Trần Hoàng Blog

►Thêm nhiều người từng được di tản khỏi tàu Diamond Princess được xác nhận bị nhiễm bệnh ở Hồng Kông (25-2-2020)

Posted by hoangtran204 trên 26/02/2020


Những người này trước đây từng được xét nghiệm có âm tính với cornavirus, sau khi rời khỏi Nhật để trở về Hồng Kông, họ bị cách ly tại các trung tâm thêm 14 ngày nữa, và trong thời gian bị cách ly, họ được xét nghiệm lại, và lần này họ có kết quả dương tính.


Trần Hoàng dịch

More Diamond Princess cruise ship evacuees confirmed infected in Hong Kong

KYODO NEWS KYODO NEWS – Feb 25, 2020 – 00:32 

Du khách tàu Princess Diamond được xét nghiệm âm tính được di tản khỏi tàu đang đậu ở Nhật


Thêm hai người đã được di tản khỏi tàu du lịch Diamond Princess từng bị cách ly 14 ngày ở Nhật Bản đã thử nghiệm dương tính với COVID-19 trong khi được cách ly để kiểm dịch tại Hồng Kông, cơ quan y tế HK cho biết hôm thứ Hai, 24-2-2020.

Hai người phụ nữ, ở tuổi 58 và 59, cùng với một người đàn ông 68 tuổi, được xác nhận dương tính với coronavirus vào Chủ nhật 23-2-2020. Họ là một trong số 213 hành khách đã thử nghiệm âm tính với coronavirus ở Nhật Bản trước khi quay trở lại Hồng Kông để trải qua cách ly kiểm dịch thêm 14 ngày nữa trong một khu nhà ở tại Vùng lãnh thổ mới.

Giải thích về kết quả xét nghiệm đã thay đổi, Chuang Shuk-kwan, người đứng đầu Chi nhánh Bệnh truyền nhiễm của Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe, cho biết lượng virus trong máu có thể không đủ cao để được phát hiện trong các xét nghiệm trước đó được thực hiện tại Nhật Bản.

Cô cho biết tổng cộng 12 người di tản đã phải nhập viện vì nhiều căn bệnh khác nhau kể từ khi trở về. Ngoài ba trường hợp được xác nhận, ba trường hợp khác đang chờ kết quả xét nghiệm và phần còn lại đã cho kết quả âm tính với virus.

Ba chuyến bay đã sơ tán 193 hành khách khỏi tàu du lịch bị mắc kẹt kể từ thứ Tư tuần trước. Hai mươi người khác trở về một mình.

Tính tới ngày thứ Hai, 24-2-2020, Các trường hợp lây nhiễm coronavirus được xác nhận tại Hồng Kông là 79 người, bao gồm 2 người chết và 19 người đã hồi phục.

Chính phủ cũng cho biết vào cuối ngày thứ Hai rằng những du khách từ Hàn Quốc, hoặc du khách đã từng đến thăm Hàn Quốc trong 14 ngày qua sẽ bị cấm vào Hồng Kông bắt đầu từ 6 giờ sáng thứ ba 25-2-2020, trong khi cư dân Hồng Kông trở về từ nước này sẽ trải qua kiểm dịch 14 ngày.

“Do những thay đổi trong tình hình dịch bệnh ở Hàn Quốc, Cục An ninh Hồng Kông (đã ban hành) một cảnh báo du lịch đỏ cho Hàn Quốc. Mọi người nên tránh đi lại ở đó trừ khi cần thiết”, Bộ trưởng An ninh Hồng Kông John Lee nói với các phóng viên.

Chính phủ Hàn Quốc hôm thứ Hai đã báo cáo thêm 231 trường hợp nhiễm coronavirus, nâng tổng số nước lên 833, với số người chết hiện là tám.

Các chuyến bay cũng đang được xem xét để mang về 2.000 người Hồng Kông ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, tâm điểm của sự bùng phát virus, nơi khóa máy diễn ra, chính phủ cho biết, nhưng chi tiết vẫn chưa được quyết định.

=================

Another 10 on Japanese cruise ship infected with coronavirus

KYODO NEWS KYODO NEWS – Feb 6, 2020 – 23:50 


Trần Hoàng dịch.

Thêm 10 người khác trên tàu du lịch Princess Diamond đang bị cách ly ở Yokohama (Nhật) đã thử nghiệm dương tính với một loại coronavirus mới có nguồn gốc từ Vũ Hán của Trung Quốc, Bộ Y tế cho biết hôm thứ Năm, đưa số lượng hành khách bị nhiễm bệnh trên tàu lên 20.

Tàu Princess Diamond đăng ký địa chỉ ở Anh, nhưng thuộc quyền sở hữu của một công ty Mỹ, chở khoảng 3.700 hành khách và thuỷ thủ đoàn từ 56 quốc gia và khu vực trên tàu, đã bị cách ly tại bến tàu ở thủ đô tỉnh Kanagawa, phía nam Tokyo, sau khi một hành khách 80 tuổi rời khỏi Hồng Kông đã được tìm thấy bị nhiễm virus.

10 hành khách mới được chẩn đoán, trong độ tuổi từ 50 đến 70, đã phải nhập viện. Bốn người là người Nhật, hai người Mỹ, hai người Canada, một người New Zealand và người kia đến từ Đài Loan. Không ai trong số những người này đã từng gần gũi với người đàn ông 80 tuổi bị nhiễm bệnh ban đầu từ Hồng Kông.

Với kết quả kiểm tra virus trên khoảng 170 người đang chờ xử lý, tàu du lịch đã cập bến cảng Yokohama vào thứ Năm để bổ sung thực phẩm và các vật tư khác như mặt nạ, nhiệt kế và thuốc. Bộ Quốc phòng có kế hoạch cử tới 80 quân nhân thuộc Lực lượng Tự vệ thêm vào số các sĩ quan quân y lên tàu.

Nhật Bản vẫn cảnh giác chống lại sự lây lan của virus gây viêm phổi với các trường hợp được xác nhận là 45 người bị nhiễm coronavirus.

Thủ tướng Shinzo Abe cho biết Nhật Bản sẽ thực hiện một biện pháp phòng ngừa bổ sung từ thứ Sáu, từ chối nhập cảnh cho những người nước ngoài trên một tàu du lịch khác đã rời Hồng Kông, trên đường đến Nhật Bản.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh lo ngại về việc nhiễm coronavirus mới trên tàu Westerdam, mà một quan chức Bộ Điền Địa Nhật Bản cho biết, đang trên đường đến đích cuối cùng, cảng Yokohama, với điều kiện không có gì thay đổi nào đối với hành trình ban đầu.

“Chúng tôi sẽ áp dụng bước tương tự (cấm nhập cảnh các công dân nước ngoài vào Nhật) nếu các trường hợp tương tự xuất hiện”, Thủ tướng Abe nói trong cuộc họp của một lực lượng đặc nhiệm của chính phủ về virus.

Nhật Bản đang tăng cường nỗ lực ngăn chặn virus xâm nhập vào bờ biển. Ngay cả khi không có triệu chứng, những người nước ngoài đã ở tỉnh Hồ Bắc, thủ phủ là Vũ Hán trung tâm dịch xuất hiện, hai tuần trước khi họ đến, và những người mang hộ chiếu Trung Quốc được cấp trong tỉnh, đã bị cấm vào nước Nhật.

Chính phủ cũng đang tìm cách sơ tán công dân Nhật Bản ở tỉnh miền trung Trung Quốc, những người muốn trở về nhà.

Một chiếc máy bay thứ tư mang về nhà khoảng 200 người quốc tịch Nhật Bản và các thành viên gia đình đã rời Tokyo vào tối thứ Năm, thêm vào số 56 người Nhật đã được hồi hương trên các chuyến bay trước đó. Một chiếc máy bay Boeing 767, dự kiến ​​sẽ quay trở về Tokyo vào sáng thứ Sáu, theo Bộ Ngoại giao.


Một nhân viên chính phủ Nhật Bản cho biết Trung Quốc có khả năng cho phép vợ hoặc chồng lên máy bay tới Nhật Bản cùng các đối tác của họ đang ở trên tàu.

Chính quyền Trung Quốc thường cấm công dân rời khỏi Vũ Hán trong bối cảnh virus bùng phát, nhưng Tokyo yêu cầu Bắc Kinh cho phép vợ hoặc chồng Trung Quốc được đến Nhật đoàn tụ với các đối tác của họ “dựa trên quan điểm nhân đạo”, theo Chánh văn phòng Nội các Yoshi DA Suga.

Chính quyền Nhật Bản đã lấy mẫu xét nghiệm từ 120 người trên tàu Diamond Princess, những người này đã có các triệu chứng như ho và sốt, cũng như xét nghiệm 153 người khác có liên hệ gần gũi với họ. Đến nay, 82 trong số 102 người được xét nghiệm có kết quả âm tính.

Số người nhiễm virus trên lục địa Trung Quốc đã lên tới 28.000 người, với số người chết lên tới 563, theo các cơ quan y tế của nước này.

Dịch bệnh đã tấn công ngành du lịch Nhật Bản bôn phụ thuộc vào du khách nước ngoài, đặc biệt là từ Trung Quốc, khiến người tiêu dùng mua khẩu trang và gây lo ngại cho nền kinh tế lớn thứ ba thế giới. Thủ tướng Abe đã nhấn mạnh rằng Thế vận hội Paralympic Tokyo sẽ được tổ chức theo đúng kế hoạch vào mùa hè này.

Trên tàu Princess Diamond, tất cả các hành khách dự kiến ​​sẽ bị cách ly cho đến ngày 19 tháng 2, đã được yêu cầu đeo khẩu trang, ở trong cabin của họ và duy trì khoảng cách khoảng 2 mét so với những người khác khi ăn.

Mặc dù phát hiện mới về những người bị nhiễm virut trên tàu, Bộ Y tế cho biết thời gian cách ly hai tuần sẽ vẫn giống như các biện pháp đã được thực hiện để ngăn chặn sự lây nhiễm.

Người đàn ông 80 tuổi ở Hồng Kông đã bay tới Tokyo vào giữa tháng 1 và lên tàu du lịch ở Yokohama vào ngày 20 tháng 1. Ông ta rời khỏi tàu và đặt chân lên Hồng Kông vào ngày 25 tháng 1.

Sau khi rời Yokohama vào ngày 20 tháng 1, Princess Diamond đã dừng chân tại Kagoshima hai ngày sau đó, trước khi đến Hồng Kông. Sau đó, tàu này đã đi đến Việt Nam và Đài Loan trước khi ghé thăm Naha, tỉnh Okinawa, vào thứ Bảy và sau đó quay trở lại Yokohama vào tối thứ Hai, theo nhà điều hành của tàu cho biết.

Con tàu đã qua kiểm dịch ở Naha nhưng Bộ Y tế đã quyết định lặp lại cách ly sau khi phát hiện ra rằng người đàn ông Hồng Kông 80 tuổi đã bị nhiễm coronavirus.

Một chuyên gia y tế cho biết số người nhiễm bệnh trên tàu có thể tăng lên do loại vi-rút mới này được cho là cũng dễ lây lan như cảm lạnh thông thường hoặc cúm.

Hiroki Takakuwa, giáo sư tại Đại học Kyoto Sangyo cho biết: “Có khả năng những người không có triệu chứng đã bị nhiễm bệnh, nhưng virus không thể được phát hiện trừ khi nó lây lan bên trong cơ thể và được bài tiết”.

Ông nói thêm rằng việc kiểm tra tất cả trên tàu là vô nghĩa vì có một giai đoạn ủ bệnh trong đó các triệu chứng vẫn chưa xuất hiện.

Mặc dù không có thuốc để điều trị nhiễm coronavirus, nhưng việc bắt đầu điều trị triệu chứng sớm có xu hướng dẫn đến sự phục hồi nhanh hơn, theo các chuyên gia y tế.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: