Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Ba 2022
  C H B T N S B
   12345
  6789101112
  13141516171819
  20212223242526
  2728293031  
 • Bài viết mới

►Thủ tướng VN xin tiếp cận thêm các khoản viện trợ không hoàn lại của Ngân hàng Thế giới (RFA, 22-3-2022)

Posted by hoangtran204 trên 29/03/2022


Thủ tướng VN xin tiếp cận thêm các khoản viện trợ không hoàn lại của Ngân hàng Thế giớiThủ tướng VN Phạm Minh Chính và bà Manuela V. Ferro, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) phụ trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương tại văn phòng Chính phủ ở Hà Nội hôm 21/3/2022

Báo  Nhân Dân

Thủ tướng Phạm Minh Chính hôm 21/3 gặp mặt bà Manuela V. Ferro, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (World Bank-WB) phụ trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương, và nhắc lại Việt Nam luôn xem WB là người bạn tốt, đối tác phát triển rất quan trọng.

Ông Chính cho biết Ngân hàng Thế giới đã viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam 6,2 triệu USD chỉ trong năm 2020.

Tuy vậy, cho rằng khu vực có nhiều thay đổi đặc biệt là trong giai đoạn hậu COVID-19 nên Thủ tướng đề nghị WB quan tâm ưu tiên cho Việt Nam được tiếp tục tiếp cận các khoản viện trợ không hoàn lại, làm “mềm hóa” các khoản vay; đẩy mạnh tư vấn, hỗ trợ kinh nghiệm quốc tế, góp phần giúp Việt Nam điều chỉnh kịp thời chính sách phù hợp tình hình, tận dụng tốt các động lực tăng trưởng mới và bền vững…

Theo báo Chính phủ, ông Chính đánh giá cao và đề nghị Ngân hàng Thế giới tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, hợp tác hiệu quả với Việt Nam về vốn, công nghệ, thể chế, nhân lực, quản trị trong ứng phó với biến đổi khí hậu, thực hiện các cam kết tại Hội nghị COP26 (Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc năm 2021) theo cách tiếp cận toàn dân, toàn cầu, bảo đảm công bằng, công lý với các nước đang phát triển.

https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/vn-pm-asked-wb-to-have-more-non-refundable-fund-access-03222022091417.html


==

Trên website của Ngân hàng Thế giới World Bank và Ngân hàng Phát Triển Á Châu (ADB) đã loan báo rằng họ cho Viet Cong mượn 2 tỷ đô la mỗi năm, và trong khoảng thời gian 25 năm, từ 1995-2019, Viet Cong đã được viện trợ/mượn hơn 50 tỷ đô la của hai ngân hàng này

===

Cán bộ đảng viên cao cấp ở Ba Đình, Hà Nội, Quốc Hội, Ủy ban trung ương đảng, bộ chính Trị, chủ tịch nước âm thầm mua nhà nước ngoài, cho con xin vào quốc tịch nước ngoài:

Bí thư tỉnh ủy Võ Kim Cự

Trịnh Xuan Thanh

Cựu Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Nguyễn Công Khế
Con trai của chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Con gái của Nguyễn tấn Dũng

Cựu Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Nguyễn Công Khế
Bằng lái xe cấp ngày 03/11/2009 ghi rõ tên, ngày sinh 21-05-1991, địa chỉ nhà ở California con của cựu Thủ Tướng, chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

====

con gái của Nguyễn tấn Dũng
=====


Câu trả lời của bạn FB Hoa Lan: “Bọn bịp bợm,chuyên lừa dân bằng bánh vẽ”

Con gái thủ tướng phản hồi thông tin “quốc tịch Mỹ”
Ngọc Thu
5-10-2015

Ba Sàm


Nhiều thông tin lưu truyền trên mạng trong mấy tháng gần đây về chuyện cô con gái rượu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, cô Nguyễn Thanh Phượng đã thi đậu quốc tịch Mỹ, có lẽ xuất phát từ nguồn tin của Facebooker Thùy Trang Nguyễn hôm 11-4-2015. Tin từ trang này cho biết: “Nguyễn Thanh Phượng vào Quốc Tịch Mỹ tại County of Los Angeles với tên mới là Helen Nguyen“.

Thế nhưng hôm qua, trên trang facebook được cho là của cô Nguyễn Thanh Phượng đã khẳng định thông tin đó là “bịa đặt, vu khống”, vì cô vẫn mang quốc tịch Việt Nam. Bản tin trên trang FB này viết như sau: “Kính thưa các bác, cháu là Nguyễn Thanh Phượng, sinh năm 1980 tại Kiên Giang. Cháu là người Việt Nam, quốc tịch Việt Nam. Cháu không có quốc tịch Mỹ như các bác đã gửi Đơn Tố Cáo. Cháu là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Từ tháng 07/2012 đến nay, cháu được bầu làm Bí thi Đảng bộ Ngân hàng Bản Việt – trực thuộc Đảng ủy khối ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh“.

.


Hôm qua, Facebooker Lê Nguyễn Hương Trà, đã đăng một ảnh chụp visa vào Mỹ mới nhất của cô Nguyễn Thanh Phượng. Theo ảnh chụp, visa này có thời hạn vào Mỹ từ ngày 19-5-2015 đến ngày 17-5-2016. Có nghĩa là, cho tới thời điểm tháng 5 năm nay, cô Nguyễn Thanh Phượng chưa có quốc tịch Mỹ.

.


Facebooker Lê Nguyễn Hương Trà viết:

“Thông tin Nguyễn Thanh Phượng con gái TT Nguyễn Tấn Dũng vào Quốc Tịch Mỹ tại County of Los Angeles với tên mới là Helen Nguyen không phải bây giờ mới rộ lên, search trên các trang lề trái là ra kết quả ngay!

Tuy nhiên, mới đây có 3 ông là GS.TS Lưu Văn Sùng (1939) nguyên Viện trưởng Viện Khoa học – Chính trị Học viện Chính trị-Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh, từng nhận chương Kháng chiến hạng Ba, Huy chương Vì sự nghiệp giáo dục và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; GS.TSĐỗ Thế Tùng (1934) nguyên giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, nghỉ hưu từ 2005 và GS.TS Nguyễn Đình Kháng (1945) nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế – Chính trị (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh) đã đồng viết đơn gửi BCH Trung Ương và cho rằng, Nguyễn Thanh Phượng nhập quốc tịch Mỹ là…chạy theo Đế Quốc Mỹ, vi phạm nguyên tắc Đảng và phản bội dân tộc. Ngoài ra, trong đơn ba vị giáo sư này còn cáo buộc TT Nguyễn Tấn Dũng phá vỡ tình hữu nghị với Trung Cộng mà biết bao thế hệ lãnh đạo của Đảng đã cất công gầy dựng!

– Xem thư của Nguyễn Thanh Phượng gửi các ông nè: https://www.facebook.com/nguyenthanhphuongfanpage

….
Nói nghe, một lần làm việc với Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, tui có hỏi về thông tin này và được xác nhận. Hiện Nguyễn Thanh Phượng vẫn phải xin Visa tại Lãnh sư quán Mỹ. Người của TLS Mỹ còn giải thích, muốn nhập Quốc tịch phải ở Mỹ 3 năm, từ lúc có thẻ xanh và liên tục không được đi ra khỏi nước quá 18 tháng; đối với vợ quân nhân thì có khác một chút thôi. Thỉnh thoảng tại các event, các cuộc đấu giá từ thiện vẫn gặp vợ chồng Nguyễn Thanh Phượng tay trong tay. Hai anh chị này gặp và iu nhau ở Việt Nam, nghe kể lúc quyết định kết hôn, mặc dù gặp nhìu áp lực nhưng TT Nguyễn Tấn Dũng đã phải tranh đấu quyết liệt với Bộ Chính trị để bảo vệ quyền tự do yêu và chọn lựa của con gái. Trông họ rất hạnh phúc và vừa kỷ niệm 7 năm ngày cưới!”.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

 
%d người thích bài này: