Trần Hoàng Blog

Bữa tiệc vô tiền khoáng hậu của CLB Giám đốc CDC miền Bắc (6-8-2022)

Posted by hoangtran204 trên 11/08/2022

6-8-2022
Liên quan hình ảnh những bữa tiệc chia tay, tri ân ông Giám đốc CDC Quảng Ninh về hưu gây xôn xao dư luận. Mới đây, bạn đọc của Tiền Phong liên tiếp gửi một số clip được cho là bữa tiệc do Câu lạc bộ Giám đốc CDC miền Bắc kết hợp với Công ty Đức Minh và CDC Quảng Ninh tổ chức trên 2 du thuyền 5 sao.

tiền khoáng hậu

Các hình ảnh trong clip thể hiện một bữa tiệc được tổ chức trên 2 chiếc du thuyền sang trọng bậc nhất Quảng Ninh có tên Âu Cơ 1 và Âu Cơ 2 thuộc Tập đoàn Du thuyền Bhaya có địa chỉ tại Số 9, Khu đô thị Cảng Ngọc Châu, Tuần Châu, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh).

Bữa tiệc vô tiền khoáng hậu của CLB Giám đốc CDC miền Bắc - Ảnh 1.

Bữa tiệc giao lưu của CLB Giám đốc CDC miền Bắc được tổ chức trên 2 du thuyền 5 sao trên biển.

Điều đáng nói, bữa tiệc được Ban tổ chức sắp xếp một cách “vô tiền khoáng hậu”. Cả 2 du thuyền 5 sao chứa hơn 100 người đã cập mạn vào nhau và biến sân thượng thành một sân khấu nối liền giữa biển. Đây là hình thức tổ chức sự kiện chưa từng có tiền lệ tại Quảng Ninh.

Một sân khấu hoành tráng được dựng tại sân thượng du thuyền Âu Cơ 1 với dòng chữ “Đêm giao lưu khát vọng & cống hiến”. Trên cùng có logo của CLB Giám đốc CDC miền Bắc và logo của CDC Quảng Ninh.

Trong clip, người dẫn chương trình liên tục kêu gọi du khách của 2 du thuyền vẫy tay chào nhau và người này ví việc 2 du thuyền cập vào nhau giống như ‘Nam – Bắc sum họp một nhà và như sự kiện xô đổ bức tường Berlin để Đông Đức và Tây Đức để được gặp nhau’.

Tại sân thượng của cả 2 du thuyền 5 sao đều được bày biện hàng chục bàn tiệc chờ sẵn. Ngay sau khi 2 chiếc du thuyền cập vào nhau, bữa tiệc được khai màn bằng giọng hát của 2 ca sỹ nổi tiếng.

Qua lời giới thiệu của người dẫn chương trình, nhiều vị khách mời là đại diện CDC nhiều tỉnh và đại diện lãnh đạo, nhân viên của CDC Quảng Ninh. Trong đó có ông Ninh Văn Chủ, Giám đốc CDC Quảng Ninh cùng phu nhân.

Người dẫn chương trình cũng giới thiệu bữa tiệc được đồng tổ chức bởi CLB Giám đốc CDC miền Bắc và CDC Quảng Ninh kết hợp với Tập đoàn Đức Minh. Trong đó, ông Nguyễn Bình Minh, tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Y tế Đức Minh cũng tham dự.

Vi phạm an toàn đường thủy

Liên quan đến sự việc 2 du thuyền 5 sao cập mạn vào nhau tạo thành sân khấu có lối đi giữa biển, phóng viên Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với đại diện Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh.

“Đến việc đeo bám của các tàu thuyền rao bán hàng hóa cho các tàu du lịch trên vịnh chúng tôi còn cấm. Việc họ cập du thuyền vào nhau để tổ chức tiệc thì đúng là tôi chưa từng được nghe bao giờ”, vị đại diện Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh tỏ ra rất ngạc nhiên khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ phóng viên.

Ngày 29/6, Câu lạc bộ (CLB) Giám đốc CDC miền Bắc gồm lãnh đạo CDC 28 tỉnh do ông Ninh Văn Chủ làm Chủ nhiệm, tổ chức họp tại một khách sạn ở tỉnh Quảng Ninh. Cuộc họp nhằm bàn về kế hoạch công tác phòng chống dịch, đồng thời kết hợp tổ chức chia tay ông Ninh Văn Chủ, bàn giao nhiệm vụ Chủ nhiệm CLB.

Báo cáo nêu rõ, đây là hoạt động thường niên của CLB Giám đốc CDC Miền Bắc. Tham dự có 139 người là thành viên CDC các tỉnh. Kinh phí tổ chức họp do các thành viên của CLB đóng góp. (Những bữa tiệc long trọng chia tay giám đốc nghỉ hưu: CDC Quảng Ninh báo cáo gì? VTC, 3-8-2022)

Một sân khấu hoành tráng được dựng lên tại du thuyền Âu Cơ 1 với dòng chữ “Đêm giao lưu khát vọng & cống hiến”. Ảnh cắt từ clip.

Cũng theo vị đại diện này, nếu thật sự có việc cho cập 2 du thuyền vào nhau để tổ chức sự kiện trên biển là vi phạm an toàn giao thông đường thủy.

“Khi tiệc tùng vào sẽ có men trong người mà họ còn dựng cả lối đi giữa 2 du thuyền thì rất nguy hiểm. Nhỡ có việc gì xảy ra thì đúng là rất phức tạp”, vị đại diện nói.

Vị đại diện Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh cũng rất cảm ơn Tiền Phong đã phản ánh kịp thời hiện tượng nêu trên và cho biết sẽ cho người xác minh và làm việc với đơn vị cung cấp dịch vụ để sớm có hướng xử lý, giải quyết.

Để xác minh rõ hơn về bữa tiệc nêu trên, PV Tiền Phong đã có buổi làm việc với ông Phan Văn Tùng đại diện Tập đoàn Du thuyền Bhaya có địa chỉ tại Số 9, Khu đô thị Cảng Ngọc Châu, Tuần Châu, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh). Đơn vị quản lý 2 du thuyền 5 sao Âu Cơ 1 và Âu Cơ 2.

Ông Tùng cho biết, bữa tiệc trên được xác định diễn ra vào tối 30/6/2022 do CLB Giám đốc CDC miền Bắc tổ chức và được ký hợp đồng qua một đơn vị du lịch khác chứ không ký trực tiếp với công ty. Có 140 khách sử dụng dịch vụ của tàu Âu Cơ 1 và Âu Cơ 2 với hành trình 2 ngày 1 đêm tham quan và nghỉ đêm trên vịnh.

Ông Tùng xác nhận có sự việc 2 tàu du lịch 5 sao này có cập vào nhau, nhưng vì lý do Âu Cơ 1 bị sự cố về máy phát điện nên thuyền trưởng và máy trưởng báo cáo về trung tâm và được chấp thuận điều tàu Âu Cơ 2 đến để hỗ trợ.

“Việc mở lối đi trên sân thượng của tàu là để anh em tiện qua lại sửa chữa máy móc”, ông Tùng nói.

Phía Tập đoàn Du thuyền Bhaya cũng tiết lộ thêm, giá cho chuyến tham quan 2 ngày 1 đêm dành cho 1 người là không dưới 3 triệu. Nhưng vì đơn vị trên lại ký qua 1 công ty trung gian nên không biết giá trị thực là bao nhiều tiền.

======


Những bữa tiệc chia tay long trọng, cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh giải thích gì?

(VTC News) – 2-8-2022

Ông Ninh Văn Chủ – cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh – nói về hình ảnh những bữa tiệc chia tay có sự tham dự của hàng trăm người khi ông nghỉ hưu theo chế độ.

Mạng xã hội đang xôn xao hình ảnh về những bữa tiệc chia tay ông Ninh Văn Chủ – cựu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh. Trong đó, có bữa tiệc tri ân với sự tham dự của hàng trăm người trong không gian một khách sạn có tiếng ở Quảng Ninh.

Những bữa tiệc chia tay long trọng, cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh giải thích gì? - 1
Bữa tiệc tri ân Giám đốc CDC Quảng Ninh được tổ chức với sự tham dự của hàng trăm người.

Trả lời PV VTC News, ông Ninh Văn Chủ khẳng định: “Cơ quan chưa làm lễ chia tay tôi. Bên tôi có 3 lãnh đạo cùng về hưu đợt này. Trong đó, tôi và một chị nữa nghỉ từ 1/8, một chị nghỉ từ 1/9. Cơ quan dự định cuối tháng 8 sẽ tổ chức chia tay 3 người cùng lúc vì 3 người nghỉ tổ chức 2 cuộc chia tay cũng tốn kém và không cần thiết”.

Ông Ninh Văn Chủ tiệc chia tay dành cho 3 người nghĩ hưu cùng lúc, nhưng thực tế khác hẳn, chỉ có một người được nhắc nhở

Nói về bữa tiệc với dòng chữ “Lễ chia tay Chủ nhiệm CLB Giám đốc CDC Miền Bắc – Giám đốc CDC Quảng Ninh – TTƯT. BSCK II Ninh Văn Chủ”, ông Chủ cho hay, bản thân ông là Chủ nhiệm CLB Giám đốc CDC Miền Bắc. Hôm đó, mọi người tổ chức hội nghị thường niên, kiện toàn ban chấp hành, ban chủ nhiệm mới, rồi tổ chức chia tay ông luôn.

“Đây là hoạt động của CLB và không liên quan ngân sách Nhà nước, các bộ phận tự đóng góp, tự xử lý. Chiều nay (2/8), chúng tôi sẽ làm báo cáo gửi Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh về việc trên. Như chúng tôi 2 năm chống dịch vất vả, sống sót được qua dịch mà không liên quan tới Việt Á cũng là điều quả thật mừng rơi nước mắt”,ông Chủ nói.

Ông Chủ cũng phủ nhận những “buổi tiệc long trọng” trên du thuyền, có nhiều đối tác, tiệc nội bộ cùng cán bộ, nhân viên CDC Quảng Ninh cùng lãnh đạo Sở Y tế.

“Trên tàu thăm vịnh Hạ Long chứ không có gì”, ông Chủ chia sẻ thêm.

Được biết, ông Ninh Văn Chủ nhận quyết định nghỉ hưu từ ngày 29/7

===

===

Một bình luận trước “Bữa tiệc vô tiền khoáng hậu của CLB Giám đốc CDC miền Bắc (6-8-2022)”

  1. […] Bữa tiệc vô tiền khoáng hậu của CLB Giám đốc CDC miền Bắc (6-8-2022) — Trần … […]

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

 
%d người thích bài này: