Trần Hoàng Blog

►Cái chết của Lê Hải An là Giết người diệt khẩu -nhưng đang được định hướng là tai nạn! (20-10-2019)

Posted by hoangtran204 trên 21/10/2019

Những con chim mồi của đảng bắt đầu hót, con chim mồi Lưu Trọng Văn… Tiến sĩ Khuyến nói rằng ông Lê Hải An đi bị vấp vào thanh gỗ gang đường ngã … Thấy lý lẽ này đưa ra không ổn, đảng cử Lưu Trọng Văn tung ra lý do ông An vừa mua điện thoại bị rơi ra gờ, ông trèo ra lan can nhặt!

 

 

Người Buôn Gió

20-10-2019

Những con chim mồi của đảng bắt đầu hót, con chim mồi Lưu Trọng Văn nối truyền thống bồi bút của cha là Lưu Trọng Lư, hót phò đảng như cha hắn đã phò đảng trong thời kỳ Nhân Văn Giai Phẩm ( xem Lưu Trọng Lư tướng nhà văn của Nhật Tuấn viết )

Tiến sĩ Khuyến nói rằng ông Lê Hải An đi bị vấp vào thanh gỗ gang đường ngã thiếu thuyết phục vì dư luận cho rằng lan can cao không thể ngã rơi ra được. Thấy lý lẽ này đưa ra không ổn, đảng cử Lưu Trọng Văn tung ra lý do ông An vừa mua điện thoại bị rơi ra gờ, ông trèo ra lan can nhặt.

Các bạn nghĩ cái lan can kia rơi cái điện thoại ở gờ nào ?

Ông thứ trưởng có vì cái điện thoại mà trèo ra không ?

Từ cái thanh gỗ ngang đường đến cái điện thoại rơi ra gờ ban công. Tóm lại thằng Khuyến hay thằng Văn, thằng nào nói đúng.?
Fb Người buôn gió

Image may contain: 1 person, text
No photo description available.
Image may contain: text

 

Những thông tin mới về cái chết của Lê Hải An.

Hội An thu quá bình an, gã lại bất an vì bị và được quá nhiều ai đó tới tấp bắn thông tin cho gã xung quanh cái chết của thứ trưởng Giáo dục Hải… An.

Từ Atlanta, Mỹ bác sĩ Nguyễn Sơn dựng gã dậy, mách việc điều tra cái chết của An thế nào tốt nhất. Theo bác sĩ Sơn thì cứ kiểm tra các đầu ngón tay là biết tai nạn hay bị hại. Bác sĩ Sơn quen thân với hai nhà khoa học VN sống ở Mỹ là Ngô Bảo Châu và Lê Tự Quốc Thắng cho gã biết cả hai đều rất sốc trước cái chết của bạn mình là Lê Hải An. Và cả hai đều cảm thấy bất… an khi về VN.

Gã trộm nghĩ vì sao lại bất an nhỉ? Phải chăng cả Châu và Thắng đều nghi An bị giết?

Sớm, vừa thấy cánh cò trắng từ phía biển Cửa Đại là đà cánh đồng trước mặt, gã tới tấp nhận tin nhắn của một cô gái là bạn quen biết với Hải An.

Cô viết:

“Anh ơi, em và Lê (vợ Hải An) cũng đồng suy nghĩ, rằng HA chết do tai nạn. Em học Mỏ-Địa chất và làm ở viện Dầu khí nên rất quen biết An. Theo thông tin mà Lê, vợ An cùng một số người có quan hệ thân thiết với An biết được qua khám nghiệm, dạ dày của An không có độc tố. Còn nhân viên căng tin khai: Mang cốc nước ra cho An uống chỉ mình An ở hành lang
rồi nhân viên quay vào căn tin soạn đồ ăn nên không biết An rơi như thế nào.

Chỉ một mình An bị nạn. Và đó là sự thật. Em đã hỏi một bạn vụ trưởng bộ Tài nguyên Môi trường có chồng mới về hưu từ bộ GD. Em được biết bạn ấy là bạn thân của Lê và đang ở cạnh Lê. Bạn ấy nói, Lê rất sốc nhưng Lê vẫn nghĩ, HA bị tai nạn. Bạn ấy còn nói, An hay qua nhà ít nói nhưng nhìn mắt An thấy sợ sợ và không muốn nói sau, rằng đó là ánh mắt của người chết yểu.

Em cũng kiểm tra lại thông tin về khám nghiệm và lời khai của nhân viên căn tin qua một người nâng đỡ An thì trùng khớp nhau đây là một tai nạn.

Tất nhiên bạn đọc của gã sẽ thấy chưa đủ thông tin để chứng tỏ đây là vụ tai nạn vì dạ dày không độc tố thì không liên quan gì đến việc rơi từ tầng cao và nhân viên khi đưa nước cho HA chỉ thấy mình HA ở đó. Nhưng khi nhân viên căn tin vào căn tin rồi có ai đó xuất hiện thì sao.

Đó là gã hết nhời cho kín kẽ thôi chứ gã vẫn bảo lưu ý kiến của mình cái chết của HA là do tai nạn. Chắc chắn người cần biết sự thật về cái chết của HA hơn ai hết là Lê, vợ của HA. Và có nhiều khả năng Lê sẽ không tin chồng mình chết vì bị mưu sát nếu không có những thông tin nguồn từ nhóm điều tra.

Nhiều người hỏi gã: điều tra vụ này tai nạn hay mưu sát quá dễ tại sao chưa có thông tin nào từ cơ quan điều tra cho rõ ràng?

Gã đáp… bừa, trúng hay trật chả biết.

1.Lê Hải An là lãnh đạo cấp cao được Ban Bí thư quản lý vì vậy trước sự kiện rúng động này mọi thông tin chính thức từ cơ quan điều tra phải chờ Ban Bí thư xem xét, duyệt.

2.Cơ quan điều tra quá biết sự thật thế nào, dứt khoát không vô tình hay cố ý xì ra cho báo chí là vì chơi trò đánh úp các nhà bình luận mạng.

Cứ để dây dưa vậy, mạng tha hồ đồn thổi nào là vụ mưu sát, nào là nội bộ thanh trừng nhau, nào là chứng tỏ người tử tế chống tiêu cực là kẻ thù của thể chế tham nhũng…

Đùng cái, thông tin điều tra chính xác và chính thức tung ra.

“Đó nhá, bà con mạng từ nay đừng có mà tin bọn “phản động chém gió” nha!”.

Đêm qua gã nhận tiếp các tin nhắn từ những người quen thân với gia đình thứ trưởng An:

“Hôm qua khám tử thi, họ bảo chưa có gì trong dạ dày, tức chưa ăn sáng”.

“Mình vừa nói chuyện với đứa bạn thân của Lê vợ An. Vợ nó bảo hôm trước đi Đà Nẵng ra, tối đó vợ An làm việc tới 3h sáng, sáng An đi sớm còn dặn con Tý gọi mẹ dậy đi làm (vì tối vợ nó thức khuya nên sáng Ko dậy vào lúc chồng đi làm)”.

Vậy đó lời cuối cùng của thứ trưởng An nói với con gái là: Nhớ gọi mẹ dậy đi làm.

_____

Huynh Ngoc Chenh Qua hai bài viết về HA, tui thấy gã quá hấp tấp đưa ra những định hướng rất sai sự thật
21210h
Phan Nguyen Huynh Ngoc Chenh khi có sự tác động từ bên ngoài bắt bộ não phải nghĩ ra bài viết thì bạn vấp phải sai lầm ngay tức khắc mà sai lầm thường thấy là sai lầm logic 😩
5510h
Lãnh Hàn Thiên Vy Huynh Ngoc Chenh quá chính xác. ko sát hại chẳng thể nào té chết kiểu đó. dân ngu nhìn hiện trường cũng hiểu được chẳng thể nào văng ra khỏi lan can cao như vậy? Sao lại tự nhiên sửa camera lầu 8 hết 1 loat chứ. có vấn đề . ko thể như vậy được.
Thái Khắc Phú Huynh Ngoc Chenh tôi nghĩ ngã họ Lưu này đang định lên thay quan toà vì mọi công dân có tội hay vô tội khi có quyết định của toà án . Mọi công dân đều có quyền có chính kiến của mình không ai có quyền định hướng dư luận vì hoài nghi tất cả để tin tuyệt đối vì sự thật thì chỉ có một ! 21
Anh Đoàn Huynh Ngoc Chenh hình như gã có ý muốn ..định hướng là tai nạn..kể cả kéo luôn vợ An vào…20
LanChi Hoang Những gì bà vợ An nói, với tôi là vô giá trị. Bà ta dám nói sai với ý muốn của ai đó không? Có thế thôi. 16
Minh Nguyen Khue Có khi người nhà muốn cho yên chuyện, người chết đã chết nên họ nói thế. Nghĩ là do tai nạn. Một câu nói cho qua chuyện, vậy tai nạn đó thế nào? Tại sao báo chí không nói chi tiết? Rất khó chịu với những kiểu:Nghe nói. Người phát ngôn phải chịu trách nhiệm lời nói của mình chứ cứ nghe nói thì nói sao mà không được. 9
Bông Bí Huynh Ngoc Chenh cháu cũng ko biết động cơ gì mà bác Văn đưa liền 2 bài viết khẳng định Thứ trưởng An chết do tai nạn.
Phải có động cơ chớ. Động cơ đó là gì🤔🤔🤔
13
Nguyễn Hữu Thao Nói thật với bác, nhìn cái dây chắn sơ sài của CA bảo vệ hiện trường, và lại cố tình cho ai đó chụp ảnh nơi cho là ông An ngồi trước khi bị tai nạn, tôi đã nghi ngờ!
Ở NN, và xứ ta nếu bên điều tra nghiêm túc, họ phong toả hiện trường tuyệt đối…Và trong phạm vi rộng tầm nhìn vào toà nhà sẽ được xem xét tỷ mỉ… và…
Tôi không tin dùng từ “tai nạn” ở đây? Kể cả vợ ông An!
Tôi xin lỗi hương hồn người quá cố và GĐ, nếu họ nói nghi ông An tự tử còn dễ tin hơn.
Và điểm nữa, một gia đình như thế, bè bạn đồng nghiệp như thế, mà tôi không thấy một mẫu thông tin nào của họ kêu than phẫn nộ (nghi bị sát hại) hay đồng tình (tai nạn), tại sao?
Anh theo dõi vụ cháu LHL ở Gateway khác hẳn, phía bố mẹ cháu và thân nhân, họ có rất nhiều ý kiến với công luận! GĐ ông An tuyệt đối im, tại sao?
Riêng stt này tôi không ủng hộ bác, nó không khách quan!
78
Huynh Ngoc Chenh Vậy là cái nguồn tin đưa do rơi điện thoại là bậy bạ rồi nhé.  91
Phuong Le Nếu bị ám sát thật sự thì gia đình càng phải im lặng để đổi lấy sự bình yên, làm sao mà chống được…như thế mới gọi là oan khuất. 18
Phạm Lưu Vũ Bài này định hướng quá rõ, y như cháu Long tự thay áo, kéo rèm trước khi chết. Anh Văn ôi, sao lại ỡm ờ thế này? 80
Phan Nguyen Vấp gỗ k được, rớt đt k xong, bà vợ, bà bạn nhìn tướng chết yểu lại càng tệ…ngày mai mà thêm là tự kỷ, trầm cảm nặng nề thì tôi can ngay. Không ok đâu! 18
Vũ Quốc Ngữ Tác giả nhận dc bao tiền để viết 1 bài định hướng dư luận?! 41
Bông Bí Bác đăng thêm 10 stt nữa khẳng định ông An bị tai nạn thì cũng chả ai ngu mà nghe theo.
Lôi kéo thêm sư phụ Châu hay sư mẫu sư bá sư thúc hiền nhi hiền điệp vô thì ngta càng nghi ngờ “động cơ của bác là gì?”.
Tốt nhứt nên dừng thôi bác ạ. Dân chúng cháu ku đen nhưng ko ngu, khó định hướng lắm!
7
_____

Gã cần có một khoanh nghỉ để ngẫm. Nghỉ ở đâu? Một làng dừa ven Hội An. Ngẫm sách nào? Quốc gia Khởi nghiệp nói về Israel.

Chả yên. Bạn facebook giục hối: cái chết của thứ trưởng Giáo dục Lê Hải An, theo gã thế nào?

Viết vậy. Khi, bầy cò trắng xứ Quảng của cụ Phan Châu Trinh, Huỳnh Thúc Kháng, Phan Khôi dập dà dập dờn cánh đồng đang gặt.

Câu hỏi : Nếu bạn là người thù An thì bạn có chọn tại cơ quan Bộ GD khi An uống cafe trên căn tin lầu 8 để xô An ngã không?

Không. Không là cái chắc. Bọn thù An hoặc không muốn An chiếm ghế của mình đều là bọn khôn ngoan và có bằng cấp, chúng muốn giết An thì thiếu gì cách. Thuốc độc khi ăn uống. Tai nạn xe khi An đi công tác. Thằng ngu “lạy ông tôi ở bụi này” mới giết An giữa ban ngày nơi có nhiều người quen biết An.

Giết người đâu dễ. Muốn giết người thì kẻ giết phải lập mưu, bài binh bố trận kỹ lắm, kịch bản tính trước kỹ lắm chứ đâu khơi khơi xô ngã con nhà người ta chốn biết trước có thể đông người, nơi quá rành người ta là kẻ có quyền lực.

Bọn thù ghét An vì lợi ích của chúng chắc chả ngu.

Gã có kinh nghiệm viết báo, điều tra độc lập nhiều năm, gã không tin có vụ mưu sát An như không ít bạn của gã suy đoán.

Gã đọc nhiều thông tin liên quan đến cái chết của An thì chú ý đến thông tin của một bạn từng là PV mảng giáo dục. Bạn đó viết:

“Nhìn cái dây vàng khoanh cái nơi anh ra đi oan nghiệt quá! Đấy là vị trí được cho là anh bị rơi xuống…. Gọi điện hỏi, một đồng nghiệp cho hay anh An mới mua điện thoại Iphone 11, sáng đứng ở ngoài hành lang gọi bị rơi nên trèo ra lấy rồi trượt chân. Ấy là bạn tôi cũng nghe người khác kể thôi chứ không chứng kiến.

Rơi hay không thì nhìn hành lang và các gờ tường là biết! Hỏi nhà mạng thời điểm đó có cuộc gọi nào (đến/đi) ở số máy của anh thì ra ngay”.

Gã chú ý một thông tin nữa của nữ PV Dân Trí: 9g30 vì tò mò khi nghe anh An chết, tôi đã thử điện thoại cho anh. Điện thoại vẫn đổ chuông.

Riêng gã tìm hiểu cuộc đời An.

Chú ý 1:

Một chàng trai con nhà gia giáo, chăm chỉ học. Cuộc đời chỉ học và dạy học. Khuôn mặt rẩt thư sinh. Khả năng An không như bao đứa trẻ khác tinh nghịch quen leo trèo, quen các cung bậc mạo hiểm.

Chú ý 2:

An đeo kính cận.

Vậy gã thử hình dung một kịch bản thế này, lý giải cái chết của An:

An đến bộ GD trước 7g. Để hẹn ai cùng cafe, hoặc để làm gì không rõ. Nhưng 7g An đã có mặt ở hành lang tầng 8 nơi có căn tin. Giờ đó căn tin đang bắt đầu mở cửa nhưng chưa sẵn sàng phục vụ khách.

An vừa lên, chưa ngồi xuống ghế hoặc bàn ghế căn tin chưa bầy ra. An đứng bên lan can mặt hướng ra ngoài. Điện thoại cho ai đó.

Khả năng.

An vô tình rơi điện thoại xuống mái hiên nối lan can. Nếu An có bạn cùng cafe hoặc có nhân viên căn tin ở đó thì khả năng nhân viên căn tin là người lao động hoặc bạn cafe của An sẽ không để ông cấp trên của mình trèo lan can lấy điện thoại mà sẽ tình nguyện giúp.

Như vậy nếu An trèo ra thì khả năng lúc đó chỉ mình An. Do điện thoại vẫn dở cuộc chuyện nên An sẽ vội vã trèo lấy để không bị ngắt câu chuyện.

Vì sao An dám trèo ra? Điện thoại rơi mà không bị bắn xuống đất có nghĩa mái hiên khá rộng hơn nữa có lan can để tay bám nên An cảm thấy an toàn.

Nhưng có khả năng sự vội vã này cùng với bản tính không phải người từng nghịch ngợm quen cảm giác mạnh dễ dẫn đến sự luống cuống khi leo trèo ở độ cao không rào chắn an toàn.

Nếu khi trèo cái kính cận của An bị lệch hoặc bị rớt thì An dễ bị loà mắt và choáng.

Điện thoại của An nếu rớt xuống đất mà không xuống mái hiên thì An sẽ xuống đất lấy điện thoại. Và nếu rớt từ tầng 8, điện thoại sẽ bể không thể đổ chuông lúc 9g30 như PV Dân Trí đã kể.

Gạt qua những suy đoán của gã về cái chết của An vì chưa hề có kết luận điều tra chính xác nào về cái chết này. Nên thậm chí điều mà nhiều người suy đoán An bị giết vẫn có thể là một kịch bản để ngỏ.

Điều gã trăn trở nhất sau cái chết của An là câu hỏi: Vì sao cái chết của An lại gây rúng động xã hội?

An tử tế, có học, một tài năng trẻ, chống cái xấu, cái mục ruỗng trong ngành giáo dục.
An là niềm hy vọng vào lớp lãnh đạo trẻ có thể thay đổi Đất nước của hàng triệu người biết An hoặc nghe kể về An.

Ngành giáo dục cũng như chốn quan trường quá nhan nhản bọn sâu mọt bẩn thỉu gây căm phẫn trong Dân.

Nên: có một lãnh đạo nào tử tế thì Dân thương, Dân yêu, Dân hy vọng.

Nên: cái chết của An gây tiếc thương trong Dân.

Nên: cái chết của người tử tế giữa bầy xấu xa gây nghi ngờ trong Dân rằng có khả năng An bị giết.

Trường hợp cái chết của An giống như trường hợp cái chết của Lưu Quang Vũ năm 1988 khi Vũ tròn 40 tuổi.

Dân nghi ngờ An bị sát hại là chính đáng vì cái xấu chưa bị tiêu diệt mà thậm chí chúng trâng tráo nói và làm những điều khốn nạn gây tức giận trong Dân.

Sự thật rồi sẽ là sự thật. Đó là có thể An vô tình bị ngã chết khi trèo ra lan can lấy điện thoại rơi. Có thể An bị bọn xấu liều lĩnh xô An ngã.

Đó là người tử tế bao giờ cũng được Dân thương. Chết, Dân tiếc thương.

Đó là bọn xấu tham lam, bán Dân, bán Nước bao giờ cũng bị Dân khinh, Dân nguyền rủa.

Cái chết của An lẽ nào không là bài học cho tất cả những ai đang ngụp lặn chốn quan trường?

Image may contain: 1 person, eyeglasses and closeup
Minh Phong Hay quá anh. Nhưng ở độ cao đó, em nghĩ hiếm ai dám trèo qua lan can chỉ vì 1 chiếc đt, nhất là người như ông An mà anh phân tích. Trong tất cả các suy đoán, ai cũng loại trừ ông ấy tự tử. Nhưng ở đời nhiều chuyện kg biết trước đc. Giả sử ông ấy gặp 1 cú sốc mang tính cá nhân thì sao? Ai đó gài, gửi ông ấy 1 cái clip trong đêm, ra điều kiện a,b,c chẳng hạn?
Lưu Trọng Văn Minh Phong , mọi điều đều có thể xảy ra. Trường hợp anh anh trèo ra vì tay có lan can để bám và cái hiên rộng trên 30 phân. Do bờ tường cao, thò tay không với tới đt. Trèo ra lấy là bình thường
Minh Phong Lưu Trọng Văn Em thì kg dám, tầng 8 nhìn xuống ngợp lắm anh😅 mà có chắc nó có cái gờ đó kg anh? Mà em cũng vừa thử đứng cạnh lan can để ₫t rồi, kg ai vươn cái đầu ra ngoài, cái đầu bao giờ cũng ở trong lan can. Anh thử xem.
Image may contain: one or more people and text
Văn Lang Coi hình thì chả có “cái hiên” nào sất. Và nếu có thì “cái hiên rộng 30 phân” ấy liệu có thể giữ lại cái điện thoại rơi từ độ cao từ tai ông An là 1,7m cộng thêm khoảng cách từ tầng 8 đến “cái hiên” ấy không hử ông Văn?
Tôi cho ông thử 100 lần đó!
Nguyễn Công Khế Anh Văn.Tuy tôi chưa có chứng cứ gì, nhưng lượng định của Anh có vẻ làm cho tôi nghiêng theo suy nghĩ đó. Cái chính bây giờ là do người Dân họ quá mất lòng tin, nên việc gì người ta cũng nghi ngờ. Khó là ở chỗ đó. Vụ nước đầu nguồn cung cấp cho Hà nội bị đổ dầu thải gây ô nhiễm cũng nằm trong bối cảnh như vậy. Mọi việc đều có thể đi rất xa, nếu lòng tin cứ thấp như thế này.Một khả năng thứ hai có thể xảy ra, do ông là một trí thức đứng đắn, những gì xảy ra trong Bộ và xung quanh môi trường giáo dục,nó đã đi quá những giới hạn của đạo đức và lý trí đã làm cho ông quá bức xúc, không chịu nổi,đi đến hành động tự kết liễu đời mình.Còn khả năng có ai đó ám hại, không loại trừ, nhưng tôi cho là thấp. 94
Nguyen Tuan Anh Nguyễn Công Khế. Vậy Thứ trưởng An bị điên nặng , điên tới mức tự kết liễu , cũng có ngày Nguyễn Công Khế tự sát vì định hướng điên .
Minh Nguyen Khue Tự tử là chuyện ít khả năng xãy ra nhất. 37
Than Hai Thanh Con người như thế sao tự tử , bình luận tào lao. 38
Minh Nguyen Khue Than Hai Thanh : Người ta đang chuẩn bị dự họp, sắp đến giờ họp mà đi tự tử. Thế thì ở nhà tự tử từ hôm trước đi chứ. 28
Jimmii Nguyen Hãy đặt mình vào vị trí của anh An thì sẽ thấy suy diễn nào là khả thi nhất. Thí dụ tự tử. Người với kiến thức và chiều sâu như anh An buồn phiền vì mấy loại người hay cái quan hệ lu xu bu gì đấy thì anh ấy trước khi quyết định tự tử sẽ làm gì? Sẽ nói gì với cha mẹ gia đình và anh em. Người tri thức chứ có phải rô bô đâu mà tự tử là cứ lên lầu 8 cắm đầu xuống đất?
Tôi mà quyết định phải tự tử thì tôi lôi theo một chùm. Không chừa tên nào dù hắn là ai, có chạy qua bên… Mỹ.
Trần Nam Nguyễn Công Khế ! Mày là một trong những nguyên nhân làm cho niềm tin của nhân dân VN bây giờ thấp đến thế đấy! Tưởng mày nhục mà tự tử chết rồi chứ vẫn còn thò cái mõm vào đây mà sủa à ? 25
Nguyễn Huệ Chi Khả năng tự tử chiếm tỷ lệ cực nhỏ trong trường hợp này, anh Nguyễn Công Khế. 6
Nguyễn Công Khế Nguyễn Huệ Chi .Dạ, Đúng là khó hiểu anh ạ!
Jimmii Nguyen 1. Hình chụp tại hiện trường tư thế nằm của anh An và từ đấy sẽ biết tư thế của người bị ngã 2. Khám nghiệm tử thi xem có chất “lạ” nào trong máu hay trong cơ thể đồng thời xem dấu nứt, vỡ của xương v,v… 3. Xem lại các máy thu hình ở toà nhà từ khi anh An bước vào và cho đến lúc bị ngã -nhưng nghe đâu toàn bộ 8 máy cam tại thời điểm đấy đều đang được sửa chữa hay bảo trì gì đấy (?).
Những việc này sẽ giúp cuộc “điều tra công tâm” tốt hơn thưa gã chú yêu ạ.
Truong Huy San Chỉ mình An” sao có người biết “anh An rơi điện thoại nên trèo ra lấy”. Cái mặt ngoài tường nơi An ngồi không có một gờ hay bồn hoa nào để điện thoại kẹt lại cho An trèo ra, với tay theo thì không thể té được. Có thể chúng ta vĩnh viễn không biết sự thật cho nên, cáo buộc ai cũng không nên, bào chữa cho ai cũng không nên nhất là chỉ bằng suy đoán.
Ha Pham Truong Huy San một thứ trưởng mà phải trèo ra lấy điện thoại àh ?chỉ có thằng phục vụ cantin hay thằng bảo vệ mới trèo nhé !mấy chục triệu là muỗi.
Thang Le Trèo ra đâu ?
Image may contain: outdoor
Minh Quang Nguyen KHÔNG có GỜ nào để điện thoại RỚT ở đó. Mọi người có ảnh nào khác không để kiểm tra tình tiết rớt điện thoại xuống cái gờ đó.
Nguyễn Gia Linh Nếu như đã xảy ra tình huống đó thì người điện đàm cùng An lúc đó cũng đã lên tiếng rồi chứ nhỉ?
Lưu Trọng Văn Nguyễn Gia Linh , rồi sẽ phơi ra hết thôi. Do đang điều tra nên ta tha hồ suy diễn
Trần Bá Dũng Kẻ giết người do hận thù ức chế không âm mưu kỹ được như gã tính, nhiều khi cũng bột phát không ngờ ( hàng chục vụ đã xảy ra) chờ điều tra ư ? Nếu là vụ cướp của giết người thì hôm nay ra rồi CA VIỆT NAM giỏi lắm bác nhỉ… nhưng các vụ chết ở cơ quan công quyền thì khó điều tra lắm vì nó được số đông bọn thủ ác nó bao che gã thử liệt kê xem có đến hàng chục chứ chả ít. Gần đây gã có thấy vụ cháu L ở trường QT ..mà sao khó khăn thế miên man thế ! 23
Trần Nam Nguyễn Gia Linh ! Lão Văn này đôi khi có những suy nghĩ như đứa con nít!
Huynh Ngoc Chenh Gã định hướng linh tinh. 172
TD Nguyen Việc này tôi không đồng quan điểm lập luận với anh (Luu Trong Van). Tôi thấy cái chết này có nhiều yếu tố mưu hại . Đứng ở vị trí anh An thì có những xung đột mâu thuẫn về nhận thức quan điềm và quyền lực là rất lớn . Ngành giáo dục hiện nay rất thối nát là lãnh địa tranh giành ảnh hưởng về tư tướng tiền bạc rất khốc liệt của những băng nhóm lợi ích trong và ngoài ngành. 63
Hồ Việt Vị trí ông ấy ngồi là cột bên phải lầu 8, giữa 2 chậu cây cảnh, và phía ngoài bao lơn là mênh mông thẳng đuột, có thể thấy chẳng gờ chẳng hiên chẳng mấp mé nào cả. Cái ip11 nếu có rơi là tiếp đất theo phương thẳng đứng hoặc văng từ lan can rồi cũng phải tiếp đất theo đúng quy luật 9,81 m/s2. Ăn sáng cafe 7h cũng không sớm lắm, nếu những đối tượng nào đó nắm đc quy luật, phục sẵn vụt vài gậy ở nơi thuận tiện cho bất tỉnh, rồi sau đó mới thực thi định luật vvhd ?
Image may contain: outdoor
Thanh Nam Phạm Có thể tin rằng một ông bếu ục ịch 80kg , quyền cao chức trọng 48 tủi , không ưa nhảy nhót leo trèo, nhất hô bách ứng… dám mò mẫm trèo qua lan can tầng 8 lấy một cái đt ??? (nhìn xuống đã chóng mặt vãi ) …Em là dân thể thao đủ món , nếu rơi IP 12,13,14 gì thì cũng …kệ mẹ nó, gọi mấy đứa cantin kiếm cái gì khều, được thì được ,hog thì vứt…sđt lưu trên Google, tải về máy khác trong 1 nốt nhạc ! 7h30 làm việc thì cantin phải hoạt động từ 6h30 hoặc 7h, ít nhất cũng có vài đứa phục vụ chạy bàn. Cho 200k bảo nó trèo lên zời cũng ok…
P/s : Bác làm ơn chỉ cho em xem cái “mái hiên nối lan can ” ở chỗ nào ạ ?
116
Quangvinh Ha Tôi thích Gã nên chụp đọc ngay . Nhưng vì Gã viết loanh quanh nên không muốn đọc hết . Trong đầu tôi chỉ ” loanh quanh ” một ý nghĩ : Gã đang cố biện hộ cho ai ?. 92
Vienxu Le Dân lao động bình thường lỡ rớt cái điện thoại ở nơi nguy hiểm như thế thì họ sẽ tìm cách khác để lấy lại hoặc bỏ luôn điện thoại nhằm bảo toàn sinh mệnh. Với một ông thứ trưởng thì giá trị của cái điện thoại không khác với ly cà phê là mấy, lẽ nào dám đánh cược sinh mạng mình.
Giả thiết ông thứ trưởng bộ Giáo dục leo ra lan can nhặt điện thoại là điều không tưởng.
Lâm Nguyễn Lưu Trọng Văn thưa anh, em không dám khẳng định điều gì về cái chết của Thứ trưởng Lê Hải An, vì tất cả chỉ là mới là suy đoán của mọi người. Tuy nhiên, giả thuyết đưa ra: TT làm rơi điện thoại và trèo ra lấy là không tưởng. Một người ở độ tuổi rất chín chắn, một người trí tuệ như ông thì không thể nào dám đánh cược mạng sống chỉ vì chiếc điện thoại vài chục triệu. Chỉ lạ là vì sao các báo không lao theo vụ việc như thường thấy đối với những vụ ít gây chấn động dư luận hơn vụ này nhiều. Im phăng phắc ngoại trừ những thông tin mang tính thông báo. 47
____

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT тử ∨oɴg: Vì sao ngã?

Ông An có cuộc họp quan trọng vào sáng ngày 17/10 nên đến cơ quan rất sớm, ăn sáng tại căng tin trên tầng 8 của trụ sở Bộ GD&ĐT.

Sáng ngày 17/10/2019, trước sự việc Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An đột ngột quα ðời vì rơi từ tầng cao, TS Lê Viết Khuyến, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học cho rằng, đây chỉ là một vụ tai nạn không may đến với ông An chứ không có yếu tố nào khác đằng sau.

Theo kế hoạch, trong buổi sáng ngày 17/10, ông An sẽ cùng Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ có cuộc họp với Hội đồng Quốc gia giáo dục. TS Nguyễn Viết Khuyến cũng được mời tham dự cuộc họp này với tư cách là một chuyên gia.

“Vì là thành viên tham dự cuộc họp nên sáng ngày 17/10, tôi có đến trụ sở Bộ GD&ĐT và chứng kiến vụ việc ông An bị tai nạn. Theo lời kể của nhiều anh em tại hiện trường thì sáng nay ông An đến cơ quan rất sớm, ăn sáng tại căng tin trên tầng 8 của cơ quan.

Tại khu vực tầng 8 này có một lối đi thông sang bên phía phòng họp. Tuy nhiên, ở giữa lối đi lại có một thanh gỗ chắn ngang. Có thể, ông An vừa đi vừa suy nghĩ không để ý nên vấp phải thanh gỗ này, ngã xuống đất тử ∨oɴg” – TS Lê Viết Khuyến cho biết.

.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An trong buổi tham dự hội nghị tại TP. Đà Nẵng ngày 16/10.

Cũng theo TS Lê Viết Khuyến, lối đi thông từ căng tin sang phòng họp tại trụ sở Bộ GD&ĐT có lan can nhưng độ cao chỉ khoảng chừng 70cm, trong đó ông An có chiều cao từ 1m7 – 1m8, nên có thể khi vấp ngã đã ngã ra phía ngoài và rơi xuống dưới.

Trước khi trở về Bộ GD&ĐT tiếp tục làm việc, ngày 16/10/2019, ông An đã chủ trì Hội nghị Triển khai Khung trình độ quốc gia Việt Nam đối với đào tạo khối ngành sức khỏe ở các trình độ của giáo dục đại học diễn ra tại TP. Đà Nẵng.

TS Nguyễn Viết Khuyến cũng chính là khách mời tham dự sự kiện này.

“Hôm qua, ông An có ngồi gần tôi trong hội nghị. Ông ấy có hỏi ý kiến tôi về vấn đề chuyên môn để làm tiền đề cho cuộc họp sáng nay. Trong quá trình trao đổi, tôi thấy ông An rất yên tâm và vui vẻ, không có biểu hiện gì bất thường.

Sau khi hội nghị kết thúc, ông An còn chào tôi ra về về chiều tiếp tục có buổi làm việc tại trụ sở Bộ GD&ĐT. Đồng thời, ông ấy cũng hẹn gặp lại tôi sáng nay” – TS Lê Viết Khuyến cho hay.

Theo ông Khuyến, tại hiện trường vụ tai nạn khiến ông An tử vong, cũng có nhiều thông tin đồn đoán cho rằng, vị Thứ trưởng Bộ GD&ĐT gặp bức xúc trong công việc hoặc có chuyên gia đình.

Tuy nhiên, với những biểu hiện của ông An mà TS Lê Viết Khuyến trực tiếp tiếp xúc, cảm nhận thì ông cho rằng “những lời đồn đoán liên quan đến cái chếт của ông An là không có cơ sở”. 

Trong sáng ngày 17/10/2019, Cổng thông tin Bộ GD&ĐT cũng đã phát đi thông báo, ông Lê Hải An (sinh năm 1971) – Ủy viên Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT тừ trần vào lúc 7h10 ngày 17/10 do tai nạn.

Tờ VnExpress đưa tin, thi thể ông An nằm ở khoảng sân sau tòa nhà. Đến 9h20, một xe biển quân đội tiếp cận cổng sau của Bộ GD&ĐT trên đường Tạ Quang Bửu, chở thi thể ông An đến nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông.

Tổng hợp.

________________

 

Mời các bạn đọc bài của Hoàng Lê Thanh để biết thêm về Lưu Trọng Văn, con trai nhà thơ tiền chiến Lưu Trọng Lư (tác giả bài Tiếng thu “Em không nghe mùa thu
Dưới trăng mờ thổn thức?
Em không nghe rạo rực
Hình ảnh kẻ chinh phu…
Con nai vàng ngơ ngác,
Đạp trên lá vàng khô…)

Hoang Le Thanh

GS. Ngô Bảo Châu: Vạch trần sự gian dối và bịa đặt của bút nô Lưu Trọng Văn.

Không thể chiếm lĩnh tư tưởng người dân bằng những bài xã luận, nhà cai trị cài những bút nô để lèo lái dư luận.

Rất nhiều bút nô đã lộ bộ mặt nham nhở của họ.

Lưu Trọng Văn cũng đã lộ mặt từ lâu, tên bồi bút tinh ranh và khôn lỏi này nối tiếp sự nghiệp nịnh đảng của cha ông ta là nhà thơ tinh ranh Lưu Trọng Lư (mà đảng gọi là sáng suốt).

Những người lớn tuổi, ai cũng đã từng một thời yêu mến những vần thơ trước năm 1945 của nhà thơ Lưu Trọng Lư.

Lưu Trọng Văn thường tung ra những đoản văn (nhân vật chính là “gã”), có vẻ như phê phán xã hội, nạc mở lẫn lộn để gây chia rẽ trong lòng người dân, dành cảm tình thế hệ lớn tuổi đã từng yêu mến nhà thơ Lưu Trọng Lư trước 1945, nhưng ông ta đã lầm!

Người yêu thơ không còn tôn trọng bố ông ta, và người ta khinh miệt ông ta.

Mới đây, nhân vụ thứ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo “té ngã, rớt điện thoại, …”; Lưu Trọng Văn bịa đặt câu chuyện có nêu tên GS. Ngô Bảo Châu.

Trên trang nhà FB Chau Ngo , GS. Ngô Bảo Châu phản đối và vạch trần sự gian dối, bịa đặt của bút nô Lưu Trọng Văn.

GS. Ngô Bảo Châu yêu cầu ông Lưu Trọng Văn cải chính những điều sai sự thật có liên quan đến Gs.Châu.

Đồng thời, Gs. Ngô Bảo Châu khuyên ông Lưu Trọng Văn: Người có tư cách nên cẩn trọng khi phát biểu và không nên phát tán những tin đồn thất thiệt.

Tham khảo: Bài viết trên trang nhà GS. Ngô Bảo Châu (nickname @Châu Ngo).

https://m.facebook.com/story.php…

Bài định hướng “rớt ĐT iphone 11” bị bóc trần, sau khi đăng, mặc dù Lưu Trọng Văn đã nghe ngóng dư luận phản ứng và chỉnh sửa tới 7 lần, …
https://m.facebook.com/story.php…

Nay, Lưu Trọng Văn lại lèo lái dư luận sang hướng khác: Những thông tin mới về cái chết …

https://m.facebook.com/story.php…

Đúng! GS. Ngô Bảo Châu nhận xét rất đúng: Nếu có tư cách … nghĩa là Lưu Trọng Văn đã thiếu/hoặc không còn tư cách.

Tư cách đã không còn thì làm gì có nhân cách!

Tội nghiệp những vần thơ trước 1945 của cha ông ta !!!

Image may contain: 1 person, smiling, text

___

Image may contain: 1 person, text

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: