Trần Hoàng Blog

►Hồ Chí Minh đã mừng ngày chúa Giáng Sinh 1953 như thế nào ! (24-12-2019)

Posted by hoangtran204 trên 24/12/2019

Chuyện có thật nha các Thánh! 

 

 

Lật chồng báo cũ: HỒ CHÍ MINH MỪNG NGÀY CHÚA GIÁNG SINH (1953)

Ảnh nguồn: HCM Toàn tập – Tập 8, xuất bản lần thứ ba, trang 375-376.
Báo Nhân dân, số 155, từ ngày 21 đến ngày 25 tháng 12 năm 1953.
Nói mà nghe:
MỪNG NGÀY CHÚA GIÁNG SINH 
Cách đây 1953 năm, một người bình dân ra đời, tên là Giê-su.
Xét theo Kinh Thánh, thì mẹ Người là một cố nông, bị địa chủ bóc lột, ức hiếp… Bà phải ở cữ trong một cái chuồng bò, lạnh lùng, hiu quạnh.
Từ bé đến lớn, Người không có tiền của, ruộng nương, chỉ lao động mà sống.
Suốt đời, Người ra sức chống bọn phong kiến, địa chủ, tư sản mại bản.
Suốt đời, Người ra sức bênh vực dân nghèo, đứng hẳn về phía giai cấp lao động.
Suốt đời, Người ra sức tuyên truyền: yêu Tổ Quốc, yêu chính nghĩa, yêu loài người.
Không may, trong 12 cán bộ tin cậy của Người đã lọt vào tên Du-đa. Hắn đã tham mấy đồng xu mà bán Người cho bọn phản động; cũng như bọn Du-đa ngày nay, đội lốt tôn giáo mà phản Chúa, phản quốc, làm tay sai cho đế quốc thực dân.
Chúa Giê-su đã hy sinh, bị đóng đinh trên giá chữ thập. Song những lời Người dạy về yêu nước, bình đẳng, bác ái… thì soi sáng muôn đời. Còn loài Du-đa cũ và mới, thì đều bị nhân dân nguyền rửa, bêu xấu muôn đời.
Đồng bào ta, lương cũng như giáo, đoàn kết kháng chiến, ủng hộ chính sách ruộng đất, thực hiện người cày có ruộng, tức là làm đúng lời dạy của Chúa Giê-su, tức là thật thà tôn kính Chúa Giê-su. Nhân ngày kỷ niệm Chúa giáng sinh, chúng ta hoan hô đạo đức ái quốc, bình đẳng, bác ái của Chúa; và thành tâm chúc đồng bào Công Giáo nhiều phúc lành.
C.B.
Nguồn: HCM Toàn tập – Tập 8, xuất bản lần thứ ba, trang 375-376.
và Báo Nhân dân, số 155, từ ngày 21 đến ngày 25 tháng 12 năm 1953.


Chu Mộng Long

TÂN TÂN ƯỚC
Cách đây 1953 năm, có một lãnh tụ nông dân ra đời, tên là Giêsu.
Do địa chủ áp bức bóc lột thậm tệ, mẹ Người đã phải sinh ra Người trong máng cỏ của cái chuồng bò. Lớn lên, nhìn thấy cảnh áp bức bất công, Người đã thành lập một chi bộ gồm 14 người để đấu tranh chống bọn địa chủ phong kiến và tư sản mại bản. Khi phong trào phát triển mạnh, Người được bầu làm bí thư thứ nhất và 13 đồng chí kia là ủy viên bộ chính trị. Người đã đi khắp nơi để tuyên truyền đấu tranh cách mạng. Dân chúng theo Người rất đông. Phong trào lan tỏa toàn cầu làm cho bọn phong kiến, tư sản mại bản khiếp sợ.


Không may, trong 13 ủy viên bộ chính trị có một đồng chí ủy viên tên là Giuđa đã phản bội đảng. Y nhận tiền của bọn thù địch phản động và làm lộ bí mật của tổ chức. Đồng chí bí thư thứ nhất bị bắt và bị đóng đinh trên cây thập ác. Trước khi chết, Người để lại di chúc là phải truy nã tên Giuđa kia. Nhưng kết cục là y đã cao chạy xa bay, tài sản thì đã tẩu tán không còn gì.


Cuộc cách mạng vô sản đầu tiên của nhân loại đã thất bại. Nhưng tinh thần cuộc cách mạng ấy bất diệt. Ngày nay, chúng ta đã kế thừa và phát huy tinh thần cách mạng ấy để chống bọn phong kiến và tư sản mại bản, mang lại ruộng đất và nhà cửa cho dân. Nhưng con cháu tên Giuđa cũng sống bất tử, chúng phản bội cách mạng, cướp lại ruộng đất, nhà cửa của dân. Phải truy tố chúng trước tòa.

Nhưng tiếc là chưa truy tố thì chúng đã cao chạy xa bay và tẩu tán hết tài sản. Nhân danh Chúa, phải phát lệnh truy nã Giuđa thôi!

Chúc Giáng sinh an lành!
Chu Mộng Long phỏng dịch từ tiếng Latin.

________Trần Hoàng.

Tháng 11/1953, HCM đã viết bài Địa Chủ Ác Ghê để tố cáo và giết bà Cát Hanh Long Nguyễn Thị Năm, mở đầu cho chiến dịch đấu tố để cướp hết ruộng đất của người có ruộng ở  miền Bắc. HcM và các đồng chí trong Đảng csVN đã giết 172.000 người, làm cho hơn 500.000 người phải bị mất nhà cửa sống lây lất kể từ 1953. 

Vì muốn nắm quyền lực ở  miền Bắc, năm 1950, HCM và Đảng csVN đã qua Trung Cộng gặp Mao Trạch Đông và  được Mao cử  3 tướng Tàu và bộ đội Trung Quốc qua giúp đỡ đánh thắng trận Điện Biên Phủ 1954. Sau đó, quân Tàu đã giúp đỡ cho HCM cướp được miền Bắc qua Hiệp định Geneve 20/7/1954. Hơn 1 triệu người miền Bắc đa số là giáo dân Công giáo đã bỏ nhà cửa chạy vào miền Nam. Những giám mục và linh mục còn ở lại miền Bắc đã bị HCM và đảng csVN bắt bớ, giết hại, bỏ tù cho đến chết. Công giáo, phật giáo ở miền Bắc đã tan rã trong thời gian 1954-1975. 

Một phản hồi to “►Hồ Chí Minh đã mừng ngày chúa Giáng Sinh 1953 như thế nào ! (24-12-2019)”

  1. Thật á

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: