Trần Hoàng Blog

► Không nên so sánh thế hệ trẻ của Hồng Kồng với thế hệ trẻ Việt Nam— Sông khác với ao làng (18-11-2019)

Posted by hoangtran204 trên 19/11/2019

Người trẻ Hồng Kông đã được tắm trong bầu không khí tự do dân chủ thực sự nên trước mối hoạ bị Tầu Cộng tước đi những giá trị ấy, họ quyết phải bảo vệ cho dù máu và nước mắt đã chan hoà xứ sở của họ.

Con người Việt Nam nói chung đang ở một cảnh giới tồn tại thấp kém hơn người Hồng Kông nhiều. Nhiều thế hệ trẻ Việt Nam và thế hệ hệ lớn tuổi cũng chưa từng bao giờ được biết đến thế nào là tự do dân chủ thực sự, cho nên họ không thể hiểu tại sao người Hồng Kông lại có thể sẵn sàng đổ máu để bảo vệ một giá trị “xa vời” đến vậy.

Quang Doan Tổ quốc của con lợn là cái máng. Tự do của con lợn là được ăn ỉa trong chuồng. Chấm hết!

 

 

 

 

 

CHÂU ĐOÀN

18-11-2019

Nhiều bạn so sánh thế hệ trẻ của Hồng Kồng với thế hệ trẻ Việt Nam. Theo tôi là không nên. Con người chỉ có thể biết đánh giá những vẻ đẹp lộng lẫy một khi đã có cơ hội cảm nhận.
Con người Việt Nam nói chung đang ở một cảnh giới tồn tại thấp kém hơn người Hồng Kông nhiều, cho nên ta không nên so sánh. Ta hãy quan sát và chiêm ngưỡng họ.

Không phải chỉ thế hệ trẻ Việt Nam mà thế hệ hệ lớn tuổi cũng chưa bao giờ được biết đến thế nào là tự do dân chủ thực sự cho nên người ta không thể hiểu tại sao người Hồng Kông lại có thể sẵn sàng đổ máu để bảo vệ một giá trị “xa vời” đến vậy.

Đến mấy cậu được ăn học thành giáo viên như Vũ Khắc Ngọc hay đại tá quân đội Nguyễn Văn Minh còn chê là họ “tự đập nồi cơm” của họ cơ mà. Loại người mỗi khi dạ dày được no là ủn ỉn thoả mãn thì hiểu làm sao được vẻ đẹp tư tưởng của Con Người thực thụ.

Con người sinh ra phải được bình đẳng, quan chức mà không mang lại lợi ích cho nhân dân thì đáng vứt đi. Một chế độ chính trị tốt thì phải tôn trọng quyền con người và nhiệm vụ của thể chế ấy là phục vụ nhân dân, giải phóng sức sáng tạo và lao động, sự tự do tinh thần, tư tưởng của nhân dân, đưa đất nước đi lên.

Người trẻ Hồng Kông đã được tắm trong bầu không khí tự do dân chủ thực sự nên trước mối hoạ bị Tầu Cộng tước đi những giá trị ấy, họ quyết phải bảo vệ cho dù máu và nước mắt đã chan hoà xứ sở của họ.

Sẽ còn lâu lắm trước khi Việt Nam có được cả một thế hệ hiểu thế nào là tự do dân chủ và quyết tâm đấu tranh vì những điều đẹp đẽ ấy.

Tất cả những gì người trẻ Hồng Kông đang làm toát lên một vẻ đẹp vô song. Họ trẻ quá và họ cũng đẹp quá.

Tôi không dùng từ Cầu Nguyện Cho Hồng Kông bởi tôi tin ở sức mạnh con người. Tôi ủng hộ và yêu quý trân trọng các bạn Hồng Kông.

Đây là bài thơ một sinh viên viết đêm qua trong trường ĐH Bách Khoa.

Bạn Sương Quỳnh dịch bài thơ này:

“Anh không biết em đang ở đâu lúc này,
Nhưng đây có thể là ngày cuối cùng của anh,
Hoặc có thể là của em.
Anh ấn tượng bởi sự thiện lương của em,
Và chết đuối bởi tiếng cười của em.
Anh thích sự hồn nhiên của em,
Rồi dần dần và không biết từ khi nào, anh đã yêu em mất rồi. ”

=========

[PolyU last words]

And here’s a love confession 😭💔

“I don’t know where you’re at now,
But it could be my last day,
Or maybe yours.
I’m impressed by your kindness,
And drowned by your laughter.
I’m in love with your innocence,
And slowly and unknowingly, I’m in love with you.”

 

Image may contain: outdoor
No photo description available.

Trích

Image may contain: 1 person, text

 

LV Lộc Đúng rồi, sinh viên Việt Nam tối nay vừa nhậu vừa xem bóng đá 😂😂 rồi đi bão
Rảnh L đâu mà đi đập phá 😂😂😂
Nhà bao việc.

Trần Nhi Thật sự đáng buồn cho thế hệ tương lai của VN, khi đi cười cợt, xúc phạm sự đấu tranh dân chủ của đất nước khác. Đau lòng!

Quang Doan Tổ quốc của con lợn là cái máng. Tự do của con lợn là được ăn ỉa trong chuồng. Chấm hết!

Duy Duc Khong Thật tiếc là n~ con lợn sẽ ko bao giờ có thể hiểu ngay cả khi đặt từng từ từng chữ rõ ràng như thế này trước mặt chúng.

Myx Nguyễn Văn “Loại người mỗi khi dạ dày được no là ủn ỉn thỏa mãn thì hiểu làm sao được vẻ đẹp tư tưởng của Con Người thực thụ” tôi thích câu này, xuất thần!

Phùng Đông Hưng Đối với gà vịt trong chuồng thì điều quan trọng nhất là hôm nay giành nhau nhặt được bao nhiêu hạt thóc, bao nhiêu con giun

 

Congtrung Nguyen Tại sao cùng một nguồn gien mà Hồng Kông lại muốn thoát Trung?
Hãy nhìn hậu quả của những nước lệ thuộc Trung Quốc để mà Việt Nam phải thoát Trung để trường tồn.
Venezuela ở xa Trung quốc chỉ vỡ nợ chứ không mất nước, còn Việt Nam thì sao? Nhớ lại lời mao: tôi sẽ đem 500 triệu bần cố nông tràn xuống Việt Nam và Đông Nam Châu Á mà thức tỉnh kẻo muộn.. Tại sao Trung Quốc đã đặt tên tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây mà chưa có tỉnh Quảng Nam? Lẽ nào Việt Nam đang bị nằm trong “Giấc mơ Trung Hoa” để trở thành tỉnh “Quảng Nam” của chúng? Phải cảnh giác với ý thức hệ trá hình của chúng, phải quyết không cúc cung, tận tụy theo nó.

Thấy gì, rút ra được gì từ bài học của Tây Tạng? Sau 50 năm cưỡng chiếm bằng vũ lực, Trung Quốc ra sức đàn áp mọi sự chống đối, nhồi sọ trẻ em, phá hoại toàn bộ nền kinh tế, văn hóa, lịch sử của Tây Tạng.

Sau khi Tây Tạng bị cưỡng chiếm, Trung quốc liền cho tiến hành xây đường xe lửa cao tốc nối liền. Từ đó người Trung quốp ồ ạt đi chơi TâÝ Tạng, sang làm việc, lấy vợ sanh con, mua nhà, kinh doanh, chính quyền tự trị Tây Tạng dưới sự chỉ đạo của Trung Quốc dành mọi ưu đãi cho di dân từ Hoa Lục sang lập nghiệp… từ từ đồng hóa và làm tuyệt chủng người Tây Tạng.

Hiện người dân Tây Tạng gốc không đủ quá bán ngay trên chính đất nước mình.
Vậy khi dân Trung quốc ào ào sang sống, định cư và lập nghiệp, từ từ đồng hóa dân bản địa và khi ở một đất nước mà người Tàu thì nhiều, người bản địa thì thiểu số.. thì hy vọng kháng chiến cứu nước đánh đuổi Trung Quốc có còn không? Chắc vì lẽ đó mà tổng thống Trump đã nhắc đến Hai Bà Trưng để thức tỉnh Việt Nam ..

Thanh Sơn Vũ Hồng Kong được hưởng nền tự do, dân chủ 150 năm. Người HK sinh ra đã là con chim tự do. Nó thà chết chứ không chịu bị nhốt trong cái lồng của chế độ độc tài CS. Người VN bị thuần phục từ trong trứng, làm sao hiểu được giá trị của nền văn minh dân chủ.

Ngô Thu Chú nói như ấy , tự hạ thấp dân tộc , ng như chú k xứng đáng đc lên tiếng đâu ,
Jenet Carlos Ngô Thu
Có cao đâu hạ nhỉ ? He he tự sướng gớm .
Cao quá nên giờ đi làm nô lệ khắp thế giới nhưng vẫn tự sướng kiểu con Lệ .
Nếu cao thì đã ko đạp chén cơm xuống bưng chén cát nhai đắng nghét .
Đạp đổ chém cơm  xong thì tìm chén cơm bằng Thùng Nhân , Gái tìm lấy chồng Hàn , Trung ,Đài châu Phi …mà ko cần tình yêu chỉ cần cơm.
Cao quá nên cầm hộ chiếu thì bọn đầu đen châu Á cũng soi .
Visa thì bọn nước ngoài thích thì cho ko thì nó đuổi về.

 

Mời các bạn đọc tiếp…

335 Comments

 

 

____

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: