Trần Hoàng Blog

►Xem toà xử các quan lớn: không có vành móng ngựa, ngồi ghế trả lời, không xưng là “bị cáo”, thẩm phán phải cám ơn… (19-12-2019)

Posted by hoangtran204 trên 19/12/2019

Những chi tiết trên cho thấy bản án sẽ là giơ cao đánh khẻ. Phe nắm quyền đánh phe thất thế.
Tất cả các đảng  viên cao cấp đều nhận tiền của đút lót, cướp bóc đất đai, chia nhau những món quà mà chúng đánh cắp được. Bởi vậy, nhà cửa của bọn này trị giá  hàng trăm tỷ. Lương cao nhất của cán bộ từ 12 đến 20 triệu mỗi tháng. Chúng không thể nào làm chủ được các căn villa này. Muốn xây được những villa mà bọn này đang ở, phải để dành hàng trăm năm may ra đủ tiền xây. 

 

 

Mạc Van Trang 

XEM TÒA XỬ CÁC QUAN LỚN…

Mình xem Tòa xử các quan lớn Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn … qua mấy bài tường thuật và videoclip trên các báo thấy có mấy cái hay hay:

1. Cái “Vành móng ngựa” bây giờ thay bằng cái “Bục khai báo”, nom đỡ sợ hơn. Nhưng không biết dân thường ra Tòa có bình đẳng như vậy không, hay vẫn “trước vành móng ngựa”?

2. Bị cáo Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn… thấy có lúc đứng, có lúc ngồi dưới hàng ghế, cầm micro, ngồi nói như trong Hội thảo về “Đạo đức cách mạng”… Mấy ông không xưng là “Bị cáo” như Đinh La Thăng hay Trịnh Xuân Thanh hồi nào, mà xưng “Tôi”… trước Tòa.
Nhưng thấy bị cáo Phạm Thị Phương Anh, cựu Phó Tổng giám đốc MobiFone lại đứng trước “Bục khai báo” và xưng “bị cáo” chứ không được đứng tại chỗ dưới hàng ghế để nói hay được ngồi như 2 ông nguyên Bộ trưởng? Như vậy có “bình đẳng trước Tòa” không nhỉ?

3. Thấy ông Sơn, ông Tuấn trả lời xong, thẩm phán lại “Cảm ơn”. Rất lịch sự, cứ như phát biểu chỉ đạo hội nghị? Không biết các bị cáo khác và nhất là dân thường, trả lời xong, có được các thẩm phán cám ơn không nhỉ?

Tóm lại, phiên Tòa xử các quan lớn có vẻ “ta đánh ta” nhẹ nhàng, chứ không đằng đằng sát khi, đầy uy hiếp như xử các công dân bị quy tội “âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân”! Toà án trước Công lý mà mới xét hỏi đã thiên lệch vậy rồi?

4. Ông Nguyễn Bắc Son lúc chối không nhận 3 triệu usd, nhưng rồi lại nhận; lúc bảo đưa cho con, rồi lại nói không đưa, cũng không nhớ tiêu vào việc gì. Nhưng cuối cùng ông hứa sẽ sớm trả lại để “khắc phục hậu quả”… Vì thế phiên xử ngày 19/12/2019 sẽ “tạm hoãn để ông Nguyễn Bắc Son khắc phục hậu quả”.

Lê Nam Trà khai nhận 2,5 triệu usd, còn các loại làng nhàng nhận 200 – 300 ngàn usd… Rồi còn bôi trơn các cấp, các ngành không biết đâu mà tính. Kinh hãi cho sự liều lĩnh của các quan lớn, dám lấy gần 9.000 tỉ đồng từ ngân sách đi mua cái của nợ, rồi phù phép chia nhau.
Còn bao nhiêu vụ kinh hoàng như thế và hơn thế nữa chưa được làm rõ?

5. Hồi chót của vở kịch nếu phát triển đến cao trào thì hấp dẫn đấy. Vì Trương Minh Tuấn đổ hết cho Nguyễn Bắc Son: nào vì Bộ trưởng đã “bút phê” nên Tuấn mới ký; nào là “Bộ trưởng Bắc Son chỉ đạo đưa vụ mua AVG vào ‘mật’ (TT)…

Còn “Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son khai làm theo ‘tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng’ (TN)…
Chả nhẽ vở kịch lại dừng ở “VÙNG CẤM” thì khán giả cụt hứng quá nhỉ?

19/12/2019
Mạc Văn Trang

 

 

Image may contain: 6 people, people sitting 
Nguyễn Bắc Son được ngồi tại chỗ khi trả lời các thẩm phán. 
Image may contain: 3 people 
Trương Minh Tuấn được ngồi tại chỗ khi trả lời các thẩm phán. 
Image may contain: 4 people, people standing and suit
Bục khai báo.
Image may contain: 7 people, outdoor 
Dân thường đứng trước vành móng ngựa.

_____

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son khai làm theo ”tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng”

 

Như thế, NTD là người đã chỉ đạo cho Nguyễn Bắc Son và Son chỉ đạo Trương Minh Tuấn ký giấy tờ cho phép  Mobifone mua AV  năm  2016? Tuấn ký bởi vì Son hứa sẽ cho Tuấn lên làm bộ trưởng.

Vây, toà có dám viết trát đòi cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra toà đối chất với lời khai của cựu BT Nguyễn Bắc Son không?

Chắc chắn là KHÔNG.

Bởi  vậy, tòa án chỉ là sân khẩu để phe nắm quyền bêu xấ và   đánh phe thất thế, ngăn cản không cho các phe nhóm khác lên nắm quyền trong đại hội đảng csVN họp tháng 1/2020.

Hide or report this

.
Hide or report this
No photo description available.
Image may contain: 2 people, text
_

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: