Trần Hoàng Blog

►Khởi tố và bắt tạm giam tiến sĩ – nhà báo tự do Phạm Chí Dũng (1966), quận Tân Bình

Posted by hoangtran204 trên 26/11/2019

 

 

 

 

Website Công an Tp.HCM đưa tin ngày 21/11, Cơ quan ANĐT đã khởi tố và bắt tạm giam tiến sĩ – nhà báo tự do Phạm Chí Dũng (1966) HKTT quận Tân Bình. Ts. Dũng bị cáo buộc “Làm, tàng trữ, phát tán/ tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN” theo Điều 117 – BLHS 2015.

Ts. Phạm Chí Dũng bị bắt từ tối 20/11, đến sáng 21/11 bị áp giải về nhà khám xét và đưa đi lúc 11:30. Được biết, là có 02 xe đến nhà, một xe chở ông Phạm Văn Hùng, ba Ts. Dũng đi trước sau đó có một xe khác đưa Ts. Dũng về nhà và thực hiện việc khám xét.

Thông tin đang gây sốc cho rất nhiều nhà hoạt động chính trị bất đồng chính kiến và các cây bút tự do.

——-

Nói về nhân thân, thì khó có ai lý lịch tốt như Ts. Dũng; ông Phạm Văn Hùng, cha anh từng là Trưởng ban tổ chức Thành Ủy Tp.HCM. Bản thân Ts. Dũng cũng từng công tác tại Ban An ninh Nội chính TU Tp.HCM; và có nhiều năm trong QĐNDVN.

Hồi 7/2012, Ts. Dũng bị bắt khẩn cấp và khởi tố 02 tội danh “Âm lưu lật đổ chính quyền” (Điều 79) và “Tuyên truyền chống NN (Điều 88); trong đó Đ.79 có khung hình phạt khá nặng. Tuy nhiên, sau 04 tháng tạm giam tại B.34, Ts. Dũng được đình chỉ án và trả tự do.

Theo chỗ tui biết, thì ông Phạm Văn Hùng đã đi gõ cửa các đồng chí thân quen cũ và các UVTW, bấy giờ là nhiệm kỳ TT Nguyễn Tấn Dũng. Các nguồn tin trong BCA cho hay, Ts. Dũng khi ấy là do CTN Trương Tấn Sang cứu. Còn nhớ, vụ bắt Phạm Chí Dũng 2012 chỉ có Tuổi Trẻ là tờ báo duy nhất trong nước đưa tin; ngay vào thời điểm lùm xùm của trang Quan Làm Báo

Lần bắt 2019 này dự là không dễ thở như 2012!
————–

Trong thông cáo của Phòng tham mưu CA Tp.HCM cáo buộc, “Phạm Chí Dũng có nhiều hoạt động công khai vi phạm pháp luật nghiêm trọng và rất nguy hiểm…”

Cần lưu ý!

Hồi tháng 6/2015, Ts. Phạm Chí Dũng từng bị cơ quan an ninh Tp.HCM chặn ngay trước cổng trường anh đưa con đi học và cưỡng bắt về câu lưu, thẩm vấn. Xoay quanh v/v Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam (IJAVN) – do Ts. Dũng tuyên bố thành lập 2014, và yêu cầu đóng trang Việt Nam Thời Báo của Hội.

Đã 04 năm qua, có vẻ… thấy cũng êm, trang của HNBĐLVN vẫn xuất bản bài vở. Chiều 21/11, ngay sau khi Ts. Dũng bị bắt, quản trị website của Hội đã tuyên bố trang tạm bị mất quyền kiểm soát.

Trong bối cảnh tiền Đại hội đảng XIII, và các cuộc tranh giành nội bộ; cũng như giữ an ninh và lập thành tích chào mừng…ĐH đảng. Vụ bắt Phạm Chí Dũng hôm nay khả năng chỉ mới bắt đầu; nó nằm trong chiếc dịch đàn áp HNBĐLVN với các thành viên tại hơn 10 địa phương trên cả nước – như vụ của HAEDC 2018!

(Hình) Ts. Phạm Chí Dũng xuống đường chống Trung Quốc, 2014.

Image may contain: 10 people, people standing, tree and outdoor
__

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: