Trần Hoàng Blog

► Tiến sỹ Phạm Chí Dũng, chủ tịch Hội nhà báo độc lập, đã bị công an khởi tố và bắt tạm giam sáng nay (21-11-2019)

Posted by hoangtran204 trên 22/11/2019

Việt Nam Thời Báo

 

 

Lê Quốc Quân

21-11-2019

Tiến sỹ Phạm Chí Dũng, chủ tịch Hội nhà báo độc lập, đã bị công an khởi tố và bắt tạm giam sáng nay, ngay lúc Bộ Trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ đang có chuyến thăm Việt Nam. Nhà nước tiếp tục tăng cường bắt giam và bỏ tù những người yêu nước với những bản án ngày càng nặng nề.

Ông Phạm Chí Dũng sinh năm 1966, là con trong một gia đình theo cách mạng nòi, bố ông từng là Trưởng ban tổ chức thành uỷ TPHCM. Ông tốt nghiệp Học viện kỹ thuật Quân sự và công tác nhiều năm tại Ban An ninh nội chính Thành uỷ nhưng lại rất thích làm văn, viết báo.

Lần này Ông bị cáo buộc tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước” theo Điều 117 – BLHS 2015.

Vào năm 2012, Ông Dũng cũng đã từng bị bắt vì bị nghi ngờ phạm tội ‘Hoạt động lật đổ chính quyền” nhưng sau 6 tháng tạm giam, chính quyền buộc phải trả tự do cho Ông, đình chỉ điều tra và kết thúc vụ án.

Việc khởi tố và bắt giam Tiến sỹ Phạm Chí Dũng cho thấy chính quyền thực sự lo sợ việc lên tiếng của những nhà đấu tranh ôn hoà. Cũng có thể việc bắt giữ là để làm hài lòng và cân bằng với yêu cầu của vị ‘quan thầy’ Trung Cộng khi Việt Nam đang có nhiều hoạt động gần gũi hơn với Hoa kỳ.

No photo description available.
Image may contain: 1 person, selfie, closeup and outdoor
_
Image may contain: 3 people, text
_
Image may contain: 1 person, text

Giờ tôi mới hỏi Đại tướng Ngô Xuân Lịch

Nguyễn Nguyên Bình

(VNTB) – Trong cuộc đời hơn 70 tuổi, tôi chưa từng thấy có hiện tượng nào mà một nước đang là nạn nhân của quân xâm lược lại đi tăng cường hợp tác về quốc phòng với kẻ xâm lược.

(Bao ngày qua bận rộn quá, giờ mới tìm được chút thời gian giải quyết vụ này)

Dưới đây là tin tôi lấy từ báo QĐND điện tử ngày 23/ 10/ 2019

23/10/2019 06:00print

Đại tướng Ngô Xuân Lịch gặp Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc

QĐND – Nhân dịp dẫn đầu đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam tham dự Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 9, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã có cuộc gặp Thượng tướng Hứa Kỳ Lượng, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc.”

(Đoạn trích dưới đây cũng lấy từ bài báo trên)

“Hợp tác quốc phòng phát triển trở thành một trong những trụ cột của quan hệ giữa hai nước.”

Thưa ông Ngô Xuân Lịch, ngày 26/10 vừa qua, tôi cũng lấy tin từ nguồn chính thống là Đài VOV5 của Nhà nước Việt Nam, và biết tin như trên. Trên trang VOVWORLD còn đăng nguyên cả đầu đề : “TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC QUỐC PHÒNG VIÊT_ TRUNG” 加强越中国防合作. Những tin bài như vậy được đưa ra trong dịp ông đi họp Hội nghị Hương Sơn bên Trung Quốc. Thời gian đó cũng là thời điểm cao trào của Trung Quốc đang có hành động và lời nói trắng trợn xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam trên biển Đông, nghĩa là Trung Quốc đang là kẻ thù xâm lược VN. Vì vậy, là một người dân Việt Nam, tôi rất thắc mắc về động thái của ông.

Trong cuộc đời hơn 70 tuổi, tôi chưa từng thấy có hiện tượng nào mà một nước đang là nạn nhân của quân xâm lược lại đi tăng cường hợp tác về quốc phòng với kẻ xâm lược. (Nhất là trong 2 cuộc đối đầu với Pháp cũng như với Mỹ vừa qua, chưa hề thấy động thái như vậy). Tôi chỉ mới đăt câu hỏi về điều đó, tôi chưa bình luận hay phê phán gì ông cả. Có thể tôi chưa hiểu rõ ý định của ông về cái điều mà tôi cho là trái lẽ thường đó, nhưng quyền thắc mắc, lo lắng về an nguy của đất nước là quyền đương nhiên của người dân. Điều đó chẳng có gì là sai trái và vi phạm bất cứ điều nào trong Hiến pháp, Pháp luật hiện hành của VN, phải không ông? (tôi biết, cụ Hồ ngày xưa còn cho người dân có quyền cao hơn thế nữa kia).

Thế nhưng, ông có biết không, dưới câu phát ngôn thắc mắc mới chỉ nhẹ nhẹ như thế thôi, mà đã xuất hiện câu trả lời rất láo hỗn và độc ác mà tôi trích ra đây: Của một nic tên là Nguyen Lee

“Nguyen Lee: Đkm mày căn cứ vào cái tên hội nghị để tru
Vậy mà bảo thằng Vĩnh giỏii làm đi
Đkm mày cẩn thận quả báo có ngày chính tay mày xúc từng xẻng thịt,óc nát bét in hình lốp xe tải của con cháu mày cho vào hòm đó”.

Theo ông, tên này có phải là một người dân bình thường không? Hay hắn chính là một nhân viên trong lực lượng 47 của các ông? Theo tôi thì chả có người dân thường vô công rồi nghề nào mà lại đi viết cái comment như thế. Người dân thì dính líu gì đến ông, và thù ghét gì chúng tôi về cái thắc mắc đối với ông mà phải chửi bới nặng nề để bênh vực ông bằng cái cách độc địa như vậy?

Ông có thấy hắn thù ghét hỗn láo và đe doạ tôi như thế nào không? Hắn cho rằng tôi nay đã già, có doạ giết tôi cũng chẳng ăn thua nên doạ giết con tôi bằng cách tổ chức ra tai nạn giao thông, cho ô tô chẹt chết đó, đúng không? Ông thử nghĩ, dân thường làm sao dám tổ chức ra cái việc tày trời như vậy? Chỉ có cái ” lực lượng chức năng” nào đó mới làm nổi việc đó chứ nhỉ?

Thưa ông, có thể ông nghĩ tôi đa nghi rồi? Nếu tôi nghi ngờ vớ vẩn thì còn may cho ông. Chứ nếu ông định cho người triệt hạ con tôi như vậy thì ông quá gian ác. Và hành xử như vậy còn ác độc hơn cái lệ “chu di tam tộc” của bọn phong kiến thời xưa (mà những người cộng sản đã từng lên án kịch liệt). Vậy chỉ còn nghi ngờ là cái tên dư luận viên, hoặc lực lượng 47 của các ông vì muốn lấy thành tích mà dại mồm nói ra câu nói ngu ngốc vag gian ác như thế. Ông hãy xem lại, và đừng dùng loại người đó mà xấu mặt và bị người dân oán ghét.

Xin chào!

* Bà Nguyễn Nguyên Bình là con gái tướng Nguyễn Trọng Vĩnh.

link: https://www.facebook.com/nguyenbinh.nguyen.127648/posts/157408902174361

http://www.vietnamthoibao.org/…/vntb-gio-toi-moi-hoi-ai-tuo…

 

VIETNAMTHOIBAO.ORG
Việt Nam Thời Báo thuộc Hội nhà báo độc lập Việt Nam – IỊAVN
Nguyễn Mê Linh Không phải riêng ông Ngô Xuân Lịch mà ông TBT cũng cần trả lời câu hỏi “Sao phải đi hợp tác quốc phòng với thằng giặc ngoại xăm “?Có giữ “thăng bằng” đi nữa khi nó lột mặt là thằng cướp rồi ta cũng phải có thái độ gì cho thích hợp chứ . Tưởng là hợp tác mà họ tin mình và nương nhẹ cho mình sao ? Trước nhân dân cách ấy là dở ! Cả BCT cả QH, CP cũng phải chịu trách nhiệm trả lời câu hỏi này .
Ngoài ra với những lời hăm dọa ,hỗn láo mang tính côn đồ của nick Nguyen Lee ông Nguyễn Mạnh Hùng (bộ trưởng TTTT) có cho vào loại vi phạm đạo đức con người cần hủy tài khoản , Bộ CA có cần truy bắt kẻ nói ra mồm một ý đồ tội ác ghê tởm . Tôi tin chắc nick này còn trẻ ,đáng tuổi con cháu một nhà văn hơn nữa hỗn với một vị tướng Nguyễn Trọng Vĩnh chỉ có thể là kẻ ngu muội ,được kẻ nào hay thế lực “chính thống” khuyến khích ?
Nếu nick Nguyen Lee nằm trong lực lượng 47 nào đó thì cần xem lại việc sử dụng nhân lực bằng tiền thuế của dân có chính đáng không ? Nếu Nick Lee có trình độ hãy công khai danh tính ,phát biểu có chừng mực thì không ai chê trách làm gì !
Mong rằng chị Nguyễn Nguyên Bình đừng suy nghĩ nhiều để có sức chăm cho Cụ Bố_ một vị Tướng,một Đảng viên lão thành suốt đời vì lý tưởng mang lại hạnh phúc cho nhân dân ,một nhân cách lớn . Tôi tin chắc rằng ở tuổi 104 Cụ vẫn sáng suốt ,tỉnh táo,kiên cường bảo vệ chính kiến, đau đáu vì chủ quyền Biển đảo đất nước ,nói dại Cụ có ra đi ,nhân dân sẽ thương tiếc Cụ vô vàn chứ không thản nhiên,dửng dưng như một số trường hợp đám tang to vật …Nick Nguyen Lee xúc phạm Cụ là tội lỗi đó !
131d

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: