Trần Hoàng Blog

►Dù cố tình lừa bịp, Trọng Lú vẫn chỉ là Trọng Lú (26-9-2019)

Posted by hoangtran204 trên 26/09/2019

 

 

 

Phạm Thành

26-9-2019

Còn 4 ngày nữa là hết tháng 9.2019. Việc ông Nguyễn Phú Trọng sẽ sang thăm Mỹ vào cuối tháng 9 hay tháng 10, 2019, thông tin có giấy mời chính thức vẫn cứ tiếp tục lặng lẽ chui đầu vào vào hố rác với khí mùi ô uế nồng nặc bay ra. Nước Mỹ đã công bố các nguyên thủ được Mỹ mời gặp, nhưng không thấy có tên nguyên thủ Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Qũy thời gian nước Mỹ chính thức mời Nguyễn Phú Trọng vào tháng 10.2019 vẫn còn kéo dài thêm vài tuần nữa.

Vài tuần nữa, đó là lý do một số hãng truyền thông, một số fbker, một số nhà báo trong nước, quốc tế vẫn miệt mài bình luận chuyến sang thăm Mỹ của ông Nguyễn Phú Trọng sẽ diễn ra vào tháng 10.2019 với mục đích: nâng quan hệ đối tác Mỹ – Việt lên một tầm cao mới, sẽ bàn thảo hay ký kết nhiều văn bản quan trọng, nhằm, tựu chung lại, là thóat Trung, thân Mỹ, bảo vệ biển Đông, nơi rộng không gian dân chủ cho Việt Nam, vân vân.

Ăn cơm chúa thì phải múa theo yêu cầu của chúa là bản tính và cách hành xử của kẻ nộ lệ văn minh thời nay.

Có lẽ các hãng truyền thông, các fbker, các nhà báo còn bệ đít tung hô Trọng lú đi Mỹ, cốt chỉ tiêu hết tiền đã nhận từ tay CSVN chăng?

Tôi không rõ các các hãng truyền thông, các fbker, các nhà báo này có ăn tiền của cộng sản Việt Nam cả năm trời này hay không ( cò còm đã cho tôi biết, mỗi tháng, CSVN chi tới 330 ngàn USD để lopby cho chuyến đi cảu ông Trọng sang Mỹ cả năm nay rồi) mà đến tận lúc này vẫn cứ miệt mài một giọng rằng, ông Trọng sẽ sang Mỹ vào tháng 10.2019, trong khi tín hiệu từ nước Mỹ vẫn “biệt vô âm tín”. Không những thế, ngay lúc này, tại diễn đàn Liên hiệp quốc, đối tác khách mời của ông Nguyễn Phú Trọng, là ngài Tổng thống Mỹ D.J. Trump vẫn không ngừng nghỉ lật mặt, chỉ trích chế độ cộng sản cầm quyền và kêu gọi thế giới chung tay xóa sổ chế độ độc tài, chế độ cộng sản?

Ông Trump chỉ trích và kêu gọi như vậy, liệu ông Trump có biết hay quên rằng, Nguyễn Phú Trọng là ai không? Hẳn là ông Trump đã biết và không thể quên. Và Phạm Thành tôi từ tháng 2 năm 2019 đã khảng định Nguyễn Phú Trọng không có lần thứ 2 đặt chân lên đất Mỹ. Và tôi đã in bài này vào tập sách vừa xuất bản, tháng 9.2019: ” Nguyễn Phú Trọng: Thế Thiên Hành Đạo hay Đại Nghịch Bất Đạo”.

Hy vọng thì là tốt. Nhưng hy vọng ông Trọng biến đổi từ một cục cứt trung tâm Việt Nam trong đống Đại cục cứt Tàu Cộng & Việt Cộng thành rượu tây thơm tho thì không thể. Vì đống đại cục cứt này thuộc quyền quản lý của Tàu Cộng. Hơn nữa, ở kiếp nhân sinh này, con người ta không thể bỗng nhiên mà trở thành một con vật hay ngược lại? Nó cũng như chó và lợn vậy. Giống lợn, con lợn, chả ai có cách giao phối gì để một ngày giống lợn, con lợn thành giống chó, con chó cho được. Tin tưởng vào điều này chỉ có thể là những trí tuệ chưa trưởng thành hoặc là ăn tiền của chúa rồi vẫn phải múa theo yêu cầu của chúa.

Thế nhưng, nhiều người vẫn tin vào điều này là sao ta?

Ảnh 2: Bài cuả @Kami – RFA chụp trên tường fb Phạm Viết Đào.

Image may contain: 1 person, text
Image may contain: text
 ___________

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục lặp lại những lời lên án đối với Chủ nghĩa Xã hội và Chủ nghĩa Cộng sản trong diễn văn trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc năm nay.

Embed from Getty Images
 

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục lặp lại những lời lên án đối với Chủ nghĩa Xã hội và Chủ nghĩa Cộng sản trong diễn văn trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc năm nay.

Một trong những thách thức nghiêm trọng nhất mà các quốc gia phải đối mặt là bóng ma của Chủ nghĩa Xã hội. Nó là kẻ phá hoại quốc gia, kẻ tàn sát xã hội”, ông Trump nói trước đại diện của 193 quốc gia thành viên của Đại Hội đồng LHQ, trong đó có nhiều nước theo Xã hội chủ nghĩa và Cộng sản.

Venezuela nhắc nhở tất chúng ta rằng Chủ nghĩa Xã hội và Chủ nghĩa Cộng sản tồn tại không vì công lý, không vì bình đẳng, không vì cứu vớt người nghèo, và chắc chắn là nó không vì những điều tốt đẹp cho đất nước. Chủ nghĩa Xã hội và Chủ nghĩa Cộng sản chỉ tồn tại vì một điều duy nhất: Quyền lực cho những kẻ thống trị.”

Chủ nghĩa Xã Hội (CNXH) thường được ông Trump nhắc đến trong những bài phát biểu đối ngoại. Dưới đây là toàn bộ phát biểu của ông Trump về vấn đề này trong diễn văn vào ngày 24/9 năm nay tại trụ sở LHQ ở New York:

Chúng tôi muốn mọi quốc gia trong khu vực của chúng ta đều phát triển và người dân của họ thịnh vượng, trong hòa bình và tự do. Và trong sứ mệnh đó, chúng tôi cam kết hỗ trợ những dân tộc ở Tây Bán Cầu đang phải sống dưới chế độ tàn bạo, chẳng hạn ở Cuba, Nicaragua và Venezuela.

Theo báo cáo gần đây của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, phụ nữ ở Venezuela phải xếp hàng 10 giờ một ngày để chờ mua thực phẩm. Hơn 15.000 người đã bị bắt giam và trở thành tù nhân chính trị; những đội đặc nhiệm sát thủ thời hiện đại tiến hàng hàng ngàn vụ giết người ngoài vòng pháp luật. Tên độc tài Maduro là một con rối người của Cuba, được bảo vệ bởi cảnh vệ của Cuba và trốn tránh người dân của chính ông ta, trong khi Cuba vơ vét những mỏ dầu của Venezuela để duy trì chế độ cộng sản của nó. Kể từ lần cuối tôi phát biểu ở hội trường này, Hoa Kỳ và các đối tác đã xây dựng một liên minh lịch sử gồm 55 quốc gia đã công nhận chính quyền hợp pháp của Venezuela. Hỡi những người Venezuela đang mắc kẹt trong cơn ác mộng này, xin hãy biết rằng tất cả Châu Mỹ đang sát cánh cùng nhau ủng hộ các bạn. Hoa Kỳ có kho trợ cấp nhân đạo khổng lồ, đang chờ sẵn để được chuyển đi. Chúng tôi đang quan sát tình hình Venezuela một cách chặt chẽ. Chúng ta chờ đợi ngày mà nền dân chủ sẽ được phục hồi ở đó. Khi Venezuela được tự do và tự do lan tỏa khắp tây bán cầu.

Một trong những thách thức nghiêm trọng nhất mà các quốc gia phải đối mặt là bóng ma của Chủ nghĩa Xã hội. Nó là kẻ phá hoại quốc gia, kẻ tàn sát xã hội. Venezuela nhắc nhở tất chúng ta rằng Chủ nghĩa Xã hội và Chủ nghĩa Cộng sản tồn tại không vì công lý, không vì bình đẳng, không vì cứu vớt người nghèo, và chắc chắn là nó không vì những điều tốt đẹp cho đất nước. Chủ nghĩa Xã hội và Chủ nghĩa Cộng sản chỉ tồn tại vì một điều duy nhất: Quyền lực cho những kẻ thống trị.

Hôm nay, tôi nhắc lại trước thế giới một thông điệp mà tôi đã khẳng định ở quê nhà. Hoa Kỳ sẽ không bao giờ là một quốc gia Xã hội Chủ nghĩa. Trong thế kỷ trước, CNXH và CNCS đã giết hại 100 triệu người. Điều đáng buồn là những gì chúng ta thấy ở Venezuela cho thấy số người chết vẫn tiếp tục tăng lên. Hòa bình, ý thức hệ cực quyền cộng với công nghệ hiện đại đã tạo thành một thế lực có sức mạnh thi hành các hình thức đàn áp và thống trị gay gắt mới.”

Trọng Đức

 

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: