Trần Hoàng Blog

►”Không thể đi một mình trên con đường này” (Phó Đề Đốc U.S. NAVY NGUYỄN TỪ HUẤN, 21-9-2019 )

Posted by hoangtran204 trên 27/09/2019

Tại Lễ Huý Kỵ ĐỨC THÁNH TRẦN HƯNG ĐẠO Tại San Jose Ngày 21.9.2019. 

Cuộc chiến với Trung Cộng sẽ kéo rất dài. Có thể 10 năm, 100 năm, nhiều chông gai trắc trở…Chúng ta, nhất là người Việt hải ngoại, phải tìm một mẫu số chung để chúng ta có thể làm việc với nhau, và nhất là không nên quan tâm đến ai sẽ là người được vinh danh. Mỗi một chúng ta phải có sự khiêm nhường và trung thành với đất nước như Đức Thánh Trần với vua Trần. Vì nếu mục tiêu cuối cùng là giữ được lãnh thổ VN thì ai cũng sẽ là người thắng trận.

 

 

 

Image may contain: 1 person

Qúy Thích Đỗ

Trích Phát Biểu Của Phó Đề Đốc Hải Quân Hoa Kỳ NGUYỄN TỪ HUẤN Tại Lễ Huý Kỵ ĐỨC THÁNH TRẦN HƯNG ĐẠO

Tại San Jose Ngày 21.9.2019.

“KHÔNG THỂ ĐI MỘT MÌNH TRÊN CON ĐƯỜNG NÀY”

… Cuộc chiến với Trung Cộng sẽ kéo rất dài. Có thể 10 năm, 100 năm, nhiều chông gai trắc trở. Chúng ta, nhất là người Việt hải ngoại, phải tìm một mẫu số chung để chúng ta có thể làm việc với nhau, và nhất là không nên quan tâm đến ai sẽ là người được vinh danh. Mỗi một chúng ta phải có sự khiêm nhường và trung thành với đất nước như Đức Thánh Trần với vua Trần. Vì nếu mục tiêu cuối cùng là giữ được lãnh thổ VN thì ai cũng sẽ là người thắng trận.

Chúng ta không thể đánh bại Trung Cộng ngày hôm nay ngoài chiến trường. Chúng ta phải biết dùng đến sở trường của mình. Mỗi chúng ta sẽ là một dũng sĩ với sở trường khác nhau và sẽ dùng nó để đánh lại quân xâm lăng. Là luật sư, hãy dùng lý lẽ luật pháp để vạch mặt chúng tại Toà Án Quốc Tế. Là đạo diễn, hãy làm phim về những chiến thắng của dân Việt trước giặc Tàu trong lịch sử. Là nhạc sĩ, hãy viết bài hát về tình yêu nước, lòng tự ái dân tộc…

Mỗi email của chúng ta phải là một mũi tên nhắm vào quân thù. Mỗi tweet là một lời hô hào chống Trung Cộng. Facebook sẽ là giòng sông Bạch Đằng của chúng ta. Ngòi bút của chúng ta là cọc nhọn đâm thủng mộng bá chủ của chúng. Mỗi chúng ta phải có nhiệm vụ nhắc nhở con cháu chúng ta truyền thống Việt Nam. Mỗi chúng ta tại đây phải có lòng tự trọng và tự hào chúng ta là người gốc Việt. Chúng ta phải giữ vững chủ nghĩa dân tộc Việt và văn hoá Việt.

Tất cả chúng ta phải đồng lòng, không thể đi một mình trên con đường này.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: