Trần Hoàng Blog

►Tỉnh Hồ Bắc thay lãnh đạo y tế, số người chết vì virus corona tăng 2,5 lần, số người nhiễm bệnh tăng 10 lần (13-2-2020)

Posted by hoangtran204 trên 13/02/2020

Từ lâu, người ta đã nghi ngờ chính quyền TQ đối trá trong thống kê số người chết và nhiễm bệnh hàng ngày. Chết nhiều, nhưng nói ít. Nhưng rồi theo thời gian, số người tới bệnh viện ngày càng đông, 13 trạm thiêu xác ở Vũ Hán làm việc hết công suất vì số lượng người chết cao gấp 3-4 lần bình thường. Hôm nay, tỉnh Hồ Bắc phải kêu gọi 40 bệnh viện nhận giúp số người nhiễm bệnh do Coronavirus gây ra. Để che giấu việc nói dối của chính quyền cấp trung ương cao nhất, nhà nước Bắc Kinh đổ tội cho chính quyền địa phương, bằng thủ đoạn cách chức các giới chức dàn lãnh đạo Sở y tế tỉnh Hồ Bắc.

Cập Nhật 13/2/2020. Bắc Kinh đã cách chức Bí thư tỉnh ủy Hồ Bắc, và Bí thư Thành ủy Vũ Hán sau khi Sở Y tế Hồ Bắc đăng tin số người nhiễm Coronavirus trong ngày 12/2 là 14849 người, và số người tử vong là 242 người trong cùng ngày 12/2.


Hồ Bắc thay lãnh đạo y tế, số người chết vì virus corona tăng 2,5 lần

Zing13/02/20 07:26 GMT+7Gốc

Giới chức y tế Hồ Bắc xác nhận có tới 14.849 ca nhiễm mới được ghi nhận ở tỉnh trong ngày 12/2, gấp gần 10 lần số ca nhiễm mới ngày trước đó. Số trường hợp tử vong cũng đạt kỷ lục.

Theo South China Morning Post, tính riêng tại tỉnh Hồ Bắc, số trường hợp tử vong được ghi nhận trong ngày 12/2 lên tới 242 trường hợp – con số kỷ lục từ trước đến nay.

Số ca nhiễm mới được ghi nhận cũng lên tới 14.849 trường hợp, gấp gần 10 lần số ca nhiễm mới ở tỉnh trong ngày 11/2.

Hồ Bắc cho biết họ thay đổi phương pháp tính số ca nhiễm từ ngày 13/2. Tỉnh phát hiện thêm 14.840 trường hợp dương tính với virus corona mới, nâng tổng số ca nhiễm tại địa phương lên 48.206. Số trường hợp nhiễm mới lớn hơn gấp 10 lần so với một ngày trước đó.

Các bác sĩ chẩn đoán cho bệnh nhân tại một bệnh viện ở thành phố Vũ Hán. Ảnh: Zuma Press. 

Số ca nhiễm mới tăng vọt được cho là đến từ sự thay đổi trong các tiêu chí xác nhận bệnh nhân nhiễm mới. Tuy nhiên không có sự thay đổi nào được công bố về tiêu chí xác nhận người tử vong do virus, vì vậy đây là sự gia tăng chưa từng có tiền lệ.

Với ít nhất 242 ca tử vong được ghi nhận trong ngày tại Hồ Bắc, số người chết trong ngày 12/2 tăng hơn 2,5 lần so với ngày trước đó.

Trong số 14.849 ca nhiễm mới, có 13.332 trường hợp là được bổ sung vào danh sách theo cách này. Trong khi đối với 242 trường hợp tử vong được ghi nhận, 135 là được bổ sung từ cách tính mới.
(Trước đây hơn 10 ngày, những người vận chuyển xác chết ra nhà xác và những người đem xác đi thiêu đã nói: số người chết do coronavirus được các giới chức cao cấp ở Bắc Kinh ra lệnh là phải xếp vào danh mục chết do bệnh khác, chứ không phải do nguyên nhân Coronavirus. Trần Hoàng ghi chép từ taiwannews.com.tw)

Chỉ tính riêng tại thủ phủ Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc, số ca nhiễm mới trong ngày thứ tư là 13.436 trường hợp.

Các số liệu này thường được công bố vào lúc 6h địa phương bởi Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc, tuy nhiên hôm 13/2 phải hơn một tiếng sau thông tin mới được công bố.

Dàn lãnh đạo của Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc này vừa bị thay hôm 11/2 vì tắc trách trong công tác chống dịch.

========

Trần Hoàng ghi chú.

Trước đây hơn 10 ngày, những người vận chuyển xác chết ra nhà xác và những người đem xác đi thiêu đã nghe lén về nguồn tin trong các bệnh viện ở Vũ Hán: số người chết do coronavirus được các giới chức cao cấp ở Bắc Kinh ra lệnh là phải làm fb họ nhỏ bớt, bằng cách xếp vào danh mục chết do bệnh khác, chứ không phải do nguyên nhân Coronavirus.

Như ta đã biết, sau khi nhiễm Coronavirus, những người bị dịch bệnh sẽ chết vì bệnh tim, viêm phổi cấp tính, suy thận cấp tính, nhiễm trùng máu… Như vậy, đúng lý ra những người chết bệnh này phải được xếp vào loại tử vong do nguyên nhân nhiễm coronaviru. Nhưng các giới chức bệnh viện bị bắt buộc phải ghi: chết vì bệnh tim, chết vì bệnh thận, chết vì nhiễm trùng máu, chết vì biến chứng của bệnh tiểu đường, chết do huyết áp cao lên quá cao, chết do huyết áp xuống quá thấp… . Do đó, số tử vong do coronavirus phải nhỏ đi. Nay, họ phải trả lại sự thật bằng cách ghi đúng những gì đã xảy ra, do đó, số người chết phải gia tăng. Số người nhiễm bệnh cũng gia tăng 10 lần theo cách thống kê chính xác, chứ không phải thống kê kiểu che dấu.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: