Trần Hoàng Blog

► BT Trương Minh Tuấn nói đạo lý không nhận bất kỳ quà Tết nào nhưng lại nhận 5 tỷ quà —BT Nguyễn Bắc Son chối không nhận 3 triệu đô la của Phạm Nhật Vũ (18-12-2019)

Posted by hoangtran204 trên 18/12/2019

“Thể  chế ta “bồi dưỡng” nên những bộ trưởng chối quanh co, tham lam, ngu si, mê muội, nhẫn tâm, tráo trở, đớn hèn như thế này?” Nguyễn Bắc Son chối không nhận 3 triệu đô la.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đổ hết tội lỗi lên đầu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son.

Cư sĩ Từ Vân (có 7 vợ, 14 con) Phạm Nhật Vũ khóc nức nở trước toà nói: không có lời lãi gì trong vụ bán AVG cho Mobifone.

 

 

 

Bt Trương Minh Tuấn 2017

TGĐ Mobifone Lê  Nam Trà khai: sau khi MobiFone mua xong 95% cổ phần AVG, dịp trước Tết 2016, cựu chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ đến văn phòng làm việc với lý do biếu quà tết. Khi ông Vũ về, ông Trà mở ra thấy 500.000 USD (chừng 11 tỷ đồng).

“Sau tết hơn một tháng, anh Vũ gọi điện thoại nói có ít quà, hoa quả ngon. Tối hôm đó có người mang đến biếu hai thùng các tông. Tôi nghĩ hoa quả thôi nhưng mở ra thấy có tiền, 2 triệu USD (khoảng 44 tỷ đồng)”, cựu chủ tịch MobiFone khai.

Tổng cộng, ông Trà nhận 2,5 triệu USD, gần 56 tỷ đồng.

“Số tiền lớn vậy, bị cáo nhận thức đó là tiền gì?”, chủ tọa hỏi. Ông Trà đáp: “Chỉ anh Vũ mới biết vì sao, nhưng bị cáo nghĩ do bị cáo là người ký hợp đồng thực hiện dự án”. Ông Trà biết đó không phải là tiền hợp pháp  nhưng “không cương quyê’t, mạnh dạn trả lại”. Ông Trà khai chuyển 2 triệu USD chuyển sang tiền Việt, cất trong nhà. “500.000 USD, bị cáo mang biếu anh Son vào dịp Tết, cũng để trong gói quà. Ngoài ra, bị cáo còn đưa cho anh Son 200.000 USD tiền cá nhân”, ông Trà khai.

Ngoài cựu chủ tịch MobiFone Lê Nam Trà, cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng nhận giỏ quà tết 200.000 USD từ Phạm Nhật Vũ.

Dưới đây là bài báo năm 2017, ông Bộ trưởng Trương Minh Tuấn phát  biểu trước công luận…. nhưng đúng năm đó, ông nhận quà tết 200.000 đô la của Phạm Nhật Vũ…

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn khẳng định, mỗi dịp Tết, ông thường về quê ăn Tết, không ở lại Hà Nội, và cũng không nhận bất kỳ một suất quà Tết nào.

Tại phiên họp báo Chính phủ chiều 3/2/2017,  trả lời phóng viên về chủ trương không tặng quà Tết, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết, dịp Tết nào cũng về quê ăn tết cùng gia đình, chưa bao giờ ăn tết ở Hà Nội. Bộ trưởng cũng khẳng định, dịp Tết này không nhận bất kỳ một suất quà nào của bất kỳ ai. “Tôi yêu cầu bảo vệ không cho ai lên gặp lãnh đạo bộ để tặng quà”, ông Tuấn chia sẻ, đồng thời khẳng định, bộ đã có chỉ thị thực hiện nghiêm.

Cùng chia sẻ về việc này, Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cũng cho biết, việc các địa phương lên Hà Nội chúc tết giảm chính là thể hiện một chính phủ hành động quyết liệt, đã nói là làm. Thực hiện nghiêm việc này, nhiều nơi đã đưa ra khẩu hiệu, ký công văn yêu cầu không tiếp khách, không tặng quà nhận quà dịp Tết.

“Khi tôi đi trên đường, một anh lái taxi bảo năm nay người dân ăn tết vui vẻ, nhưng người chạy taxi thất thu vì lượng người về Hà Nội chúc Tết giảm”, ông Dũng dẫn dụ.

Trước đó, tại phiên họp thường kỳ, Thủ tướng bày tỏ vui mừng khi nghe thông tin các tỉnh về Hà Nội chúc Tết đã giảm, mà theo đa’nh giá là giảm 70%. Thủ tướng cho rằng con số này thể hiện sự thay đổi rất lớn về tư duy trong việc thực hiện chủ trương của Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ.

Xử nghiêm cán bộ công chức đi lễ hội giờ hành chính

Trả lời xoay quanh việc tổ chức lễ hội, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, tại phiên họp Chính phủ, qua báo cáo tổng hợp từ các địa phương, cho thấy việc tổ chức lễ hội khá tốt, đảm bảo quy định, giữ được thuần phong mỹ tục. Tuy nhiên, vừa qua tại Đền Gióng (Hà Nội) xảy ra những hành động phản cảm, thiếu văn hóa, như cướp lộc, chen lấn xô đẩy…

Về việc này, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã có chỉ đạo chung và rút kinh nghiệm cho thành phố. Thủ tướng cũng đã nhắc nhở, yêu cầu bộ, ngành và các địa phương tăng cường giám  sát  chỉ đạo chặt chẽ, tránh lặp lại những việc đáng tiếc như ở Đền Gióng vừa qua.

Tại phiên họp thường kỳ, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải bắt tay ngay vào công việc từ ngày đầu, tháng đầu của năm, không để tồn tại tinh thần “Tháng Giêng là tháng ăn chơi”. Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh ngay các hoạt động làm ảnh hưởng đến đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, những biểu hiện không lành mạnh trong lễ hội, tình trạng sử dụng xe công đi lễ hội, du Xuân…

“Bất cứ một cán bộ công chức nào mà trong giờ hành chính đi lễ hội; bất cứ cơ quan nào dùng xe công đi lễ hội đều phải xử lý nghiêm. Tôi đề nghị các đồng chí kiểm tra, giám sát ; đề nghị báo chí giám sát  mạnh mẽ việc này”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

 

 

 

_________
17-12-2019

 

Image may contain: 5 people, people sitting
BT Nguyễn Bắc Son

Nguyen Ngoc Chu

TỪ BAO GIỜ CHÚNG TA CÓ NHỮNG ÔNG THƯỢNG THƯ NHƯ THẾ NÀY?

1. Trước đây, ông Nguyễn Bắc Son khai đưa 3 triệu đô cho con gái. Con gái ông phủ nhận. Cả xã hội lên án con gái ông bất hiếu.

Hôm nay (17/12/2019), buổi sáng ông Nguyễn Bắc Son khai không nhận 3 triệu đô, buổi chiều lại khai có nhận, không đưa cho con gái, đã tiêu và không nhớ tiêu vào khoản gì. Ông hứa sẽ trả (Vietnamnet.vn, 17/12/2019).

Không trả thì làm sao giảm được tội tử hình? 3 triệu đô là 70 tỷ VND chứ có phải một hai triệu đâu mà không nhớ!

2. Nhận hối lộ đến 3 triệu đô là vô cùng tham lam.
Vì được 3 triệu đô mà cho kẻ khác lấy đi 300 triệu đô là vô cùng ngu si.
Không nhận tội lại khai tên con gái khiến cả 2 cùng phải mắc tội là mê muội.
Đổ tội cho con gái là nhẫn tâm.
Sáng khai không nhận, chiều khai nhận, là tráo trở.
Có tội mà không dám chịu tội là đớn hèn.

Từ bao giờ xã hội ta “bồi dưỡng” nên những bộ trưởng tham lam, ngu si, mê muội, nhẫn tâm, tráo trở, đớn hèn như thế này?

3. Còn bao nhiêu ông thượng thư như ông Nguyễn Bắc Son nữa?

4. Làm sao Đất Nước có thể mạnh giàu?

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: