Trần Hoàng Blog

►“tháo gỡ mặt nạ” của Lưu Trọng Văn, một nhà báo “có tâm có tầm” ? (21-10-2019)

Posted by hoangtran204 trên 22/10/2019

Như một thông lệ đã và đang diễn ra từ 1959, thời kỳ tiền đại hội đảng csVN là các cuộc thanh toán đẫm máu giữa các đồng chí trong đảng. Nếu không chết (như thứ trưởng Lê Hải An), thì một số đảng viên cao cấp đi tù (như Đinh La Thăng), một số mất hết các chức vụ (như bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, bộ trưởng Trương Minh Tuấn), nhẹ nhất là về hưu (như Phạm Quang Nghị bí thư Hà Nội).

Trong thời kỳ tiền đại hội đảng, các đảng viên cao cấp boi móc lỗi lầm của nhau, tố cáo nhau, giết nhau để tranh đoạt ngôi vị, như bộ trưởng, thủ tướng, tổng bí thư, ủy viên bộ chính trị, bí thư tỉnh ủy, bí thư thành ủy… Không ngoại lệ, Đại hội đảng csVN sẽ diễn ra vào tháng 1/2021, nhưng các vụ thanh toán chính trị đẫm máu để tranh dành chức vụ trong đảng đã và đang xảy ra. Các bồi bút chính trị tha hồ đưa tin bí mật, tháo gỡ, định hướng dư luận…

 

 

 

 

Mời các bạn đọc bài của Hoàng Lê Thanh để biết thêm về các bài viết của Lưu Trọng Văn, con trai nhà thơ tiền chiến Lưu Trọng Lư, tác giả bài “Tiếng Thu”

Em không nghe mùa thu
Dưới trăng mờ thổn thức?
Em không nghe rạo rực
Hình ảnh kẻ chinh phu
Trong lòng người cô phụ?

Em không nghe rừng thu
Lá thu kêu xào xạc
Con nai vàng ngơ ngác
Đạp trên lá vàng khô?

Hoang Le Thanh

GS. Ngô Bảo Châu: Vạch trần sự gian dối và bịa đặt của bút nô Lưu Trọng Văn.

Không thể chiếm lĩnh tư tưởng người dân bằng những bài xã luận, nhà cai trị cài những bút nô để lèo lái dư luận.

Rất nhiều bút nô đã lộ bộ mặt nham nhở của họ.

Lưu Trọng Văn cũng đã lộ mặt từ lâu, tên bồi bút tinh ranh và khôn lỏi này nối tiếp sự nghiệp nịnh đảng của cha ông ta là nhà thơ tinh ranh Lưu Trọng Lư (mà đảng gọi là sáng suốt).

Những người lớn tuổi, ai cũng đã từng một thời yêu mến những vần thơ trước năm 1945 của nhà thơ Lưu Trọng Lư.

Lưu Trọng Văn thường tung ra những đoản văn (nhân vật chính là “gã”), có vẻ như phê phán xã hội, nạc mở lẫn lộn để gây chia rẽ trong lòng người dân, dành cảm tình thế hệ lớn tuổi đã từng yêu mến nhà thơ Lưu Trọng Lư trước 1945, nhưng ông ta đã lầm!

Người yêu thơ không còn tôn trọng bố ông ta, và người ta khinh miệt ông ta.

Mới đây, nhân vụ thứ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo “té ngã, rớt điện thoại, …”; Lưu Trọng Văn bịa đặt câu chuyện có nêu tên GS. Ngô Bảo Châu.

Trên trang nhà FB Chau Ngo , GS. Ngô Bảo Châu phản đối và vạch trần sự gian dối, bịa đặt của bút nô Lưu Trọng Văn.

GS. Ngô Bảo Châu yêu cầu ông Lưu Trọng Văn cải chính những điều sai sự thật có liên quan đến Gs.Châu.

Đồng thời, Gs. Ngô Bảo Châu khuyên ông Lưu Trọng Văn: Người có tư cách nên cẩn trọng khi phát biểu và không nên phát tán những tin đồn thất thiệt.

Tham khảo: Bài viết trên trang nhà GS. Ngô Bảo Châu (nickname @Châu Ngo).

https://m.facebook.com/story.php…

Bài định hướng “rớt ĐT iphone 11” bị bóc trần, sau khi đăng, mặc dù Lưu Trọng Văn đã nghe ngóng dư luận phản ứng và chỉnh sửa tới 7 lần, …
https://m.facebook.com/story.php…

Nay, Lưu Trọng Văn lại lèo lái dư luận sang hướng khác: Những thông tin mới về cái chết …

https://m.facebook.com/story.php…

Đúng! GS. Ngô Bảo Châu nhận xét rất đúng: Nếu có tư cách … nghĩa là Lưu Trọng Văn đã thiếu/hoặc không còn tư cách.

Tư cách đã không còn thì làm gì có nhân cách!

Tội nghiệp những vần thơ trước 1945 của cha ông ta !!!

 

 

Image may contain: 1 person, smiling, text

___

Image may contain: 1 person, text

____

Gửi ông Ngô Bảo Châu.

Gã có đọc trên mạng dòng thông tin của ông phản ứng về thông tin gã đưa quanh cái chết của Lê Hải An. Nếu thông tin liên quan mà gã đưa không đúng. Gã chân thành xin lỗi.

Còn điều ông nói về người có tư cách… đưa tin đồn thì gã xin nói lại: gã có thể là người chưa đứng đắn lắm và chưa có tư cách lắm như quan niệm trí tuệ uyên bác nhà toán học của ông, nhưng cái gì chưa đúng thì chân thành xin lỗi. Vậy thôi.

Gã đây chỉ là một người bình thường chưa từng có thậm chí huy hiệu phòng cháy chữa cháy nhưng luôn tự hào đất nước VN của gã có những công dân gốc Việt làm rạng rỡ nước Việt như ông.

Và điều này gã cảm nhận mình đã rất sai khi đưa thông tin mà có thể ba chớp ba nhoáng nghe từ đt nước ngoài làm ảnh hưởng đến uy tín một người như ông.

Một lần nữa xin lỗi ông.

Và gã đã xoá bài viết có thông tin liên quan đến ông. Đồng thời xoá cả bài viết trước đó về Lê Hải An vì sự kiện đã khép lại để hương hồn người bất hạnh ấy yên nghỉ!

Image may contain: text
Nguyen Dang Hung Tôi có quen thân với gã và thường đọc những trăn trở của gã về tình hình đất nước, nhất là những thông tin mà gã tích lủy được mà tôi không biết. Gã có cách viết độc đáo hấp dẫn cho nên những bài viết này có sức lan toản lớn.
Là nhà báo bàn chuyện thời sự tại Việt Nam, một đất nước mà tự do ngôn luận còn rất hạn chế, sẽ quá gay gắt nếu ai đó đòi hỏi gã phải có lập trường dứt khoát, phải tham gia trực điện nhiều vấn đề gai góc…

Riêng bài về cái chết của TT Lê Hải Ân và chiếc điện thoại ephone 11, gã đã đưa ra những giả thuyết gây phản cảm thật sự, không có cơ sở thuyết phục! Một bài mà tôi cho là rất sai lầm, không đáng với tầm của gã vậy!

Nay bài đã gỡ, tác giả đã nhìn nhận sai lầm và thành thật xin lỗi độc giả và những nhân vật có nhắc đến tên trong bài, tôi đề nghị ta nên cho qua.
Âu cũng là một bài học cho việc tham gia cộng đồng mạng. Càng là tác giả lan tỏa, càng phải cẩn thận vậy!…

Nguyen Tuan Anh Tôi rất quý trọng và thường xuyên đọc bài của anh Văn , kể cả các comment, đọc để khai sáng tầm tư duy , nhưng ở bài này tôi thấy anh Văn chưa thực sự quân tử . Giáo sư Ngô Bảo Châu đề nghị anh Văn cải chính những gì liên quan đến Ngô Bảo Châu nhưng anh Văn lại xin lỗi mà xin lỗi ở đây có phần trịnh thượng và khinh thường , thiết nghĩ xin lỗi là để hoàn thiện đúng không anh .
Hãy viết theo trái tim đừng bị thế lực nào định hướng anh Văn nhé
Lưu Trọng Văn Nguyen Tuan Anh , khổ, nhưng thấy ấm lòng vì bao bè bạn quan tâm đến mình, chê cũng vì thương mà thôi
Nguyễn Lăng Lời xin lỗi quý ở sự chân thành, xin lỗi giọng này ko hay lắm.
Lưu Trọng Văn Nguyễn Lăng , gã có kiểu nói của gã mà, sao bạn hiền cứ bắt gã xin lỗi theo kiểu khác? Mà, bạn hiền cho gac chưa chân thành thì gã xin chịu vậy. Làm dâu trăm họ ngày đêm lo nghĩ, viết may mà không có vợ chứ có thì vợ khoá chân chuột khỏi nhấp nhổm mạng miếc rách việc mà chả xu nào nộp vợ.
Tran Thanh Tuan Nhiều bài của bác Văn cháu đọc rất thích. Tuy nhiên cách bác xin lỗi với hành văn như thế này cháu thấy bác đang dỗi và chưa thật tâm.
Lưu Trọng Văn Tran Thanh Tuan , không dỗi, vì ai lại dỗi với một người mình đánh giá cao về khoa học. Nhưng nói cũng cần rõ chuyện có thể phê phán nhau nhưng cần để cửa cho sự hiểu biết các giá trị của nhau hài hoà.
Phuong Anh Duong Tran Thanh Tuan tôi cũng có thiện cảm với bác Văn. Nhưng bài bác viết về cái cái chết của anh An khiến tôi thất vọng ít nhiều về bác
Lưu Trọng Văn Phuong Anh Duong , thôi, mà, thương nhau thì có thẩt vọng lẽ thường. Tuy vậy bài về An chỉ mục đích không đồng tình chuyện An bị giết mà gia đình An tin vậy mà thôi.
Quynh Pham Ngoc Nên năng “kính gửi ông…” thay vì “gửi ông”…!? Và trong trường hợp này, đã “ông” thì nên chăng xưng “tôi”, không nên “gã”…!?
Chờ Đợi Xin lỗi là xin lỗi còn móc máy nọ kia, vẫn có nét vẽ xấu xí trong bức tranh trung thực dần với bản thân. Đọc mà khó chịu cho kiểu xin lỗi của người Việt. Văn minh văn minh hẳn, thấp bé thấp bé hẳn, cứ làng nhàng thì làm gương cho bọn trẻ ra làm sao. Trung Kien Thành Nguyễn Quang
Lưu Trọng Văn Chờ Đợi , hay! Rất khoái cá tính này của bạn.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: