Trần Hoàng Blog

►Bộ trưởng Trương Minh Tuấn ăn cá biển nhiễm độc nhà máy thép Formosa Hà Tỉnh nay đã bị rụng hết tóc

Posted by hoangtran204 trên 06/12/2019

 

 

 

danlambao 28-11-2019

Mạng xã hội chia sẻ bức ảnh một bệnh nhân đang điều trị trong bệnh viện với thần sắc rất xấu được cho là ông Trương Minh Tuấn, cựu Bộ truỏng Bộ Thông tin và Truyền thông. Ông Tuấn chính là một trong những bộ trưởng đã mời các nhà báo ăn cá biển tại Quảng Bình sau thảm hoạ Formosa xảy ra tại 4 tỉnh ven biển miền Trung trong năm 2016.

Cựu bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn chính là một trong các cá nhân liên quan đến thương vụ mua bán Mobifone – AVG đình đám. Ông Tuấn bị cáo buộc nhận hối lộ 200,000 đô la từ đại gia Phạm Nhật Vũ để tạo điều kiện cho việc chuyển đổi cổ phần nhanh chóng.

Ảnh ông Trương Minh Tuấn trong bệnh viện, Nguồn FB Trương Châu Hữu Danh
Nhà báo Trương Châu Hữu Danh, đã có lời bình luận về tính xác thực của bức hình ông Tuấn trong bệnh viện như sau:

Tôi có tấm hình này lâu rồi. Nhưng tôi mãi không đăng. Tôi thấy nụ cười của con, cháu ông Trương Minh Tuấn, khi họ được gần gũi chăm sóc ông trong hoàn cảnh trớ trêu như thế này. Nếu đăng câu like, tôi cảm thấy bất nhẫn.

Nhưng hôm nay thì một phần của bức ảnh tràn ngập trên mạng. Hình ảnh xuất hiện trên mạng, chỉ có mỗi ông Tuấn, tiều tụy và xuống như một ông già 80.
Ông Tuấn chỉ mới vào tù một thời gian rất ngắn. Và chắc chắn ông phải ở trong tù rất lâu để trả giá cho những sai phạm của ông. ….Thôi thì tôi đăng trọn tấm hình này, coi như để lãnh đạo lấy đó làm gương. Vợ con lãnh đạo cũng nên tiết chế chồng – cha, đừng như cha con nhà Bắc Son ăn xong mạnh ai nấy chối.Quyền lực rồi sẽ hết, tiền bạc nhiều như núi để làm gì, nếu vào lò mất hết tự do…
Trước đó Cơ quan Công an Điều tra dã có gợi ý cho ông Trương Minh Tuấn và Phạm Nhật Vũ được  áp dụng “chính sách hình sự đặc biệt” để giảm nhẹ tội trong vụ án đưa nhận hối lộ. Chưa rõ với tình trạng sức khoẻ hiện tại, ông Tuấn có được tạo điều kiện để khoan hồng như Bí thư Tỉnh uỷ Lê Thanh Quang (tỉnh Khánh Hoà) trước đó hay không.
_____

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn mua cá tại cảng

vnexpress . 1-5-2016

Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông tối 30/4 có mặt ở cảng cá Nhật Lệ (Quảng Bình), mua 2 con cá ngừ vừa đánh bắt được và đề nghị chủ tàu chế biến, ăn ngay tại cảng.

Tối 30/4, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cùng ông Trần Tiến Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đến đón tàu cá xa bờ cập cảng Nhật Lệ (TP Đồng Hới).

Khoảng 19h, tàu cá QB 91096 TS của ngư dân Nguyễn Nhật Linh (41 tuổi, trú xã Bảo Ninh, Đồng Hới) đã cập cảng, mang theo 6 tấn cá ngừ đại dương đánh bắt ở vùng biển Vịnh Bắc bộ.

Ngay khi cập cảng, nhân viên của Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm thuỷ sản tiến hành kiểm định chất lượng cá, nhằm cấp giấy chứng nhận để ngư dân xuất đi các nơi.

Sau khi có giấy chứng nhận chất lượng, Bộ Trưởng Trương Minh Tuấn và ông Trần Tiến Dũng, mỗi người mua ủng hộ ngư dân 2 con cá ngừ. Ông Tuấn sau đó đề nghị ngư dân chế biến món cá ngừ hấp sả rồi mời mọi người cùng ăn ngay tại cảng cá.

Giải thích về việc này, ông Tuấn cho hay để chứng minh cá do ngư dân mình đánh bắt về đảm bảo an toàn, mọi người có thể dùng cho bữa ăn như trước kia.

bo-truong-truong-minh-tuan-mua-ca-tai-cang-1

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn mua cá ăn tại cảng. Ảnh: Hoàng Táo.

Số cá trên tàu QB 91096 TS được một thương lái thu mua toàn bộ, khiến nhà tàu rất phấn khởi.

Theo ông Trần Đình Du, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Bình, từ 30/4, Sở này cắt cử cán bộ túc trực 24/24h tại các cảng để cấp giấy chứng nhận nguồn hải sản an toàn cho các tàu cá của ngư dân cập cảng.

Căn cứ tọa độ đánh bắt, những tàu cá xa bờ được kiểm định, cấp phép hải sản an toàn. Tỉnh Quảng Bình cũng hợp đồng với một doanh nghiệp lớn để tiêu thụ cá cho ngư dân.

Trong ngày 30/4, có 6 tàu cập các cảng cá ở Quảng Bình, với sản lượng 40 tấn và được thương lái thu mua toàn bộ.

Hoàng Táo

Trương Minh Tuấn ăn cá nhằm chứng tỏ cá biển ở 4 tỉnh miền Trung không bị nhiễm hoá chất độc do nhà máy luyện thép Formosa Hà Tỉnh thải ra. Nay, Trương Minh Tuấn nằm bệnh viện, bị rụng hết tóc, tàn tạ, xơ xác giống như bị ung thư. 

________

TRƯƠNG MINH TUẤN – HUNG THẦN CỦA TỰ DO BÁO CHÍ

Trong nhiều lãnh đạo ngành thông tin và truyền thông tại Việt Nam, Trương Minh Tuấn nổi lên là quan chức nhiệt thành nhất trong việc bảo vệ chế độ.

Từ khi Trương Minh Tuấn lên Bộ trưởng, ông ta ra sức dung dưỡng và hỗ trợ lực lượng dư luận viên, tạo sức ép kiểm duyệt với Youtube, Google, xây dựng đội quân tuyên truyền mạng,…

Ông ta còn ra sức kiểm duyệt báo chí. Đến mức nhiều phóng viên phải rỉ tai nhau gọi Trương Minh Tuấn là hung thần của tự do báo chí.

Ngoài ra, ông ta còn ra sức bảo vệ đảng thông qua viết sách “chống suy thoái diễn biến”, rao giảng đạo đức và chống tham nhũng,…

Trong thảm họa xả thải do nhà máy thép Formosa gây ra, Trương Minh Tuấn cùng bầu đoàn đệ tử kéo về Vũng Áng ăn hải sản như động thái trấn an dư luận. Tuy nhiên, trước sức ép của người dân, nhà cầm quyền phải thừa nhận biển nhiễm độc và sau đó phải bồi thường.

Báo chí mới đưa tin Trương Minh Tuấn nhận hối lộ $200.000 từ Phạm Nhật Vũ trong thương vụ Mobifone mua AVG. Với số tiền lớn thế này, nếu không bị tử hình thì Trương Minh Tuấn cũng phải chịu mức án tù rất dài.

Cuối cùng, sau tất cả sự nhiệt thành bảo vệ chế độ, hồi kết của hung thần Trương Minh Tuấn là bốn bức tường dày của nhà tù. (Việt Tân)

______

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

 
%d người thích bài này: