Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Hai 2021
  C H B T N S B
   123456
  78910111213
  14151617181920
  21222324252627
  28  
 • Bài viết mới

►Chích một liều vaccine của Pfizer hay Moderna đã đạt hiệu quả trên 92%. Có thể không cần phải chích thêm liều thứ hai (18-2-2021)

Posted by hoangtran204 trên 20/02/2021

Như vậy sẽ có thuốc đủ dùng cho tất cả mọi người, ngân sách cho vaccine được giảm 50%, giảm được các hiệu quả phụ của thuốc, kinh tế phục hồi nhanh hơn, các quán ăn, nhà hàng, ngành hàng không, du lịch,… sẽ nhanh chóng hoạt động trở lại. Và sinh viên học sinh học sẽ đến trường, cộng nhân viên sẽ đi làm trở lại như bình thường…

Researchers urge delaying Pfizer vaccine’s second dose as first highly effective


Trần Hoàng (dịch bản tin)

(Reuters -18-2-2021)- Liều thứ hai của vắc-xin Pfizer Inc’s COVID-19 có thể bị hoãn lại để bao gồm tất cả các nhóm ưu tiên vì liều đầu tiên có tính bảo vệ cao, hai nhà nghiên cứu tại Canada cho biết trong một bức thư đăng trên Tạp chí Y học New England Journal of Medicine. Danuta Skowronski và Gaston De Serres cho biết vắc-xin này đạt hiệu quả 92,6% sau liều đầu tiên, dựa trên phân tích các tài liệu do nhà sản xuất thuốc đệ trình lên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA).

Những phát hiện này tương tự như hiệu quả liều đầu tiên là 92,1% được báo cáo đối với vắc-xin mRNA-1273 của Moderna Inc, theo bức thư tại đây hôm thứ Tư.

Trong phản hồi của mình, Pfizer cho biết các phác đồ liều lượng thay thế của vắc-xin vẫn chưa được đánh giá và quyết định là do cơ quan y tế đưa ra.

Một số quốc gia đang vật lộn với nguồn cung cấp vaccine ít ỏi, họ đang xem xét các mẫu liều lượng hoặc khối lượng khác với cách các loại vắc xin được thử nghiệm trong các thử nghiệm lâm sàng.

Có sự khác biệt về giá trị của các chiến lược như vậy, với một số người cho rằng tính cấp bách của đại dịch đòi hỏi sự linh hoạt, trong khi những người khác phản đối việc từ bỏ các phương pháp tiếp cận theo hướng dữ liệu vì mục đích hiệu quả.

Skowronski và De Serres cảnh báo rằng có thể không chắc chắn về thời gian bảo vệ với một liều duy nhất, nhưng cho biết việc sử dụng liều thứ hai một tháng sau liều đầu tiên chích “có ít lợi ích thêm trong ngắn hạn”. (Chích một liều là đã đạt hiệu quả hơn 92% rồi, nếu chích thêm lần thứ nhì chỉ làm tăng thêm hiệu quả có 2,5%)

Skowronski làm việc tại Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh British Columbia, trong khi De Serres đến từ Institut National de Santé Publique du Québec

Tại Anh, các nhà chức trách cho biết rằng dữ liệu đã hỗ trợ quyết định chuyển sang lịch dùng thuốc trong 12 tuần đối với vắc xin Pfizer’s COVID. Cả Pfizer và đối tác BioNTech đều cảnh báo rằng họ không có bằng chứng để chứng minh điều đó. Thuốc chủng ngừa của Pfizer được phép sử dụng cách nhau 21 ngày.

FDA Hoa Kỳ và cơ quan Thuốc Châu Âu đã bị mắc kẹt bởi khoảng thời gian được thử nghiệm trong các thử nghiệm.

Bài tường thuật của Shubham Kalia và Ann Maria Shibu ở Bengaluru; Biên tập bởi Vinay Dwivedi và Sriraj Kalluvila.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

 
%d người thích bài này: