Trần Hoàng Blog

►Toà Án Tỉnh Đồng Nai: Bác sỹ Huỳnh Thị Tố Nga 5 năm tù và Anh trai Huỳnh Minh Tâm 9 năm tù

Posted by hoangtran204 trên 28/11/2019

Chị Nga hay đưa ra các phản biện mang tính đóng góp xây dựng hướng tới một xã hội công bằng, bài viết đầy tính khoa học và Logic. Chị Nga hay lên tiếng bảo vệ chủ quyền, chống Trung cộng, Chị lo lắng hiểm họa trung cộng xâm lược VN một ngày không xa (điều này ngày càng rõ nét hơn), nhất là lên án các dự luật Đặc khu, luật An ninh mạng năm ngoái, phân tích thấu tình đạt lý.

 

 

 

Image may contain: 2 people, people sitting, people standing and indoor

Phạm Minh Vũ

CHỊ TỐ NGA

Trong phiên toà Xử kín chóng vánh sáng nay 28-11-2019, Toà Án Tỉnh Đồng Nai đem 2 nhà hoạt động là Bác sỹ Huỳnh Thị Tố Nga và Anh trai Huỳnh Minh Tâm ra xét xử về tội “làm, tàng trữ, tán phát hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”.

Kết thúc phiên toà Anh Tâm bị tuyên án 09 năm tù giam. Bác sỹ Tố Nga bị 05 năm tù giam.

Bác Sỹ Tố Nga là Fber có tên Selena Zen hay Diệu Hằng, mới 36 tuổi. Chị là bác sĩ phòng xét nghiệm, khoa giải phẩu bệnh, tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Sài gòn. Chị bị bắt ngày 28-1 đầu năm nay, những bài viết của Chị mang đầy tính nhân văn của một xã hội dân chủ tiến bộ và sâu sắc.

Chị Nga hay đưa ra các phản biện mang tính đóng góp xây dựng hướng tới một xã hội công bằng, bài viết đầy tính khoa học và Logic. Chị Nga hay lên tiếng bảo vệ chủ quyền, chống Trung cộng, Chị lo lắng hiểm họa trung cộng xâm lược VN một ngày không xa (điều này ngày càng rõ nét hơn), nhất là lên án các dự luật Đặc khu, luật An ninh mạng năm ngoái, phân tích thấu tình đạt lý.

Một nhân sĩ trí thức như thế lại bắt bỏ tù thì một chế độ quá lưu manh, một người mẹ đơn thân có con nhỏ mà bị cầm tù cả 5 năm thì chế độ này quá bất nhân, vô đạo đức

___________

báo Đồng Nai

14 năm tù cho hai anh em về tội tuyên truyền chống Nhà nước

 28/11/2019

(ĐN) – Sáng 28-11, TAND tỉnh đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Minh Tâm (41 tuổi, ngụ ấp 2, xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu) 9 năm tù giam và Huỳnh Thị Tố Nga (36 tuổi, ngụ ấp 3, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh) 5 năm tù giam cùng về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự.

Bị cáo Nga và Tâm tại phiên xét xử
Bị cáo Nga và Tâm tại phiên xét xử

Theo cáo trạng, hai bị cáo Huỳnh Minh Tâm và Huỳnh Thị Tố Nga là hai anh em ruột. Cả hai sinh ra trong gia đình có công với cách mạng nhưng do thường xuyên vào mạng internet đọc nhiều trang của các đối tượng phản động. Tâm và Nga đã liên hệ và trao đổi với các đối tượng chống đối trong và ngoài nước thường xuyên chia sẻ, viết và đăng tải nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, kích động chống đối chính quyền lên mạng xã hội facebook.

Từ tháng 5-2016 đến tháng 1-2019, Huỳnh Minh Tâm sử dụng tài khoản facebook “Huỳnh Trí Tâm” và “Huỳnh Tâm” để chia sẻ, viết và đăng tải nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, chưởi bới, bôi nhọ chế độ, gửi lời kêu gọi đến những người kết bạn với Tâm trên facebook tham gia nhóm kín “Đảng Cộng hòa”, kêu gọi người dân biểu tình, lật đổ chế độ, kích động chống Nhà nước. 

Đối với Huỳnh Tố Nga, từ cuối năm 2017 đã sử dụng tài khoản facebook “Selena Zen” và “Diệu Hằng” của mình thường xuyên đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc tình hình trong nước, phỉ báng chế độ, bóp méo, xuyên tạc lịch sử dân tộc; bôi nhọ, nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Nga cũng đã tham gia biểu tình trái phép, viết và đăng tải gần 50 bài viết đề cập nhiều chủ đề khác nhau, kích động kêu gọi người dân xuống đường biểu tình chống Nhà nước…

Tin, ảnh: Đình Biên

*csVN đàn áp quyền tự do ngôn luận của người dân. Một cô gái nhỏ nhắn như thế này thì làm sao xuyên tạc lịch sử, phỉ báng chế độ, kích động chống nhà nước cộng sản?

*

Phạm Minh Vũ

Đây là sự mất dạy của Lý Quang Dũng và Hoàng Liên Sơn, phòng An Ninh Điều Tra của Công An Đồng Nai.

Chính Hoàng Liên Sơn lập nick ảo để nhắn tin cho Anh Minh Tâm ngỏ ý muốn gửi tiền 100.000 đô la để ám sát lãnh đạo, biết tào lao nên anh Huỳnh Minh Tâm không nhắn tin lại nhưng cũng không xoá tin nhắn đó. Vậy mà chỉ dựa vào một dòng tin nhắn của nick nặc danh gửi đến mà Hoàng Liên Sơn đã vu cáo cho Anh Em nhà chị là đòi “ám sát” lãnh đạo.

Tôi chẳng lạ gì với thủ đoạn vu cáo kiểu này, khi lập nick ảo xong tự nhắn tin với chủ tài khoản muốn buộc tội để lấy đó làm bằng chứng.

Chiêu trò bẩn để kết tội, để bỏ tù 2 anh em nhà chị 14 năm trời bằng kiểu này, thì chế độ cộng sản VN quá bỉ ổi và vô cùng hèn hạ. Mà kẻ nghĩ ra chiêu trò này chỉ có Công an Việt nam là bọn “điều tra giỏi nhất thế giới” mới có thể nghĩ ra mà thôi😾

(FB Phạm Minh Vũ)

Image may contain: 1 person, text

____________

Đây là hình của Lý Quang Dũng, và Hoàng Liên Sơn.

 


____________

 

Image may contain: 4 people, people smiling, people standing
Huỳnh Minh Tâm và gia đình 
Image may contain: 1 person, smiling, standing
Huỳnh Tố Nga

 

Cô ấy bị bắt vì muốn tranh đấu cho nền độc lập của Việt Nam, “Hãy đoàn kết, gạt bỏ nỗi sợ hãi, cùng nhau đứng lên hướng về tổ quốc, cứu lấy đất nước thoát khỏi họa xâm lược của Tàu cộng, cứu lấy đất nước thoát khỏi họa cộng sản độc tài.“ Selena Zen

28.07.2019

FB Người Đà Lạt Xưa : “SELENA ZEN ĐÃ BỊ GIAM GIỮ ĐÚNG 6 THÁNG”

Hôm nay, vào 3 giờ 47 phút chiều, là đúng 6 tháng kể từ lúc Facebooker Selena Zen bị công an bắt giữ tại nơi làm việc trong khoa giải phẫu bệnh của bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Sài Gòn.

Selena Zen, tên thật Huỳnh Thị Tố Nga, 36 tuổi, một phụ nữ đơn thân với hai đứa con nhỏ (một trai, một gái mới được 4 tuổi), làm chuyên viên xét nghiệm các mẫu mô tế bào bệnh ung thư. Cô còn có thêm một trang Facebook khác, mang tên Diệu Hằng.

Các bạn có thể đọc lại bài viết “Những khó khăn của Việt Nam hiện nay” đăng trên trang Selena Zen hôm 26 tháng 1 năm 2019 để hiểu được lập trường của em Nga. Cô ấy muốn tranh đấu cho nền độc lập của Việt Nam hiện đứng trước hiểm họa xâm lăng của cộng sản Trung Quốc.

Hãy đọc lại một đoạn trong bài viết đó khi em Nga so sánh Venezuela với Việt Nam:

“Một yếu tố cực kỳ nguy hiểm mà Venezuela không bị như Việt Nam đó là sự xâm lược, muốn đồng hóa giống nòi của Trung cộng.” Selena đã viết.

“Lịch sử dân tộc đã chứng minh, Trung Quốc không bao giờ từ bỏ dã tâm chiếm lấy và đồng hóa Việt Nam vì chúng cho rằng Việt Nam là một phần của chúng và Việt Nam phải thu về mẫu quốc. Đây là dã tâm muốn diệt tận gốc giống nòi Lạc Việt và đồng hóa trở thành Hán Trung. Người viết đã khóc khi đọc qua những tài liệu lịch sử ghi chép về sự dã tâm của Trung Quốc muốn diệt chủng nòi Việt của chúng ta. Nếu quý vị có tinh thần Dân Tộc, quý vị sẽ thấy, sự nghèo đói, sự ô nhiễm môi trường, sự đàn áp cướp bóc, …tất cả điều gây đau khổ cho nhân dân, nhưng tất cả những điều đó nó không là gì so với sự diệt chủng giống nòi Lạc Việt của chúng ta.”

Cô ấy muốn làm những điều gì?

Selena Zen muốn tha thiết kêu gọi mọi người “hãy đoàn kết, gạt bỏ nỗi sợ hãi, cùng nhau đứng lên hướng về tổ quốc, cứu lấy đất nước thoát khỏi họa xâm lược của Tàu cộng, cứu lấy đất nước thoát khỏi họa cộng sản độc tài.”

“Chỉ có chúng ta – những công dân Việt Nam với trái tim yêu nước nồng nàn, chấp nhận hiểm nguy vì tương lai cho chính chúng ta và cho con cháu chúng ta, vì thế, chúng ta hãy cùng nhau hành động!” (trích bài “Chính nhân Cương lĩnh” ngày 6 tháng 1 năm 2019).

Ở trên một đất nước mà tàu hải giám của giặc Trung Quốc đe dọa giàn khoan của Việt Nam ngay trên vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, mà lãnh đạo và nhà nước vẫn tiếp tục bắt bớ và giam cầm những người dân chống Trung Quốc xâm lược. Ở trên một đất nước mà một người phụ nữ đơn thân 36 tuổi, bị bắt giam 6 tháng qua, bởi vì lời kêu gọi “Dân tộc Việt Nam mãi mãi là một dân tộc tự lập tự cường, quyết không làm nô lệ!”

Một đất nước văn minh tiến bộ phải cần có một chính phủ biết lắng nghe đến lập trường chính trị của các cá nhân và tổ chức đối lập. Đàn áp những người bất đồng chính kiến chỉ xảy ra ở trên các xứ sở độc tài, dã man và vô nhân tính, điển hình là Trung Quốc.

Đã đến lúc, người Việt trong và ngoài nước phải mạnh dạn lên tiếng đòi hỏi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải trao trả tự do cho tất cả tù nhân lương tâm. Chúng ta sẽ đòi lại tự do và công lý cho tất cả những người yêu nước.

Fb Người Đà Lạt Xưa./.
July 28, 2019

________

 

TRẦN THANH GIANG, NGƯỜI TÙ THẦM LẶNG
——-//——-

Chiều ngày 27/11/2019, tại TP.Long Xuyên, Tòa án Nhân dân Tỉnh An Giang đưa vụ án ông Trần Thanh Giang ra xét xử theo thủ tục hình sự sơ thẩm với tội danh “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCNVN” theo điều luật 117, Bộ luật Hình sự 2015. Vụ án được tiến hành theo thủ tục xét xử kín.

Ông Trần Thanh Giang sinh năm 1971, nguyên là một tín đồ Phật giáo Hòa Hảo, cư trú tại Chợ Mới, An Giang. Ông bị bắt giữ và khởi tố hình sự vào ngày 23/04/2019. Quá trình xét xử, công tố đề nghị mức án từ 7 – 9 năm tù và không đề nghị kèm thêm hình phạt quản chế.

Chiều cùng ngày, tòa án đã tuyên xử Ông Trần Thanh Giang có tội và chịu hình phạt 8 năm tù. Sau lời tuyên án, ông Giang đã lớn tiếng phản đối cho rằng “Phiên tòa không có dân chủ” và chỉ vị chủ tọa phiên tòa, ông nói “Hôm nay anh xử tôi, ngày mai nhân dân sẽ xét xử anh” …

Xét xử kín là thủ tục tố tụng khá đặc biệt. Theo quy định, thường chỉ áp dụng trong trường hợp cần giữ bí mật nhà nước, thuần phong, mỹ tục của dân tộc, bảo vệ người dưới 18 tuổi hoặc để giữ bí mật đời tư theo yêu cầu chính đáng của đương sự. Tuy quyết định thủ tục xét xử kín, nhưng lời tuyên án vẫn phải là công khai. Tòa án không công bố toàn bộ bản án, mà chỉ công bố phần quyết định của bản án.

Thời gian gần đây, trong khi hầu hết các vụ án hình sự thuộc nhóm tội an ninh quốc gia đều được xét xử công khai, thì tòa án An Giang quyết định thủ tục xét xử kín đối với vụ án ông Trần Thanh Giang là trường hợp rất hiếm hoi và đầy ẩn ý. Tuy vậy, cũng cần ghi nhận việc tòa án cho phép ba người thân trong gia đình ông được tham dự phiên tòa trực tiếp ngay trong khán phòng xét xử.

Về đời tư, hoàn cảnh ông Trần Thanh Giang khá bi đát về hôn nhân lẫn điều kiện kinh tế.

Theo lời một vị chức sắc tôn giáo, ông Trần Thanh Giang được cho là một nhà hoạt động tự do tôn giáo khá ôn hòa, lặng lẽ và kín tiếng với truyền thông. Kể cả việc ông bị bắt giữ, khởi tố vào hạ tuần tháng 04/2019 và đến nay, khi ông bị đưa ra xét xử thì cũng không được mấy ai trong công chúng biết đến, ngoại trừ một số ít người biết đã góp tiền xăng cho luật sư đi lại hầu tòa ở TP.Long Xuyên.

Có thể nói, giữa những ồn ả cuộc đời, ông đã chọn cách hoạt động theo nét riêng của mình. Với công chúng, ông là một người tù thầm lặng.

* Nguồn thông tin bài viết căn cứ vào phần tuyên án công khai, từ gia đình và những người biết ông Trần Thanh Giang.

 

Tháng 11/2019
Manh Dang

Image may contain: text

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: