Trần Hoàng Blog

►Tp. HCM thu hồi văn bản hỏa táng người bệnh nặng do nhiễm Coronavirus Vũ Hán (28-3-2020)

Posted by hoangtran204 trên 29/03/2020

Nhiều dư luận viên đã vào chửi bới những người đưa công văn trên lên mạng, vì cho rằng, họ đã bịa đặt, đưa thông tin giả để gây xáo trộn xã hội; rằng một công văn viết lủng củng như vậy không thể có thật.

Nhưng sáng nay, 28-3, nhiều trang báo chính thống của nhà nước đã đưa tin về việc thu hồi công văn kể trên bởi vì các blogger và facebooker đăng công văn Sở TN và MT gởi cho các cơ sở hỏa táng hôm 27-3-2020.


Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường TP Nguyễn Toàn Thắng cho biết đã thu hồi văn bản về hỏa táng

Hai ngày nay trên mạng xã hội, nhiều người chia sẻ một công văn gây hoang mang dư luận. Theo đó, sở Tài nguyên Môi trường Tp. HCM chỉ đạo việc chuẩn bị các nhà hỏa táng để thiêu những bệnh nhân nhiễm Covid-19 năng có thể chết. Việc dùng câu chữ không rõ ràng, kém mạch lạc, sai về cách hành văn; cộng với những tin tức lan truyền từ Vũ Hán về những tiếng kêu la thảm thiết từ nhà hỏa táng nạn nhân virus Vũ Hán; đã khiến không ít người lo sợ.

Nhiều dư luận viên đã vào chửi bới những người đưa công văn trên lên mạng, vì cho rằng, họ đã bịa đặt, đưa thông tin giả để gây xáo trộn xã hội; rằng một công văn viết lủng củng như vậy không thể có thật. Nhưng sáng nay, nhiều trang báo chính thống của nhà nước đã đưa tin về việc thu hồi công văn kể trên.

Với tiêu đề “Tp. HCM thừa nhận sai sót về văn bản hỏa táng trong dịch Covid-19″ trang Zing cho hay:

Chiều 28/3, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM thừa nhận những sai sót trong văn bản liên quan đến hoạt động các nhà hỏa táng trong đợt dịch Covid-19.

“Những sai sót của văn bản không phù hợp với tình hình phòng chống dịch Covid-19 của thành phố hiện tại. Ngay khi nhận được phản ánh từ dư luận, chúng tôi đã rà soát lại toàn bộ nội dung và thu hồi văn bản”, ông Nguyễn Toàn Thắng thông tin.

Đồng thời sở Tài Nguyên Môi trường tp HCM cũng ra một văn bản khác, nhằm thu hồi văn bản đã ban hành trước đó.

Đàn Chim Việt tổng hợp

————

CÓ MAN RỢ KHÔNG? ( từ fb của ông Tr Tân)
Trên mạng đang ồn ào về cái công văn của Sở TN&MT tp HCM gửi các công ty trực thuộc về công tác phòng chống dịch cúm Covid-19. Công văn do bà phó giám đốc sở Nguyễn Thị Thanh Mỹ ký, thừa lệnh giám đốc.
Trong đó nổi bật là nhắc nhở “quý công ty” chuẩn bị cho tình huống THIÊU SỐNG những bệnh nhân nặng, khả năng không qua khỏi.

Đọc qua lúc đầu tôi vô cùng bàng hoàng, sau lại nghĩ hay đây là lỗi “thằng đánh máy” hoặc thư ký soạn thảo văn bản câu chữ lủng củng không rõ nghĩa.
Đọc đi đọc lại thì thấy không phải vậy, mà đây đúng là chủ trương THIÊU SỐNG bệnh nhân nhiễm nặng khó qua khỏi thật.
Ta đọc nguyên văn: “…để ứng phó với các tình huống khẩn cấp có thể xảy ra trong tình hình dịch bệnh, đặc biệt về tình huống cần phải hỏa táng các bệnh nhân nặng nhiễm vi rút Co vit -19 có thể tử vong”.
Nghĩa là người ta sẽ lạnh lùng quăng bệnh nhân còn sống vào lò thiêu khi không còn hy vọng cứu chữa. Thật man rợ!

Trước mới đây tôi đọc rằng, trong lò thiêu xác Vũ Hán thỉnh thoảng vọng ra những tiếng kêu la của người còn sống. Tôi tin, và nghĩ bụng chỉ có người Tàu mới man rợ thế. Không ngờ, nay người Việt đã đuổi kịp…

Tôi cũng như đa số dân Việt Nam, luôn tin tưởng đảng và chính phủ sẽ lãnh đạo nhân dân dập dịch thành công, như lời ông Đam đã hùng hồn tuyên bố “cho dù có nhiều ca nhiễm, nhưng chúng ta sẽ chữa khỏi, cái con virus Covid- 19, ở đâu đáng sợ chứ với Việt Nam ta, nó sẽ không làm gì được”.
Nay đọc công văn này, tôi buộc phải suy nghĩ, hay là người ta che giấu thông tin thật với người dân, chứ thật ra đã có người chết, và sẽ nhiều người chết? Vậy nên công văn mới yêu cầu báo cáo công suất tối đa các lò hỏa táng của công ty khi vận hành liên tục.

Tôi lại mong đó là tin giả mạo mà “thế lực thù địch” nào đó tung ra để phá hoại lòng tin của dân đối với đảng.
Nhưng không phải, họ đã công khai rồi, đưa cả lên VTV, ông đổ cho thằng, thằng đổ cho ông, cuối cùng sở TN&MT tp HCM đã phải rút công văn ấy rồi.
Công văn thì rút nhưng tư tưởng của nó (sẵn sàng THIÊU SỐNG bệnh nhẫn nhiễm nặng khả năng không qua khỏi) có được (bị) rút bỏ?
Nghi lắm à nha.

Các bạn DLV, lực lượng AK 47, redbull các kiểu “trung kiên” thấy có gì sai xin phản biện, và cũng nên nghiền ngẫm lại thân phận mình!

==========

2 phản hồi to “►Tp. HCM thu hồi văn bản hỏa táng người bệnh nặng do nhiễm Coronavirus Vũ Hán (28-3-2020)”

  1. levan2502 said

    Sợ quá

  2. hoangtran204 said

    Kinh khủng. Cả bọn: Bí thư thành ủy, chủ tịch, phó chủ tịch UBND thành phố, các giám đốc sở …họp bàn, và đưa ra quyết định “thiêu sống những người bị bệnh nặng”. Một phó giám đốc không dám quyết định ký văn bản này.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: