Trần Hoàng Blog

►Đồng Tâm: Vợ cụ Lê Đình Kình kể chuyện công an đến nhà đòi lấy đi các cánh cửa (BBC, 14-2-2020)

Posted by hoangtran204 trên 14/02/2020

Sau bài viết của giáo sư toán Hoàng Xuân Phú, công an Hà Nội đến nhà cụ Kình xoá bỏ chứng cớ. ■ Tội ác Đồng Tâm (Gs. Hoàng Xuân Phú, 11-2-2020)Đồng Tâm: Vợ cụ Lê Đình Kình kể chuyện công an đến nhà đòi lấy đi các cánh cửa

BBC. 14-2-2020

Vết đạn loang lổ trên cánh cửa nhà ông Lê Đình Kình
Image captionVết đạn loang lổ trên cánh cửa nhà ông Lê Đình Kình

Hôm 12/02, mạng xã hội ồn ào tin công an xã Đồng Tâm tập đến nhà cụ Dư Thị Thành (vợ cụ Lê Đình Kình) yêu cầu đem các cửa kính đi xét nghiệm.

Nhà hoạt động Trịnh Bá Phương viết trên Facebook cá nhân, rằng công an đã đến nhà quả phụ Dư Thị Thành đòi lấy đi hết các cửa kính còn in dấu những vết đạn. 

Xác nhận tin trên khi trả lời phỏng vấn của BBC News Tiếng Việt chiều hôm 13/02, bà Dư Thị Thành kể: 

“Chiều hôm qua, công an đến bảo tôi cho lấy các cánh cửa nhôm sắt, để lấy mẫu so kim loại. Tôi bảo không, giờ không được lấy cái gì mang đi cả. Mẫu của cửa nhôm kính ban đầu vết bắn nhiều quá tôi vứt bỏ đi rồi. Còn cửa xếp thì tôi không cho lấy vì phá sập hết rồi, còn gì nữa đâu mà đòi cắt mang đi. Giờ nhà chẳng còn ai, mình tôi với đứa cháu mới 12 tuổi. Người ta bảo thế thì phải lập biên bản”.

“Rồi tôi đi thắp hương cho ông, tôi bảo để tôi gọi ông về ông ký vì tôi không biết chữ. Nhà tôi quá nghèo, không được học nên tôi không biết chữ. Người ta bảo không biết chữ thì nhờ con, tôi bảo không, việc này của tôi, con gái tôi đi lấy chồng rồi, lo nhà chồng chứ không lo nhà tôi nữa. Rồi người ta thôi”. 

Đồng Tâm: Vì sao cần lực lượng đông đảo vào cuộc? 

Vì sao Đồng Tâm đã, đang và sẽ còn nóng?

Cụ Dư Thị Thành cho biết thêm bà cũng bị công an triệu tập: 

“Đến sáng hôm nay (13/02), công an mang giấy triệu tập đến, bảo tôi là khoảng 8 giờ sáng mai lên thành phố. Tôi bảo không, tôi chả đi đâu nữa cả, giờ nhà tôi còn gì mà tôi đi. Người ta bảo không đi thì ký vào, tôi lại bảo không biết ký. Nếu mình cầm thì họ bảo mình cầm, nên tôi cũng không cầm biên bản đó. Rồi người ta đi về”. 

Vết đạn trên cửa sổ nhà ông Lê Đình Kình
Image captionVết đạn trên cửa sổ nhà ông Lê Đình Kình

Nhân tiện bà Dư Thị Thành cho BBC News Tiếng Việt biết là từ hơn một tháng nay không nhận được tin tức gì về những thành viên còn lại của gia đình đã bị bắt đi trong cuộc tập kích Đồng Tâm ngày 9/1.

“Không biết bây giờ các cháu sống hay đã chết. Tôi bây giờ mệt mỏi lắm, hơi cay trong nhà từ cả tháng nay vẫn nồng lắm, khó chịu lắm. Hôm đó người ta ném hơi cay, bắn quả nổ, bắn đạn thật vào mù mịt không thở được. Bây giờ chỉ còn mình tôi và một đứa cháu, bố nó mất rồi, mẹ nó đi bước nữa thì nó ở với ông bà. Giờ ông chết rồi còn mình tôi thôi”.

Cụ Dư Thị Thành tâm sự rằng, điều mong muốn nhất bây giờ là tìm kiếm thông tin của những người thân còn lại: 

“Con tôi Lê Đình Chức, từ lúc đầu cứ bảo chết rồi, lúc lại bảo rằm cho về, lúc thì bảo qua 50 của ông thì cho về. Giờ biệt tăm, chỉ nghe đồn nó chết rồi. Còn Lê Đình Công nhà tôi, hôm bị bắt lên đồn tôi tưởng nó chết trên đồn, nhưng giờ thì nghe bảo chưa chết, nhưng mặt mũi không còn nhận được. Và còn 27 người dân làng Đồng Tâm nữa.”

Các con và cháu ông Lê Đình Kình 'thú tội' trên truyền hình VN tối 13/1
Image captionCác con và cháu ông Lê Đình Kình ‘thú tội’ trên truyền hình VN tối 13/1

Từ khi xảy ra vụ bố ráp Đồng Tâm vào rạng sáng 9/1 tới nay, bà Thành cho biết cả làng đều lo sợ: “Người ta cứ đe nay triệu tập mấy trăm người, mai triệu tập mấy trăm người, bắt đi hết. Cả làng 90% là bị gọi, 10% tham nhũng rồi thì thôi. Người ta thấy ông chết người ta sợ, ngày nào cũng bị gọi người ta sợ”. 

Ân xá Quốc tế: ‘VN đàn áp người bàn về vụ Đồng Tâm trên Facebook’

Đồng Tâm: Dư luận đặt câu hỏi về thông tin của Bộ Công an 

Đêm 08/01 rạng sáng 09/01/2020, cuộc bố ráp và tập kích của chính quyền và Công an thành phố Hà Nội tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã khiến bốn người thiệt mạng. Trong đó, có ba sỹ quan cảnh sát Hà Nội và một công dân cao tuổi là ông Lê Đình Kình. 

Ông Lê Đình Kình là cựu đảng viên với 58 tuổi đảng, 84 tuổi đời và là cựu lãnh đạo nhiều năm trong chính hệ thống chính trị của chính quyền và đảng Cộng sản ở địa phương.

======
Luật Sư Phạm Thêu Bảo vệ Tang chứng, vật chứng của Vụ án Giết Cụ Lê Đình Kình ngay! Người nhà canh phòng cẩn mật, lắp camera thu âm thu hình khắp mọi nơi, kể cả lắp ở nơi xa quan sát nhà cụ Kình! Mọi hành vi tới tháo dỡ tài sản của Nhà Cụ Dư Thị Thành đều là hành vi phạm pháp, cho dù được thực hiện bởi người làm Công Vụ!!!

======

Nguyễn Thúy Hạnh is with Ngô Duy Quyền and 3 others.

February 12 at 11:52 PM · 

THÔN HOÀNH
Chúng tôi đến thôn Hoành một sáng mùa xuân, hơn một tháng sau cuộc tập kích của nhà cầm quyền vào thôn lúc rạng sáng 9/1 giết chết một người và bắt đi 27 người với khung hình phạt nặng.

Vẻ kinh hoàng, bi ai, đau đớn còn hằn in trên nét mặt những người dân nơi đây. Nhà cụ Kình chỉ còn toàn đàn bà, tất cả 4 người đàn ông ở 3 thế hệ đã bị giết chết hoặc bắt đi, riêng anh Lê Đình Chức cho đến nay chưa có tin tức gì khiến gia đình lo ngại rằng có thể anh cũng đã chết vào đêm hôm đó. 
Nhà cầm quyền đã đào tạo những người “công an nhân dân”, “quân đội nhân dân” trở thành thù địch với nhân dân.
Cụ Kình, cựu bí thư đảng uỷ xã, 58 tuổi đảng, đến trước khi bị bắn chết vẫn khẳng định: “Đảng không bao giờ bắn vào dân, những người dân chỉ đấu tranh đòi quyền lợi hợp pháp của họ”.
Nhưng đảng đã nổ súng, sát hại người đảng viên trong sáng và trọn đời tin đảng. Tất cả con trai cháu trai của cụ cùng mấy chục người dân bị bắt đi.

Khi còn mài mực trên ghế nhà trường mấy thế hệ chúng tôi phải học thuộc lòng và phân tích rất kỹ bài thơ “Ba mươi năm đời ta có đảng” của Tố Hữu, bài thơ nói lên nỗi thống khổ của người dân dưới chế độ Phong kiến thực dân, và ngợi ca công ơn đảng:
“Ôi nhớ những năm nào thuở trước
Xóm làng ta xơ xác héo hon
Nửa đêm thuế thúc trống dồn
Sân đình máu chảy đường thôn lính đầy”.

Thì nay chín mươi năm ”đời ta có đảng”, chẳng phải cái “thuở trước” ấy đã tái hiện rõ nét hơn? Nửa đêm tập kích bằng súng đạn, bắn chết người, bắt bớ, vu khống, đến tiền phúng điếu cũng bị ngang nhiên ngăn chặn. Chính quyền “của dân, do dân và vì dân” mà thế ư? Khi người dân tha thiết mong muốn giải quyết êm thấm tranh chấp bằng đối thoại, thì chính quyền cự tuyệt, kiên quyết nói chuyện với dân bằng máu, súng đạn và nhà tù, hai mươi bảy án tù sẽ kéo theo hai mươi bảy gia đình khổ đau, điêu đứng trong suốt nhiều năm.

Thôn Hoành sẽ mãi là chứng tích tội ác của ĐCS đối với những người nông dân vô tội!

(Cảnh “đường thôn lính đầy” 9/1/2020
– Nhóm chúng tôi về thăm gia đình cụ
– Vết đạn cày vào tường nhà cụ đêm hôm đó).

===

3000 cảnh sát cơ động đã tấn công vào Đồng Tâm đêm 8, rạng ngày 9-1-2020.

===

===

===

Mộ cụ Lê Đình Kình. Cụ bị công an cộng sản tra tấn, bắn, rạch bụng, tại nhà ngày 9-1-2020

===

Đây là 2 trong số 28 vết đạn trên tường nhà, cửa kính, cửa gỗ nhà cụ Kình. Công an tấn công vào nhà cụ Kình lúc 3 giờ sáng ngày 9-1-2020.

===

Nguyễn Thanh Hà is with Nguyễn Thúy Hạnh and 5 others.

16 hrs · 

Người đàn bà mặc bộ quần áo màu hồng bế cháu bé 3 tháng tuổi bị sặc hơi cay lựu đạn trong ” trận đánh đẹp” của công an vào thôn Hoành – Đồng Tâm rạng sáng ngày 9- 1-2020 là vợ anh Lê Đình Công con trai cụ Kình . Nay sức khỏe cháu bé đã tạm ổn , nhưng chị và cả những người trong gia đình vẫn còn bàng hoàng không thể tin nổi những gì đã xảy ra với gia đình mình . Ngồi với chúng tôi mà chị như hóa đá vì nỗi đau mất cha , chồng con bị đọa đầy trong lao tù cộng sản . Chúng tôi ai cũng nghẹn ngào đau xót , căm phẫn trước tội ác dã man của lũ ác ôn khát máu đối với dân lành .
Khi chúng tôi chào gia đình lên xe ra về thì bỗng nhiên thấy hai cô con gái và cháu dâu của cụ Kình đang giằng co với tên ” chữa khóa ” đối diện nhà cụ Kình :
– Chú phải xóa ngay những hình ảnh chú đã chụp người ta đi (chúng tôi bị nó chụp nén ) ? chú có còn là con người nữa hay không ? nhà cháu đã khốn khổ như thế này mà chú vẫn còn làm cái việc khốn nạn ấy được à ? 
Chúng tôi không hiểu vì động cơ gì mà hắn làm những việc ngu xuẩn , thất đức như vậy ? 
Tên ” chữa khóa ” mặc áo xanh .
Ảnh bác Nguyễn Tường Thụy chụp

=

Tên ” chữa khóa ” mặc áo xanh .


Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: