Trần Hoàng Blog

► Não trạng người cộng sản

Posted by hoangtran204 trên 14/11/2019

 

 

 

NÃO TRẠNG ĐÁY MÔNG

Ông Nguyễn Mạnh Hùng là một ngôi sao sáng của quân đội nhân dân Việt Nam, mang lon (không dấu – tránh cách hiểu của bà cục trưởng văn hoá) thiếu tướng. Ông là chủ tịch hội đồng quản trị, kiêm luôn CEO của Việt teo (Viettel), một tập đoàn viễn thông lớn do quân đội làm chủ.

Ở Việt Nam Việt teo là người khổng lồ, người Việt nào nghe nói đến cũng đều teo. Khi quân đội làm kinh tế với nguồn hổ trợ vô tận từ chính phủ, lại mang cái mác quân đội nhân dân nữa thì bố thằng nào dám cạnh tranh, không thành công mới lạ. Từ đó ông Hùng nổi lên như một ngôi sao.

Nhưng đó chỉ là thị trường Việt Nam, nơi Việt Teo độc quyền nhiều thứ. Chỉ cần ra khỏi VN, khi những lợi thế quá lớn không còn, phải cạnh tranh sòng phẳng với những công ty viễn thông khác thì Việt chỉ có mà teo.
Việt teo từng đầu tư sang châu Phi và lỗ chổng vó; chưa đủ khả năng cạnh tranh với Mã Lai, Thái Lan… Và không nên mơ đến thị trường châu Âu hay Mỹ…

Ông Hùng giống như con cá chép, cá trắm nuôi vùng vẫy trong ao tù và tưởng mình to lớn. Khi ra biển lớn thì chỉ cần cái quẫy đuôi của kình ngư thôi cá chép cũng thành cá chưng tương.

***

Từ khi được bổ nhiệm chức bộ trưởng bộ 4T thì ông bắt đầu hoang tưởng, cứ ngỡ mình vĩ đại ngang hàng với Bill Gates, Mark Zuckerberg hay Larry Page của Google.

Tháng 7 vừa qua ông chê triết lý của Facebook lỗi thời, đòi thay thế Facebook. Nay thì ông bảo mạng xã hội của VN 1 năm nữa, năm 2020, sẽ có 90 triệu người xài. Vậy chắc là từ con nít mới đẻ cho đến mấy bà già nhai trầu gần đất xa trời đều dùng thứ mạng gì đó của ông, rồi phải cộng thêm tất tật những người mù nữa mới đủ con số của ông đưa ra!

Nay ông lại lo đến não người Việt mê Facebook sẽ nguy hiểm cho an ninh quốc gia!
Thật ra không phải là an ninh quốc gia, mà chỉ là an ninh cho đảng của ông thôi, vòng vo hoài làm chi cho mệt.

Quả thật, chính phủ của ông quen cốt cách độc quyền cộng sản; đảng phải lãnh đạo toàn diện, chặt chẽ, bằng bàn tay sắt. Nay bắt đầu thấy lo khi người dân tìm đến sức mạnh của mình thông qua cộng đồng Facebook.

Facebook từng buộc chính phủ phải hoãn vô thời hạn việc cho thuê 3 hòn đảo làm 3 đặc khu cho nước lạ có “đường biên giới với tỉnh Quảng Ninh”. Facebook còn giúp đòi lại công lý cho rất nhiều trường hợp khác mà tòa luôn đứng về phía kẻ có chức quyền…

Gần nhất là nhờ cộng đồng mạng lên tiếng mà một tổ chức từ thiện phải gạt bỏ diễn viên Thành Long vì cái tội ủng hộ đường lưỡi bò khốn nạn.

Facebook hôm nay là nơi chốn duy nhất để người dân thể hiện vui buồn cùng lời thở than về hiện tình đất nước, là sức mạnh duy nhất và thực sự của người dân.
Facebook cần được xem như hàn thử biểu của xã hội, và cần được lắng nghe, chứ không phải muốn dẹp bỏ.

***

44 năm đã đi qua, có bao nhiêu nước chảy qua cầu, mà cộng sản vẫn không thể nghĩ gì khác hơn ngoài dùng bạo lực, nhà tù, cấm cản; vẫn không dám nhắc đến TỰ DO – món nợ mà họ cần phải trả.

Biển có thể chết, rừng có thể trọc, sông có thể cạn, núi có thể mòn, nhưng não trạng của mấy loài cộng sản không bao giờ thay đổi.

Larry De King – theo báo Tiếng Dân

(https://baotiengdan.com/2019/11/11/nao-trang-nguoi-cong-san/)

__

 

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: 90 triệu người sẽ dùng mạng xã hội Việt Nam vào năm 2020

H.TThứ sáu, ngày 08/11/2019

VTV.vnBộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đặt mục tiêu đến năm 2020, số người dùng MXH Việt Nam sẽ ngang bằng với số người Việt Nam dùng MXH nước ngoài.

Làm sao để mạng xã hội Việt Nam có thể cạnh tranh với mạng xã hội nước ngoài?

Trong phiên chất vấn của Quốc hội về lĩnh vực thông tin – truyền thông vào sáng nay (8/11), đã có nhiều đại biểu như Tô Thị Bích Châu (đoàn TP.HCM), Nguyễn Thị Mai Hoa (đoàn Đồng Tháp) đặt câu hỏi về vấn đề làm thế nào để tạo ra một hệ sinh thái số Việt Nam, ví dụ như mạng xã hội Việt Nam có thể cạnh tranh với mạng xã hội nước ngoài.

Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết có rất ít nước đặt vấn đề này như Trung Quốc, Nga và gần đây là Việt Nam: “Người Việt Nam muốn làm chủ và nếu sau này kinh tế số chúng ta không làm chủ không gian này thì khó nói về mức độ tự chủ của nền kinh tế. Ngay sau khi nhậm chức Bộ trưởng chưa đầy 1 tháng, việc thành lập đầu tiên của tôi là tổ công tác hỗ trợ phát triển mạng xã hội Việt Nam. Việt Nam có rất nhiều công ty công nghệ thông tin, đứng thứ 6 thế giới về công nghiệp phần mềm”.

“Khi tôi làm Bộ trưởng, có khoảng 50 triệu người sử dụng mạng xã hội Việt Nam và sau một năm, mạng xã hội Việt Nam có 65 triệu người sử dụng, tăng 30%. Trong đó có 2 mạng xã hội lớn và 8 mạng xã hội nhỏ. Nếu chúng ta tiếp tục đẩy mạnh cộng với sự hỗ trợ của người dân ưu tiên hàng Việt Nam thì với tốc độ này, con số này vào năm 2020 là 90 triệu” – Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Con số 90 triệu này cũng ngang bằng với số người Việt Nam sử dụng mạng xã hội nước ngoài. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng lý giải vì sao cần đặt mục tiêu tương đương với mạng xã hội nước ngoài: “Hiện giờ chúng ta nghĩ gì, nói gì, thậm chí yêu ai, mua gì đều nằm trên mạng xã hội. Điều gì sẽ xảy ra khi tất cả thông tin đó ở trên 1 mạng xã hội. Nghĩa rằng não người Việt Nam tập trung ở một chỗ và chỗ này hiện không nằm ở Việt Nam. Sau này họ sẽ dùng vào việc gì? Giờ mới chỉ mà quảng cáo thôi. Điều này rất nguy hiểm bởi đấy là an ninh quốc gia”.

 

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: