Trần Hoàng Blog

►Chiều 14.10.2019, tàu khảo sát Haiyang Dizhi 8 hoạt động ngoài Vịnh Vân Phong, Khánh Hòa 124km và Bãi Ngà, Phú Yên 120km

Posted by hoangtran204 trên 14/10/2019

Hoạt động khảo sát của tàu HD8 hoàn toàn nằm trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam! đảng csVN và nhà nước nín khe, không dám lên tiếng. 

 

 

Cập nhật lúc 15:00 chiều nay 14.10, tàu khảo sát Haiyang Dizhi 8 hoạt động chỉ cách Bãi Rạng bên ngoài Vịnh Vân Phong, Khánh Hòa 67HL (124km) và Bãi Ngà, Phú Yên 65HL (120km). Đây là các vị trí nằm sát yêu sách đường lưỡi bò của Trung Quốc!

Như vậy, trong đợt khảo sát thứ 4 kéo dài từ 28.9 đến 14.10, Haiyang Dizhi 8 đã hoạt động dọc theo vùng biển Trung bộ và Nam Trung bộ, hoàn toàn nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam!

Tình hình nguy hiểm với chủ quyền Việt Nam tại Biển Đông vẫn đang leo thang, ngày càng căng thẳng!
——-

Trong một diễn biến khác ở…trên bờ, bộ phim hoạt hình Abominable (Everest – Người tuyết bé nhỏ) được phát hành bởi CGV Việt Nam. Sau 10 ngày ra rạp đã đột ngột gỡ bỏ lịch chiếu vào tối qua 13.10. Người tuyết bé nhỏ bị khán giả super soi khi xuất hiện hình ảnh đường lưỡi bò trong tấm bản đồ nhân vật Yi treo trên tường.

Tấm bản đồ còn xuất hiện nhiều lần trong bộ phim!

Abominable (Everest – Người tuyết bé nhỏ) là sản phẩm hợp tác giữa DreamWorks Animation và Pearl Studio, Trung Quốc đã lọt lưới kiểm duyệt của Cục Điện ảnh thế nào? Trách nhiệm của lãnh đạo Cục sẽ được xử lý tới đâu!?

Đây cũng không phải lần đầu tiên, năm ngoái “Điệp vụ Biển Đỏ” nằm trong chiến lược tuyên truyền cho yêu sách chủ quyền của Bộ Quốc Phòng Trung Quốc trên Biển Đông, cũng được ra rạp Việt Nam. Cài đường lưỡi bò vào các sản phẩm văn hoá, bản đồ, áo du lịch… không phải là chuyện vô ý của bạn tốt 16 chữ vàng!

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: