Trần Hoàng Blog

►Phó bí thư tỉnh Sóc Trăng nói: không biết ai tài trợ 5 tỉ đồng xây nhà thờ họ của mình (4-1-2019)

Posted by hoangtran204 trên 04/01/2020


Luân Lê: Mấy đám cán bộ có quyền chức, ắt là đảng viên đảng cộng sản, thường đưa ra những lập luận vô cùng coi thường nhân dân, kiểu “có kẻ tự nâng điểm cho con tôi”, hoặc, “họ đưa thùng các tông tới tôi tưởng là hoa quả”, và bây giờ là “xây nhà thờ họ mà không biết là ai.“ đóng góp 5 tỷ đồng…

Nhân dân không ngu tới nỗi như vậy đâu
Motthegioi.vn 3-1-2020

Ông Huỳnh Văn Sum – Phó bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, nói rằng không biết ai là người tài trợ 5 tỉ đồng để gia đình xây dựng Huỳnh phủ đường. Còn anh trai ông Sum là ông Huỳnh Minh Chắc, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, không biết tên thật của Út Trọc, người đã ủng hộ 5 tỉ đồng để xây phủ thờ.

Huỳnh Phủ Đường là nhà thờ họ Huỳnh cùng 13 liệt sĩ – Ảnh: CTV

Huỳnh phủ đường nằm ven hương lộ 13, thuộc tuyến đường liên xã từ quốc lộ 1A ở Đại Hải đến Ba Trinh, xã Trinh Phú (H.Kế Sách). Phủ đường này được xây dựng khá nguy nga, trên phần đất gia đình của ông Huỳnh Văn Sum – Phó bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng. Ông Sum có người anh trai là Huỳnh Minh Chắc – nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang. Con trai ông Chắc là Huỳnh Thanh Phong – Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hậu Giang. (Gia đình trị, và cha truyền con nối là một nét cai trị của độc đảng độc tài cộng sản VN. Chúng luôn miệng khoe khoang chúng có công loai bỏ chế độ phong kiến, nhưng thực tế, csVN thi hành chính sách cha truyền ngôi cho con).

Gần đây, thông tin nhà thờ họ Huỳnh phủ Đường ở xã Ba Trinh, huyện Kế Sách có tấm bảng ghi nội dung “Đinh Ngọc Út – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển đầu tư Thái Sơn (Bộ Quốc phòng) ủng hộ 5 tỉ đồng” khiến dư luận xôn xao.

Cuối tháng 12.2019, PV đã đến nơi, và ghi nhận hình ảnh tấm biển này vẫn còn giữ nguyên, nằm ở vị trí khá trang trọng.

Trước đây, cuối tháng 4.2017, phủ đường này khánh thành, báo chí đã phản ánh việc nhiều xe công đến dự tiệc. Dư luận thắc mắc về mối quan hệ giữa ông Chắc và người ủng hộ tiền là như thế nào mà phủ đường thờ song thân của gia đình lại được người đó bỏ tiền tỉ ra xây.

Theo tìm hiểu, Út Trọc hay Út Bộ trưởng tên thật là Đinh Ngọc Hệ – cựu thượng tá quân đội, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển đầu tư Thái Sơn. Trước đó, tháng 11.2018, Đinh Ngọc Hệ bị tuyên án 12 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, 2 năm tù về tội “Sử dụng giấy tờ giả của cơ quan, tổ chức”; tổng hợp hình phạt là 12 năm tù.

Ngày 2.1, qua điện thoại, ông Huỳnh Văn Sum – Phó bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng phủ nhận có mối quan hệ với Út Trọc và cho biết không quen với người này. “Có thể người là bạn bè với anh Bảy Chắc, anh của tôi. Có gì các anh hỏi ông ấy”, ông Sum nói.

Hồi tháng 6.2019, ông Sum cũng từng khẳng định mình không hề được đại gia Trịnh Sướng (người bị bắt về tội làm xăng giả) tài trợ đi du lịch Nhật Bản cùng đoàn cán bộ tỉnh Sóc Trăng. Ông cho rằng, mình tự bỏ tiền túi đi, còn bức ảnh chụp chung với Trịnh Sướng tại Nhật là do… tình cờ…

Tấm bảng mà ông Chắc đặt để tri ân Út Trọc là người tài trợ kinh phí xây dựng – Ảnh: CTV

PV liên hệ qua điện thoại với ông Huỳnh Minh Chắc – nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, thì ông Chắc thừa nhận có nhận 5 tỉ đồng từ ông Út ủng hộ. Tuy nhiên, khi hỏi có phải là ông Đinh Ngọc Hệ còn gọi là Út Trọc hay không thì ông Chắc nói không nhớ rõ, chỉ biết là tên Út – Chủ tịch HĐQT Công ty Thái Sơn (Bộ Quốc phòng).

5 tỉ đồng của ông Út ủng hộ, ông Chắc đầu tư toàn bộ vào Huỳnh phủ đường này với tổng tiện tích hơn 200 m2. Ông Chắc cho biết, tấm bảng ghi dòng chữ Đinh Ngọc Út – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển đầu tư Thái Sơn (Bộ Quốc phòng) ủng hộ 5 tỉ đồng là do ông làm và đặt trong khuôn viên phủ thờ như lời cảm ơn đối với người tài trợ. Do nghe mọi người gọi là Út nên ông mới để là Đinh Ngọc Út chứ không biết Hệ là ai.

Nói thêm về Huỳnh phủ đường. Ông Chắc cho biết, ông có nguyện vọng xây dựng một cái gì đó để làm kỷ niệm cho quê hương. “Lúc đó nó (Út Trọc – PV) mới nói, tôi còn tại chức thì nó không cho. Nhưng khi nào tôi về hưu thì ủng hộ cho tôi làm cái gì đó để lại kỷ niệm. Tôi quyết định làm 1 cái nhà thờ họ để thờ tổ tiên và 13 anh hùng liệt sĩ hy sinh tại vùng đó. Việc này hồi đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã vô kiểm tra rồi và không có vấn đề gì hết”, ông Chắc nói.

Nhóm PV

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: