Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Một 2020
  C H B T N S B
   1234
  567891011
  12131415161718
  19202122232425
  262728293031  
 • Bài viết mới

►Dư luận ngao ngán và hoang man khi đọc lời chia buồn của TT Nguyễn Xuân Phúc trong sổ tang (16-1-2020)

Posted by hoangtran204 trên 17/01/2020


Nguyễn Xuân Phúc ghi sai họ liệt sĩ té giếng chết, viết tắt họ của một liệt sĩ khác, viết sai chính tả nhiều chỗ, và viết không ngay hàng lối, nội dung thì khá là khó đọc vì chữ của ông Phúc vừa thiếu nét vừa sai lỗi chính tả…. thật là một hành động làm qua loa và bất kính trọng người đã chết và gia đình họ.
Nguyễn Xuân Phúc viết lời chia buồn trong sổ tang biểu hiện trình độ văn hoá của Phúc quá thấp. Chỉ viết một đoạn rất ngắn , nhưng Phúc lại viết sai, rất đáng nghi ngờ học lực của thủ tướng cộng sản này là không đúng như trong lý lịch.Xôn xao lời chia buồn của Nguyễn Xuân Phúc khi ghi sai họ liệt sĩ té giếng chết

sbtn.tv 16-1-2020

Xôn xao lời chia buồn của Nguyễn Xuân Phúc khi ghi sai họ liệt sĩ té giếng chết

Nguyễn Xuân Phúc- Ảnh: Vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 16 tháng 1 năm 2020 loan tin về hình ảnh ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ Cộng sản Việt Nam có mặt trong đám tang 3 liệt sĩ chết vì té giếng trong quá trình đi giết cụ Lê Đình Kình, ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Tại tang lễ, ông Phúc đã ghi lại những dòng chia sẽ về tâm trạng của mình trong quyển sổ tang đối với cái chết của các liệt sĩ té giếng. Tờ giấy này của ông Phúc được đăng tải trên báo Vietnamnet và ngay lập tức gây chú ý dư luận Việt Nam không chỉ vì cách viết không ra hàng lối của ông Phúc, chỉ có một cái họ ngắn ngủi nhưng ông Phúc cũng lười viết cho đầy đủ, và nhất là ghi sai cả họ của một “liệt sĩ” té giếng.

Cụ thể, họ của liệt sĩ té giếng Nguyễn Huy Thịnh thì ông Phúc chỉ ghi mình chữ ng và dấu ngã. Còn họ của đại uý Phạm Công Huy ông Phúc đã đổi sang thành họ Nguyễn và chỉ ghi tắt. Còn phần nội dung thì khá là khó đọc vì chữ của ông Phúc vừa thiếu nét vừa sai lỗi chính tả.

Tờ giấy gây xôn xao dư luận của ông Phúc – Ảnh: Vietnamnet

Ngay sau khi được đăng tải, tờ giấy trên đã gây xôn xao dư luận vì nhiều người không ngờ trình độ viết của một vị Thủ tướng Chính phủ lại thua cả học sinh lớp 1 hiện tại. Nhiều người còn cho rằng, tờ giấy trên cũng đã tố cáo sự giả dối của ông Phúc khi ngay cả họ của viên công an mà ông đang lăng xê là liệt sĩ bảo vệ đất nước cũng không nhớ được.

Ngoài ra, trong buổi tang lễ này, ông Phúc còn yêu cầu bộ Công an phát động phong trào học tập noi gương 3 liệt sĩ té giếng chết trong lúc đi giết dân khiến dư luận không khỏi ngao ngán.

An Nhiên

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: