Trần Hoàng Blog

►Tổ chức Nhật Bản xuất trình bằng chứng UBND tp Hà Nội đã đồng ý cho họ làm sạch sông Tô Lịch (7-12-2019)

Posted by hoangtran204 trên 08/12/2019

Chủ tịch UBND tp Hà Nội Nguyễn Đức Chung rất tráo trở khi phát biểu ngày 6-12-2019 rằng: Chuyên gia Nhật Bản thử nghiệm ở sông Tô Lịch mà chưa xin phép.

Trước cáo buộc ấy, Tổ chức môi trường Nhật liền xuất trình bằng chứng UBND tp Hà Nội đã thông báo đồng ý cấp phép cho Nhật làm. Ông Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng đã nhận được thông báo này vào ngày 9-5-2019.  

 

 

baomoi 7-12-2019

Ngày 7/12, Tổ chức xúc tiến Thương mại – Môi trường (JEBO) cho biết, vừa qua, JEBO nhận được thông tin về việc: “Thử nghiệm công nghệ Nano- Bioreactor làm sạch sông Tô Lịch mà chưa xin phép Thành phố”.

“Chúng tôi xin lấy danh dự ra đảm bảo và khẳng định đây là thông tin sai sự thật. Bởi thực tế, sau khi chúng tôi có cuộc gặp với Ngài Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc ngày 11/4/2019, sau đó thực hiện kết luận và ý kiến chỉ đạo của Ngài Thủ tướng, vào ngày 26/4/2019, chúng tôi đã có buổi làm việc tại trụ sở UBND Thành phố để tham dự cuộc họp do “Ngài Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thế Hùng chủ trì xem xét về việc Đoàn chuyên gia Nhật Bản và Công ty Cổ phần Cải thiện Môi trường Nhật Việt đề nghị tài trợ thí điểm làm sạch một đoạn sông Tô Lịch và một góc Hồ Tây”, JEBO cho biết.

Tổ chức Nhật Bản: Thông tin về thí điểm làm sạch sông Tô Lịch chưa xin phép là không chính xác!

Văn bản Thông báo số 142/TB-VP UBND TP Hà Nội ngày 09/5/2019 cũng nêu rõ tại nội dung thuộc điểm 2 là: “Thống nhất thời điểm triển khai thí điểm, thời gian thực hiện thí điểm (dự kiến bắt đầu từ 16/5/2019)”.

Theo JEBO, sau khi nghe ý kiến của Đoàn chuyên gia Nhật Bản, JEBO và Công ty Cổ phần Cải thiện Môi trường Nhật Việt, ý kiến phát biểu của các đơn vị dự họp, Ngài Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thế Hùng kết luận: “Đồng ý cho Đoàn chuyên gia Nhật Bản phối hợp với Công ty Cổ phần Cải thiện Môi trường Nhật Việt (JVE) thực hiện thí điểm xử lý làm sạch môi trường nước trên một đoạn sông Tô Lịch và một góc Hồ Tây bằng nguồn tài trợ của bên Nhật Bản (đơn vị tự nguyện thực hiện thí điểm và tài trợ kinh phí thí điểm)”.

Về ngày tiến hành thực hiện thí điểm, văn bản Thông báo 142/TB-VP UBND TP Hà Nội ngày 09/5/2019 cũng nêu rõ tại nội dung thuộc điểm 2 là: “Thống nhất thời điểm triển khai thí điểm, thời gian thực hiện thí điểm (dự kiến bắt đầu từ 16/5/2019)”.

Tổ chức Nhật Bản cho biết: “Chúng tôi không rõ thông tin đưa ra về việc chúng tôi không xin phép Thành phố là căn cứ như thế nào? Nếu nói rằng Chúng tôi không xin phép UBND Thành phố, vậy thì văn bản Thông báo 142/TB-VP đã ban hành có giá trị pháp lý không? Có còn hiệu lực không? Nội dung văn bản đã ghi rất rõ ràng là “Đồng ý cho chúng tôi thực hiện rồi” thì chúng tôi không hiểu là còn phải làm thủ tục xin phép UBND Thành phố nào nữa? Điều này khiến chúng tôi thực sự khó hiểu”.

Tổ chức Nhật Bản: Thông tin về thí điểm làm sạch sông Tô Lịch chưa xin phép là không chính xác – 2

Tổ chức môi trường Nhật xuất trình bằng chứng họ đã có xin phép UBND thành phố Hà Nội. Trong thông báo dưới đây cho thấy Phó CT UBND Nguyễn Thế Hùng đã họp và đồng ý cho Nhật làm và đã gởi thông báo về này cho ông CT Nguyễn Đức Chung ngày 9/5/2019.  Chánh Văn phòng 

Văn bản Thông báo số 142/TB-VP UBND TP Hà Nội ngày 09/5/2019 cũng nêu rõ tại nội dung thuộc điểm 2 là: “Thống nhất thời điểm triển khai thí điểm, thời gian thực hiện thí điểm (dự kiến bắt đầu từ 16/5/2019)”.

Tổ chức Nhật Bản cho hay: “Chúng tôi đã luôn ấp ủ về việc có thể mang công nghệ tiên tiến của Nhật Bản để giúp người dân Hà Nội bớt khổ hơn”.

“Mỗi lần đến Hà Nội của các bạn, nhìn dòng sông Tô Lịch chảy giữa thành phố và những “dòng sông chết” khác bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân, chúng tôi đã luôn ấp ủ về việc có thể mang công nghệ tiên tiến của Nhật Bản để giúp người dân Hà Nội bớt khổ hơn nhưng có lẽ, lòng tốt của chúng tôi đang đặt không đúng chỗ chăng?

Thật lòng mà nói, đến giờ phút này, biết bao công sức, tiền của, thời gian của Chuyên gia Nhật Bản chúng tôi vì người dân Hà Nội để thực hiện Dự án tài trợ miễn phí thí điểm xử lý sông Tô Lịch. Tổ chức JEBO Nhật Bản chúng tôi thấy buồn vì thông tin chưa chính xác về việc “JEBO tiến hành thử nghiệm công nghệ Nano- Bioreactor làm sạch sông Tô Lịch mà chưa xin phép Thành phố”, như kiểu chúng tôi “làm chui” mà không xin phép UBND Thành phố. Trong khi thực tế là chúng tôi thực hiện theo văn bản Thông báo số 142/TB-VP ngày 09/5/2019 của chính UBND Thành phố nêu rõ đồng ý cho phép JEBO thực hiện”, Tổ chức Xúc tiến Thương mại – Nhật Bản cho hay.

https://baomoi.com/to-chuc-nhat-ban-thong-tin-ve-thi-diem-lam-sach-song-to-lich-chua-xin-phep-la-khong-chinh-xac/c/33232769.epi

 

_________

 

Ông Nguyễn Đức Chung: Chuyên gia Nhật Bản thử nghiệm ở sông Tô Lịch mà chưa xin phép

(VTC News) – Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định các chuyên gia Nhật Bản thử nghiệm công nghệ Nano làm sạch sông Tô Lịch mà chưa xin phép thành phố. 

Chiều ngày 6/12, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội tham gia buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 11, HĐND TP khoá XV, tại quận Hoàn Kiếm.

Tại đây, ông Trần Ngọc Toán (cử tri phường Tràng Tiền) băn khoăn về sự việc xả nước Hồ Tây vào sông Tô Lịch trong khi các chuyên gia Nhật Bản đang thử nghiệm xử lý ô nhiễm, việc này gây nhiều hoài nghi trong dư luận.

Ong Nguyen Duc Chung: Chuyen gia Nhat Ban thu nghiem o song To Lich ma chua xin phep hinh anh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại buổi tiếp xúc cử tri chiều 6/12. (Ảnh: Thành Trung)

Trả lời ông Toán, Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, Tổ chức Xúc tiến Thương mại Môi trường Nhật Bản vào thử nghiệm làm sạch một đoạn sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano nhưng không hề xin phép thành phố, mà thông qua Công ty Cấp thoát nước Hà Nội.

Về việc có thông báo trước khi xả nước Hồ Tây vào sông Tô Lịch hay không? Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định “đã thông báo đầy đủ”.

“Tôi khẳng định với các bác là tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm với việc này, là thành phố, là đơn vị Công ty Thoát nước Hà Nội đã thông báo đầy đủ cho Trung tâm xúc tiến đầu tư của Nhật Bản và trực tiếp ở đây là Công ty Cải thiện môi trường Nhật Việt”, ông Chung nói.

Chủ tịch UBND TP cũng nhấn mạnh, UBND TP luôn hoan nghênh, khuyến khích, tạo mọi điều kiện cho tổ chức, cá nhân sử dụng công nghệ tiên tiến để thực hiện nghiên cứu đầu tư trên địa bàn TP Hà Nội, nhất là trong lĩnh vực môi trường. UBND TP đánh giá cao đề xuất thí điểm xử lý làm sạch một đoạn sông Tô Lịch và một góc Hồ Tây bằng công nghệ Nano của Tổ chức xúc tiến thương mại Môi trường Nhật Bản.

“Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, Tổ chức Xúc tiến Thương mại Môi trường Nhật Bản và Công ty Cổ phần Cải thiện môi trường Nhật Việt đã không tuân thủ yêu cầu của TP. Cụ thể, việc mời các cơ quan báo chí sử dụng thông tin truyền thông trong quá trình thử nghiệm để khuếch trương công tác thí điểm xử lý khi chưa có kết quả thử nghiệm, không phối hợp với các cơ quan khi xử lý thông tin gây ảnh hưởng không tốt đến dư luận xã hội. Đề nghị Chủ tịch Tổ chức Xúc tiến Thương mại Môi trường Nhật Bản, Công ty Cổ phần Cải thiện môi trường Nhật Việt và các cá nhân tham gia nghiên cứu nghiêm túc rút kinh nghiệm; đồng thời nghiên cứu kỹ các quy định của pháp luật Việt Nam, của TP về lĩnh vực môi trường và xử lý môi trường”, ông Chung nói.

Trong tháng 7/2019, nước Hồ Tây 2 lần được xả vào sông Tô Lịch với lý do điều tiết nước, tránh ngập úng cho khu vực. Đáng nói là việc xả nước từ Hồ Tây vào sông Tô Lịch làm ảnh hưởng tới việc thí điểm xử lý ô nhiễm trên dòng sông này bằng công nghệ Nano của các chuyên gia Nhật Bản. Cũng chính việc xả nước này đã gây nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận.
 

  24 Comments

Kể từ khi có Internet, dân VN nhìn thấy rõ sự nói láo ( tham lam, giàu có, thiếu giáo dục, đạo đức giả, và tàn bạo,…) của các lãnh đạo đảng và nhà nước.

121 Comments

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

 
%d người thích bài này: