Trần Hoàng Blog

►Những tuyên truyền không đúng về TT Ngô Đình Diệm (3-11-2019)

Posted by hoangtran204 trên 03/11/2019

Lịch sử được viết lại bởi những kẻ chiến thắng.  Chính sử cần phải được phục hồi.

 

 

 (1-11-2017)

Thời TT Ngô Đình Diệm 1954-1963 là duy nhất nước Việt Nam thịnh vượng nhất trong vùng Đông Nam Á. Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Mã Lai Á, Indonesia,… đều xem Sài Gòn là Hòn Ngọc Viễn Đông.

Dân chúng miền Nam đặc biệt là nông dân miền Nam sống hạnh phúc nhất trong lịch sử. Miền Nam tiếp đón 1 triệu người miền Bắc với tấm lòng bao dung.

Lời của những bài hát của tất cả nhạc sĩ ở Miền Nam (Phạm Duy, Lam Phương, Trịnh Công Sơn, Phạm Đình Chương,…) đều phản ảnh lại cuộc sống thanh bình của người dân quê, cuộc sống hạnh phúc của các công chức, thư ký, của tư nhân, đặc biệt là các thầy cô giáo lương cao hơn mặt bằng xã hội rất nhiều, và thầy cô giáo có cuộc sống gia đình ổn định, được cả xã hội tôn trọng, “trò ra trò, thầy ra thầy”.

Hơn 20 nhạc sĩ tân nhạc danh tiếng nhất ở miền Nam Việt Nam đều sáng tác trong độ tuổi 15-20, như Trần Thiện Thanh, Lam Phương, Trần Trịnh, Nhật Ngân, Trịnh Công Sơn,… Lời trong bài hát của họ trong sáng, viết về tình quê hương, tình yêu… phản ảnh đời sống thanh bình, hạnh phúc, ổn định trong đời sống xã hội. (Trần Hoàng blog)

 (31-10-2017)

 

___________________

 

TT Diem tiep Quoc vuong Thai Lan – 1960

TT Diem tiep Quoc vuong Thai Lan - 1960

Saigon, South Vietnam — King of Thailand Visits Vietnam. Saigon, South Vietnam: Bhumibol Adulyadej of Thailand, left, talking with President Ngo Dinh Diem of Vietnam at the Presidential Palace here. The 32-year-old monarch is on a state visit to Vietman with Queen Sirikit. — Image by © Bettmann/CORBIS

Vua Thái Lan thăm Việt Nam. Sài Gòn, Nam Việt Nam: Vua Bhumibol Adulyadej của Thái Lan, trái, nói chuyện với tổng thống Ngô Đình Diệm Việt Nam tại dinh tổng thống đây

Vua Thái Lan không bao giờ tiếp Hồ Chí Minh và cũng không bao giờ mời HCM viếng thăm Thái Lan.

 

Ngo Dinh Diem (1901– 1963)

Bhumibol Adulyadej (1927 – 2016)

 

____

Tìm đồng đội.

Image may contain: 7 people
FB Nguyen Khoa Phuoc 

___

An Nam Yakukohaiyo

NGƯỜI XÂY MỘ CHO GIA ĐÌNH NGÔ TỔNG THỐNG

Ba ngôi mộ của Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, cùng nhị vị bào đệ là Ông Cố vấn Ngô Đình Nhu và Ông Ngô Đình Cẩn tại Lái Thiêu không phải do các con, các cháu của ba vị đã bỏ công, bỏ của ra để xây…

Người đã gửi tiền về Việt Nam để xây ba ngôi mộ đó chính là Ông Hồ Anh Nguyễn Thanh Hoàng, Chủ nhiệm kiêm Chủ bút Bán nguyệt san Văn Nghệ Tiền Phong. Một tờ báo đã do ông Nguyễn Thanh Hoàng khai sinh ra từ năm 1956.

Khi được tin cộng sản sẽ phá bỏ nghĩa trang Mạc Đỉnh Chi, ông Nguyễn Thanh Hoàng vì rất sợ cộng sản sẽ phá bỏ mộ phần của ba vị, nên đã tìm cách gửi tiền về Việt Nam để di dời cả ba ngôi mộ của Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm cùng nhị vị bào đệ là Ông Cố Vấn Ngô Đình Nhu và Ông Ngô Đình Cẩn. Sau đó, cũng đã di dời cả mộ phần của Mẫu Thân của ba vị về tại Lái Thiêu.

Lần thứ nhất, do chính tay của Ông Trần Trung Quân, là một người thân thiết của Ông Hồ Anh Nguyễn Thanh Hoàng, đã trao tận tay cho ông Trần Tam Tiệp, vì ông Trần Tam Tiệp biết cách gửi tiền về Việt Nam, vào tháng 10 năm 1977, tại tiệm Café Balto, 15, Rue Mazarine, 75006 Paris, với số tiền là $9,000 (chín ngàn Mỹ kim).

Lần thứ hai, vào tháng 7 năm 1978, cũng do Ông Trần Trung Quân trao tận tay cho Ông Trần Tam Tiệp tại Thánh Thất Cao Đài của Cô Ba Lê Kim Huê, tức Bà Lễ Sanh Lê Kim Huê, tại địa chỉ số 12, Rue Xavie Privas, 75005 Paris, với số tiền là $10,000 (mười ngàn Mỹ kim).

Riêng một lần khác, vào tháng 3 năm 1978, tại tiệm Café Notre – Dame de Paris, 03, Boulevard du Palais 75004 Paris. Nhưng lần này, đã do chính Ông Hồ Anh Nguyễn Thanh Hoàng đã trao tận tay cho Ông Trần Tam Tiệp với số tiền là $6,000 (sáu ngàn Mỹ kim) trước sự chứng kiến của Ông Trần Trung Quân.

Như vậy, tổng cộng tất cả ba lần, ông Trần Tam Tiệp đã nhận của Ông Hồ Anh Nguyễn Thanh Hoàng với số tiền là $25,000 ( hai mươi lăm ngàn Mỹ kim ).

Tưởng cũng nên nói rõ, là với số tiền $ 25,000 (hai mươi lăm ngàn Mỹ kim), mà ông Trần Tam Tiệp đã nhận hai lần qua Ông Trần Trung Quân và một lần do chính tay của ông Nguyễn Thanh Hoàng, là do tiền bán báo Văn Nghệ Tiền Phong, mà Ông Trần Trung Quân thu được. Bởi lúc đó, Ông Trần Trung Quân là đại diện cho báo văn Nghệ Tiền Phong của Ông Nguyễn Thanh Hoàng tại Pháp.

Sau đó, ông Trần Tam Tiệp đã chuyển số tiền trên về Việt Nam, để cho người của Ông Nguyễn Thanh Hoàng lo liệu việc di dời ba ngôi mộ về tại Lái Thiêu.

Những việc làm âm thầm của Ông Hồ Anh Nguyễn Thanh Hoàng ít ai được biết, kể cả gia đình của Bà Ngô Đình Nhu. Cho đến năm 1980, thì Ông Ngô Đình Luyện mới biết, và Ông Nguyễn Thanh Hoàng và Ông Trần Trung Quân, đã được Ông Ngô Đình Luyện tiếp tại tư gia. Trong dịp này, Ông Ngô Đình Luyện đã ngỏ lời cám ơn Nguyễn Thanh Hoàng và Ông Trần Trung Quân.

Sau đó, từ Hoa Kỳ, Ông Nguyễn Thanh Hoàng cũng đã âm thầm chuyển thêm những số tiền khác nữa về Việt Nam, để bốc mộ của Cụ bà Thân Mẫu của Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm về tại Lái Thiêu để cả gia đình được nằm cạnh bên nhau. Mặc dù vậy, nhưng ít có người biết những việc làm của Ông Nguyễn Thanh Hoàng.

Nguyên do mà Ông Nguyễn Thanh Hoàng không muốn phổ biến rộng rãi, về chuyện xây mộ của Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, Ông Nguyễn Thanh Hoàng và cả Ông Trần Trung Quân đã nói với người viết bài này như sau:

“- Khi viết, hay làm một điều gì về Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, không phải để “Phục hồi Đảng Cần Lao” như những kẻ có tâm địa hắc ám kia đã cố tình xuyên tạc, mà vì chúng ta muốn nói lên những công nghiệp vĩ đại của Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm – Người đã khai sáng Nước Việt Nam Cộng Hòa; đồng thời đã xây dựng được một miền Nam Tự Do Thanh Bình thực sự, như người dân miền Nam đã chứng kiến vào buổi bình minh của lịch sử: Nền Đệ Nhất Việt Nam Cộng Hòa. Và, để cho hậu thế còn biết đến ba tấm gương ngời sáng của Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm cùng nhị vị bào đệ là Ông Cố Vấn Ngô Đình Nhu và Ông Ngô Đình Cẩn, là ba vị đã quên mình để chỉ biết phụng sự Tổ Quốc và Dân Tộc Việt Nam, và rồi cuối cùng, sau khi đã Vị Quốc Vong Thân, thì đã trở thành ba vị Anh Hùng Bất Tử!”.

(Sưu tầm)

 

Image may contain: plant, house, sky, tree and outdoor
No photo description available.
Image may contain: text

Image may contain: 9 people

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: