Trần Hoàng Blog

►Nữ sinh ở Huế chết sau khi sốt, ho, khó thở, viêm phổi – chính quyền nói do… bệnh lý não, nhưng gởi mẫu xét nghiệm Covid-19! (21-2-2020)

Posted by hoangtran204 trên 21/02/2020

“Lực lượng chức năng vừa lấy mẫu vật của một nữ bệnh nhân 18 tuổi chết sau khi có triệu chứng khó thở, ho và sốt để gửi đi Viện Pasteur Nha Trang và Bệnh viện Trung ương Huế để xác định nạn nhân có bị nhiễm Covid – 19 (nCoV) hay không.”

Trần Hoàng
Bệnh nhân nữ sinh học lớp 12, và một người đàn ông 46 tuổi, từ TQ về, có thể đã chết vì nhiễm coronavirus. Trước đó, cả hai nhập viện vì sốt, ho, khó thở, và sau đó một người bị viêm não, người kia bị viêm phổi chết.


Nữ sinh chết sau khi khó thở, sốt ở Huế: Do bệnh lý não không phải Covid-19

Một nữ sinh lớp 12 ở Thừa Thiên – Huế vừa chết sau khi có triệu chứng sốt, khó thở và ho nhưng được xác định là do bệnh lý não chứ không phải Covid-19.

Ngày 21/2, ông Hoàng Văn Đức – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên – Huế xác nhận thông tin, lực lượng chức năng vừa lấy mẫu vật của một bệnh nhân chết sau khi có triệu chứng khó thở, ho và sốt để gửi đi Viện Pasteur Nha Trang và Bệnh viện Trung ương Huế để xác định nạn nhân có bị nhiễm Covid – 19 (nCoV) hay không.

Theo thông tin của VTC News có được, bệnh nhân được cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (nCoV) tên T.H.X (đang là học sinh lớp 12, trú thôn Hiền Hòa 1, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Nữ sinh chết sau khi khó thở, sốt ở Huế: Do bệnh lý não không phải Covid-19 Ảnh 1

Thừa Thiên – Huế luôn chủ động lên các phương án để phòng chống dịch cúm do virus Covid-19 (nCoV) gây ra. Trong đó, các cơ sở cách ly dành cho người nghi nhiễm được xây dựng với các trang thiết bị hiện đại luôn sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh. 

Trước khi chết, bệnh nhân có 1 tuần bị các triệu chứng khó thở, sốt và ho. Sau khi nắm được thông tin, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế lập tức về địa phương lấy mẫu phẩm gửi đi xét nghiệm Covid-19 (nCoV) và vệ sinh, phun thuốc khử trùng tại khu vực xung quanh nhà bệnh nhân.

Theo người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát Bệnh tận tỉnh Thừa Thiên – Huế, theo kết quả từ bộ phận pháp y, nguyên nhân cái chết của nữ sinh nói trên là do bệnh lý về não chứ không phải do Covid-19 (nCoV).

“Bệnh nhận chết do bệnh lý bình thường nhưng để đảm bảo an toàn, chắc chắn nên chúng tôi vẫn phải thực hiện các bước đúng quy trình. Hiện mẫu phẩm được gửi đến viện Pasteur Nha Trang và Bệnh viện Trung ương Huế và sau 3 ngày sẽ có kết quả”, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên – Huế nói.

NGUYỄN VƯƠNG

============

(Trần Hoàng Cập nhật 22-2-2020)

Ngày 21 tháng 2. Báo đăng tin Một em nữ sinh ở Huế chết vì mắc bệnh từ ngày 16 tháng 2 với các triệu chứng CẢ THỂ GIỚI ĐỀU BIẾT!

Báo đăng tin, viết rõ, trước khi chết 1 tuần, em này có các triệu chứng: sốt, khó thở và ho. Đây là các triệu chứng điển hình mà đã có hơn 2 ngàn người chết trong hơn 1 tháng qua trên toàn thế giới.

SỐT, KHÓ THỞ VÀ HO!!!

Triệu chứng của nhiễm COVID-19!!!

Cùng ngày, khi được phóng viên hỏi, giám đốc của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thừa Thiên-Huế nói là sẽ có kết quả xét nghiệm SAU 3 NGÀY.

Chiều ngày 21 tháng 2, lúc 16:30 mẫu bệnh phẩm của nạn nhân được lấy và gửi cho viện Pasteur Nha Trang.

Viện Pasteur Nha trang nhận được mẫu bệnh phẩm lúc 18:30 và xét nghiệm ngay trong đêm 21 tháng 2. Kết quả có ngay trong đêm 21 tháng 2, và văn bản được lên khuôn vào lúc 00:30 sáng sớm ngày 22 tháng 2. 

Tất cả mọi thứ được hoàn thành trong vòng 6 giờ, từ 18:30 ngày 21 tháng 2 đến 00:30 ngày 22 tháng 2. 

Trước đó, tối ngày 22 tháng 2, mình đăng status khẳng định không tin vào lời của tuyên giáo nhà nước trên trang FB của mình.

Sáng ngày 22 tháng 2, vài giờ trước khi kết quả xét nghiệm được tung lên mạng, ông Hoàng Văn Đức, giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thuộc Sở Y tế của tỉnh Thừa Thiên-Huế, nói với báo Thanh Niên và được báo này SỬA LẠI là em gái tử vong không “ho” và không “khó thở”. 🤣Chuyện này, không nằm ngoài sự phỏng đoán và biết trước của dư luận. Rằng nhà nước sẽ nhổ ra rồi liếm lại. Chuyện phình phường!

Chiều ngày 22 tháng 2. Kết quả được tung lên trên mạng. Thời gian có kết quả SỚM HƠN lời tuyên bố của ông giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thuộc Sở Y tế của tỉnh Thừa Thiên-Huế đến 1 ngày. 😁

Cũng cùng ngày 22 tháng 2. HĐK làm một cuộc “trưng cầu dân ý” 😁, với câu hỏi “Bạn có tin vào con số 16 ca bệnh mà nhà nước công bố hay không”?

Kết quả là có MỘT NGÀN SÁU TRĂM NGƯỜI KHÔNG TIN VÀO NHÀ NƯỚC, so với 32 người tỏ ý tin tưởng.

Tỉ lệ tin vào lời của nhà nước là 2% – bằng với tỉ lệ tử vong hiện nay do COVID-19 gây ra.

(Nguồn FB Khách Huyền Đao)=============

Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình: Người đàn ông tử vong do viêm phổi không liên quan đến virus corona

SOHA

Bảo Ngọc | 11/02/2020 09:59

Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình: Người đàn ông tử vong do viêm phổi không liên quan đến virus corona

Khu vực cách ly người nghi nhiễm virus corona

Người đàn ông ở Quảng Bình từng được cách ly vì nghi nhiễm virus corona nhưng mẫu xét nghiệm cho kết luận âm tính với virus corona. Người này sau đó tử vong do bệnh viêm phổi, không liên quan đến corona.

Ngày 11/2, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, xác nhận thông tin ông Thái Văn Đạt (46 tuổi, trú huyện Bố Trạch) tử vong do viêm phổi, suy hô hấp tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Ông Đạt trước đó làm việc ở Trung Quốc rồi về nước cách đây đã 45 ngày, quá thời gian ủ bệnh. Bệnh nhân cũng từng được cách ly để theo dõi về virus corona, kết quả xét nghiệm từ viện Pasteur Nha Trang âm tính với virus corona”, ông Cường nói.

Theo ông Cường, cách đây 3 ngày, ông Đạt nhập viện Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) vì suy hô hấp. Ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm đồng thời chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Trung ương Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) điều trị.

Tuy nhiên, bệnh nhân đã tử vong do viêm phổi nặng, suy đa phủ tạng và kết quả xét nghiệm không phải do virus corona gây ra.

Sở Y tế Quảng Bình cho biết, tính đến ngày 10/2, trên địa bàn có tổng 10 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona (trong đó có bệnh nhân Đạt) được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới. Kết quả xét nghiệm, họ đều âm tính với nCov.

===========

Trần Hoàng
Cả hai bệnh nhân trên đây đều chết vì nhiễm coronavirus. Cả hai nhập viện vì sốt, ho, khó thở, và sau đó bị viêm phổi chết.

https://www.nejm.org/doi/full/10.1056/NEJMc2001272

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: