Trần Hoàng Blog

►TT Trump: ‘Chủ nghĩa xã hội phá hủy các quốc gia và hủy hoại các xã hội’ (BBC, 25-9-2019)

Posted by hoangtran204 trên 26/09/2019

 

 

 

 

Trump: ‘Chủ nghĩa xã hội ‘phá hủy thế giới’

25-9-2019

Phát biểu trước Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc ở New York hôm 24/09, Tổng thống Donald Trump bày tỏ quan điểm ủng hộ chủ nghĩa dân tộc:

“Các nhà lãnh đạo khôn ngoan luôn đặt người dân và quốc gia của họ lên trên hết. Tương lai không thuộc về những người theo chủ nghĩa toàn cầu. Tương lai thuộc về những người yêu nước. Tương lai thuộc về những quốc gia độc lập và có chủ quyền, những nước bảo vệ công dân của họ, tôn trọng láng giềng và trân trọng những khác biệt khiến mỗi quốc gia đặc biệt và độc đáo.”

Về Trung Quốc, ông Trump chỉ trích nước này đã lợi dụng hệ thống quốc tế và cho rằng Trung Quốc là nền kinh tế thứ nhì thế giới mà vẫn nhận quy chế “quốc gia đang phát triển” là không công bằng.

Ông Trump liệt kê lại các cáo buộc ông nêu ra từ mấy năm qua rằng Trung Quốc “đánh cắp sở hữu trí tuệ” của các công ty Mỹ, dùng thủ đoạn để khai thác thế mạnh tiền tệ,

“Nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới không được phép tự tuyên bố là một nước đang phát triển nhằm lợi dụng hệ thống trong khi gây thiệt hại cho các nước khác. Trong nhiều năm, sự lạm dụng này được dung túng, phớt lờ, thậm chí khuyến khích. Chủ nghĩa toàn cầu hóa đã cuốn hút nhiều lãnh đạo trước đây, khiến họ phớt lờ lợi ích quốc gia. Nhưng đối với nước Mỹ, những ngày đó đã hết.”

Tổng thống Mỹ cũng nhắc đến tình hình ở Venezuela và nói về “bóng ma của chủ nghĩa xã hội”:

“Một trong những thách thức nghiêm trọng nhất mà các nước chúng ta phải đối mặt là bóng ma của chủ nghĩa xã hội.

“Nó là cái phá hủy các quốc gia và hủy hoại các xã hội. Các sự kiện ở Venezuela nhắc cho chúng ta rằng, chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản không phải là vì công lý, không phải vì bình đẳng.”

Nguồn: https://www.bbc.com/vietnamese/media-49829565

 

 

Image may contain: 1 person, suit and text

LÝ GIẢI VỀ PHÁT BIỂU CỦA TỔNG THỐNG MỸ DONALD TRUMP TẠI DIỄN ĐÀN LIÊN HIỆP QUỐC 24.9.2019

* Tại diễn đàn, Trump lại nói về chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản. Những lần trước, chủ nghĩa cộng sản, chủ nghĩa xã hội là thảm họa, là đói nghèo, thì lần này, Trump chỉ ra giai cấp cầm quyền là thủ phạm gây ra sự mất công bằng. Dân thì đói nghèo và giai cấp đỏ giàu có hơn cả các pharaon thời cổ đại.

* Nhiều bạn quốc nội, dù đảng viên nhưng cũng chỉ nghe tuyên truyền về cộng sản, chứ chưa hiểu chủ nghĩa cộng sản, chủ nghĩa xã hội là gì, khác nhau như thế nào. Bài viết này góp hiểu rõ về chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa xã hội.

* Bắt đầu từ Quốc tế CS1 do Marx sáng lập là chủ nghĩa cộng sản thuần túy với chủ trương tất cả thằng nghèo phải đánh cướp của thằng giàu. Marx tự đặt ra tiền đề phản động rằng thời nguyên thủy không có tư hữu, trong khi, con vật cũng biết cái gì của nó huống chi bản năng con người. Marx ngụy biện ý niệm tư hữu bằng ngôn ngữ tư hữu. Do có tư hữu hình thành giai cấp giàu nghèo. Nô lệ (nghèo) đánh chủ nô (giàu) để phát triển thành phong kiến, nông dân (nghèo) đánh địa chủ (giàu) để phát triển thành tư bản, công nhân (nghèo) đánh tư sản (giàu) để phát triển thành chủ nghĩa cộng sản. Chính quan điểm giàu nghèo đã thúc đẩy con quỷ Satan, là sự ích kỷ và tham lam trỗi dậy làm lực lượng cho linh hồn quỷ sai khiến.

* Chủ nghĩa cộng sản, theo Marx, là không còn tư hữu, mặc dù quyền tư hữu là quyền bản năng thiêng liêng mà Đấng Sáng chủ đã quy định. Mục đích cuối cùng của Marx là xóa bỏ những luật lệ của Đấng Sáng chủ, những nền tảng Lẽ Phải, Công Lý thiên định.

* Tư tưởng của Marx- Engel muốn thay thế Đấng Sáng Thế để lật nhào mọi Lẽ Phải luân lý, từ đó, Lênin thừa hành lập ra nền kinh tế kế hoạch, phá bỏ tất cả các quy luật kinh tế, các giao dịch dân sự…v.v… trong xã hội và thiết lập nên mọi thứ ngược lại với tự nhiên. Khẩu hiệu “vô sản (nghèo) thế giới liên hiệp lại” đã thúc đẩy ma quỷ ích kỷ tham lam tiêu diệt tư sản (giàu). Marx ôm tham vọng thống lĩnh toàn cầu, nhất thống thiên hạ. Marx chết khi tham vọng không thành, Engel kế nghiệp nên gọi là Quốc tế CS2.

* Sau đó, Engel cũng chết. Quốc tế CS2 tan rã và phân chia thành Quốc tế CS3 và Quốc tế CS4. Quốc tế CS3 trung thành với Marx, xóa biên giới quốc gia, nhất thống thiên hạ xóa bỏ tư hữu, điển hình là Liên Sô. Quốc Tế CS4 chủ trương xây dựng chủ nghĩa xã hội, là từng bước chứ không cùng lúc xây dựng chủ nghĩa cộng sản trên toàn hành tinh. Từng bước là lợi dụng lòng yêu nước của dân bản địa, kích thích tinh thần dân tộc để xây dựng chế độ cộng sản ở từng quốc gia, điển hình là Đức Quốc xã.

* Nói cách khác, chủ nghĩa cộng sản, là thiết lập nền kinh tế kế hoạch bao cấp toàn trị, xóa bỏ sở hữu tư nhân, Đảng cộng sản là đấng toàn năng thiết lập kinh tế, văn hóa tư tưởng cho toàn dân chúng. Chỉ những kẻ có quyền lực đảng cấp cao, Bộ chính trị, trung ương được quyền cải tạo và bóc lột nhân dân. Còn chủ nghĩa xã hội, là cho tư nhân phát triển ở mức nhất định để kích thích lòng yêu nước nhưng vẫn trên cơ sở đất đai thuộc sở hữu toàn dân.

* Đặc điểm chung của chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa xã hội là (a) Đều do đảng theo tư tưởng Marx Lenin độc quyền, dù ngụy trang bằng tên gọi khác nhau như Triều Tiên, Venezuela, Đức Quốc xã (trước 1945) hay giữ nguyên tên đảng cộng sản và (b) Cùng nguồn gốc từ Quốc tế CS1,2 và (c) cùng nắm giữ đặc quyền đặc lợi cực kỳ cao và (d) bóc lột chính nhân dân của nước họ và (e) tài trợ cho khủng bố và (f) bành trướng xâm lấn các quốc gia khác để mở rộng lãnh thổ theo chủ nghĩa cộng sản và (g) sùng bái lãnh tụ và (h) độc quyền thông tin làm ngu dân để tuyên truyền tẩy não biến nhân dân thành con vật biết nói.

* Khác nhau giữa hai chủ nghĩa này là: Chủ nghĩa cộng sản thuộc Quốc tế CS3 xóa bỏ biên giới, xóa bỏ lòng yêu nước và tinh thần quốc gia nên dễ sụp đổ như Liên Sô trước kia, Venezuela; còn chủ nghĩa xã hội thuộc Quốc tế CS4, do ngụy trang lợi dụng lòng yêu nước nên có phát triển kinh tế ngắn hạn và khó sụp đổ hơn, như Trung Cộng, Việt nam, Triều Tiên. Chủ nghĩa xã hội sẽ chuyển thành chủ nghĩa phát xít như Trung Cộng khi có sức mạnh kinh tế.

* Điểm giống nhau là giai cấp đảng độc quyền sẽ giàu có hơn trên xương máu nhân dân. Khi nhân dân thức tỉnh mới biết họ bị bóc lột. Đây chính là mâu thuẫn không thể điều hòa và xâm hại luật Công bằng.

* Donald Trump có thiên mệnh lập lại Công bằng nên nhìn thấy rõ mâu thuẫn trong các quốc gia theo chủ nghĩa cộng sản, QTCS đệ tam (Venezuela, Cu Ba) và theo chủ nghĩa xã hội, QTCS đệ tứ (Trung Cộng, Việt Nam, Triều Tiên). Dù theo chủ nghĩa cộng sản hoặc chủ nghĩa xã hội đều mang lại độc quyền đặc lợi cho quan chức lãnh đạo và đẩy bất lợi về nhân dân của họ.

* Dù chủ nghĩa xã hội hay chủ nghĩa cộng sản, do sự bóc lột của giai cấp quan chức độc quyền làm kinh tế, cho nên, chúng ta thấy một sự tham nhũng khủng khiếp nhất trong lịch sử nhân loại. Một sự tham nhũng kinh hoàng của chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa xã hội.

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: