Trần Hoàng Blog

►Nhà cầm quyền csVN không hề tưởng niệm hay nhắc nhỡ gì đến cuộc chiến tranh biên giới 17-2-1979 với TQ đã gây ra cái chết cho hơn 100.000 bộ đội và người dân VN (17-2-2020)

Posted by hoangtran204 trên 17/02/2020

Điều này tiếp tục chứng tỏ csVN đã và đang có quan hệ nồng ấm với Trung Cộng. Thế nhưng, chúng làm lễ kỷ niệm 50 năm trận Mậu Thân 1968 rất lớn. Hoá ra, khi CsVN giết người hàng chục ngàn dân VN ở Huế, thì chúng làm lễ chiến thắng Mậu Thân, nhưng khi bị Trung Cộng giết hơn 100.000 bộ đội và thường dân VN năm 1979 ở 7 tỉnh biên giới phía Bắc, thì chúng không dám làm lễ tưởng niệm vì sợ Trung Cộng sẽ không chuẩn thuận phê duyệt chức tổng bí thư và thủ tướng trong đại hội Đảng csVN tháng 1/2021


Biểu hiện thực chất quan hệ Việt Trung

Hôm nay 17/2, đúng ngày này 41 năm trước Trung quốc đã xua quân tiến đánh 6 tỉnh biên giới của Việt nam, sau đó nhùng nhằng tới 1990 thì VN ký Hiệp định Thành đô bình thường hoá quan hệ hai nước.

Cuộc chiến này đã cướp đi hàng 100.000 sinh mạng người Việt (theo Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng cho biết) nhưng chỉ được đề cập vỏn vẹn mươi dòng trong sách giáo khoa. Các liệt sỹ bị lãng quên. Việc thắp hương tưởng niệm họ bị cản trở, đàn áp. Báo đảng hàng năm không một chữ nhắc lại…

Nhìn vào thực tế này thì sẽ hiểu tại sao trước sự lấn ép của TQ ngoài khơi VN dù luôn nói có đầy đủ bằng chứng lịch sử và pháp lý về chủ quyền biển Đông nhưng không dám ho he kiện, trò phun nước lẫn nhau giữa các tàu tuần duyên chỉ là một màn kịch và VN không thể đóng cửa biên giới để ngăn chặn dịch cúm Vũ hán lây sang mình.

Quan hệ VN – TQ được quyết định bởi quan hệ giữa hai đảng cầm quyền. Hồi 1979 khi quan hệ này trục trặc thì người ta hát “Tiếng súng đã vang trên bầu trời biên giới, gọi toàn dân ta vào cuộc chiến đâú mới”… Khi quan hệ này nồng ấm bởi “lý tưởng tương thông, vận mệnh tương quan” thì các liệt sỹ bị lãng quên và bài hát của Phạm Tuyên cũng bị xếp xó.

======

Phan Thế Hải 17-2-2020

Cuộc chiến giữa các con nghiện.

Sáng sớm mở máy, lướt qua các trang online thấy nhiều bài viết về chiến tranh biên giới 17/2/1979 với nhiều ý kiến khác nhau quanh chủ đề này. Sự khốc liệt của nó thì khỏi phải bàn. 

Các “Đồng chí” TQ xua 600 ngàn quân tấn công đồng loạt trên toàn tuyến biên giới với đầy đủ quân binh chủng, giết hại vô số dân thường. Với thế giới văn minh, đây là hành động man rợ, không thể chấp nhận được, còn với các nước cộng sản thì đó là chuyện không lạ….

Chủ nghĩa Mác xuất hiện từ giữa thế kỷ XIX ở châu Âu và đã được đông đảo công chúng vỗ tay. Nhiều cá nhân, nhiều dân tộc có trình độ dân trí cao đã phát hiện ra những bất hợp lý trong đó, hơn thế là những độc hại tiềm ẩn nên họ đã nói không, một số bày tỏ thái độ dứt khoát là tẩy chay. Mác bị trục xuất khỏi châu Âu lục địa và phải sang sống lưu vong ở Anh.

Hơn trăm năm tồn tại của học thuyết này, chuyên chính vô sản và cuộc đấu tranh giai cấp theo xúi bẩy của Mác- Lê là quá tàn bạo và phạm nhiều tội ác, chuyên chính vô sản đã tàn phá đạo đức xã hội, dung dưỡng tham nhũng, chế độ cộng sản chỉ là ảo tưởng… Chính quyền cộng sản đã thiết lập chế độ toàn trị để đàn áp mọi người và những người bất đồng chính kiến.

Khi dân trí khôn ngoan, chủ nghĩa này mất dần đất sống. Chế độ XHCN ở Liên xô và các nước Đông Âu sụp đổ, nước Đức thống nhất trong hòa bình, những quốc gia này đã nói không với chủ nghĩa Mac- Lê.

Công bằng mà nói, học thuyết Mác- Lê có sức mê hoặc với công chúng dân trí thấp. Người ta đọc và tán tụng nó như những con nghiên ca ngợi sự kỳ diệu của ma tuý. Khi phê thuốc, người ta sẵn sàng làm mọi thứ, kể cả rút súng sát hại đồng bào, đồng chí của mình.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: