Trần Hoàng Blog

►Vụ Tịnh thất Bồng Lai (Thiền Am BBVT) đã được thu thập chứng cứ về tội loạn luân như thế nào? (5-1-2022)

Posted by hoangtran204 trên 12/01/2022


LS Manh Dang
Trên mạng xã hội đang lan truyền về một trang tài liệu liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai (Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ) . Trong đó, nội dung thể hiện việc cơ quan công an thu thập được mẫu ADN của các thành viên của Tịnh Thất. Qua giám định ADN, đã xác định được quan hệ huyết thống giữa họ.

Vẫn theo trang đó, đáng lưu ý, ông LTV đã có quan hệ gần gũi với 6 người phụ nữ, sinh ra 11 người con. Trong 6 người phụ nữ làm “vợ” ông LTV, thì có 1 người là em gái ruột và 2 người khác là con gái ruột. 3 người phụ nữ này vừa là người thân thích, vừa là “vợ” đã sinh ra 4 người con trong số 11 người kể trên…

Ít nhất, nếu trang tài liệu này có thật và đúng đắn, cho thấy yếu tố cấu thành tội danh “Loạn luân” theo quy định của Bộ luật hình sự rất rõ. Tuy vậy, đây vẫn là một trang tài liệu không rõ nguồn và việc “tung” ra trang tài liệu vào thời điểm này có lẽ không nằm ngoài mục đích thuyết phục công chúng về tính chính đáng khi bắt giữ các thành viên Tịnh Thất Bồng Lai.

Vẫn theo trang tài liệu, ADN của họ là tế bào niêm mạc miệng được thu thập vào thời điểm tháng 07/2020 là thời điểm chưa từng có vụ án nào có liên quan được khởi tố ? Vậy ADN của họ đã được thu thập bằng cách nào ? Nhân dịp gì ? Từ đâu ?

Lật tìm lại trang báo cũ cho thấy : Vào hạ tuần tháng 07/2020, một người đàn ông nhập cảnh trái phép từ Cambode đến Tịnh Thất Bồng Lai tặng quà. Người này sau đó bị lực lượng chức năng bắt đi cách ly, kéo theo việc 17 thành viên của Tịnh Thất Bồng Lai cũng buộc đưa đi cách ly và kiểm tra y tế.

Trong việc kiểm tra y tế, tất nhiên có việc xét nghiệm Covid và có lẽ, kèm theo đó là “nghiệp vụ” lấy mẫu tế bào niêm mạc miệng để có cơ sở giám định ADN về quan hệ huyết thống giữa họ. Đồng thời, rất có thể người đàn ông nhập cảnh trái phép đến Tịnh Thất Bồng Lai tặng quà cũng là một “biện pháp nghiệp vụ điều tra”.

Xem ra, 3 tội danh bị khởi tố gồm : (i) Lợi dụng những quyền tự do dân chủ; (ii) Lừa đảo; và (iii) Loạn luân. Thì ngoại trừ 2 tội danh đầu chưa xét đến. Nhưng đối với tội danh thứ (iii) Loạn luân, thì lúc này, kết luận giám định ADN có vẻ đã là chứng cứ buộc tội với ông LTV. Chỉ có điều, nó đã được thu thập không theo quy trình tố tụng và cũng không có sự ưng thuận của những người bị thu thập. Nên biết, tế bào của một người thuộc quyền định đoạt của riêng họ.
Manh Dang
——-//——-
Ảnh minh họa từ nguồn internet

————

Bài viết của Luật sư Mạnh Đặng tiết lộ bản chất của sự vi phạm luật pháp của nhà cầm quyền cộng sản VN khi dùng mưu mẹo để thu thập DNA của những người sống trong Tịnh thất Bồng Lai

Những việc làm phi pháp ấy có nguồn gốc như sau.
Sau khi cướp được chính quyền của Thủ Tướng Trần Trọng Kim 8/1945, cộng sản VN mời thực dân Pháp trở lại đô hộ VN năm 3/1946 nhằm tiêu diệt các đảng phái quốc gia thời ấy. Đích thân Hồ Chí Minh đi bộ qua Trung Quốc mời quân Tàu cộng 1950. Trung Cộng đem quân giúp sức 1950-1954 để chiếm được miền Bắc qua Hiệp định Geneve 1954.

Ngay sau khi vào Hà Nội 10/1955, cộng sản VN đã đóng cửa trường Đại học Luật khoa Hà Nội. Sau khi chiếm được miền Nam 1975, cộng quân đã xoá bỏ Trường Đại học Luật khoa Sài Gòn 1975.

Sau khi Lê Duẩn chết 1986, Trường Chinh và Lê Đức Thọ tranh chấp quyền lực và tạm cử Nguyễn văn Linh lên làm tổng bí thư 1987. Rơi vào bước đường cùng vì sự suy yếu dẫn đến sụp đổ của chế độ cộng sản ở Liên Xô 1986-1991, bị Trung Cộng đánh phá suốt 1979-1989, csVN phải nghe theo Mỹ để nhận viện trợ y tế và thực phẩm, vì nhu cầu công pháp quốc tế, và ổn định xã hội, cả hai trường đại học luật khoa Sài Gòn và Hà Nội đã được cộng sản VN cho phục hoạt trở lại năm 1989 nhằm trang điểm cho chế độ độc đảng ở Hà Nội. Thế là luật pháp được cộng quân lôi ra xào nấu lại, nhưng thực tế vẫn ứng dụng theo kiểu luật rừng.

======

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=161011196258019&id=100070474178912

Đây là cách thu mẫu xét nghiệm DNA các thành viên ở Tịnh thất Bồng Lai (TTBL) 08/08/2021 mà nhà cầm quyền VN cùng sự thông đồng của các nhân viên y tế làm việc tại trại cách ly ở huyện Mộc Hóa tỉnh Long An.

Nhà cầm quyền csVN ma mãnh lắm, giả lấy mẫu test covid19, nhưng để làm xét nghiệm DNA nên đã bắt ép từng thành viên ký nhận lấy mẫu phục vụ vụ án (để chứng minh loạn luân).

Một nhà cầm quyền man rợ, càng cố ra sức bắt bớ, càng mất chính danh mà thôi. Coi video clip ngày 8-8-2021 sẽ hiểu vì sao vụ án TTBL lại bắt Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên và 1 nhỏ nam nữa bởi 3 nhân vật này khá hiểu biết pháp luật và là những người chủ chốt của TTBL.

https://www.facebook.com/bloggermenam/videos/1277457209427180

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

 
%d người thích bài này: