Trần Hoàng Blog

►Vài cảm nghĩ ngày 30-4-2022

Posted by hoangtran204 trên 30/04/2022


“Mới vừa ăn mừng ngày thống nhất, tự hào dân tộc mà bây giờ đưa hàng chục ngàn Dân VN đi xuất khẩu lao động để kiếm ngoại tệ. Cái lũ sâu bọ lãnh đạo cộng sản Việt Nam bán Nước hèn hạ chẳng làm nên được tích sự gì. Quá ê chề nhục nhã. Chuyện này chưa hề xảy ra ở chính thể Việt Nam Cộng Hoà.”


“Hơn 70 năm “đời ta có đảng“ nhờ ơn đảng, ta mới có hơn 700 ngàn “ xuất khẩu lao động “

Hơn 300 ngàn đi làm “Ô-sin”

250 ngàn em “ đi làm Dâu xứ người “…

“Tự hào “ quá Việt nam 🇻🇳 ta ơi !!! 😂

Nhờ những người XKLĐ mà Đảng csVN có được ngoại tệ để trả nợ.


Vào đây đọc thêm, viết ý kiến nha các bạn. –https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2877898065840877&id=100008621351027

=====

Facebook Đỗ Trung Quân 30-4-2022

Buồn cười thật !

năm nào , ngày này cũng gióng trống , rung chuông cờ xí tưng bừng NHẮC “ đại thắng – giải phóng “

Lại đòi bên thua cuộc , nạn nhân của bao nhiêu bi kịch , thảm trạng hậu chiến khi đã kết thúc chiến tranh, phải QUÊN để… hoà hợp hoà giải . Hoà bình…


Facebook Nguyễn Hưng Quốc

Ký ức của cộng đồng người Việt ở hải ngoại chủ yếu là ký ức của nạn nhân. Một ký ức đầm đìa máu và nước mắt. Không phải chỉ có máu và nước mắt thời kỳ chiến tranh mà còn có máu và nước mắt lúc chiến tranh đã kết thúc. Ở các nhà tù và trại cải tạo. Ở các chiến dịch đánh tư sản mại bản. Ở chính sách ngăn sông cấm chợ. Ở sự kỳ thị vùng miền và lý lịch. Ở những cuộc di tản và vượt biên đầy hãi hùng. (Ở chính sách đuổi những người ở thành thị đi xây dựng Kinh Tế Mới để cướp nhà của họ xem (1))

Đòi hỏi những người mang trong đầu và trong tim loại ký ức đầy máu và nước mắt ấy là một đòi hỏi vô cảm. Xuất phát từ miệng của những người thắng cuộc, nó không những vô cảm mà còn lưu manh.

Tôi không chủ trương hận thù. Tôi biết có thứ đạo đức học của sự tha thứ (ethics of forgiveness) nhưng tôi không hề tin vào thứ đạo đức học của sự quên lãng (ethics of forgetting).

Theo tôi, không phải chỉ có bản sắc mà cả ý niệm về đạo đức cũng được nuôi dưỡng từ ký ức, kể cả, nếu không muốn nói, nhất là, những loại ký ức đầy máu và nước mắt.

[ Fb Nguyễn Hưng Quốc ]

(1).

Truong Huy San

May 4, 2014  · 

Sáng nay, 4-5-2014, đi ăn sáng một mình, gặp bác Trần Tiến. Bác lẳng lặng trả tiền cho cả hai rồi rủ mình sang một quán cafe đầu đường Lương Hữu Khánh.


Gọi cafe xong, bác ấy hỏi: “Thật lòng thì Đức nghĩ thế nào về ngày 30-4?”. Thấy tôi chỉ cười, bác kể tiếp: “Năm 18 tuổi tớ viết Cô Gái Sầm Nưa; năm 20 tuổi (1967), vừa viết xong bài Thanh Niên Ra Tiền Tuyến thì có hai nhà văn đàn anh, Châu Diên (Phạm Toàn) và Nguyễn Xuân Khánh, nói: Cuộc chiến này sai mẹ nó rồi mày ạ. Câu nói có làm tớ suy nghĩ nhưng, tớ là đứa rất dễ bị chính trị nó dẫn dắt, vẫn thấy cái hào hùng ở cuộc chiến tranh ấy.

Sau 30-4, vào đây, trong ba năm đầu, tớ đọc hơn 200 cuốn sách chọn lọc, sách của một thế giới khác với thế giới nuôi dạy tớ, và có cảm giác chính tớ được giải phóng.

Cách đây không lâu tớ nói trên tivi: Thế hệ trẻ cứ sống, không phải cám ơn chúng tôi, vì chúng tôi chiến đấu cho sự hào hùng của chính mình và, thực ra còn là để giải phóng chính mình (vế sau không có trên tivi). Thế mà có nhiều người phản đối đấy”.

Cafe xong, bác Tiến lại cầm bịch hạt bí đi bộ về phía bệnh viện Từ Dũ. Lững thững. Một mình.

Mời các bạn vào đây đọc comment

==


Lê Duẩn dùng tay phải bấu chặt bắp tay trái của Mao, và dùng tay trái nắm chặt bàn tay trái của Mao Trạch Đông như đang bắt tay. Bên phải hình là Phạm Văn Đồng đứng sau lưng Lê Duẩn, liếc xéo tươi cười.


Facebook Vinh Râu
Đây là khoảnh khắc của những kẻ tạo ra một phần lịch sử nước Việt. Lâu nay tôi rất thích tấm ảnh này.

Vì:

Nó lột tả sự xum xoe của kẻ yếu trước kẻ mạnh.

Nó bày tỏ tinh thần nhược tiểu.

Nó diễn đạt thân phận của kẻ làm thuê.

Và nó nói lên bản chất cuộc chiến tranh Việt Nam.

Cái ôm tay này đã hủy diệt biết bao nhiêu là đồng bào của chúng ta.

————-

Theo Bộ Lao Động và Thương Binh XH và Mặt Trận TQ VN phát biểu trong ngày Thương binh Liệt sĩ: “…Có hơn 4000 nghĩa trang liệt sĩ trên khắp cả nước, 300.000 bộ đội vẫn còn mất tích, 137.000 bà mẹ VN anh hùng, hơn 2.500.000 bộ đội và thanh niên xung phong đã nằm xuống trên Đường 9, Nam Lào, Quảng Trị, Quảng Nam, hơn 800.000 thương binh … hơn 10% dân số miền Bắc đã chết cho cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc để xây dựng XHCN”.

Có đất nước nào trên quả đất này có đến hơn 4000 nghĩa trang liệt sỹ như đất nước ta!

Có nước nào có 137.000 bà mẹ VN anh hùng như nước ta? (Để được danh hiệu Bà mẹ VNAH, gia đình phải có 2 người là liệt sĩ, hoặc có chồng và con là liệt sĩ trong chiến tranh VN 1954-1975).

=====

30 Tháng 4 -Ngày tang thương – Lm. Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong, DCCT Nguồn: Truyền Thông Thái Hà Bài giảng lễ Công Lý và Hòa Bình Tại Giáo xử Thái Hà ngày 30.04.2017


https://www.youtube.com/watch?v=oXXJEnPpnWI

——————


-https://www.youtube.com/watch?v=y50xHWjcC7U

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=883838695833645&id=100026225670134

Advertisement

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

 
%d người thích bài này: