Trần Hoàng Blog

►Liên Thành nói về Thích Trí Quang, Thần Tượng Hay Tội Đồ Dân Tộc (14-6-2014)

Posted by hoangtran204 trên 19/11/2019

Thiếu tá Liên Thành đã từng điều tra về Thích Trí Quang trong thập niên 1960s. Có hơn 5000 cảnh sát viên và sĩ quan làm việc dưới quyền Liên Thành. Do đó,  hơn ai hết, vị trưởng ty Cảnh Sát Quốc Gia Thừa Thiên Huế có đủ bằng chứng và tài liệu để kết luận về hành vi và chính kiến của Thích Trí Quang.

 

 

Bùi Dương Liêm phỏng vấn Thiếu tá Liên Thành ngày 14/6/2014.

Ông Liên Thành, Nguyên Chỉ Huy Trưởng Cảnh Sát Quốc Gia Tỉnh Thừa Thiên và Thị Xã Huế nói về tác phẩm ” Thích Trí Quang, Thần Tượng Hay Tội Đồ Dân Tộc”.

 

 

____

 

12.7K subscribers

This interview is part of the Vietnamese in the Diaspora Digital Archive. http://vietdiasporastories.omeka.net Interviews were conducted by the Vietnamese American Heritage Foundation as part of the national 500 Oral Histories Project. The interviewee has granted The Vietnamese American Heritage Foundation copyright of the audio, video and photo materials and it is being made available for non-profit educational use. Additionally, this interview was recorded in the process of producing VIETNAMERICA, a feature-length film and follow-up to the short documentary, Master Hoa’s Requiem. Not all interview materials were included in the final film. The film follows Master Hoa back to Southeast Asia to search for the graves of his wife and two children. Hoa escaped Vietnam in 1981 on a boat with his family and friends. He is the sole survivor. http://www.vietnameseamerican.org/

 

 

Viết ra thì có thể bị chụp mũ là kỳ thị tôn giáo…! Nhưng, nếu không viết vài dòng về vị tu sĩ Thích Trí Quang, một tu sĩ rất nổi tiếng của giáo hội Phật Giáo VN trước 1975 là một thiếu xót lớn !

Bỏ qua tất cả những gì ông đã làm trong phong trào đấu tranh của Phật giáo trước 1975. Chỉ nói về quan điểm của những người bênh vực ông, cho rằng ông “chỉ đấu tranh cho Phật pháp”, vì chính quyền của TT Ngô Đ Diệm và các chính quyền sau đó đã đàn áp Phật giáo…! Xin hỏi những người đó rằng, trong thời gian chính quyền của TT Diệm và sau đó TT Thiệu…(trước 1975), và thời gian sau 1975 dưới sự cai trị độc đoán của ncq/csVN ! Quyền tự do tôn giáo của người dân VN được bên nào tôn trọng hơn, quyền hành đạo được tự do, thoải mái hơn ?!

Và, một điều quan trọng phải viết thêm, tại sao nhà cầm quyền /csVN đã cấm cản “Giáo Hội VN Thống Nhất” không cho hoạt động từ sau 1975, thay vào đó là một “Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh” dưới sự chỉ đạo, kềm kẹp của ncq/csVN, Thượng tọa Thích T Quang đã không vì đạo pháp mà tranh đấu, đòi hỏi những quyền lợi thiết thực cho giáo hội, trong lúc tuổi đời của TT đang trong thời kỳ sung mãn nhất, dày dặn kinh nghiệm nhất ???!!!

_______

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: