Trần Hoàng Blog

► Madam Liên: TẤT CẢ AI PHẢN ĐỐI Nước Sông Đuống LÀ CHÓ- Chủ dự án nước mặt sông Đuống: ‘Chó cứ sủa và người cứ đi’

Posted by hoangtran204 trên 16/11/2019

Tất cả đảng viên cao cấp nào của Đảng cộng sản mà không đồng tình với giá nước của người đàn bà này, thì ắt là chó hết lượt.

Vì không muốn trở thành chó, nên các đảng viên cao cấp của đảng csVN đều phải im miệng, và để yên không dám phản đối giá bán nước cao gấp 3 lần giá  của công ty nước mặt Sông Đuống so với công ty Sông Đà.

 

 

 

TẤT CẢ AI PHẢN ĐỐI LÀ CHÓ

Giờ mà ông bà quan chức Chính phủ, Quốc hội hay Đảng viên cao cấp nào của Đảng cộng sản mà không đồng tình với giá nước của người đàn bà này, thì ắt là chó hết lượt.

Những tiếng chó sủa bên đường không nên để ý.

-LS Lê Luân

Image may contain: 2 people, people smiling, people standing and text

 

___________

Chủ dự án nước mặt sông Đuống: ‘Chó cứ sủa và người cứ đi’

Hôm 15/11, trên trang Facebook cá nhân bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) viết: “Câu nói nổi tiếng của Thủ tướng Anh thời thế chiê’n thứ 2 Winston Churchill: “Bạn sẽ không bao giờ đạt đến đích nếu Bạn cứ dừng lại và n.é.m đá vào mỗi con chó trên đường, chỉ vì tiếng sủa của chúng!”. Câu nói hay và rất ý nghĩa mình muốn chia sẻ với cả nhà”.

Bà Đỗ Thị Kim Liên chia sẻ trên trang cá nhân

Sáng nay, 16/11, bà Liên tiếp tục chia sẻ câu nói của tỷ phú Steve Jobs: “Cách duy nhất để tạo nên sự nghiệp vĩ đại là yêu những gì bạn làm”. Bà viết: “Cách duy nhất để tạo nên sự nghiệp vĩ đại là yêu những gì bạn làm” – Steve Jobs

Thật vậy, khi bạn dành đủ tình yêu cho những điều bạn chọn, những con đường bạn đi thì tất cả những trở ngại trên quá trình đó đều là vô nghĩa! Không chỉ Sông Đuống, Nhà máy nước Sông Đà của đại gia Tuấn ‘Gelex’ cũng từng được trợ giá hơn nửa nghìn tỷ

Cuộc sống vốn rất thực tế chứ không chỉ có màu hồng, bạn phải thật bản lĩnh để nhận ra mình muốn gì. Bạn muốn dừng lại vì những lời dèm pha không đúng? Bạn muốn từ bỏ vì những áp lực từ dư luận? Bạn muốn tiến lên mang những điều tốt đẹp đến cộng đồng? Bạn muốn chứng minh cho tất cả thấy được bạn có gì và làm được gì?… tất cả đều xuất pha’t từ tình yêu mà bạn dành cho công việc đang làm!

Chúng ta hay vì cái lợi trước mắt mà bỏ qua lợi ích lâu dài. Cuộc đời mỗi người là một chặng marathon dài chứ không phải chạy nước rút 100m nên hãy dừng ngay những việc chỉ mang lại lợi ích ngắn hạn. Đừng vì vài ba đồng bạc mà hạ thấp giá trị sống, đừng vì thiếu ngủ mà cố ngủ thêm đôi ba phút trước giờ làm, đừng cố đôi co với những lý lẽ thiếu thuyết phục… Đã làm phải làm cho đến cùng, đã yêu phải yêu cho nồng nhiệt, đã sống phải sống thật rực rỡ!

 

Hôm nay bạn đã yêu những gì bạn làm chưa? Không quên chúc cả nhà cuối tuần nhiều niềm vui và năng lượng tích cực. Thời tiết đang chuyển mùa, hãy nhớ giữ cho trái tim mình luôn nóng ấm đấy nhé”.

Toàn cảnh Nhà máy nước sông Đuống mà người dân Hà Nội phải ‘gánh’ vay lãi của chủ đầu tư

Loading…

Những ngày đây, Công ty CP nước mặt sông Đuống của Shark Liên trở thành chủ đề “nóng” của dư luận bởi lùm xùm giá nước được Hà Nội mua cao gấp đôi so với giá nước của đối thủ cạnh tranh là Nhà máy nước sạch sông Đà của đại gia Tuấn “Gelex”.

Bà Đỗ Thị Kim Liên hiện đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn AquaOne, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP nước mặt Sông Đuống.

Theo bà Liên, đây là dự án đầu tư lớn, số vốn vay cũng rất lớn. Nếu dự án không minh bạch, không ngân hàng nào bỏ tiền cho vay.

“Thậm chí chúng tôi mời cả Kiểm toán Nhà nước vào vì tôi cũng muốn nhanh để còn lấy tiền trả cho ngân hàng chứ. Tôi rất cần Kiểm toán Nhà nước vào”, bà Liên nói trước nghi vấn được chính quyền Thủ đô “ưu ái”.

Cùng ngày bà Liên lên Facebook dẫn lời cựu Thủ tướng Churchill, trả lời trong cuộc tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm trước kỳ họp thứ 11 HĐND TP.Hà Nội khóa XV, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã nói lý do chọn doanh nghiệp của bà Đỗ Thị Kim Liên đầu tư nhà máy nước sạch sông Đuống.

Loading…

“Aqua One là doanh nghiệp chỗ của chị Liên (bà Đỗ Thị Kim Liên, Chủ tịch Hội đồng quản trị) mà báo chí phản ánh vừa qua. Đây là công ty từng làm nhà máy nước lớn nhất miền Nam tại Long An. Hà Nội đã chọn những nhà đầu tư có năng lực để làm nhà máy này. Vấn đề là như vậy, chứ không có lợi ích nhóm của ai ở đây cả”, ông Nguyễn Đức Chung khẳng định.

Trả lời báo chí bên lề cuộc tiếp xúc, Chủ tịch Hà Nội tuyên bố: “Không bao giờ Thành phố bù giá cho Nhà máy nước sông Đuống”.

Hết sức quan ngại, bà Liên bảo ai là chó vậy?

Sau khi dư luận mạng xã hội, nhất là đám người dân đang đóng thuế cho chính quyền Hà Nội và sử dụng nước sạch giá cao chúng tớ lên tiếng phản đối ầm ầm và chính quyền HN có vẻ bă’t đầu lắng nghe, ngay sau khi chủ tịch Chung lên tiếng không bù giá cho nhà máy nước sông Đuống, Madam Shark Liên đã có câu chửi rất là ám chỉ?

Mình xin hỏi Madam Liên, bà bảo ai là chó? Bảo cộng đồng mạng chúng tôi, hay người dân đóng thuế và tiêu dùng nước sạch của Hà Nội, hay chửi chủ tịch Chung là chó ? Một đất nước sông ngòi đầy ra như VN này, lý do gì, tại sao mà nếu không bù giá thì giá nước lại đắt đỏ hơn Singapore mà chất lượng thấp?

Loading…

https://nhadautu.vn/chu-du-an-nuoc-mat-song-duong-cho-cu-sua-va-nguoi-cu-di-d30215.html

 

______________

Gia đình bị giữ tại sân bay dọa kiện Vietnam Airlines

  Vnexpress 23-11-2009

Một ngày sau khi bị giữ tại sân bay Tân Sơn Nhất hơn 3 tiếng vì bất đồng với tiếp viên, bà Đỗ Thị Kim Liên đã gửi đơn khiếu nại lên Vietnam Airlines và cho biết sẽ khởi kiện tiếp viên trưởng chuyến bay VN740 của hãng này.

> Bất đồng với tiếp viên, một gia đình bị giữ tại sân bay hơn 3 tiếng

Trong đơn gửi Tổng giám đốc hãng hàng không Vietnam Airlines, ông Lê Toàn, chồng bà Đỗ Thị Kim Liên, khẳng định thái độ của tiếp viên trưởng không đúng và có rất nhiều hành khách trên chuyến bay đó không đồng ý về cách xử lý của tiếp viên này.

ba-lien21-1348867443_480x0.jpg

Bà Liên khóc khi trình bày lại sự việc vào sáng 23/11. Ảnh: Kiên Cường

Gia đình bà Liên, Tổng giám đốc công ty bảo hiểm AAA, vô cùng phẫn nộ và bất ngờ trước việc bị áp giải bởi 10 nhân viên an ninh khi vừa xuống sân bay. “Tôi đã vi phạm điều gì để bị áp giải như một tội phạm, hai con nhỏ (bé 3 tuổi và 5 tuổi) thật sự bị sốc trước cảnh tượng này”, bà Liên vừa khóc vừa trình bày trong buổi họp báo sáng nay tại trụ sở AAA.

Nữ doanh nhân này cũng phản bác hoàn toàn luận điểm cho rằng vì vấn đề an ninh mà bà phải bị áp giải. Hơn 20 phút đầu, gia đình 4 người vẫn ngồi trên 3 ghế hạng C (hạng thương gia) bình thường, con nhỏ được bà bế vào lòng.

“Sự việc xảy ra khi đến phần phục vụ bữa ăn, tiếp viên đột nhiên yêu cầu một người phải về ghế hạng phổ thông để tiện phục vụ. Chúng tôi không đồng ý với lý do con nhỏ không thể tách rời khỏi cha mẹ, lời qua tiếng lại, tôi có to tiếng “chúng mày làm như vậy là chị không đồng ý”, nhưng sau đó chồng tôi vẫn chấp hành và xuống ghế phổ thông ngồi”, bà Liên kể lại.

Tất cả chỉ diễn ra 5 phút, gia đình bà Liên tưởng đã chấm dứt sự việc, nhưng khi máy bay vừa đáp, hơn 10 nhân viên an ninh đã áp giải bà cùng 2 con về khu vực công an cửa khẩu và giữ ở đó hơn 3 tiếng đồng hồ. Biên bản sau đó được lập với lý do đơn giản là có bất thường giữa hành khách và tiếp viên.

Theo chồng bà Liên – người liên quan đến vụ việc, chính tiếp viên trưởng đã thông báo với cơ trưởng để cơ trưởng báo cáo an ninh sân bay sự việc, dẫn đến việc áp giải trên. “Khiếu nại là bước đầu, sau đó chúng tôi sẽ tiếp tục làm cho ra lẽ và sẽ khởi kiện tiếp viên trưởng Nguyễn Thị Hồng Viện về hành vi “làm nhục người khác””, ông Toàn khẳng định.

Luật sư Phạm Ngọc Trung, Công ty luật Nam An cho rằng, liên quan đến vấn đề danh dự thì luật dân sự cho phép được quyền khởi kiện và yêu cầu bồi thường. “Hành vi làm nhục người khác” sẽ có yếu tố tăng nặng khi người xử sự này có chức vụ. Cũng theo ông Trung, luật hàng không dân dụng quy định, hành vi áp giải chỉ được áp dụng với đối tượng khủng bố hay tội phạm. “Hành vi của gia đình chị Liên không nằm trong đối tượng này”, ông Trung khẳng định.

Một diễn biến khác, sau khi cơ trưởng Ruslan Musaev báo cáo lại toàn bộ sự việc, chiều nay Vietnam Airlines cũng đã có thông báo chính thức về vấn đề này. Theo đó, hãng hàng không này khẳng định việc ngồi sai chỗ so với vé đã mua là “vi phạm quy định an toàn bay”.

Vietnam Airlines cho rằng, khi máy bay chuẩn bị cất cánh, gia đình bà Liên đã tự ý đưa một trẻ em có chỗ tại hạng ghế phổ thông lên ngồi cùng một ghế với mình tại hạng thương gia mà không có sự đồng ý của tiếp viên phục vụ. Mặc dù được các tiếp viên và tiếp viên trưởng Nguyễn Thị Hồng Viện chỉ dẫn cặn kẽ, song gia đình này vẫn có thái độ, lời lẽ không đúng mực và không tuân thủ yêu cầu này. Nhiều lần giải thích việc ngồi như vậy là sai quy định và không đảm bảo an toàn cho chính hành khách và trẻ em nhưng hành khách tiếp tục có thái độ không chấp hành và lăng mạ tiếp viên.

“Xét thấy việc khách không tuân thủ quy định của Vietnam Airlines và có nguy cơ uy hiếp tới an toàn của chuyến bay, cơ trưởng đã báo cáo nhà chức trách sân bay Tân Sơn Nhất (sân bay đến). Theo đúng quy định, sau khi hạ cánh tại đây, nhà chức trách sân bay đã đưa khách về làm tường trình và lập biên bản giữa các bên liên quan”, thông cáo báo chí nêu rõ.

Quan điểm của Tổng công ty hàng không Việt Nam, trường hợp đặc biệt về chỗ ngồi sẽ do cơ trưởng hoặc tiếp viên trưởng quyết định, hành khách không được tự ý chuyển đổi chỗ ngồi khi chưa được phép.

Đối với thái độ tiếp viên, Vietnam Airlines cũng khẳng định trường hợp nếu tiếp viên đã có thái độ không đúng mực với hành khách, Tổng công ty luôn cầu thị và sẽ kiên quyết xử lý theo đúng quy định.

Hôm 22/11, gia đình bà Liên đi chặng Singapore – TP HCM của chuyến bay VN740 vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc hơn 14h, đã bị an ninh sân bay giải về khu vực công an cửa khẩu và lưu giữ ở đó hơn 3 tiếng đồng hồ.

Gia đình 4 người này mua vé khứ hồi Singapore – TP HCM, lượt về chỉ có 3 vé hạng C (thương gia) và một vé thường. Trước đó, khi mua vé, gia đình bà Liên được nhân viên bán vé giải thích là nếu hạng C còn trống chỗ sẽ xếp cho con nhỏ ngồi cùng. Nhưng thực tế khi lên máy bay, dù khoang hạng C vẫn còn trống chỗ, song tiếp viên đã yêu cầu thành viên gia đình bà Liên ngồi đúng chỗ ghi trên vé. Hai bên đã to tiếng dẫn đến bất đồng.  (Kiên Cường)

 

Ý kiến bạn đọc (18)

Khi mua vé, 3 vé hạng C và một vé thường thì bà Liên phải biết là một thành viên trong gia đình sẽ không được ngồi chung. Đã mua vé như thế thì phải chấp nhận như thế , không được viện lý do là con nhỏ phải ngồi …

nguyen minh – 21:05 08/11

  175  Thích  |  Trả lời | Vi phạm   |  

Đã là gia đình giám đốc, 4 ngưới, mua luôn 4 vé hạng sang đi; không thì ông chồng ngồi cho hạng phổ thông đi; trên 2 tuồi là phải ngồi ghế một mình khi bay, nhỏ dưới 2 tuổi phải ngồi safety seat, không có chuỵện bế con trong …

ÝÝ Kò – 00:02 09/11

  107  Thích  |  Trả lời | Vi phạm   |  

“…lượt về chỉ có 3 vé hạng C (thương gia) và một vé thường…”

Hai Nguyen – 07:14 11/11

  10  Thích  |  Trả lời | Vi phạm   |  

Tại sao cứ làm sai qui định rồi lai yêu cầu có lý phải có tình nhỉ.

Quoc Manh Truong – 04:34 09/11

  82  Thích  |  Trả lời | Vi phạm   |  

Yêu cầu cấm vĩnh viễn bà nay đi máy bay. Liên quan đến sinh mạng bao nhiêu con người trên máy bay. Tất cả khách hàng đều phải tuân theo sự chỉ dẫn của tiếp viên. Muốn thưa kiện gì thì xuống đất rồi thưa. Lớn tiếng gây rối trên …

NNam – 01:55 10/11

  62  Thích  |  Trả lời | Vi phạm   |  

Khách sai hoàn toàn, nhân viên có thể chỉ sai ở thái độ, cần mềm mỏng và giải thích rõ hơn, không thì yêu cầu an ninh. Nếu làm đúng quy trình thì tiếp viên không sai, chấm hết.

Tạ Hoàng Thắng – 07:35 10/11

  49  Thích  |  Trả lời | Vi phạm   |  

… đưa một trẻ em có chỗ tại hạng ghế phổ thông lên ngồi cùng một ghế với mình tại hạng thương gia mà không có sự đồng ý của tiếp viên phục vụ…. là sai rồi, Dù có ghế trống mà không được cho ngồi cũng không nên tùy tiện nhé… cái này gọi là tùy tiện.
Ton Ta – 19:48 10/11

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: