Trần Hoàng Blog

►Vụ án HDH: Vân có mặt ở cửa hàng trái cây lúc 21:01 ngày 13-1-2008 – bút lục 262 tìm thấy ở Củ Chi (22-5-2020)

Posted by hoangtran204 trên 22/05/2020

Chồng của chị bán trái cây đã từng khai với công an là Vân có đến mua trái cây vào buổi tối ngày 13-1-2008. Anh là người nhìn thấy Vân. Và ngay sau đó, anh đi ra để qua cây xăng đổi ca (anh làm nhân viên cây xăng). 

Nghĩa là, thời gian gây án không phải trong khung giờ 20h30+


Trương Châu Hữu Danh

12 hrs · 

Vụ án Bưu điện Cầu Voi, khi Vân đi mua trái cây chỗ chị Ngân (cách camera cây xăng Cầu Voi 50m) thì anh Long chồng chị Ngân đang đi ra để qua cây xăng đổi ca (anh làm nhân viên cây xăng). 

Công an Long An ngày 15/1/2008 trích xuất camera (bút lục 262) ghi nhận anh Long bước vào khung hình là 21h1′ – tức là lúc đó Vân đang mua trái cây!

Nghĩa là, ít nhất 21h4′ Vân mới quay lại bưu điện.

Nghĩa là, thời gian gây án không phải trong khung giờ 20h30+!

Án truy xét, bắt buộc phải xác định giờ chết của nạn nhân. Tuy nhiên, cho đến nay, trãi qua gần 13 năm, chưa có một cơ quan nào xác định giờ chết của nạn nhân (tất cả các bút lục đều bỏ trống giờ chết) và vẫn khăng khăng quan điểm 20h30 Vân đi mua trái cây thì Hải ở nhà giết Hồng. Trong khi camera ghi nhận, 21h1 phút Vân mới mua trái cây.

Nếu bút lục 262 này được sử dụng, sẽ xô đổ mọi lập luận của 17 phán quan để tử hình Hồ Duy Hải. 

Bất ngờ là, bút lục này đang nằm ở… Củ Chi! Hiện giờ hồ sơ của Viện KSNDTC vẫn thiếu bút lục 262.

Tôi sẽ đi lấy bút lục này về, vì nó đủ để mở ra một vụ án mới: Vụ án xâm phạm hoạt động tư pháp.

Chính vì 17 phán quan hời hợt khi hồ sơ có các bút lục bị “nhảy cóc”, mà bản án giám đốc thẩm vừa qua đã không thể làm rõ bản chất vụ án.

Tôi nghĩ, khởi tố một vụ án mới, làm cho rõ các điểm mờ, là cách để 17 phán quan có thể rửa mặt mà ngước lên nhìn đời.

7.7K like

1.3K CommentsTrương Châu Hữu Danh

2 hrs · 

Những bút lục quan trọng nhất của vụ án Hồ Duy Hải đã được gom tương đối đầy đủ.

Tôi đã theo vụ án này 12 năm nay, từng lên bờ xuống ruộng vì ăn “văn bản mật”, nay mới thấy những nút thắt mà luật sư Phong Hồng Trần chỉ ra đã có lời giải!

—-


Trương Châu Hữu Danh updated his status.

May 15 at 10:18 AM · 

TÔI VỪA TRÒ CHUYỆN CÙNG “NGUYỄN VĂN NGHỊ”…

Nhiều năm nay, dư luận cứ loay hoay với nhân vật “Nguyễn Văn Nghị, sinh năm 1978, ngụ Cai Lậy, Tiền Giang”. Nhân vật này xuất hiện ngay những ngày đầu xảy ra vụ án. Nhưng sau đó, trong hồ sơ không còn – nói đúng hơn là cơ quan tố tụng xác định không liên quan nên dẹp qua một bên.

Tôi và nhiều anh em phóng viên cũng lần theo thông tin nhân thân của Nghị, nhưng nhân vật hoàn toàn biến mất. Trên mạng bắt đầu thêu dệt Nghị là cháu… PCT nước. Mãi đến đầu tháng 5/2020 thì một số đối tượng tung tin vịt Nghị là cháu nội trung tướng Nguyễn Việt Thành (Tư Bốn). Một số đối tượng hải ngoại còn nói Nghị ở Canada, số khác nói Nghị đã sang Mỹ.
Các thuyết âm mưu đều được kích hoạt hết công suất và không cơ quan nào đính chính.

Một lớp bụi bí ẩn liên tục được phủ lên nhân vật Nguyễn Văn Nghị, càng lúc càng dày. 
Bài báo tương đối đầy đủ về Nghị đăng trên báo Công An Nhân Dân của tác giả Nhã Phong, với hành tung tương đối… đáng nghi. Nhiều người nói, anh Nhã Phong tiếp cận vụ án từ sớm và khá sâu nên sẽ có thông tin.

Tuy nhiên, không ai có thể hỏi thêm điều gì vì tác giả Nhã Phong… đã chết. Anh chính là nhà báo Hoàng Hùng (PV báo Người Lao Động, CTV của CAND – bút danh Nhã Phong), chết trong vụ án rúng động dư luận cũng xảy ra tại Long An: bị vợ đốt.

Những người có liên quan trực tiếp đến quá trình tố tụng giai đoạn đầu, trùng hợp, lại mất rất sớm. Vụ án vì vậy lại phủ thêm lớp màn bí ẩn. 

Hôm qua, nhóm PV Dân Việt đã lần theo nhân vật Nguyễn Văn Nghị theo thông tin báo chí đưa mười mấy năm trước. Và hồ sơ 4.000 gia đình tại địa phương đã được lật tung. Kết quả: Không có ai là Nguyễn Văn Nghị SN 1978!

Cuối cùng nhân vật Nghị vụ Cầu Voi lại sinh năm 1984, và là Nguyễn H.N (tôi viết tắt vì anh H.N không đồng ý nêu tên), ngụ ấp Hòa Ngãi, xã An Vĩnh Ngãi, thành phố Tân An, Long An. Lớp màn phủ lên Nguyễn Văn Nghị 1978 đã được vén lên. Tuy nhiên, N 84 lại không hề gốc gác gì. N là con nhà nông dân, ở… sát nhà tui và con nông dân rặt luôn, không gốc gác gì hết. Ngày xảy ra vụ án, N cũng bị mời.

Mọi thuyết âm mưu N. là con ông cháu cha đều phá sản. 
N. học chung em gái tui từ lớp 1 tới cấp 2 luôn. Tui (Danh) biết Nghị khi tui học lớp 3 trường làng và N. học lớp… 1! Nếu tính đúng, thì tui quen biết N. đã 30 năm nay. 

Vì ngay từ đầu xác định Nghị là 1978 và ngụ Cai Lậy nên mọi hướng xác minh đều chệch ra khỏi vụ án. Mọi thuyết âm mưu đều được bật lên. Cho đến ngày Dân Việt đi tận nơi “lùng sục” thì Nghị thật bất ngờ xuất hiện và làm chưng hửng tất cả mọi người.

N. sau vụ án vẫn sinh sống bình thường ở địa phương, bán bảo hiểm xe cơ giới ngay tại điểm đăng ký xe của Phòng CSGT Công an tỉnh Long An và khách mối khá nhiều vì N. vui vẻ, nhiệt tình.

Nếu nói gốc gác, thì N. không hề có chút số má gì, cũng gốc nông dân như tui và nhà cách nhà tui chừng 2km. Không có lý do gì để bao che N…

CHIỀU NAY TÔI GỌI ĐIỆN THOẠI CHO N, N NÓI: “EM KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ANH DANH ƠI. EM CHƯA TỪNG LÀM VIỆC GÌ VỚI CÔNG AN CẢ. NHIỀU NGƯỜI XƯNG LÀ BẠN ANH VÀ GỌI CHO EM, NHƯNG EM TRẢ LỜI EM KHÔNG BIẾT”.

Nhưng, vì sao có nhiều lớp màn bí ẩn phủ lên N suốt 12 năm, để dư luận mãi tập trung vào một nhân vật rất bình thường như thế này, thì mỗi người sẽ tự nghĩ ra những thuyết âm mưu mới.

Tuy nhiên, sự xuất hiện bất ngờ của bản ảnh màu tấm thớt dính máu, rồi sự xuất hiện bất ngờ khiến xã hội bất ngờ đến mức chưng hửng, không hề vô ích.

Tôi biết, sự thật đang đến, rất gần, với điều kiện Bộ Công an và Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao phải vào cuộc.

Cần lục lại tất cả những người bị / được mời trước đây, và làm lại toàn bộ. Việc “Nghị 1978, cháu lãnh đạo cấp cao” tồn tại 12 năm nay và chưa từng được đính chính để giải oan cho lãnh đạo – gợi cho tôi những suy nghĩ khác. 

Dẫu sao, lớp màn bí mật về N thật cũng đã được giải mã. Những bức màn khác, rồi cũng sẽ được vén lên.

821 Comments. 397 Shares

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: