Trần Hoàng Blog

►Nhà báo Nguyễn Tường Thụy bị bắt (23-5-2020)

Posted by hoangtran204 trên 23/05/2020

Những người bị bắt trong tuần qua gồm: nhà thơ cựu chiến binh Trần Đức Thạch, cựu chiến binh nhà báo Phạm Thành, nay là cựu chiến binh nhà báo Nguyễn Tường Thụy.

Nhật ký yêu nước

6 hrs · 

ÔNG NGUYỄN TƯỜNG THUỴ BỊ BẮT

Ngay lúc này, 9h sáng 23/5/2020 tại Hà Nội, gia đình ông Nguyễn Tường Thuỵ (Nhà A2, chung cư 54 Hạ Đình, P Thanh Xuân Trung, Q Thanh Xuân) đang bị khám nhà, theo tin báo qua điện thoại từ con gái ông cho ông Nguyễn Lân Thắng.

Nhiều khả năng, tiếp ngay sau vụ bắt bớ ông Phạm Thành (Phạm Chí Thành, Bà Đầm Xoè), nhà cầm quyền Việt Nam lại tiếp tục bắt thêm một người cao tuổi nữa – ông Nguyễn Tường Thuỵ.

Ông Thuỵ (sinh năm 1952, 68 tuổi) là một cựu chiến binh (hiện ông đã ra khỏi Hội cựu chiến binh Việt Nam), Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Độc lập. Trước đó, Chủ tịch hội này là ông Phạm Chí Dũng đã bị bắt, ngày 21/11/2019.

Trong suốt nửa năm sau khi Chủ tịch hội bị bắt, gia đình ông Thuỵ luôn bị nhiều người mặc thường phục canh gác không cho ông Thuỵ tự do đi lại.

Trước khi bị bắt, cơ quan an ninh điều tra CA Hà Nội đã ít nhất gửi ông Thuỵ 3 lần giấy triệu tập, nội dung liên quan vụ án “Phạm Chí Dũng tuyên truyền chống nhà nước”. Nhiều khả năng ông Thuỵ cũng sẽ bị bắt cùng điều này.

Động thái bắt bớ nhiều người già liên tiếp và suỵt facebook ẩn đi nhiều bài viết chỉ trích đảng cộng sản trước kỳ đại hội, đảng cộng sản cho thấy họ muốn có được một kỳ đại hội “thành công”.

Cùng với 2 vụ bắt bớ gần nhất, đảng cộng sản Việt Nam đã bắt gọn được 3 ông già vì tội chống lại đảng này. Hai vụ bắt bớ trước đó là:
23/4/2020: Cựu chiến binh Trần Đức Thạch 1952, Nghệ An.
21/5/2020: Nhà báo Phạm Chí Thành 1952, Hà Nội.

Ảnh: Ông Nguyễn Tường Thụy (áo tím, ngoài cùng bên trái) trong một lần đồng hành cùng thân nhân các TNLT tới trại tù.

fb Hoàng Dũng


========

23.05.2020

Sáng nay, một số anh em tại Hà Nội đã đến thăm và động viên gia đình nhà văn Phạm Thành mới bị bắt ngày 21/05/2020. Chưa kịp ra về thì nhóm anh em lại nhận được tin nhà báo Nguyễn Tường Thụy cũng vừa bị bắt và bị đưa đi lúc 10h15 sau khi đọc lệnh bắt.

Như vậy, từ đầu năm đến giờ, nhà cầm quyền CSVN đã cho bắt nhiều người trong đó bắt liên tục ba người cao tuổi yêu nước đều sinh năm 1952, tức 68 tuổi :

1- Nhà thơ – Trần Đức Thạch (Hình 1)
2- Nhà văn – Phạm Thành (Hình 2)
3- Nhà báo – Nguyễn Tường Thụy (Hình 3)

Hình 4 và 5 : Hình đến thăm gia đình nhà văn Phạm Thành của anh Trương Dũng và các anh em Hà Nội sáng nay. 

Là những bậc cao niên, dù thể chất yếu nhưng các bác vẫn luôn đau đáu thao thức cho đất nước và sẵn sàng lên tiếng cho sự thật, vì một xã hội tự do, công bằng và tiến bộ. 

Xin cảm ơn những tiếng nói không ngừng nghỉ của các bác và mong các bác được bình an !

Nguồn: Võ Hồng Ly


Trần Đức Thạch

===

Phạm Thành
====

Nguyễn Tường Thuỵ


Sáng nay, một số anh em tại Hà Nội đã đến thăm và động viên gia đình nhà văn Phạm Thành mới bị bắt ngày 21/05/2020. Chưa kịp ra về thì nhóm anh em lại nhận được tin nhà báo Nguyễn Tường Thụy cũng vừa bị bắt và bị đưa đi lúc 10h15 sau khi đọc lệnh bắt.


====

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: