Trần Hoàng Blog

►Chính phủ Đức và Pháp ra lệnh trục xuất 75 nhà ngoại giao Nga (4-4-2022)

Posted by hoangtran204 trên 05/04/2022


Chính phủ liên bang Đức phản ứng với những hành động tàn bạo ở Bucha. Ngoại trưởng Beaerbock tuyên bố 40 nhà ngoại giao Nga là những người không mong muốn – họ phải rời khỏi Đức. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, chính phủ Đức hôm thứ Hai đã quyết định thực hiện các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga để đáp trả vụ thảm sát ở Butcha, Ukraine.

Vào chiều thứ Hai, Văn phòng Đối ngoại Liên bang (AA) đã triệu tập Đại sứ Nga Sergei J. Nechayev. Trong cuộc trò chuyện ngắn ngủi, nhà ngoại giao hàng đầu của Điện Kremlin được biết rằng 40 nhà ngoại giao Nga đã bị tuyên bố là không mong muốn. Bây giờ họ phải rời Đức trong năm ngày tới.

Ngoại trưởng Annalena Baerbock đã đưa ra những lời lẽ rõ ràng sau vụ trục xuất. “Những bức ảnh từ Bucha là bằng chứng về sự tàn bạo không thể tin được của giới lãnh đạo Nga và của những người phục vụ tuyên truyền đang che đậy về nó, về cuộc chiến hủy diệt vượt qua mọi biên giới”, chính trị gia đảng xanh đã nói. Nước Đức phải chống lại sự vô nhân đạo “với sức mạnh của tự do và nhân loại của chúng ta”.

“Họ đang hàng ngày chống lại tự do của chúng ta”

Về quyết định trục xuất một số lượng lớn các nhà ngoại giao Nga, Baerbock nói rằng “ở đây ở Đức, họ đã làm việc hàng ngày chống lại tự do của chúng tôi, chống lại sự gắn kết của xã hội chúng tôi.”

Trong quá trình đưa ra quyết định, Văn phòng Đối ngoại Liên bang đã phối hợp chặt chẽ với Văn phòng Bảo vệ Hiến pháp. Vào giữa tháng 3, cơ quan mật vụ đã tổng hợp danh sách các nhà ngoại giao Nga làm việc trực tiếp hoặc gián tiếp cho các cơ quan mật vụ khác nhau của Nga ở Đức.

Baerbock thậm chí còn ám chỉ rằng các mật vụ của Nga tại Đức có thể lên kế hoạch hành động chống lại những người tị nạn Ukraine, hoặc ít nhất là do thám họ. Bộ trưởng cho biết việc làm của các nhà ngoại giao bị trục xuất là “mối đe dọa đối với những người đến với chúng tôi để được bảo vệ”.

Trung Khoa – Thoibao.de tổng hợp

——-

www.thoibao.de Link vượt tường: https://thoibao0101.xyz/

#StandWithUkraine #RussianAggression

https://www.spiegel.de/…/krieg-in-ukraine-nach-butscha…

=====

https://www.facebook.com/VOATiengViet/

Pháp, Đức trục xuất nhà ngoại giao Nga, Moscow nói ‘sẽ đáp trả đích đáng’ 4-4-2022

Pháp hôm 4/4 cho biết họ sẽ trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga nằm trong hành động chung của châu Âu sau khi Moscow xâm lược Ukraine.

“Pháp đã quyết định trục xuất một số nhân sự Nga có quy chế ngoại giao đóng tại Pháp có hoạt động chống lại lợi ích an ninh của chúng tôi,” Bộ Ngoại giao Pháp cho biết trong một tuyên bố.

Một nguồn tin giấu tên từ Bộ Ngoại giao Pháp cho biết 35 nhà ngoại giao Nga sẽ bị trục xuất.

“Hành động nằm trong trong cách tiếp cận của châu Âu,” tuyên bố của Bộ Ngoại giao Pháp cho biết thêm. “Trách nhiệm đầu tiên của chúng tôi là luôn đảm bảo sự an toàn của người dân Pháp và người dân châu Âu,” tuyên bố cho biết.

Đức hôm 4/4 đã trục xuất ‘số lượng đáng kể’ các nhà ngoại giao Nga trong động thái mà Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock gọi là phản ứng trước ‘sự tàn bạo khó tin’ mà Điện Kremlin gây ra ở Ukraine.

“Những hình ảnh từ Bucha là minh chứng cho sự tàn bạo không thể ngờ từ phía giới lãnh đạo Nga và những người nghe theo lời tuyên truyền của họ,” Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock nói trong tuyên bố trục xuất các nhà ngoại giao Nga hôm 4/4.

“Do đó, Chính phủ Liên bang Đức đã quyết định tuyên bố số lượng đáng kể các thành viên của Đại sứ quán Nga, những người đã làm việc ở Đức mỗi ngày chống lại tự do của chúng tôi, chống lại sự gắn kết của xã hội chúng tôi, là những người không được hoan nghênh.”

“Chúng tôi đang đưa ra các phản ứng tiếp theo với các đối tác của chúng tôi,” bà Baerbock nói thêm. “Chúng tôi sẽ thắt chặt hơn nữa các biện pháp trừng phạt hiện có đối với Nga, chúng tôi sẽ tăng cường hỗ trợ mạnh mẽ các lực lượng quân sự Ukraine và chúng tôi cũng sẽ củng cố sườn phía đông của NATO.”

Việc trục xuất của Berlin, theo AFP được biết, liên quan đến 40 nhà ngoại giao Nga. Lithuania hôm 4/4 cho biết họ đã trục xuất Đại sứ Nga vì hành động xâm lược ở Ukraine.

Sự phẫn nộ dâng tràn trên khắp châu Âu về vụ thảm sát ở thị trấn Bucha gần thủ đô Kyiv, nơi hàng chục thi thể được tìm thấy trong các ngôi mộ tập thể hay nằm vương vãi trên đường phố vào cuối tuần qua.

Về phần mình, Nga sẽ đáp trả đích đáng việc một số nước phương Tây trục xuất các nhà ngoại giao của họ, cựu Tổng thống và là phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho biết vào cuối hôm 4/4.

“Ai cũng sẽ biết câu trả lời (của Nga): nó sẽ tương xứng và gây tàn phá quan hệ song phương,” ông Medvedev viết trên kênh Telegram của ông.

“Họ đã trừng phạt ai? Trước hết, đó là chính họ.”

“Nếu chuyện này tiếp diễn, như tôi đã viết vào ngày 26/2 thì việc đóng cửa các đại sứ quán phương Tây là điều thích hợp,” ông Medvedev nói. “Sẽ rẻ hơn cho tất cả mọi người. Và kết cục là chúng ta sẽ không có cách nào khác để nhìn nhau hơn là thông qua tầm ngắm súng.”

Xem tường trình trực tiếp chiến sự Ukraine: https://bit.ly/3towDeH

Nếu không vào được VOA, xin hãy dùng đường link https://bit.ly/VOATiengViet1 hoặc https://bit.ly/VOATiengViet2 để vượt tường lửa

======

NGA NÓI KYIV DÀN DỰNG THẢM SÁT BUCHA, Nhưng HÌNH ẢNH VỆ TINH vạch trần tội ác của Nga

FB Trí Dũng Nguyễn 4-4-2022

New York times

Khi những hình ảnh xuất hiện vào cuối tuần qua về thi thể của những thường dân đã chết nằm trên đường phố Bucha – một số bị trói tay, một số bị vết thương do đạn bắn vào đầu – Bộ Quốc phòng Nga đã phủ nhận trách nhiệm.

Trong một bài đăng trên Telegram vào Chủ nhật, Bộ QP Nga cho rằng các thi thể mới được đặt trên đường phố sau khi “tất cả các đơn vị Nga rút hoàn toàn khỏi Bucha” vào khoảng ngày 30 tháng 3.

Nhưng phân tích các hình ảnh vệ tinh của New York Times cho thấy các thi thể nằm ở Bucha trong ít nhất 3 tuần, khi lực lượng Nga kiểm soát khu vực này, bác bỏ cáo buộc của Nga rằng vụ thảm sát được dàn dựng bởi lực lượng Ukraine sau khi họ rời đi.

Advertisement

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

 
%d người thích bài này: