Trần Hoàng Blog

►Việt Nam NGẠO nghễ và Sự THẬT – VN không có đổi mới căn bản, một quốc gia không chịu phát triển (11-5-2021)

Posted by hoangtran204 trên 12/05/2021

Hôm 8/5/21 Tổng Bí Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri có nói :”VN không thua kém ai” thì ngày 11/5, tiến sĩ toán Nguyễn Ngọc Chu có bài viết sau đây để phản biện và góp ý :

SỰ THUA LO LẮNG NHẤT CỦA VIỆT NAM VÀ LỐI THOÁT
NGẠO nghễ và Sự THẬT:

Fb Ks Nguyễn Văn Đực

Hôm 8/5/21 Tổng Bí Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri có nói :”VN không thua kém ai” thì ngày 11/5, tiến sĩ toán học Nguyễn Ngọc Chu có bài viết sau đây để phản biện và góp ý :

SỰ THUA LO LẮNG NHẤT CỦA VIỆT NAM VÀ LỐI THOÁT

THUA HƠN 100 NƯỚC VỀ THU NHẬP GDP ĐẦU NGƯỜI

Theo đánh giá của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) năm 2020, thu nhập GDP bình quân đầu người tính theo sức mua tương tương của Việt Nam là 10 755 USD, đứng thứ 106 trên tổng số 186 nước được xếp hạng. Trong các nước ASEAN thì Singapore thứ 2 (96 603 USD,), Brunei thứ 8 (61 816 USD,), Malaysia thứ 51 (27 287 USD,), Thái Lan thứ 70 (18 073 USD,), Indonesia thứ 95 (12 345 USD,). Ở bảng xếp hạng này, Việt Nam thua 105 nước.

Theo đánh giá Ngân hàng Thế giới (WB) năm 2019, thu nhập GDP bình quân đầu người tính theo sức mua tương tương của Việt Nam là 8 374 USD, đứng thứ 120 trên tổng số 187 nước được xếp hạng. Trong các nước ASEAN thì Singapore thứ 2 (101 376 USD,), Brunei thứ 9 (64 673 USD,) Malaysia thứ 50 (29 526 USD,), Thái Lan thứ 69 (19 228 USD,), Indonesia thứ 103 (12 302 USD,), Philippines thứ 115 (9 277 USD,). Ở bảng xếp hạng này, Việt Nam thua 119 nước.

Đây là đánh giá của 2 tổ chức tài chính lớn nhất và có uy tín nhất thế giới. Dù chỉ mang tính tương đối nhưng cho chúng ta thấy được Việt Nam đang ở vị trí nào trên bản xếp hạng thế giới về thu nhập GDP đầu người.

SỰ THUA LO LẮNG NHẤT

Nhưng sự thua về thu nhập GDP theo đầu người chưa phải là điều lo lắng nhất của Việt Nam. Sự thua lo lắng nhất của Việt Nam là không sở hữu công nghệ nguồn và không có nền công nghiệp tương ứng để tự sản xuất được sản phẩm của chính mình.

Hãy nhìn vào các sản phẩm điện thoại di động mang nhãn hiệu Việt Nam. Tất cả các linh kiện đều của nước ngoài. Đến vỏ bao điện thoại cũng đặt hàng từ nước ngoài. Sự phá sản của các hãng điện thoại mang nhãn hiệu Việt Nam là điều nhìn thấy trước.

Các sản phẩm khác cũng chịu chung số phận tương tự. Dù đó là ô tô, máy bay không người lái, xe máy điện, hay máy tính điện tử – không có linh kiện nào Việt Nam tự sản xuất được. Vì thế các sản phẩm của Việt Nam lắp ráp chỉ là công nghệ hạng 2 hoặc kém hơn nữa.

Kêu gọi đầu tư nước ngoài, nhất là các hãng công nghệ lớn, không chỉ để tăng thu nhập GDP theo đầu người, mà quan trọng hơn là để bắt chước mà sản xuất ra sản phẩm của chính nước mình. Các hãng lớn như Sonny hay Samsung đã vào Việt Nam hơn 30 năm, nhưng Việt Nam không bắt chước được một chút nào về công nghệ. Đó là sự khác biệt một trời một vực giữa Hàn Quốc và Trung Quốc so với Việt Nam.

Thập niên 1960, và 1970, khi Hàn Quốc kêu gọi đầu tư nước ngoài là để học hỏi công nghệ của nước ngoài. Rồi sau đó Hàn Quốc có được những hãng khổng lồ về công nghệ. Như Samsung hiện nay đang đi tiên phong trong nhiều lĩnh vực, đồng thời cạnh tranh ngang ngửa với các hãng công nghệ hàng đầu thế giới như Apple của Mỹ hay Sonny của Nhật Bản.

Còn Trung Quốc thì đang vươn lên cạnh tranh vị trị số 1 thế giới với Mỹ, dẫu rằng vào 1960, Trung Quốc thuộc vào nhóm các nước có thu nhập đói nghèo nhất thế giới. Không nhìn về dân số Trung Quốc, mà hãy nhìn về cách Trung Quốc học hỏi và đánh cắp công nghệ của các hãng hàng đầu thế giới kể từ khi mở cửa mời gọi các nước tư bản vào đầu tư 1980, 1990. Chỉ lấy thí dụ về tên lửa đạn đạo, máy bay chiến đấu, hàng không mẫu hạm – mọi thứ Trung Quốc có được hiện nay đều từ sao chép và đánh cắp sản phẩm của Liên Xô, Nga và Mỹ.

Tại sao Việt Nam lại không thể làm được 1 phần như Hàn Quốc và Trung Quốc?

Việt Nam đã có thể làm được một phần như Hàn Quốc và Trung Quốc nếu biết tự đổi mới căn bản.

Trung Quốc cũng chưa đổi mới căn bản. Nhưng Trung Quốc vẫn đạt được những thành tựu kinh thiên động địa. Ở điểm này, các lãnh đạo Trung Quốc, dù đó là Mao Trạch Đông, Đặng Tiểu Bình hay Tập Cận Bình – đều là học trò xuất sắc của Stalin: độc tài nhưng sáng trí.

(TQ đánh cắp và học lóm được nền văn minh công nghệ cao của thế kỷ 20 và 21 về các ngành kỹ nghệ bán dẫn, điện tử, hoá học, hoá dược bằng các mánh lới bắt chẹt, buộc các công ty Mỹ các nước phương Tây muốn mở hãng xưởng ở TQ phải tiết lộ các quy trình sản xuất, các chi tiết kỹ thuật, các phát minh, các kỹ thuật công nghệ cao, các kỹ thuật tự động hoá sản xuất, cách thức chế tạo vật liệu bán dẫn, computer, processor, các mạch tích hợp, các công thức, quy trình hoá học chế tạo thuốc tây, cách chế biến thực phẩm, xây dựng cầu đường, nhà cao tầng… Đồng thời, chính phủ Trung Cộng bí mật tiếp tay xúi dục công nhân TQ biểu tình đòi tăng lương, tăng quyền lợi của người công nhân… Do đó, lương công nhân TQ từng là $100 USD mỗi tháng trước 1990, thì đến 2015 đã có mức lương $500-750 mỗi tháng. Nhờ đó, hai vợ chồng công nhân TQ có thể tiết kiệm mua được nhà trả góp sau 3-5 năm làm việc. Trong cùng thời gian đó, hàng chục công nhân VN bị nhà nước (do đảng csVN chỉ đạo) ra nghị định quy định mức lương tối thiểu ở mức 2 triệu đồng / tháng (khoảng $70 USD thập niên 1990 ), và hiện nay là 3,5 triệu mỗi tháng (tức là $150 USD). Đó là lý do VN nghèo và tụt hậu dưới sự lãnh đạo ngu xuẩn của đảng csVN. Trần Hoàng ghi chú)

Nói sự thua của Việt Nam khi không sở hữu công nghệ nguồn và không có nền công nghiệp tương ứng để tự sản xuất được sản phẩm của chính mình là sự thua lo lắng nhất – là bởi vì nếu thiếu nó- Việt nam không bao giờ trở thành cường quốc, trong khi phải sống cạnh một siêu cường với dã tâm mở rộng lãnh thổ không giới hạn. Ai có thể không lo lắng vì sự thua này?

LỐI THOÁT KHỎI SỰ THUA

Nước nào cũng vậy, không riêng gì Việt Nam, thu nhập GDP đầu người sẽ được cải thiện theo thời gian. Đó là theo quy luật tiến bộ nhân loại. Còn Việt Nam muốn bứt phá nhanh thứ hạng thì cần phải thay đổi mạnh mẽ.
Cựu Tổng thống Nga Medvedev (hay ai đó?) đã từng đề cập: “Thời kỳ quá độ là con đường dài nhất đi từ Tư bản Chủ nghĩa đến Tư bản Chủ nghĩa”. Nước Nga phải mất 74 năm theo con đường quá độ – từ năm 1917 đến năm 1991 – để quay trở về con đường Tư bản Chủ nghĩa như trước cuộc chính biến ngày 7/11/1917.

Điều mà Việt nam gọi là đổi mới từ Đại hội VI tháng 12/1986 không có gì khác – là cho người dân tự sản xuất trên đất đai được thuê, cho người dân được tự lập công ty tư nhân để kinh doanh sản xuất, công ty nhà nước thì tiến hành tư nhân hoá (cổ phần hoá) một phần. Nói là đổi mới, nhưng thực chất là quay trở về con đường cũ trước tháng 9/1945. Nhưng chỉ quay lại theo một phần mà không phải là theo tất cả. Việt Nam vẫn đang trên con đường quá độ. Việt Nam chưa đến được Xã hội Chủ nghĩa. Việt Nam chưa đến được Tư bản Chủ nghĩa.

Không ngừng thay đổi là quy luật phát triển của vũ trụ. Chậm thay đổi tỷ lệ thuận với chậm phát triển. 76 năm qua kể từ tháng 9/1945, quản trị quốc gia của Việt Nam không có nhiều thay đổi và chưa có những thay đổi bước ngoặt. Như trên đã viện dẫn, giai đoạn gọi là đổi mới sau tháng 12/1986 cho đến hiện tại – thực chất là quay trở lại đi theo đường cũ. Về mặt tiến bộ nhân loại thì không phải là mới.

Lối thoát khỏi sự thua lo lắng nhất là đổi mới căn bản. Muốn đổi mới thì phải có người mới. Khuôn mặt cũ không mang lại đổi mới.


========

Lời Nguyền

“Chẳng có quốc gia nào mà suốt ngày đi xin, đi vay. Chẳng có chính phủ nào vay tiền để trả nợ mà đòi đưa đất nước hóa rồng, hóa hổ.. này nọ.!”
Nằm mơ hóa rồng …!

Đất nước gì mà một chiếc Opel của Đức được bán tại nước Đức với giá chỉ 5100 EURO, đem về Việt Nam dán chữ VINFAST bán với giá 450 triệu đồng (20.000 USD.)

Một chiếc tivi từ Trung Quốc được tháo rời đem về Việt Nam sắp lại dán chữ Asanzo hàng Việt Nam chất lượng cao mới ghê…cú lừa năm 2019 của thời đại cái này quá tàn nhẫn với người tiêu dùng Việt Nam…..

Gạo ngon đem xuất khẩu chỉ khoảng 7000 VNĐ/kg, trong khi đó người dân phải mua tại siêu thị tới 13.000-15.000 cho 1 kg gạo loại thường.

Một con gà, một cân thịt khi được đưa lên bàn ăn thì nó bị thu tới gần 20 loại phí. Bên cạnh giá thuốc, sữa vào loại cao nhất thế giới thì người VN chúng ta đang bị “đánh thuế vô cùng tàn bạo” từ cái ăn, cái mặc, cái dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho tới cái phương tiện đi lại…..

Theo thống kê thì gộp tất cả công chức, viên chức, công an, bộ đội, người nghỉ hưu, ban bệ, các đoàn thể… thì có gần 12 triệu người ăn lương từ ngân sách Nhà nước. Mỗi năm tiêu tốn hơn 60,000 tỷ tiền thuế của nhân dân nhưng nghịch lý là chúng nó chẳng tạo ra được điều tốt đẹp gì cho an sinh xã hội.

Năm 2019 là năm đáo hạn vốn vay ODA, cũng năm 2019 thì VN chúng ta bị cắt các khoản vay ưu đãi, chính phủ các nước đã siết chặt vốn ODA cho VN.

Không phải ngẫu nhiên mà những thương hiệu làm ra ăn nên như Sabeco, Habeco, Vinamilk, FPT… những con gà biết đẻ trứng vàng hiếm hoi của nhà nước cũng bị đem bán, đơn giản chính phủ đã cạn kiệt tiền sau những năm tháng mà quan chức rất tích cực tàn phá, tích cực tham nhũng, tích cực biển thủ công quỹ làm của riêng…..

Chẳng có quốc gia nào mà suốt ngày đi xin, đi vay. Chẳng có chính phủ nào vay tiền để trả nợ mà đòi đưa đất nước hóa rồng, hóa hổ.. này nọ.!
Chẳng có dẫn chứng khoa học nào khiến đồng tiền mất đi cả, nó chỉ chuyển hóa từ nơi này sang nơi khác, từ túi người này sang người khác mà thôi.

Hàng vạn ngôi biệt thư, xe hơi, các vật phẩm xa xỉ, khối vàng ròng giấu trong két sắt của đảng viên chính là sự chuyển hóa ấy. Khi nợ quốc gia chất cao như núi, tình cảnh “vỡ nợ” đang dần hiện hữu, thì không còn cách nào khác là chính phủ phải tiếp tục “bóp cổ người dân” để lấy tiền nuôi bộ máy quan chức. Theo đó thì phí BHXH, BHYT, phí cầu đường, phí đăng kí ô tô, xe máy, giá điện, nước… cứ thế mà tăng giá phi mã.

Vậy thôi, ai có sức ăn được thì cứ ăn, tội vạ đâu dân gánh hết.
Ngẫm mà buồn cho mình dân Việt…

Như Linh

========


70% nền kinh tế của VN ở trong tay của các công ty vốn nước ngoài (FDI) – Kể từ khi “đổi mới” 1986 cho đến nay 2021, là 35 năm, dưới sự lãnh đạo tài tình của đảng CSVN, dù đã cố gắng hết sức, kinh tế VN vẫn là nền kinh tế gia công; VN một quốc gia không chịu phát triển


Trần Hoàng 26-4-2021

70% những phát triển kinh tế ở Việt Nam là của các công ty tập đoàn có vốn nước ngoài FDI (FDI : Foreign Development Investment) đầu tư mở hãng xưởng ở VN để tận dụng giá thuê công nhân VN là thấp nhất thế giới, nhà nước VN không thu thuế doanh nghiệp (khoảng 25-35% tổng doanh thu của công ty sau khi trừ phí tổn sản xuất) Đặc biệt nhất là tập đoàn Sam Sung Electronics Vietnam ở Bắc Ninh và Thái Nguyên đến mở hãng năm2009. Đến 2020, tập đoàn này thuê 130.000 công nhân VN để lắp ráp điện thoại thông minh cho họ. Tổng XNK của Sam Sung VN chiếm 27% Tổng XNK của cả nước VN trong hơn 3 năm 2018, 2019 và 2020.

Tình hình XNK của Việt Nam trong Năm 2020. (1)

(1)Tổng xuất nhập khẩu của VN trong năm 2020 là 545 tỷ đô la. Trong đó:
—Các công ty vốn nước ngoài (FDI) chiếm 372/545 = 68% —Các tập đoàn quốc doanh, công ty của nhà nước, và doanh nghiệp tư nhân chỉ tổng xuất nhập khẩu chỉ có = 32%. (Nhập khẩu lớn hơn xuất khẩu.)

Tình hình XNK của Việt Nam trong Năm 2019.

(2) Tổng XNK của cả nước VN là 517 tỷ đô la.
—Tổng XNK của FDI các công ty vốn nước ngoài 324 tỷ đô la. Các công ty nước ngoài (FDI) Chiếm 63% (324/517 = 63%) —Các tập đoàn quốc doanh, công ty của nhà nước, và doanh nghiệp tư nhân chỉ đóng vai trò rất khiêm tốn = 38% tổng XNK trong năm 2019.

Tình hình XNK của Việt Nam trong Năm 2018.
(3)Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa của cả nước năm 2018 đạt 480,17 tỷ USD. Trong đó:

—tổng trị giá xuất nhập khẩu của doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong năm 2018 đạt 313,21 tỷ USD, tăng 11,7%, đưa  mức thặng dư thương mại của khối này trong năm lên mức 29,85 tỷ USD

—Tổng trị giá XNK của các tập đoàn quốc doanh, và của các công ty tư nhân là 167 tỷ đô la.

Tóm lại, 70% nền kinh tế của VN ở trong tay của các công ty vốn nước ngoài FDI Tổng sản phẩm nội địa của VN năm 2020 hay GDP của VN là 262 tỷ USD. Trong khi, Tổng XNK của VN năm 2020 là 545 tỷ USD. Trong số 545 tỷ USD ấy, các công ty vốn nước ngoài (FDI) chiếm 372 tỷ USD; chiếm tỷ lệ 372/545 = 68%. Cho thấy, kinh tế VN hoàn toàn lệ thuộc vào xuất nhập khẩu, tức là lệ thuộc vào các công ty vốn nước ngoài FDI.

Đọc thêm: ►Mức Lương của công nhân Việt Nam làm cho SamSung Có Thật Sự Cao? (31-7-2018) Trích:

Samsung Việt Nam đạt kim ngạch xuất khẩu hơn 50 tỷ USD

Nguồn SEV | 31/12/2017

Nhân dịp năm mới 2018, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam SHIM WON HWAN đã có lời phát biểu đặc biệt gửi tới công chúng và hơn 160 nghìn nhân viên Samsung. “2017 vừa qua là một năm có ý nghĩa to lớn đối với cả nền kinh tế Việt Nam lẫn Samsung Việt Nam. Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử đạt mức hơn 200 tỷ USD, kim ngạch xuất khẩu của Samsung Việt Nam cũng lần đầu đạt bước đột phá với hơn 50 tỷ USD”… Chỉ một tập đoàn Sam Sung, đã xuất khẩu 25% tổng xuất khẩu của cả nước VN.

12-5-2021, Tổng số công nhân VN làm cho Tổ hợp Sam Sung VN chỉ còn 110.000 người, (cắt giảm 50.000 người) tổng vốn đầu tư 9,5 tỷ đô la. https://news.samsung.com/vn/overview========


TQ mượn VN để đặt địa chỉ của công ty và kho bãi. Những hàng hoá của TQ được chế tạo ở TQ được vận chuyển đến VN và nhập vào kho bãi, hay dùng chiêu bài “tạm nhập, tái xuất” qua đêm, rồi thay đổi hoá đơn vận chuyển, biến hàng hoá TQ thành hàng hoá và sản phẩm của VN. Từ đó, hàng hoá TQ đội lốt hàng hoá của VN để xuất khẩu qua Mỹ, qua Châu Âu để tránh thuế, giảm thuế… Các cán bộ đảng csVN cao cấp làm giàu bằng cách cho mượn bãi đáp kho bãi, địa chỉ. Các mặt hàng thép, nhôm, vải giày dép, tơ lụa… chế tạo ở TQ mượn đường VN xuất khẩu qua Mỹ, qua Châu Âu.

Hàng Trung Quốc xuất khẩu đi Lào, Campuchia xuất phát từ Việt Nam

RFA Đài Á Châu Tự Do

2021-05-25

Hàng Trung Quốc xuất khẩu đi Lào, Campuchia từ Việt NamNhững xe tải ở cửa khẩu biên giới Hữu Nghị với Trung Quốc ở tỉnh Lạng Sơn hôm 20/2/2020. Reuters

Việt Nam hiện có 129 doanh nghiệp hoạt động phân phối hàng hoá từ Trung Quốc sang Lào và Campuchia với hàng chục nghìn container mỗi năm. Hoạt động này cũng dẫn đến tình trạng lạm dụng mượn đường Việt Nam để xuất hàng lậu của Trung Quốc.

Truyền thông Nhà nước vào ngày 25/5 trích báo cáo Thủ tướng Chính phủ của Bộ Tài chính Việt Nam cho biết, các mặt hàng từ Trung Quốc quá cảnh ở Việt Nam đi Lào và Campuchia chủ yếu là hàng tiêu dùng, hàng điện tử, điện lạnh, linh kiện điện tử, phụ tùng ô tô, hàng may mặc.

Mỗi ngày ở Thành phố Hồ Chí Minh và Lạng Sơn hiện có khoảng 100 đến 150 container hàng hoá khai nhận quá cảnh xuất khẩu đi Lào và Campuchia, chủ yếu qua các cửa khẩu đường bộ các tỉnh Tây Ninh, Bình Phước, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Long An.

Tổng cục Hải quan Việt Nam nhận định hoạt động quá cảnh hàng hoá có nhiều rủi ro như hàng cấm, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ qua lãnh thổ Việt Nam. Lực lượng Hải quan nói tình trạng hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ, hàng cấm đang được bày bán công khai như hiện nay một phần là vì do hoạt động quá cảnh.

Hồi tháng 4/2020, Tổng cục Hải quan đã chỉ đạo Cục Điều tra chống buôn lậu lên kế hoạch kiểm tra 4/129 doanh nghiệp vận tải hàng hoá.

Kết quả điều tra chỉ từ ngày 13 đến 17/7/2020 với 132 trong tổng số 647 container hàng hoá cho thấy, có đến gần 76% container vi phạm, 1/3 số hàng hoá quá cảnh là hàng giả, 2/3 là hàng hoá không khai báo hoặc khai báo sai thông tin.

Tổng cục Hải quan khẳng định chỉ mới kiểm tra 20% số container nhưng tỉ lệ vi phạm chiếm gần 76%. Đã có ít nhất 4 công ty bị kiểm tra từ 2017 đến 2019 vi phạm liên tục 10 lần và đã bị xử phạt hành chính.

Cơ quan chức năng cho biết, tại một số địa phương, việc kiểm tra hàng hoá khó khăn vì hàng hoá đều được niêm mạc theo hãng vận tải, quá cảnh nguyên container. Do đó, việc phát hiện hàng giả bị nói rất khó.

Bộ Tài chính nói sẽ tiếp tục chỉ tục Tổng cục Hải quan ứng dụng công nghệ thông tin và sử dụng trang thiết bị hiện đại để kiểm tra số container chở hàng quá cảnh ở Việt Nam.

========

§ Vụ này đang bị các dân biểu Quốc Hội tiểu bang và Liên bang Úc vào cuộc, cùng lúc Bộ trưởng cảnh sát NSW điều tra, Bộ trưởng Bộ Sắc Tộc lên tiếng trên truyền thông. Những du học sinh VN tham gia vụ này sẽ bị trục xuất.

Facebook Hồng Ly SG is with Võ Hồng Ly

12.05.2021

Tin từ FB Paul Huy Nguyễn :

Kính Thưa Quý Hội Đoàn, Đoàn Thể và Quý Đồng Hương,

V/v – Thông Báo Số 3 – Cập nhật thông tin về việc Du Học Sinh nhục mạ Cờ vàng tại Marrickville NSW

Sau khi nhận được sự ủng hộ của nhiều Dân Biểu cấp Tiểu Bang và Liên Bang về việc nhục mạ cờ vàng tại Marrickville, Bộ Trưởng Cảnh Sát NSW Ông David Elliott đã điều động đơn vị Chống Khủng Bố và Hận Thù (Counter Terrorism & Hate Crime Unit) vào cuộc điều tra.

Chúng tôi đã có cuộc nói chuyện cùng đơn vị tại văn phòng cộng đồng ngày hôm qua 11.05.2021. Vụ việc tại Marrickville không đơn giản là một hành động phá rối nơi công cộng hay phá hủy tài sản, mà nghiêm trọng hơn và hành vi công khai đe dọa, kích động bạo lực vì lý do chủng tộc, chính trị và nguồn gốc sắc tộc.

Hôm nay cảnh sát đã thông báo với chúng tôi là Đồn Trưởng (Superintendent) của Inner West Police và Fairfield Police đã được chỉ thị mở hồ sơ và xem xét vụ việc cờ vàng theo khía cạnh tội ác hận thù (Hate Crimes) chống lại người Việt Quốc Gia tại NSW. Đơn vị Chống Khủng Bố và Hận Thù sẽ tiếp tục làm việc cùng Cảnh Sát Địa Phương để giải quyết vấn đề thật thích đáng.

Thỉnh nguyện thư online của CDNVTD NSW đã nhận được gần 10,000 chữ ký trong 5 ngày. Chúng tôi sẽ gởi các chữ ký đến Bộ Trưởng Di Trú yêu cầu xem xét lại chiếu khán tạm trú của tất cả các học sinh liên quan đến vụ việc trên. Sự hiện diện của các cá nhân này có thể, hoặc sẽ có thể là một nguy hại đoán trước đối với sự an toàn và trật tự tốt đẹp của một cộng đồng tại Úc. Do đó chúng tôi yêu cầu Bộ Trưởng Di Trú thực hiện quyền tổng trưởng hủy chiếu khán của những cá nhân này.

Bộ Sắc Tộc NSW cũng đã lên tiếng trên truyền thông và lên án vấn đề hận thù sắc tộc. Lời nói căm thù, đe dọa và miệt thị người khác dựa trên văn hóa, nguồn gốc chủng tộc là không thể chấp nhận. Việc bày tỏ sự căm ghét đối với một nhóm người chỉ vì họ thuộc một cộng đồng là tội ác. Nước Úc sẽ luôn hành động vì lợi ích tốt nhất, mang lại sự an toàn và cuộc sống bình đẳng cho tất cả người dân. Mọi hành động khiêu khích, kích động bạo lực sẽ không được dung túng.

Dân Biểu Tiểu Bang NSW, vùng Fairfield, ông Guy Zangari đã ghi nhận ngày Quốc Hận 30 Tháng 4 tại Quốc Hội NSW vào ngày 5 tháng 5, 2021 vừa qua.

Quan trọng hơn hết, Dân Biểu Liên Bang, vùng McMahon Ông Chris Bowen đã phát biểu tại Quốc Hội Liên Bang về vụ việc cờ vàng hôm nay 12 tháng 5, 2021. Ông nói, mặc dù lá cờ vàng đã không còn đại diện cho một quốc gia từ năm 1975, nhưng đây là cá cờ luôn được tôn trọng tại Úc. Đây là lá cờ mà đa số người dân xem như đại diện cho tự do và dân chủ. Đây là lá cờ mà quân đội Úc đã cùng chiến đấu và hy sinh.

Lá cờ vàng ba sọc đỏ được đặt trên huy chương của quân đội Mỹ và quân đội Úc. Đây là lá cờ được rất nhiều chính quyền địa phương công nhận, bao gồm cả thành phố Fairfield NSW.

Các đại diện chính phủ đã vinh danh lá cờ này trong rất nhiều chương trình cộng đồng, chẳng hạn như trong dịp Tết Nguyên Đán. Lá cờ này đã bị sỉ nhục một cách bạo lực và chà đạp lên. Đây là một hành động đáng khinh. Ông khẳng định sẽ đứng về phía CDNVTD NSW. Đây là lá cờ đại diện cho tự do dân chủ, mà quân lính Úc đã cùng chiến đấu, và rất nhiều người Việt đã hy sinh. Tất cả những hành động bạo lực nhằm sỉ nhục lá cờ cần được chính quyền Úc và cảnh sát xem xét một cách nghiêm khắc.

Chúng tôi đính kèm link Dân biểu Liên Bang vùng McMahon ông Chris Bowen vinh danh cờ vàng tại quốc hội Úc – Canberra.

Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc và cập nhật đến quý đồng hương các thông tin mới.

Trân trọng.

Paul Huy Nguyễn
Chủ Tịch CDNVTD NSW./.


Nguồn : https://www.facebook.com/100007120770287/posts/2969991693248161/?d=n
========


https://www.youtube.com/watch?v=7k_qOWlC8FABạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

 
%d người thích bài này: