Trần Hoàng Blog

►Việt Nam đất nước tôi ơi…(29-11-2019)

Posted by hoangtran204 trên 30/11/2019

VIỆT NAM ĐẤT NƯỚC TÔI ƠI , ca khúc của Thi Hạnh, do Thanh Thúy, Xuân Thảo và Hoàng Ngọc-Tuấn trình bày. Đây là ca khúc đoạt Giải Thưởng Âm Nhạc Tự Do 2019, do Human Rights Relief Foundation và Trung tâm Văn học Nghệ thuật Tiền Vệ tổ chức.

 

 

 

 

 

Công giáo: Đạo và Đời

27-11-2019


Từ khi chủ nghĩa cộng sản được Hồ Chí Minh đưa vào Việt Nam, thì hàng triệu người dân đã bỏ tất cả để  trốn chạy. Bắt đầu là cuộc di cư của hơn 1 triệu người công giáo ơi miền Bắc đi vào miền Nam năm 1954.

Đến năm 1975, cộng sản Bắc Việt lại tràn vào chiếm lấy miền Nam, và lần này đã có hơn 3 triệu người miền Nam trốn chạy cộng sản. Người đi đường rừng, kẻ chạy ra biển, và có hơn 2 triệu người đã vùi thây dưới lòng đại dương và trong rừng thẳm.

Cho đến bây giờ, người VN cũng không ngừng việc bỏ chạy. Họ chạy từ vùng quê, ra các tỉnh thành kiếm sống. Họ chạy ra nước ngoài làm ôsin, làm công nhân, làm cu-li hoặc  làm bất cứ công việc gì ( kể cả những việc phi phá) để có chút tiền gởi về nuôi sống gia đình nơi quê nhà.

Mẹ Việt Nam ơi, chúng con vẫn lầm than.

Chúng cướp nhà, cướp đất, cướp ruộng vườn của đàn con của mẹ. Vì thế, càng ngày càng có nhiều người dân oan vô gia cư, suốt ngày lang thang ngoài thủ đô Hà Nội để đòi công lý một cách vô vọng, như người mất trí.

Trong khi đó, chúng ngồi nhà mát, biệt thự rộng thênh thang, đi các xe hơi đắt tiền. Ngày ngày, chúng kéo nhau vào các phòng họp, ăn uống, rượu chè, nói chuyện khoác lác, làm luật, để bắt bớ, tù đày, đánh đập, đàn áp những đứa con của mẹ. Chúng làm luật đặc khu để nhượng cho giặc phương Bắc đất đai, biển đảo, rừng, tài nguyên khoáng sản…

Xem thêm phim video nhạc ở đây

https://facebook.com/story.php?story_fbid=2578769042342703&id=1784712298415052

________

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: