Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Bảy 2022
  C H B T N S B
   12
  3456789
  10111213141516
  17181920212223
  24252627282930
  31  
 • Bài viết mới

►Tạm đình chỉ điều tra vì không có chứng cứ…Phục Hồi điều tra vụ Thiền Am tội Loạn Luân và Lừa Đảo: LẠI SẮP “GẮP LỬA BỎ TAY NGƯỜI”…(27-7-2022)

Posted by hoangtran204 trên 28/07/2022

Mua He

LS Nguyễn Hoàng Linh cho biết:

Hoạt động điều tra chỉ được tiến hành khi đã Khởi tố vụ án hình sự.

Cho đến giờ phút này, chưa có bất kỳ Quyết định khởi tố vụ án “loạn luân, lừa đảo” nào liên quan Thiền Am / Tịnh thất Bồng Lai được ký. Các hoạt động trước đó của cơ quan có thẩm quyền chỉ là kiểm tra, xác minh nội dung tin báo tội phạm.

(Hết trích)

Như vậy, có thể khẳng định rằng cho đến nay chưa có cuộc điều tra nào, thì làm gì có việc “tạm đình chỉ điều tra”. Và, một khi đã không có “tạm đình chỉ điều tra” thì làm gì có việc “phục hồi điều tra” như tờ Công an Nhân dân giật tít. Mua He

Xuyên qua vụ Thiền Am (Tinh Thất Bồng Lai), mới đây một loạt tờ báo đảng đã loan tải “tạm đình chỉ điều tra tội loạn luân và lừa đảo” do không có đủ bằng chứng, thế nhưng ngay sau đó, báo Công An ND lại tung ra bài viết tựa đề “Phục Hồi điều tra vụ Thiền Am tội Loạn Luân và Lừa Đảo”. Tin nào đúng, tin nào sai?

Nhìn lại sự kiện này ngay từ những ngày đầu có thể nhận thấy rõ một kịch bản của đảng tà quyền hòng vu oan giá hoạ cho những người tu tại gia (không chấp nhập theo tà giáo).

Vào đầu năm 2022, nhà cầm quyền rầm rộ xua quân đi bắt hết “già trẻ lớn bé” trong Thiền Am. Ngay lúc đó, toàn bộ truyền thông đảng đã tiếp tay để tạo nghi ngờ trong dân chúng khi nhiều bài báo nói rằng họ có bằng chứng xét nghiệm ADN và những người trong Thiền Am đã phạm tội loạn luân bao nhiêu đời, rồi thì bác sĩ này, chuyên gia nọ, hiệp sĩ kia đăng đàn phán tội người ta.

Thế nhưng khi đã tạo được “hiệu ứng đám đông” thì lại chơi trò “đánh trống bỏ dùi”. Kết quả phiên xử trong 2 ngày 20 và 21 tháng 07 chỉ quy chụp những người trong Thiền Am tội “phản động” (vì dám xúc phạm bò). Và khi bị dư luận phẫn nộ lên án quá thì nay quay lại tung tin “sắp phục hồi điều tra”… Án xử xong rồi thì mới quay lại điều tra, cái này thì “cơ quan điều tra Việt Nam đúng là giỏi nhất thế giới”.

Cái chiêu trò “gắp lửa bỏ tay người”, nguỵ tạo bằng chứng giả của công an Việt Nam, đặc biệt là công an Long An thì không ai còn lạ gì, điển hình là vụ Hồ Duy Hải. Lần này thì có lẽ côn an Long An đã chuẩn bị xong giấy xét nghiệm ADN giả chăng?

Thương cho những người trong Thiền Am và cũng thương cảm cho dân Việt, mỗi người đều đang phải cam chịu phận “tù nhân dự bị”. Biết đến bao giờ người dân nước Việt mới được yên bình ?!

Amy Truc Tran

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

 
%d người thích bài này: