Trần Hoàng Blog

►CT Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân phạm tội tổ chức đưa 9 người VN đi nước ngoài — Dùng chuyên cơ vượt biên trái phép sang Hàn Quốc (26-9-2019)

Posted by hoangtran204 trên 26/09/2019

 

 

Tội tổ chức đưa người khác trốn đi nước ngoài được quy định tại Điều 120 của Bộ Luật hình sự 2015 (có hiệu lực ngày 01/01/2018) như sau:

1. Người nào tổ chức, cưỡng ép, xúi giục người khác trốn đi nước ngoài hoặc trốn ở lại nước ngoài nhằm chống chính quyền nhân dân, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 15 năm.

2. Phạm tội trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân.

3. Người chuẩn bị phạm tội này, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

Như vậy, dấu hiệu pháp lý được mô tả trong tội phạm bao gồm như sau:

Khách thể: Xâm phạm an ninh đối nội và đối ngoại của Nhà nước Việt Nam.

Chủ thể: Là người đủ năng lực trách nhiệm hình sự.

Nếu thể chế chính trị của Việt Nam là một nhà nước pháp quyền và dân chủ gấp triệu lần phương Tây, thì sự việc 9 người vượt biên trái phép sang Hàn Quốc sau khi “đi nhờ” chuyên cơ của phái đoàn Quốc hội Việt Nam phải bị khởi tố hình sự, cả vụ án lẫn bị can.

Người đứng đầu trong chuyến đi đó tuy không có lỗi cố ý, nhưng vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự vì liên quan đến vụ án, và nếu không bị khởi tố bị can, thì phải chịu trách nhiệm về chính trị là từ chức hoặc bị bãi miễn khỏi chức vụ đang đảm nhiệm.

_______________

“Nghe cứ như “cho quá giang xe”, nhưng đây là “quá giang máy bay”, mà lại là máy bay của nguyên thủ quốc gia công du nước ngoài. Giả dụ nếu nguyên thủ đi công cán trong quốc nội bằng xe, hoặc máy bay thì những người bình thường có được cho quá giang xe hoặc máy bay không ?

Đảng cộng sản VN và đoàn đại biểu Quốc hội lại diễn kịch cho dân xem. Nhưng xem ra trong màn kịch này đạo diễn thì quá ngu mà diễn viên thì quá dốt nên diễn quá vụng.

Nhục Quốc thể !

Nguyễn Khoa Phước

_____

Tổng thư ký Quốc hội: 9 người bỏ trốn ở lại Hàn Quốc không thuộc đoàn công tác của Chủ tịch Quốc hội

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết 9 người đi theo đoàn Quốc hội Việt Nam bỏ trốn ở Hàn Quốc chỉ đi nhờ máy bay chở chủ tịch Quốc hội.

Ngày 25/9, trả lời VTC News, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết tháng 12/2018, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đoàn cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Hàn Quốc theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Moon Hee Sang.

Nhân dịp chuyến thăm này, Chủ tịch Quốc hội hai nước cùng dự diễn đàn Đầu tư và thương mại Việt – Hàn do Bộ Kế hoạch – đầu tư, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Phòng Thương mại và công nghiệp Hàn Quốc tổ chức.

Ngày 23/9 vừa qua, Đài truyền hình MBC (Hàn Quốc) đưa tin về 9 người trong phái đoàn kinh tế đi theo đoàn Quốc hội Việt Nam do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu bỏ trốn để ở lại bất hợp pháp tại Hàn Quốc cách đây 10 tháng, đến nay 2 trong số đó đã bị trục xuất.

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết: “Số người bỏ trốn nêu trên không thuộc thành phần đoàn công tác của Chủ tịch Quốc hội mà chỉ tham gia diễn đàn và xin cho đi nhờ chuyên cơ. Tất cả ăn nghỉ sinh hoạt của đoàn này bên Hàn Quốc đều do Bộ Kế hoạch – đầu tư quản lý.

Lúc về mới biết thiếu 9 người, chúng tôi đã chỉ đạo lập tức phải đi tìm và đưa số người này về. Từ đó đến nay chỉ tìm được 2 người, 7 người nữa vẫn đang quyết liệt đi tìm “.

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc.

Ông Phúc cho biết thêm những người bỏ trốn không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao.

Quá trình chuẩn bị phục vụ chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Quốc hội nước ta đến Hàn Quốc, cơ quan chịu trách nhiệm tổ chức diễn đàn nêu trên có liên hệ cho đoàn của họ đi nhờ máy bay chở chủ tịch Quốc hội và chúng tôi đã đồng ý. Những người này không thuộc thành phần đoàn thăm chính thức”, ông Phúc nói thêm.

Tổng thư ký Quốc hội cũng cho biết ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc, lãnh đạo Quốc hội đã đề nghị các bên phối hợp điều tra làm rõ vấn đề.

Xuân Trường

_________________

 

Pham Nguyen Truongis with Chu Vĩnh Hải and 4 others.

KIẾN NGHỊ CỦA MỘT CÔNG DÂN:

1. SỰ KIỆN: Chuyên cơ của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đi Hàn Quốc tháng 12 năm 2018 đã có 9 người “đi nhờ” và bỏ trốn gây ra nỗi nhục nhã không thể nào tưởng tượng được đối với quốc thể, nỗi nhục nhã không thể nào gột rửa được với hơn 90 triệu quốc dân.

2. NHẬN ĐỊNH: 3 người chịu trách nhiệm chính trong vụ này. Đấy là: 1. bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội, người sử dụng chuyên cơ; 2. ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng KH&ĐT, người tổ chức chuyến đi; và 3. ông Nguyễn Hạnh Phúc, chủ nhiệm Văn phòng QH, người chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của Chủ tịch Quốc hội.

3. KIẾN NGHỊ: Cách chức ngay lập tức bà Nguyễn Thị Kim Ngân, ông Nguyễn Chí Dũng và ông Nguyễn Hạnh Phúc, những người chịu trách nhiệm chính trong vụ việc vừa nêu.

TÔI VÀ CÓ THỂ NHIỀU CÔNG DÂN KHÁC SẼ CẢM THẤY VÔ CÙNG NHỤC NHÃ NẾU 3 NGƯỜI VỪA NÊU CÒN TIẾP TỤC GIỮ CÁC CHỨC VỤ QUAN TRỌNG TRONG CHÍNH PHỦ, ĐỒNG THỜI, TÔI CHO RẰNG NGƯỜI NƯỚC NGOÀI SẼ KHINH CHÍNH THỂ NÀY VÀ KHINH TẤT CẢ NGƯỜI VIỆT NAM NÓI CHUNG NẾU 3 NGƯỜI NÊU TRÊN VẪN TIẾP TỤC LÀM VIỆC CHO CHÍNH PHỦ.

Ai đồng ý với kiến nghị: Còm số 1, ai không đồng ý: Còm số 2.

Image may contain: 1 person, suit
Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng KH&ĐT người tổ chức chuyến đi
Image may contain: 1 person
Nguyễn Hạnh Phúc, chủ nhiệm Văn phòng QH, người chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của Chủ tịch Quốc hội.

Image result for nguyen thi kim ngan

Nguyễn Thị Kim Ngân

301 Comments

Mâm cổ của Kim Ngân trong chuyến bay đưa người vượt biên qua Hàn Quốc 12/2018

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: