Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Mười Hai 2019
  C H B T N S B
  1234567
  891011121314
  15161718192021
  22232425262728
  293031  
 • Bài viết mới

►Hy vọng gì cho Blogger Lê Anh Hùng khi người bị tố cáo Hoàng Trung Hải đang bị xem xét kỷ luật? (RFA 2019-12-09)

Posted by hoangtran204 trên 10/12/2019

CHẮC CHẮN KHÔNG CÓ HY VỌNG GÌ

– Vì ông Lê Anh Hùng không chỉ tố cáo ông Hoàng Trung Hải.

– Các nhân vật mà ông tố cáo có cương vị “khủng” nhất của chế độ, nội dung tố cáo cũng “khủng” chưa từng thấy trong lịch sử VN.

– Mức độ cương quyết, kiên trì tố cáo của ông cũng “khủng” chưa từng thấy.

– Không chỉ tố cáo, ông còn tham gia biểu tình yêu nước, viết rất nhiều những bài viết gây khó chịu cho chế độ v.v..

theo FB Nguyễn Hữu Vinh

 

 

 

RFA 9-12-2019

Gia đình blogger Lê Anh Hùng vào ngày 5/12 vừa qua có cuộc thăm gặp ông tại Bệnh viên Tâm Thần Trung Ương I ở Hà Nội cho biết ông Hùng kêu choáng, đau đầu và mất ngủ, xuất hiện tình trạng ảo giác và trông rất yếu.

Trao đổi với Đài Á Châu Tự Do, bà Trần Thị Niêm, mẹ ông Lê Anh Hùng cho biết:

“Lê Anh Hùng hiện đang ở Viện Pháp y tâm thần trung ương. Nó cho uống thuốc liều cao mà gây như người ngáo đá, không có bệnh mà bắt uống thuốc. Không uống, không tiêm 6-7 người ghì xuống cho máu miệng phọt ra cuối cùng phải uống. Chống đối không ăn thì nó bơm vào dạ dày. Nó (Lê Anh Hùng) không đỡ được nữa, phải chịu chấp nhận.”

Nhà hoạt động Lê Anh Hùng sinh năm 1973, bị bắt vào ngày 5/7/2018 và bị khởi tố theo Điều 331 Bộ Luật Hình Sự với tội danh ‘lợi dụng quyền tự do dân chủ chống đối Đảng và Nhà nước.’

Từ tháng 10/2018 đến tháng 4/2019, ông Hùng bị đem đi giám định tâm thần hai lần mà theo như lời kể của bà Niêm là gia đình không hề hay biết. Sau đó, ông bị cưỡng bức đưa vào điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung Ương I.

Chúng tôi có liên lạc với Luật sư Nguyễn Văn Miếng, người đã tham gia bào chữa cho ông Lê Anh Hùng để hỏi về chuyện ông Hùng và nhận được trả lời:

“Vụ án Lê Anh Hùng thật ra bên khám nghiệm tâm thần thì họ quyết định anh ấy bị tâm thần cho nên bên Cơ quan an ninh điều tra và Kiểm sát Nhân dân thành phố Hà Nội quyết định buộc anh phải chữa bệnh. Tuy nhiên đằng sau việc này có thâm ý gì nữa thì chúng tôi chưa được rõ.”

Trước khi bị bắt, ông Lê Anh Hùng đã từng gửi rất nhiều thư tố cáo Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải về những sai phạm của ông Hoàng Trung Hải liên quan đến việc buôn bán heroin, những dự án kinh tế ông Hải đem lợi nhuận về cho Trung Quốc chứ không phải Việt Nam do ông Hải có nguồn gốc Hoa Lục.

Theo lời nhà báo Nguyễn Vũ Bình, bạn thân của blogger Lê Anh Hùng, tổng số lần ông Hùng đã gửi đơn lên đến 137 lần.

Truyền thông trong nước vào ngày 9 tháng 12 loan tin cho biết Ủy Ban Kiểm Tra Trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam đưa ra kết luận tại kỳ họp thứ 41 từ ngày 4 đến 6 tháng 12 cho thấy Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải có những vi phạm cần phải xem xét kỷ luật trong thời gian làm Ủy viên Ban Cán sự đảng, phó thủ tướng chính phủ khi chỉ đạo dự án Gang Thép Thái Nguyên II.

Trước thông tin này, nhà báo Nguyễn Vũ Bình bày tỏ băn khoăn liệu việc này có giúp cho vụ án của ông Lê Anh Hùng:

“Nếu việc Hùng nêu liên quan trực tiếp, ví dụ như phát hiện ông này (Hoàng Trung Hải) liên quan đến đường dây buôn ma túy rồi kỷ luật vì việc đó hoặc việc làm lợi cho Trung Quốc, gây hại cho quốc gia mà ông này liên quan đến việc đó thì sẽ có tương tác trở lại đối với vụ án của Hùng. Nhưng đối với thất thoát, tham nhũng ở một công ty lớn là công ty gang thép thì tôi cũng không chắc lắm là có tác động ngược lại vụ án của Hùng hay không.”

Còn theo Luật sư Nguyễn Văn Miếng, dù vụ việc này không trực tiếp liên quan đến những nội dung mà ông Lê Anh Hùng viết trong đơn tố cáo của ông, nhưng cũng phần nào giúp ích cho bản án mà ông Hùng phải lãnh:

“Mặc dù không liên quan nhưng qua vụ việc này cũng là một căn cứ để đề nghị hội đồng Y khoa cũng như Cơ quan an ninh điều tra và Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Hà Nội nhân cơ hội này xem xét vụ án của anh Lê Anh Hùng và có thể thay đổi biện pháp chữa trị cho anh.”

Vẫn theo Luật sư Miếng, dù trước đây ông đã trao đổi với bên Cơ quan an ninh điều tra về việc chữa bệnh bắt buộc đối với ông Lê Anh Hùng, nhưng dường như sự việc vẫn chưa được giải quyết, bởi vì:

“Phía Cơ quan an ninh điều tra nói rằng sau khi có quyết định giám định pháp y tâm thần kết luận anh ấy tâm thần thì họ đã buộc biện pháp chữa bệnh bắt buộc và họ nói quyền quyết định thuộc về phía bệnh viện. Nếu bệnh viện vẫn cho rằng anh Hùng chưa hết bệnh thì việc chuyển anh ra khỏi bệnh viện mà đưa lại trại giam tiếp tục thụ lý vụ án thì Cơ quan an ninh điều tra nói họ không có thẩm quyền.”

Hiện tại, theo lời mẹ blogger Lê Anh Hùng cho biết bà không gặp cản trở, khó khăn gì từ phía an ninh khi đến thăm con trai. Tuy nhiên theo lời nhà báo Nguyễn Vũ Bình, hiện nay chỉ có mẹ và em của ông Lê Anh Hùng được vào, bạn bè đi cùng chỉ ở ngoài chờ tin. Đáng quan tâm hơn, khi vào trong thăm thì mẹ blogger cũng chỉ nói chuyện bằng điện thoại qua cửa kính chứ không được gặp trực tiếp mà theo nhà báo Vũ Bình là giống ở trại tù.

Cả nhà báo Nguyễn Vũ Bình và Luật sư Nguyễn Văn Miếng khi trao đổi với Đài Á Châu Tự Do đều cho rằng cách để giúp blogger Lê Anh Hùng thoát khỏi tình trạng hiện nay là sự quan tâm và lên tiếng từ phía dư luận và các tổ chức quốc tế, vì tình trạng của ông Hùng đang ngày càng nghiêm trọng:

“Hiện nay anh bị chữa bệnh bắt buộc và cơ quan điều tra nói rằng thời gian chữa bệnh bắt buộc này không được trừ vào thời gian đi tù. Nếu sau này anh tỉnh táo và phải ra tòa thì đó là một bất công cho anh, cho người nhà và những người quan tâm anh.”


__Lê Anh Hùng viết thư  tố Cáo Nông-Đức-Mạnh – Nguyễn-Tấn-Dũng – Hoàng-Trung-Hải http://www.truclamyentu.info/…/thutocaocacongmanh_dung_hai.…

– Lê Anh Hùng đã viết Khoảng hơn 100 bài đăng trên BLOG của đài VOA, từ 3/2016 đến 6/2018
https://www.voatiengviet.com/z/4774

____

 

Ông Hoàng Trung Hải liên quan gì đến dự án thép thua lỗ ngàn tỉ?

thanhnien.com.vn  9-12-2019 

Ủy ban Kiểm tra T.Ư xác định ông Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Hà Nội, trong thời gian làm Phó thủ tướng đã có ý kiến chỉ đạo nâng tổng mức đầu tư dự án Gang thép Thái Nguyên thiếu căn cứ.
Đại dự án ngàn tỉ đến nay là đống sắt thép hoang tàn /// Ảnh Thái Sơn

 

Đại dự án ngàn tỉ đến nay là đống sắt thép hoang tàn

Ảnh Thái Sơn
Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 của Công ty cổ phần gang thép Thái Nguyên (TISCO – do nhà nước nắm 65% vốn điều lệ, được triển khai từ năm 2005 với mục tiêu là đầu tư dây chuyền công nghệ sản xuất luyện kim (bao gồm khai thác, chế biến quặng sắt), nhằm tạo ra năng lực sản xuất 500.000 tấn phôi thép/năm, sử dụng nguồn nguyên liệu quặng sắt trong nước.
 
Dự án này có tổng mức đầu tư 3.843 tỉ đồng (tương đương 242,5 triệu USD, tỷ giá 1 USD = 15.850 đồng) gồm 2 gói thầu chính: gói thầu mỏ sắt Tiến Bộ, xây dựng nhà máy tuyển rửa quặng sắt, công suất thiết kế 300.000 tấn quặng sắt tinh/năm, do nhà thầu trong nước trúng thầu, đã xây dựng hoàn thành đưa vào sản xuất tháng 5.2014.
 
Tuy nhiên, tại gói thầu thứ 2 là xây dựng dây chuyền công nghệ luyện kim khu vực Lưu Xá, công suất 500.000 tấn phôi thép/năm, do nhà thầu Công ty Tập đoàn xây lắp luyện kim Trung Quốc (MCC) đảm nhận, đã liên tục bị trì hoãn, chậm tiến độ.
 
Từ tháng 7.2007, TISCO và MCC ký hợp đồng EPC (thiết kế, cung cấp thiết bị, xây dựng và lắp đặt) với giá trị xấp xỉ 161 triệu USD. Hai bên cam kết mức giá nêu trên là “trọn gói không thay đổi trong suốt quá trình thực hiện hợp đồng, đã bao gồm các khoản thuế và chi phí cần thiết”, với thời gian thực hiện dự kiến 30 tháng. Nhưng sau đó, TISCO và MCC lại ký với nhau nhiều phụ lục điều chỉnh nội dung quan trọng trong hợp đồng EPC đã ký.
 
TIN LIÊN QUAN

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: