Trần Hoàng Blog

►Gói kích thích kinh tế trị giá gần 2000 tỷ đô la sẽ bao gồm trợ giúp tài chính trực tiếp cho người Mỹ (24-3-2020)

Posted by hoangtran204 trên 26/03/2020

Đề xuất này sẽ bao gồm khoản thanh toán trả một lần là 1.200 đô la cho mỗi người lớn, 2.400 đô la cho mỗi cặp vợ chồng ở Hoa Kỳ, và lên tới 3.000 đô la cho một gia đình 4 người.


Gói kích thích trị giá gần 2 nghìn tỷ đô la sẽ bao gồm trợ giúp tài chính trực tiếp cho người Mỹ dưới hình thức các tấm ngân phiếu gửi tới nhà nhiều người Mỹ. Đề xuất này sẽ bao gồm khoản thanh toán trả một lần là 1.200 đô la cho mỗi người lớn, 2.400 đô la cho mỗi cặp vợ chồng ở Hoa Kỳ, và lên tới 3.000 đô la cho một gia đình 4 người.

Ước tính 350 tỷ đô la sẽ được cung cấp cho các doanh nghiệp nhỏ để họ tiếp tục trả tiền lương cho công nhân viên. Các công ty có 500 nhân viên trở xuống có thể lãnh tới 10 triệu đô la trong các khoản cho vay doanh nghiệp nhỏ mà không cần trả lại tiền vay để duy trì mức trả lương cho công nhân viên. Chương trình sẽ cung cấp 8 tuần hỗ trợ thông qua các khoản vay được liên bang bảo lãnh dành cho những công ty hội đủ điều kiện sử dụng lao động duy trì trả lương cho công nhân viên (nghĩa là các công ty này không được cho công nhân nghĩ việc) ; nếu họ làm như vậy, các chi phí khác như lãi thế chấp, tiền thuê nhà và các tiện ích sẽ được miễn trả.

Dự luật cũng bao gồm thêm 242 tỷ đô la trong các khoản tiền khẩn cấp bổ sung để chống lại corona vi-rút và khôi phục các chương trình mạng lưới an sinh cho toàn dân. Số tiền 242 tỷ đô này bao gồm tiền cung cấp cho những người nghèo, người già, người bị bệnh tật, (người mẹ có con dưới 18 tuổi, không có việc làm, phải ở nhà chăm sóc con) để họ có tiền mua thực phẩm hàng tháng, thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ em, tiền cấp phát cho các bệnh viện, tiền cấp phát cho Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh CDC, các cơ quan vận tải, và y tế công đồng (Public Health). Số tiền này đã và đang tăng cao hơn nhiều trong các cuộc đàm phán vào cuối tuần này.


Nguyên văn:

Trump calls for restarting economy by Easter: ‘We have to get back to work’ 24-3-2020

By Andrew O’Reilly | Fox News

The nearly $2 trillion stimulus package would include direct financial help to Americans in the form of stimulus checks sent out to many Americans. The proposal would include a one-time payment of $1,200 per adult, $2,400 per couple in the U.S. and up to $3,000 for a family of four.

VP Pence: FDA approving ‘off label’ use for Chloroquine, no barrier to accessVideo
An estimated $350 billion would be provided for small businesses to keep making payroll. Companies with 500 or fewer employees could tap up to $10 million each in forgivable small business loans to keep paychecks flowing. The program would provide 8 weeks of assistance through federally guaranteed loans qualifying employers who maintain payroll; if they do, other costs like mortgage interest, rent, and utilities would be forgiven.

The bill also includes an additional $242 billion in additional emergency appropriations to fight the virus and shore up for safety net programs. That includes money for food stamps, child nutrition, hospitals, the Centers for Disease Control and public health and transportation agencies. The figure has gone significantly higher during talks over the weekend.

Dự luật cũng bao gồm thêm 242 tỷ đô la trong các khoản chiếm dụng khẩn cấp bổ sung để chống lại vi-rút và cập nhật các chương trình mạng lưới an toàn. Số tiền 242 tỷ đô này bao gồm tiền cung cấp cho những người nghèo, người già, người bị bệnh tật, (người mẹ có con dưới 18 tuổi, không có việc làm, phải ở nhà chăm sóc con) để mua thực phẩm hàng tháng, tiền mua thực phẩm dinh dưỡng trẻ em, bệnh viện, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh và các cơ quan vận tải và y tế công cộng. Số tiền này đã và đang tăng cao hơn nhiều trong các cuộc đàm phán vào cuối tuần này.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: