Trần Hoàng Blog

►39 người chết trong xe tải ở Anh có thể có cô gái Việt Nam

Posted by hoangtran204 trên 26/10/2019

 

 

 

 

Ba mươi chín người chết trong xe tải ở Anh có thể có cô gái Việt Nam

nguoi-viet.com

Cô Phạm Thị Trà My (Hình: Twitter)

LONDON, Anh (NV) – Một cô gái Việt Nam có thể ở trong số 39 người chết trong rờ moọc một chiếc xe tải ở Anh mới đây, sau khi gia đình cô cho hay cô gửi text về nhà, nói rằng “sắp chết vì không thở được” và cũng xin lỗi bố mẹ lần cuối cùng.

Theo bản tin của tờ The Telegraph hôm Thứ Sáu, 25 Tháng Mười, thì cô Phạm Thị Trà My, 26 tuổi, đang tìm cách vào Anh khi cô gửi text cho mẹ, nói rằng “con đường đi nước ngoài không thành” và “con chết vì không thở được.” Lời sau cùng cô gửi tới cha mẹ là: “Con xin lỗi bố mẹ nhiều mẹ ơi.”

Gia đình cô Trà My không nghe thấy tin tức gì của cô sau đó nên nhờ một cơ quan thiện nguyện bảo vệ nhân quyền ở Việt Nam loan tải trường hợp này để có sự giúp đỡ tìm kiếm tông tích của cô.

Các lời nhắn gửi sau cùng của cô Phạm Thị Trà My về cho bố mẹ. (Hình: Hoa Nghiêm/Twitter)

Cô Hoa Nghiem thuộc tổ chức Human Rights Space tại Hà Nội, đưa hình cô Trà My lên trang mạng xã hội và kêu gọi mọi người giúp đỡ xem cô có ở trong số các nạn nhân gồm tám nữ và 31 nam chết trong chiếc tải hồi sáng Thứ Tư ở Anh hay không.

Cô Hoa Nghiem nói rằng có mấy người khác cũng nhờ hỏi thăm về tình trạng thân nhân của họ, sau khi bị mất liên lạc hôm 23 Tháng Mười.

Cô cũng nói rằng cô Trà My đã sang Trung Quốc để từ đây được thành phần buôn người đưa sang Anh. Đài BBC nói rằng, thân nhân nói cô đã phải trả 30,000 bảng Anh cho chuyến đi.

Phía Trung Quốc hiện chưa xác nhận là những người trên xe có phải đều là công dân của họ hay không. Tòa Ðại Sứ Việt Nam ở London đã cử người theo dõi sau khi nhà chức trách Anh nói thấy có một người không phải gốc Trung Quốc.

Trong một bản thông cáo gửi tới báo chí, tòa Ðại Sứ Anh ở Hà Nội nói rằng: “Quốc tịch của các nạn nhân hiện chưa được xác nhận vào lúc này và giới hữu trách đang cố gắng nhanh chóng nhận diện các nạn nhân để thông báo cho gia đình họ.” (V.Giang)

___

vietbao.com

Tất cả 39 người được phát hiện chết trong thùng lạnh của xe tải gần hải cảng ở Anh Quốc là các công dân Trung Quốc, theo cảnh sát  Anh các nhận hôm Thứ Năm khi họ điều tra một trong những trường hợp buôn người chết nhiều người nhất tại đất nước này. 

  • Tin cập nhật 26-10-2019: có ít nhất là 6 người Việt Nam, và trong số đó, có một cô gái VN. 

Cảnh sát Essex nói rằng 31 người đàn ông và 8 người đàn bà được phát hiện đã chết trong xe tải vào sáng sớm Thứ Tư tại một công viên kỹ  nghệ tại  Grays, một thị trấn nằm cách London 25 dặm về phía đông.

Tài xế xe tải 25 tuổi, là người đến từ Bắc Ireland, đã bị thẩm vấn vì nghi cố sát nhưng đã chưa bị truy tố. Cảnh sát tại Bắc Ireland cũng đã lục soát 3 căn nhà khi họ tìm cách ghép lại nhau bằng cách nào xe tải, thùng hàng và nạn nhân đến với nhau trong cuộc hành trình chết người như thế. 

Xe tải và thùng hàng rõ ràng đã có cuộc hành trình riêng biệt trước khi gặp nhau tại công viên kỹ nghệ. Cảnh sát Anh nói rằng họ tin là thùng container đi từ hải cảng Zeebrugge của Bỉ tới Purfleet của Anh, nơi đến vào sáng sớm Thứ  Tư và được chở bởi tài xế xe tải và đã lái vài dặm tới Grays.

Bộ Trưởng Ngoại Giao TQ nói rằng nhân viên sứ quán TQ tại Anh đang lái xe tới hiện trường phạm tội để giúp điều tra và cảnh sát Bỉ đã cố gắng theo dõi thông tin từ Zeebrugge.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: