Trần Hoàng Blog

►Vắn tắt vụ Đồng Tâm: công an Hà Nội tấn công vào nhà lúc 4 giờ sáng và bắn chết cụ Lê Đình Kình 09/01/2020

Posted by hoangtran204 trên 13/01/2020


Người dân Đồng Tâm và gia đình cụ Lê Đình Kình đang ngủ trong nhà của họ. Vài ngày trước khi tấn công, có khoảng 3000 cảnh sát cơ động, công an, bộ đội đã bao vây chung quanh xã Đồng Tâm trong đó có Thôn Hoành là nơi có nhà ở của cụ Lê Đình Kình và gia đình.
Khoảng 2:30 sáng 9-1-2020, cảnh sát cơ động Trung đoàn E22 tiến vào chiếm giữ tất cả các con đường ở Thôn Hoành và xã ĐT. Khoảng 4 giờ sáng, CSCĐ bắn đạn thật khắp Thôn Hoành, bắn pháo sáng, và phá tường tấn công vào nhà của cụ Lê Đình Kình.


Nguyễn Anh Tuấn

January 9 at 1:25 AM · 

VẮN TẮT SỰ KIỆN ĐỒNG TÂM MỸ ĐỨC SÁNG 09/01/2020

4 giờ sáng nay 09/01/2020, công an TP HN tổ chức lực lượng bao vây thôn Hoành xã Đồng Tâm.  Mục tiêu tấn công là nhà ông Lê Đình Công, con trai ông Lê Đình Kình, thủ lĩnh tinh thần của phong trào bảo vệ đất Đồng Sênh của xã Đồng Tâm.

Sau khi ném lựu đạn hạt nhựa và hơi cay, cảnh sát đã phá cửa nhà ông Công, xông vào bắn bị thương và giết chết một người dân (chưa xác định được danh tính). Sau đó bắt đi con dâu ông Lê Đình Công và hai cháu nhỏ, sau khi làm cho những người này bị ngạt hơi cay. Một cháu bé mới được 3 tháng tuổi.

Trước đó, từ 2015, UB TP HN đã chế tác vẽ vời thêm ra một bản đồ dự án sân bay Miếu Môn mới, khác hoàn toàn và to hơn nhiều so với bản đồ quy hoạch ban đầu (1980 – 1981), để rắp tâm cướp mảnh đất nông nghiệp Đồng Sênh (mảnh màu xanh lá) hộ cho Viettel.

Trong khi đất quốc phòng (dự án treo sân bay Miếu Môn, trên phạm vi huyện Mỹ Đức chỉ có 47,36ha (mảnh màu xanh da trời), phần còn lại là đất của huyện Chương Mỹ (phía trên của bản đồ).

Âm mưu cướp đất này bị bà con nông dân Đồng Tâm đồng lòng kiên quyết phản đối, dưới sự lãnh đạo của cụ Lê Đình Kình, một lão thành cách mạng. Bởi họ đã liên tục canh tác và đóng thuế trên mảnh đất nông nghiệp này đã mấy trăm năm qua.

Năm 2017, công an Mỹ Đức và công an Hà Nội sau khi cưỡng chế không thành mảnh đất cánh Đồng Sênh, đã lừa cụ Kình ra cánh đồng xác định mốc giới, đánh gãy xương đùi cụ, và đưa đi thủ tiêu nhưng bại lộ và phải thay đổi, vì cùng lúc ấy dân Đồng Tâm đã bắt giam được 38 cảnh sát cơ động.

Sau khi cụ Kình bị thương nặng, con trai cụ là ông Lê Đình Công đã xông xáo thống nhất bà con tiếp tục giữ đất, trên tư cách một TỔ ĐỒNG THUẬN CHỐNG THAM NHŨNG ĐỒNG TÂM.

Từ 31/12/2019 bộ đội của lữ đoàn 28 tiến hành xây dựng tường bao khu đất quốc phòng, dựa trên cơ sở các mốc phân định được cắm từ năm 1981 (đường màu vàng). Nhân dân Đồng Tâm hoàn toàn ủng hộ.

Đêm hôm qua 08/01/2020, công an Hà Nội đã âm thầm chuyển quân (theo nhiều nhân chứng, có tới cả ngàn CSCĐ) bao vây thôn Hoành.

04 giờ sáng nay, công an đã tấn công vào nhà ông Lê Đình Công, người thường xuyên đăng tải các Video về công tác giữ đất và sự đồng lòng của bà con Tổ Đồng Thuận Đồng Tâm, cũng như tố cáo bộ mặt tham nhũng lá mặt lá trái của CT Nguyễn Đức Chung.

Trưa nay, cổng thông tin điện tử của Bộ Công An đã đưa tin về vụ việc, nhưng đã xuyên tạc bối cảnh của vụ đụng độ dẫn đến cái chết cho 4 người này, thành là xảy ra tại công trường xây dựng trên cánh đồng Sênh.

Sự thực đây là cuộc tấn công vào nhà dân, giữa đêm, chỉ vì họ quay và đăng tải các Video về tuyên bố chống tham nhũng, chống cướp đất, vạch mặt chủ tịch thành phố HN, tướng Nguyễn Đức Chung.
—-

Một Video điển hình của Tổ Đồng Thuận Chống Tham Nhũng Đồng Tâm:

Và đây có thể là nguyên cớ của cuộc tấn công chết chóc sáng nay.


  1. Dự án Sân bay Miếu Môn, miếng đất màu xanh da trời 47,36ha, có tường bao vây màu vàng, hiện do Lữ đoàn 28 quản lý, đã xây tường ngày 31-12-2019. Nông dân ủng hộ việc xây tường.
  2. Miếng đất 50ha có vòng tròn màu xanh lá cây, có đường ĐT429 chạy qua của nông dân Đồng Tâm đã làm nông nghiệp hơn 100 năm nay. Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung và bè lũ muốn chiếm đoạt miếng đất này của nhân dân ĐT.
  3. Thôn Hoành: nhà của cụ Lê Đình Kình ở trong thôn này. Khu đất nông nghiệp 50ha và sân bay Miếu Môn (47,36ha) cách xa thôn Hoành 3km


CSCĐ tấn công thôn Hoành lúc 3 giờ sáng 9-1-2020

TRẦN HOÀNG (tổng hợp)

Theo lời tường thuật của người dân ở gần nhà cụ Kình và con gái cụ Kình liên lạc bằng điện thoại vào buổi tối ngày 10-1-2020.
Khoảng 4:00 giờ sáng ngày 9-1-2020, họ nghe rất nhiều tiếng súng nổ vang khắp nơi, họ nhìn thấy pháo sáng chiếu sáng rực bầu trời, và tiếng kẻng báo động của dân làng. Nhiều người dân đã chạy hướng tới nhà cụ Kình để ứng cứu. Nhưng khi họ rời khỏi nhà, vừa bước ra đường, thì gặp hàng trăm CSCĐ đứng đầy trước nhà họ. CSCĐ bắn đạn cao su, hoặc đánh đuổi ép buộc họ phải quay vào nhà. Những ai bất tuân, họ đánh đập rất mạnh tay, hoặc bắn đạn cao su rất đau và bắt đi ngay.

Sau khi công an rút khỏi hiện trường, nhiều hàng xóm đã vào nhà cụ Kình sáng 11-1-2020. Họ quay phim, chụp hình, ghi lại toàn cảnh trên lầu 2 nhà cụ Kình. Video này được đăng trên facebook ngày 11-1-2020. Theo đó, vách nhà cụ Kình không bị cháy đen, trên vách tầng 2 có rất nhiều vết đạn bắn vào tường, tất cả cửa kính tầng 2 đều bị đập vỡ, nhiều vỏ pháo sáng nằm vương vãi trên nền nhà.

CSCĐ tấn công vào nhà cụ Lê Đình Kình theo nhiều hướng. Họ phá tường nhà, tấn công vào tầng trệt của căn nhà. Trong khi đó, nhiều công an khác trèo lên lầu 2 nhà cụ Kình. Nhưng vì không quen thuộc địa hình trong nhà, và trong lúc vội vàng, có thể CSCĐ bước hụt chân và bị rơi vào một khoảng trống từ tầng 2, xuống tầng 1. Khoảng cách rơi từ trên cao rớt xuống đất là 4-5 mét. Đây là một khoảng trống giữa 2 vách nhà của cụ Kình và nhà hàng xóm chứ không phải là “hầm chông” mà cụ Kình đã đánh bẫy công an như đài truyền hình VTV và báo chí đã vu khống.

Xem video đính kèm trong bài này, các bạn sẽ nhìn thấy các vết đạn bắn trên tường, các bạn sẽ đoán biết rằng CSCĐ đã không rành địa hình bên trong nhà của cụ Kình, CSCĐ đã hành động trong bóng tối, nên đã bị hoảng loạn và bắn tứ tung. Thậm chí, CSCĐ đánh bể kính cửa sổ, leo qua cửa sổ “nhảy xuống”, nhưng lại rơi vào một khoảng trống giữa 2 vách nhà. Và họ bị rớt xuống từ độ cao 4-5 mét. Khoảng trống này rất hẹp, 4 vách bao quanh. Phải nói là họ rơi một cách đột ngột xuống một hố đen rất sâu, đầy bóng tối, nên họ hoảng loạn la hét kinh sợ lắm.

===============

Trong bài viết dưới đây, một nhà báo than rằng : báo chí VN bị bưng bít thông tin về cuộc tấn công của CSCĐ vào dân làng xã Đồng tâm

Ngọc Vinh

January 10 at 12:22 PM · 

SỰ THẬT NÀO VỀ ĐỒNG TÂM?
Sáng qua, các anh chị em làm tòa soạn- những người quyết định công việc bếp núc của tờ báo Tuổi Trẻ đã mời tôi lên tầng lầu 81 của tòa nhà Landmark để làm một cái lễ nhỏ chia tay ngày tôi rời khỏi tòa soạn và cũng là rời khỏi tờ báo mãi mãi.

Trong lúc dùng cơm trưa, các anh em mở trang web của bộ công an loan báo đã có hơn 4 người chết tại Đồng Tâm. Ai cũng cảm thấy có một cơn nghẹn dâng lên nơi cổ khiến bữa cơm bỗng dưng mất ngon. Tôi nghe một vài aem nói với nhau, ” tại sao phải thế”, ý họ bảo rằng, chính quyền ko cần thiết phải chọn cách hành xử mang lại máu đổ như vậy. Vụ Đồng Tâm khiến mọi người đau lòng và làm tôi ko còn hứng thú gì để post hình ảnh tặng hoa chia tay của tòa soạn lên Fb trong ngày hôm qua.

Hôm nay, tức sau một ngày, các anh em làm tòa soạn ấy ko đăng một dòng nào về vụ Đồng Tâm- một sự kiện lớn gây chấn động cả nước- lên tờ báo mà tôi yêu quý và xả thân cho nó ròng rã 30 năm. Tôi hiểu tại sao như vậy. Dù có muốn, aem cũng ko được phép đăng, hoặc đã được cấp trên là Ban Tuyên giáo chỉ đạo ko đăng.

Cho tới giờ, các thông tin về Đồng Tâm vẫn rất mù mờ và loạn xạ. Một fbker cho rằng cụ Kình và đứa chắt nội 3 tháng tuổi đã bị giết chết. Nhiều Fbker khác cho rằng con cụ Kình là anh Công đã chết và đã có 11 người bị giết, trong đó có 5 cảnh sát và 6 dân thường. Số người dân Đồng Tâm bị bắt thì mỗi người đưa một con số khác nhau. Còn theo nguồn tin chính thống từ bộ công an, thông qua website của họ, là 4 người chết( có 3 cảnh sát) cùng một thường dân khác bị thương.

Kinh nghiệm cho tôi biết rằng, chưa nên tin bất cứ thông tin nào về số người chết và bị bắt trên đây, dù ở nguồn nào, nếu chưa có một tờ báo có uy tín xác nhận. Nhưng bi kịch là báo chí đã bị bịt miệng. Báo TN hôm nay có đăng về Đồng Tâm nhưng cũng chỉ lấy tin một chiều từ phía công an nên cũng chưa đáng tin cậy. Trong khi, chúng ta có thể thấy công an hoàn toàn chủ động trong” cuộc chiến” ở Đồng Tâm, từ cách “thi hành án” cho đến cách thông tin rất nhanh chóng cho xã hội trên trang web của họ. 

Khi báo chí bị đẩy ra ngoài lề sự kiện thì tin tức về Đồng Tâm vẫn chưa là tin tức và người ta chẳng biết đâu là sự thật. Vì trách nhiệm kiểm chứng và công bố sự thật khách quan là công việc hàng đầu của báo chí.

Trong hoàn cảnh này, để xác thực sự kiện, cần có thông tin hai chiều, từ phía người dân Đồng Tâm và phía lực lượng chức năng; thế nhưng báo chí đã bị bó tay. Vì vậy nếu ai đó hỏi tôi sự thật về Đồng Tâm là như thế nào thì tôi chỉ biết trả lời: “sự thật ở Đồng Tâm là chưa có sự thật nào.”

=========


Ngọc Vinh

11 hrs · 

BỎ QUA MÔ TÍP QUEN THUỘC
Có một mô típ khá quen thuộc của báo chí Việt Nam, lập đi lập lại. Đó là khi có một tai nạn (như xe lọt đèo, thuê xe đi đám cưới đám tang nhưng bị tai nạn giao thông chết sạch, thủy thủ Việt Nam chết ở nước ngoài hoặc máy bay chiến đấu rơi trong quá trình diễn tập hay gần nhất là vụ 39 công dân Việt chết trong thùng xe đông lạnh ở Anh…) các tờ báo sẽ đến nhà của nạn nhân để tìm hiểu, khai thác gia cảnh, nhân thân của nạn nhân để viết bài, nếu cần thì nhấn mạnh thêm chút yếu tố thương tâm để gây mũi lòng nơi bạn đọc, để chứng tỏ tờ báo của mình sâu sát với nạn nhân- những người luôn đáng thương, đáng tiếc nhớ vì bị các loại tai nạn cướp đi cuộc sống.

Không phải tôi thiên vị báo Tuổi Trẻ, nhưng tôi nhớ đó là tờ báo đầu tiên theo cách làm này, ngay từ lúc một tuần nó chỉ có 3 số báo. Sau đó, thấy có hiệu quả nên nhiều tờ báo khác làm theo và cách làm đó dần trở thành một mô típ quen thuộc của báo chí. Nó thông dụng đến mức độ, hiện nay, trong một số tai nạn khá bình thường, người đọc cũng thấy khóc thương, nước mắt và đớn đau tràn đầy các trang báo. Có báo còn kéo rê nhiều kỳ nữa nên có lần tôi góp ý với tòa soạn là bớt bớt khóc than lại ko thì người đọc thấy nhàm và ngán ngẩm.

Vậy mà trong sự kiện Đồng Tâm, tôi cảm thấy ngạc nhiên vì các tờ báo chả thèm sử dụng đến mô típ này. Nếu cụ Kình là một tên tội phạm và 3 sĩ quan công an đã hy sinh anh dũng trong chiến công bảo vệ tổ quốc ở Đồng Tâm vì tội phạm 84 tuổi này thì họ xứng đáng có nhiều bài viết khóc thương trên báo chí. Các tờ báo phải nhanh chóng tung phóng viên đến nhà của các vị ấy để tìm hiểu gia cảnh, cuộc đời của họ để cho độc giả biết, họ đã sống liêm khiết vì dân vì nước như thế nào, đã chiến đấu anh dũng và bỏ mạng ra sao. Các người hùng được chủ tịch nước tặng huân chương chiến công xứng đáng được công chúng biết đến nhiều hơn qua những chi tiết như vậy.

Thế nhưng lạ một điều là tôi không tìm thấy các chi tiết đó trên các tờ báo. Rất ít báo đăng về nhân thân, gia cảnh cuộc đời của 3 sĩ quan công an hy sinh ở Đồng Tâm, ngoại trừ vài tờ báo của ngành công an nhưng khá sơ sài, đọc mà ko biết cách họ chết thế nào, họ được quàng ở đâu, đã khâm liệm chưa, bao nhiêu nước mắt của người thân đổ xuống rồi?

Môt nguyên tắc báo chí khác cũng bị bỏ qua là, một bài báo đầy đủ thì phải kèm theo hình ảnh đắt giá thì ko thấy. Đã viết về hy sinh thì phải có ảnh đám tang, khăn tang áo tang và ảnh người thân rũ tượi khóc, ảnh bàn thờ, quan tài và đông đảo vòng hoa người viếng, ảnh lãnh đạo viết sổ tang…thế nhưng tôi chả thấy gì ngoài hình ảnh mấy sếp bộ công an ngồi lặng lẽ nhìn người thân của liệt sĩ quanh bàn uống trà hay bồng con của họ…

Nếu 3 tấm gương hy sinh đó là sự thật thì hãy cho công chúng thấy cái sự thật ấy, để họ tin.

Không biết báo chí ta dạo này sao thế nhỉ? Bản thân tôi thấy sự kiện Đồng Tâm rất nguy hiểm, ko chỉ vì nó đã chia ra hai chiến tuyến rất rõ rệt trong xã hội nói chung và giới nhà báo nói riêng, mà còn vì nó đã khiến nhiều tờ báo, nhiều nhà báo uống nhầm thuốc bác sĩ đã kê toa cho họ!
————
Ảnh: Ông bộ trưởng Tô Lâm thăm viếng gia đình một sĩ quan công an hy sinh ở Đồng Tâm. Thay vì tấm ảnh đám tang đau thương của người anh hùng được tặng huân chương chiến công, thì báo chí sử dụng tấm ảnh ko có chút tính báo chí này


Comments

CaoSon HD

1112020 · 

THÔNG TIN CẦN ĐƯỢC SÀNG LỌC:

Thông tin đa chiều rất cần thiết trong bất kỳ một xã hội nào. Nhờ nó người đọc sẽ tự sàng lọc được ra những kênh thông tin đáng tin cậy. Những kênh thông tin giả sớm muộn cũng sẽ bị phơi bày và bị tẩy chay. Báo chí tự do luôn là như vậy, nhờ đó mọi sự mới được minh bạch, xã hội mới tiến bộ, các thế lực hắc ám bị đẩy lùi…

Cũng nhờ có những phần mềm của Mỹ, Facebook của Mỹ, Youtube của Mỹ và các mạng xã hội khác nên trình độ của người đọc bây giờ khác xa ngày xưa rồi, lừa nhau rất chi là khó.

Ba hình ảnh dưới đây nói lên tất cả. Ảnh này là ảnh của anh thợ hàn bị chết cháy năm 2012.

P/s: Hình ảnh gốc của ảnh dưới đây trên báo mạng nhà nước đã bị gỡ bỏ, không còn tìm được nữa sau khi cư dân mạng phát hiện ra sự dối trá.

“anh Thịnh e phó” = anh Thịnh trung đoàn phó.
===========

Bên trong nhà cụ Lê Đình Kình không có hầm chông nào hết. Mà chỉ có một khoảng trống có 4 bức tường bao quanh. CSCĐ đánh bể cửa sổ, rồi leo vào, có ngờ đâu lọt xuống khoảng trống rớt xuống đất ở độ cao 5 mét.

ĐỒNG TÂM NHỮNG NGÀY BUỒN NHẤT LỊCH SỬ!

Fb Nhân Dân 11-1-2020

Sau đây là một số lời kể của một người dân Đồng Tâm:

NGÀY 9 THÁNG 1 NĂM 2020 (nhằm ngày Rằm Tháng Chạp Âm Lịch)

2g30 sáng: Tiếng kẻng, tiếng mâm, tiếng xoong chảo đập vào nhau vang khắp mọi con ngõ nhỏ. Lúc đó, hệ thống internet đã bị cắt, sóng điện thoại lúc có, lúc không.

2g45: tiếng pháo nổ vang trời, tưởng là pháo hoa. Chạy ra sân xem thì không thấy pháo hoa trên trời, chỉ nghe như tiếng pháo khi Giao Thừa. Lẫn trong tiếng nổ có tiếng la hét, vừa chạy vừa kêu cứu “LÀNG NƯỚC ƠI CHÚNG NÓ ĐÁNH RỒI, CHÚNG ĐÁNH RỒI. ĐÁNH RỒI”.

Hoảng hốt cả xóm chạy ra thì mới hay nhà cụ Kình đang bị tấn công. Bà con chạy đến xem sao thì vừa ra khỏi ngõ gặp mấy chục CSCĐ đứng sẵn đó rồi. Các anh ấy nhìn thấy dân là lăm le dùi cui, tay còn lại là khiên đỡ. Các anh rất chỉnh tề xếp thành hàng ngang chắn ngang đường và hô lớn qua loa phóng thanh “TẤT CẢ VÀO NHÀ NGAY”.

Nhiều người còn ngơ ngác, chưa hiểu chuyện gì, thì “ĐÙNG, ĐÙNG”, vài quả đã được CSCĐ bắn vào đám đông, ai nấy chạy toán loạn. Nhiều người tìm cách đến nhà cụ Kình. Nhưng hầu hết các ngõ đều có CSCĐ phục sẵn. Thế là bà con lại ăn pháo nổ, lần này còn có cả bom khói và mìn cay.

3g30: sau một lúc thì cũng đến được gần chỗ cụ Kình. Một số người đã có mặt tại đó. Bà con tranh luận một lúc rồi quyết định tự vệ bằng cách ném đá về phía lực lượng CSCĐ. Nhưng sự chống trả của bà con không có kết quả gì. Vì CSCĐ luôn giữ khoảng cách an toàn và còn được trang bị tận răng như áo chống đạn, khiên chịu lực, áo chống đâm chém, dùi cui điện, súng… Bà con chỉ còn biết chôn chân hay chạy lăng xăng trong ngõ xóm để tránh không bị bắt.

Trong khi bất lực không sao tiếp cận nhà cụ Kình được, thì có một phụ nữ vừa khóc vừa la “Cứu người, cứu người! chúng bắn pháo, hơi cay vào nhà. Mọi người trong đó sắp chết ngạt rồi”. Nhưng làm sao cứu người? Thân còn lo chưa xong, làm sao cứu người? Nỗi uất hận hiện rõ qua đôi mắt của từng người.

4g30: thời gian cứ thế trôi đi. Tiếng súng đạn thay cho tiếng kêu của kim dây đồng hồ.

05g00: mọi tiếng súng đã hết. Những anh CSCĐ cũng đã thấm mệt vì không được ngủ như mọi ngày, cùng với bộ quần áo giáp và trang bị cũng phải đến cả 15 kg trên người. Mỗi anh kiếm một chỗ tựa để nghỉ ngơi. Nhưng vẫn có một số phải canh gác để thay nhau nghỉ.

07g00: Ai cũng thấm mệt sau một đêm không ngủ và ngửi khói cay. Mọi người dần dần giải tán, chỉ ít người có sức khỏe còn lảng vảng ngồi nói chuyện với nhau. Đó cũng là lúc mà các lính đặc nhiệm mặc trang phục như quần áo rằn ri, khoảng 20 người, tay ai cũng cầm súng. Họ đi về khu vực uỷ ban xã.

Tưởng như mọi chuyện đã xong. Trời sáng cũng là lúc mà nhiều người về lo cho con em đi học. Nhưng tất cả đều phải quay về và không được tới trường. Các ngõ ra vào nhà cụ Kình đều bị bao vây. Không ai có thể có thông tin gì từ gia đình cụ.

NGÀY 10 THÁNG 1 NĂM 2020 (nhằm ngày 16 Tháng Chạp Âm Lịch)

Buổi sáng chợ bị cấm nhóm họp. Cấm đường, không cho xe qua lại. Loa truyền thanh thông báo học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở nghỉ. Vì lý do “Sơ kết học kỳ 1”.

Không khí ảm đạm bao trùm cả xã. Ra đường chẳng có mấy người đi lại. Chỉ thấy mấy anh CSCĐ đi mua đồ ăn sáng và dựng lều bạt ngủ nghỉ tại chỗ. Mấy anh vì mệt mà ăn ngon lành. Còn người dân thì chẳng ai nuốt nổi hột cơm, vì họ đã nghe tin một số người nhà cụ Kình chết. Nhưng chưa ai dám khẳng định.

Đến khoảng trưa thì nghe tin các con cháu dâu và vợ cụ Kình được thả về. Ngay sau đó, họ được chính quyền gọi lên làm thủ tục nhận xác cụ Kình. Kể đến đây mà lòng còn thổn thức. Vậy là mọi người đã rõ ai chết. Dân trong làng ngoài xã ai ai cũng xót thương cho một người dám hy sinh đấu tranh cho quê hương. Ai cũng đều mong đón thi hài của cụ.

Đến 19h mọi người tập trung rất đông tại cổng làng, nơi gần nhà cụ để đón cụ. Xe chở thi hài cụ về đậu ở cổng làng, nhưng không hiểu sao CSCĐ vẫn canh gác, không cho ai tiếp cận kể cả người nhà.

Mãi đến khoảng 22h thì cụ mới được gia đình đưa vào nhà tắm rửa và thay quần áo. Trong và ngoài nhà chỉ có tiếng khóc. Rồi cả làng cùng khóc.

(Ảnh tháng 4/2017, khi cụ Kình từ bệnh viện ở Hà Nội trở về Đồng Tâm)

Nguồn : https://www.facebook.com/641463826338241/posts/785419265276029/

588 Comments

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: