Trần Hoàng Blog

►Phú Quốc đang được “chuyển giao” cho Trung Cộng (27-5-2020)

Posted by hoangtran204 trên 29/05/2020

Đổi vũ khí gây 2 cuộc chiến tranh 1946-1954 và 1954-1975 nay nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội phải trả cho Trung Cộng: Hoàng Sa, Trường Sa, Phú Quốc, Vịnh Vân Phong, và Vân Đồn, Ải Nam Quan, thác Bản Giốc, khu vực Móng Cái,…


Đảo Phú Quốc nhìn từ trên cao. Ảnh: Pháp Luật

VŨ ĐÌNH TRỌNG

Chiến lược “tằm ăn dâu” về đặc khu kinh tế được nhà nước Việt Nam tiếp tục âm thầm thực hiện, khi Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ban hành Nghị Quyết về việc miễn thị thực cho người nước ngoài vào Khu Kinh Tế Phú Quốc (Kiên Giang). Nghị quyết có hiệu lực kể từ ngày 1 Tháng Bảy, 2020 

Trước đó, ngày 15-5-2020, tại huyện Vân Đồn, UBND tỉnh tổ chức lễ công bố Nghị Quyết số 102/NQ-CP Chính Phủ về việc thí điểm thành lập Ban Quản Lý Khu Kinh Tế Vân Đồn trực thuộc UBND tỉnh.

Khu Kinh Tế Vân Đồn: Ngày dân Trung Quốc “đòi tự trị” sẽ đến?

Năm 2018, người dân nhiều tỉnh thành đã xuống đường phản đối Luật Đặc Khu, cho Trung Cộng thuê đất 99 năm, khiến Quốc Hội phải hoãn bàn bạc để thông qua dự luật Đặc Khu. Tuy nhiên, nhiều công trình do Trung Cộng đầu tư vẫn tiếp tục được xây dựng tại Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc.

Thời gian tới, Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) chắc chắn cũng sẽ được hợp thức hóa thành Khu Kinh Tế Đặc Biệt. Lúc đó, dù dự luật Đặc Khu Kinh Tế không được người dân đồng ý, nhiều chuyên gia kinh tế phản bác, cũng dễ dàng bị Quốc Hội tìm con đường khác để thực hiện cho bằng được.

Nghị Quyết miễn thị thực cho người nước ngoài vào khu kinh tế Phú Quốc, Kiên Giang

Theo bản tin trên tờ Pháp Luật, ông Phúc đồng ý Phú Quốc được áp dụng chính sách miễn thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh theo quy định tại khoản 7 điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Luật mới có hiệu lực từ ngày 1 Tháng Bảy, đã bổ sung quy định miễn thị thực có thời hạn tạm trú 30 ngày cho người nước ngoài vào khu kinh tế ven biển.

Luật cũng giao chính phủ quyết định khu kinh tế ven biển nào được miễn thị thực nếu đáp ứng đủ bốn điều kiện.

Cụ thể, có sân bay quốc tế, không gian riêng biệt; ranh giới địa lý xác định, cách biệt với đất liền; phù hợp với chính sách phát triển kinh tế – xã hội; không làm phương hại đến quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội của Việt Nam.

Như thế, bằng những nghị quyết của chính phủ, Đảng CSVN từng bước thực hiện mô hình đặc khu mà không cần thông qua Quốc Hội, đặt người dânv ào chuyện đã rồi, như chuyên gia kinh tế Phạm Lan Chi nhận định, khi trả lời phỏng vấn đài BBC:

“Họ có thể có những cách vận động lặng lẽ hơn so với trước đó. Trước đây với Dự Luật Đặc khu, có thể họ đã quá tự tin về khả năng được thông qua nên làm rất ồn ào, quảng bá rất ghê. Nào là Tổ Phượng Hoàng, nào là đầu tư một lãi mười lãi trăm. Nên khi bị bác bỏ thì nay họ rút kinh nghiệm.”

“Nhưng đáng tiếc là kể cả quay lại, cho thành lập mang tính thí điểm thì chính phủ cũng nên tham vấn lại các các chuyên gia, những người đã phản biện mạnh mẽ luật này về nhiều mặt, thì khi ra quyết định sẽ chắc chắn hơn.”

Sân bay quốc tế Phú Quốc.

Về thời điểm chính phủ Việt Nam đưa vào vận hành khu kinh tế Vân Đồn khi Trung Cộng đang tăng sức ép trên Biển Đông, bà Chi Lan cho rằng đây là sự “tình cờ.”

Theo bà Phạm Chi Lan, “không ai ngu dốt, vô trách nhiệm tới mức khi Trung Cộng đang lấn vào Biển Đông rất mạnh mà lại đi mở khu kinh tế Vân Đồn để cho Trung Cộng vào lãnh thổ của mình. Nếu cố tình như vậy thì vừa ngu dốt, vừa thiếu trách nhiệm, có thể nói là hành động phản quốc.”

Nay với Nghị Quyết miễn thị thực cho người nước ngoài vào khu kinh tế Phú Quốc, Kiên Giang, bước đầu tiên “mở đường rước giặc vào nhà,” có thể nói đó là hành động bán nước.


=====

Xem thêm

►TIN NÓNG: Đảng csVN chính thức giao đặc khu Phú Quốc cho Trung Quốc ngày 25-5-2020

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: