Trần Hoàng Blog

►Hongkong căng thẳng sau cái chết của sinh viên Alex Chow (9-11-2019)

Posted by hoangtran204 trên 10/11/2019

Cuộc biểu tình của học sinh, sinh viên, và người Hồng Kông diễn ra từ tháng 5/2019 đã và đang tiếp tục kéo dài sang tới tuần 24. Cuộc biểu tình hai ngày thứ 7 và chủ nhật càng ngày càng mạnh mẻ hơn khi các thanh niên trẻ tuổi chống lại cảnh sát HK dùng hơi cay và bạo lực đánh đập và đã bắt giam hơn 3000 người HK. Theo luật pháp của HK, những người bị bắt giam được nộp tiền thế chân để chờ ngày ra tòa. (Trần Hoàng, 9-11-2019)

Joshua Wong viết trên Twitter: “Hôm nay chúng ta thương tiếc về sự ra đi của một người chiến đấu cho tự do ở Hong Kong, chúng ta sẽ không bỏ lại ai – những gì chúng ta bắt đầu cùng nhau, chúng ta sẽ kết thúc cùng nhau.”

 

 

Hong Kong ngày mai và thứ Hai sẽ rất căng thẳng!

Nguyễn Đình Bổn

9-11-2019

Hãng tin Reuters cho biết người biểu tình Hong Kong đã lên kế hoạch xuống đường tuần thứ 24 liên tiếp, trong đó có việc biểu tình trong các trung tâm thương mại Chủ nhật 10/11, đồng thời kêu gọi tổng biểu tình vào thứ Hai 11/11.

Hôm thứ Bảy 9/11, người biểu tình Hong Kong xuống đường kỷ niệm 30 năm Bức tường Berlin sụp đổ, đồng thời tưởng niệm cái chết của sinh viên Alex Chow.

Tập Cận Bình tuần qua đã lên tiếng ủng hộ Lâm Trịnh Nguyệt Nga đồng thời cho biết sẽ “không dung thứ” nếu các cuộc biểu tình lan rộng và mang xu hướng đòi độc lập!

Hoa lục có vẻ như sẽ dùng bạo lực nếu tình hình Hong Kong không thể kiểm soát. Mới đây trang “Nhật báo Bình Quả” cho biết Lữ đoàn đột kích đường không số 121 thuộc Tập đoàn quân 75 của Chiến khu Miền Nam đã thực hiện nhiệm vụ mô phỏng “Đột kích Hồng Kông” vào ngày 11/10, xui là vào lúc 19 giờ 40 phút tối 11/10, chiếc Zh-8G đã đâm vào núi, toàn bộ 11 người đi trên máy bay gồm 3 sĩ quan phi công và 8 binh sĩ trên máy bay đều chết.

Cái chết của Alex Chow, mà nguyên nhân được cho là bị ngã, thời điểm đó hàng chục cảnh sát chống bạo động đang tiếp cận, bắn hơi cay vào bãi đỗ xe và các khu vực xung quanh để giải tỏa người biểu tình vào sáng thứ Hai 4/11 vẫn chưa được công bố rõ ràng nhưng nó làm bùng lên sự phẫn nộ và đau xót.

Joshua Wong viết trên Twitter: “Hôm nay chúng ta thương tiếc về sự ra đi của một người chiến đấu cho tự do ở Hong Kong, chúng ta sẽ không bỏ lại ai – những gì chúng ta bắt đầu cùng nhau, chúng ta sẽ kết thúc cùng nhau.”

Nghe như một dự cảm buồn!

Image may contain: 2 people, people standing and crowd
Hong Kong protesters call for ‘revenge’ after 22-year-old student dies in fall (Los Angeles Times, 9-11-2019)

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: