Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Một 2020
  C H B T N S B
   1234
  567891011
  12131415161718
  19202122232425
  262728293031  
 • Bài viết mới

►Tiền phúng điếu hơn 528 triệu đồng của nhân dân tới cụ Lê Đình Kình bị Vietcombank phong tỏa (17-1-2020)

Posted by hoangtran204 trên 17/01/2020Nguyễn Thúy Hạnh is with Huynh Ngoc Chenh and 2 others.

1712020

PHẢN ĐỐI NGÂN HÀNG VIETCOMBANK 
đã ngang nhiên phong toả tài khoản của tôi trong đó có 528,454,000₫ là số tiền phúng viếng của nhân dân tới cụ Lê Đình Kình người bị giết hại ở Đồng Tâm hôm 9/1.

Sáng nay sau khi hết bị canh tôi ra ngân hàng VCB ở Thái Thịnh để rút số tiền mọi người phúng điếu cụ Kình, thì nhân viên trả lời tài khoản của tôi đã bị phong toả, mà ko có bất cứ lý do gì được đưa ra.

Tôi sẽ mời luật sư, tiếp tục làm việc với VCB để có được sự giải quyết thoả đáng.___

Lê Công Định

17-1-2020

Khi ngân hàng trở thành công cụ của quyền lực chính trị, thì sự sụp đổ của hệ thống tiền tệ là điều có thể thấy trước.  Anh Trần Huỳnh Duy Thức tiên liệu như thần!

Trịnh Bá Tư is with Nguyễn Thúy Hạnh and 3 others


Nhà hoạt động Nguyễn Thúy Hạnh viết trên Facebook cá nhân chiều ngày 17/1 rằng bà “phản đối” Vietcombank vì ngân hàng này “trắng trợn chiếm đoạt” gần 530 triệu đồng bằng cách “phong toả tài khoản” của bà.

Bà Hạnh cho biết thêm đó là “số tiền phúng viếng của nhân dân tới cụ Lê Đình Kình”, người mà giới hoạt động cũng như một phần đông đảo trong công luận xem là đã bị “giết hại” trong cuộc đột kích của cảnh sát vào xã Đồng Tâm hôm 9/1.

Theo tường thuật của bà Hạnh, vào sáng 17/1, sau khi hết bị an ninh nhà nước giám sát nhà, bà ra một chi nhánh của ngân hàng Vietcombank (VCB) để rút số tiền nhiều người chuyển tới để phúng điếu ông Kình, và được nhân viên ngân hàng thông báo rằng tài khoản của bà “đã bị phong toả”.

Phía ngân hàng không đưa ra bất cứ lý do gì, bà Hạnh cho biết thêm. “Tôi sẽ mời luật sư, tiếp tục làm việc với VCB để có được sự giải quyết thoả đáng”, nhà hoạt động viết trên Facebook.

VOA cố gắng liên lạc với VCB để tìm hiểu về vụ việc song chưa kết nối được.

Nhiều nhà hoạt động khác, giới trí thức, luật sư… đang chia sẻ rộng rãi thông tin của bà Hạnh, đồng thời lên án hành động của VCB. Nhiều người cũng kêu gọi tẩy chay ngân hàng này.
_____________


Luật sư Luân Lê 17-1-2020

Việc phong toả tài khoản cá nhân phải thông qua một lệnh trong thủ tục tố tụng hình sự hoặc từ toà án trong vụ án dân sự. Nếu ngân hàng tự ý hoặc không có bất cứ thông báo bằng một cơ sở pháp lý nào mà thực hiện phong toả tài khoản cá nhân là khách hàng của họ thì đó là một hành xử phi pháp.

Vietcombank cần ngay lập tức lên tiếng và đưa ra căn cứ để phong toả tài khoản của cá nhân, nếu không sẽ đối mặt với một khủng hoảng pháp lý và từ đó là kinh tế nghiêm trọng. Và nó cũng sẽ là một cuộc khủng hoảng trầm trọng về nhân đạo.Luân Lê

Ông Kình không thực hiện các hành vi liên quan tới các chương về an ninh quốc gia trong BLHS. Hơn nữa, ông đã chết, và các giao dịch dân sự giữa bà Hạnh và những người gửi tiền phúng điếu đám tang của ông Kình là một giao dịch khác mà thân nhân người đã mất được quyền hưởng.

Ông Kình không nằm trong diện chủ thể bị phong toả vì vấn đề an ninh quốc gia mà ông đang được đặt vào trong các cáo buộc về những tội phạm thông thường, và ông đã chết, nên mọi cáo buộc và các thủ tục tố tụng hình sự đối với ông sẽ được đình chỉ (chấm dứt).

Do vậy, đề nghị ngân hàng Vietcombank phải thực hiện các biện pháp cần thiết để tài khoản của bà Nguyễn Thuý Hạnh được hoạt động trở lại bình thường. Đây là tư duy của một vấn đề thông thường nhất trong xã hội, không chỉ vấn đề nhân đạo, mà là vấn đề giao dịch dân sự thông thường của những công dân đang trong trạng thái được bảo hộ.

Cho dù BCA có thông cáo báo chí nêu cơ sở về vấn đề an ninh quốc gia, nhưng phía Ngân hàng không lên tiếng và cũng không có biện pháp gì là một sự đáng tiếc và nghiêm trọng. Các thủ tục tố tụng hình sự với ông Kình đã chấm dứt. Và càng không thể phong toả tài khoản của một người khác – có tinh thần chia sẻ với thân nhân của người đã chết.

Không có cơ sở để phong toả tài khoản của bà Nguyễn Thuý Hạnh theo bất cứ thủ tục hay vấn đề nào được nại ra như báo chí vừa đưa dẫn. Những người dân chuyển khoản cho bà Hạnh và chính bà Hạnh có thể khởi kiện tổ chức tín dụng về hành vi xâm phạm vào quyền của người sử dụng dịch vụ vì không được thông báo và họ cũng đã tự ý gây cản trở, hạn chế và hoặc làm đình trệ giao dịch dân sự hoàn toàn thông thường của các công dân.

_______

VOA tiếng Việt Giới hoạt động lên án Vietcombank vì phong tỏa tiền phúng viếng ông Lê Đình Kình (VOA 17-1-2020)

BBC tiếng Việt Tài khoản quyên tiền phúng điếu cho cụ Kình ‘bị Vietcombank phong tỏa’ BBC tiếng Việt (17-1-2020)


RFA 17-1-2020,… Năm 2011, ngân hàng Vietcombank đã từng phòng toả tài sản của Tiến sĩ Địa Vật lý Nguyễn Thanh Giang. Sau rất nhiều lần khiếu nại, đến năm 2015, Vietcombank mới chịu trả lại tiền cho Ts. Giang.
275 COMMENTS


Trước việc làm thiếu tính chuyên nghiệp và về phe với nhà cầm quyền Hà Nội của Vietcombank, nhiều facebooker, luật sư, doanh nghiệp tư nhân đã phản đối Vietcombank bằng cách rút hết tiền, và đóng tài khoản không giao dịch với ngân hàng này
nữa


Dao Thu
 Chiều nay mình cũng vừa rút hết tiền và khoá tài khoản, sau đó còn nói rõ lí do cho nhân viên giao dịch biết


Lê Trung Kiên

1712020

16 năm là khách hàng của VIETCOMBANK, hôm nay tôi rút hết tiền và bẻ thẻ. 

Ai sử dụng tài khoản Vietcombank, đừng bán hàng cho mình nhé ! Mình không trả tiền vào VCB đâu.
Tin từ TS Nguyễn Quang A

NẾU BỘ CÔNG AN MUỐN NGHE LỜI KHUYÊN CỦA TÔI.
Máy bay khởi hành từ Đài Bắc chậm 30 phút, nên đến Hà Nội lúc 23:30 ngày 16-1-2020. Ra khỏi máy bay, leo lên xe bus vào đến sân ga thì đã gần nửa đêm. 
A)-Trên hành lang hướng tới nơi làm thủ tục Xuất nhập cảnh (XNC) nghe ai hỏi, “bác về từ ĐL à? Bác chỉ ở Đài Loan hay có đi đâu nữa không … bla, bla…” nghoảnh lại hoá ra cậu trung tá an ninh (hay đã lên đại tá rồi cũng chưa biết chừng) quá quen mặt đã hàng chục lần muốn lấy “lời khai” của mình… Mình chẳng trả lời và sải bước để nhanh vào xếp hàng làm thủ tục XNC, anh ta bảo: “mời bác vào trong khia có thủ trưởng cháu muốn hỏi bác một tý”. Mình nói to “Nửa đêm rồi, lời mời của các bạn không được tôi chấp nhận”. Mình nói to nữa, cậu bên cạnh bảo “bác nói nhỏ thôi kẻo an ninh sân say họ can thiệp” Mình vẫn nói to: gấy tờ của các cậu chặn tôi đâu…. Muốn bắt thì phải có lệnh…. “Bác không tự đi thì bọn cháu phải cưỡng chế”, “OK đưa mấy đứa ra đẩy mình hay khiêng mình vào”.

B)- 2 Người rút vào trong (chắc xin ý kiến sếp); mình tiếp tục xếp hàng chờ làm XNC. 5 phút sau cậu trung tá ra bảo mình muốn hỏi bác về EVFTA thôi bác, mình bảo chúng mày giết cụ Kình và gây ra tai hoạ thế thì có thể EVFTA họ hoãn hay không thông qua đâu, còn muốn hỏi ý kiến mình thì mình sẵn sàng khuyên, nhưng mình không bao giờ chấp nhận “tư vấn” cho bọn cưỡng bức mình.

ĐÂY LÀ LỜI TƯ VẤN CỦA MÌNH CHO BỘ CA và CHÍNH PHỦ VIỆT NAM về thảm hoạ Đồng Tâm và EVFTA:

1- Đại sứ EU đã lên tiếng, đại diện của EU yêu cầu gặp Bộ CA (Hãy đáp ứng ngay yêu cầu của họ, càng dây dưa thì khả năng được QH EU thông qua càng ít).

2- Phải hứa và thực hiện ngay các việc mà Bộ CA vi phạm pháp luật và vi phạm nhân quyền sau đây liên quan trực tiếp đến thảm hoạ Đồng Tâm:

+ Không phong toả tài khoản Vietcombank nhận tiền phúng điếu cụ Kình do chị Hạnh mở (Không có sức ép của Bộ CA bố Vetcombank dám phong toả tài khoản)

+ Chấm dứt đàn áp các Fbkers bị bắt vì đưa tin về Đồng Tâm (thí dụ một người ở Đồng Bằng sông cửu Long và 1 ở Nghệ An đã bị bắt vì lý do đó)
Đấy là 2 việc mà Bộ CA có thể làm ngay trong 1 phút và dễ kiểm chứng

+ Phải hứa và thực hiện nghiêm túc những lời đã hứa với EU về cải thiện nhân quyền (về điểm này và điểm B) chi tiết hơn tôi sẽ tư vấn miễn phí cho Bộ CA với các điều kiện sau:

+ Tư vấn thêm cho Bộ CA về làm sao để Bộ CA và Chính phủ Việt Nam không sa vào hết sai lầm này đến sai lầm khác có thể dẫn đến tai hoạ EVFTA (vì cần phải trao đổi dài ít nhất 1 giờ, và các vị có thể hỏi đi hỏi lại cho rõ nên tôi nghĩ gặp trực tiếp với đại diện của Bộ sẽ tốt hơn) và với các điều kiện sau:

a) Tôi sẽ mời các đại diện có thẩm quyền của Bộ CA (phải báo cho tôi trước, người đứng đầu là ai, cấp thấp có thể không truyền đạt đúng ý kiến của tôi nên tôi yêu cầu cấp có đủ thẩm quyền của Bộ) đến uống cà phê và trao đổi tại một trong các khách sạn sau đây ( Niko, Melia, Metropol, Hilton opera,)

b) Bộ CA có thể mời đại diện của Bộ Ngoại Giao và Văn phòng Chính phủ cùng dự (sẽ rất tốt nếu họ cùng dự)
Cậu trung (hay đại tá) biết cách liên hệ với tôi, nếu quý Bộ thật lòng muốn nghe tôi “tư vấn” để giải quyết cuộc khủng hoảng mà quý vị ngày càng sa sâu vào thì hãy liên hệ với tôi càng nhanh càng tốt để chuẩn bị cho buổi uống cà phê và tư vấn miễn phí này vì các vị càng chậm phản ứng hay phản ứng sai dây chuyền như vừa qua thì khả năng EVFTA bị các vị phá hoại càng nhiều và vì thế tôi nghĩ cuộc trò chuyện này sẽ bổ ích.

A Nguyen Quang

Con của cụ Lê Đình Kình bị công an Hà Nội tra tấn gần như không ai còn nhận ra XEM HÌNH

Image may contain: 2 people, textNguồn gốc đất Đồng Tâm
BÀN CỜ THẾ ĐỒNG TÂM


Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: