Trần Hoàng Blog

►THẾ LỰC THÙ ĐỊCH LÀ AI? (Ngô Trường An, 16-9-2019)

Posted by hoangtran204 trên 16/09/2019

Là người dân, tôi chưa thấy bọn thế lực thù địch nào chống phá, mà chỉ thấy các lãnh đạo cấp cao của đảng CHỐNG lại sự phát triển của đất nước và PHÁ hoại sự hưng thịnh đất nước thì nhiều vô kể.

 

 

 

Ngô Trường An.

15-9-2019

Hàng chục năm qua, đảng csVn cứ ra rả tuyên truyền: “bọn thế lực thù địch luôn luôn chống phá đảng, nhà nước Vn”. Bla bla…

Họ rêu rao như thế ở khắp nơi: trong hội nghị, trong diễn đàn, trong các cuộc họp báo, trong giáo dục, trên truyền thông …. Nhưng có một điều, họ không đưa ra dẫn chứng cụ thể thế lực thù địch đó là ai, tổ chức đó tên gì, hoạt động ở đâu, người cầm đầu tên gì, họ chống phá đảng – nhà nước với mục đích gì, kinh phí hoạt động của tổ chức chính trị này ở đâu mà có v.v….

Đảng khẳng định thế lực thù địch luôn luôn chống phá trong hàng chục năm qua. Vậy, nhà nước, nhân dân ta đã bị thiệt hại những gì do sự chống phá của họ? Thiệt hại bao nhiêu tài nguyên, khoáng sản? Tổn hại bao nhiêu nhân mạng? Thất thoát bao nhiêu ngàn tỷ? Dân bị cướp hết bao nhiêu đất? Lãnh hải bị mất bao nhiêu cây số vuông ??? Đó, đảng phải đưa ra những thiệt hại cụ thể do bọn thế lực thù địch chống phá thì dân mới tin. Còn không, đây chỉ là luận điệu vu vạ, chỉ lừa được những kẻ ngu học và bọn dlv dốt nát mà thôi.

Là người dân, tôi chưa thấy bọn thế lực thù địch nào chống phá, mà chỉ thấy các lãnh đạo cấp cao của đảng CHỐNG lại sự phát triển của đất nước và PHÁ hoại sự hưng thịnh đất nước thì nhiều vô kể. Xin dẫn chứng vài trường hợp sau đây:

– Ủy ban nhân dân tphcm âm mưu sửa bản đồ quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm. Ăn cướp của dân Thủ Thiêm hàng trăm ngàn m2 đất, đẩy hàng ngàn hộ dân ra đường sống cảnh màn trời chiếu đất suốt mấy chục năm trời. Đây có phải là cán bộ, ủy viên trung ương đảng, ủy viên bộ chính trị phá hoại sự ổn định của đất nước không?

– UBND tp Đà Nẵng bè phái móc ngoặc với Vũ Nhôm chiếm dụng hàng ngàn m2 đất đô thị, gây thất thoát cho ngân sách nhà nước hơn 20 ngàn tỷ đồng. Đây có phải những đảng viên cấp cao của đảng chống lại sự phát triển của đất nước không?

– Lãnh đạo cấp cao bộ Thông Tin Truyền Thông móc ngoặc với Phạm Nhật Vũ ăn chia trong vụ AGV gây thất thoát cho ngân sách đến 7.000 tỷ đồng. Đây cũng là hành động chống lại sự phát triển của đất nước, đúng không?

– Lãnh đạo cấp cao bộ công an tổ chức đánh bạc trên mạng. Điều này gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của hàng triệu gia đình có người tham gia đánh bạc trong đường dây của lãnh đạo công an. Đây là 1 hành vi phá hoại sự hưng thịnh của đất nước, gián tiếp gây ra nạn trộm cắp, cướp của giết người trên phạm vi cả nước.

– Chính quyền tỉnh Hà Tĩnh tự ý cho Fomosa thuê đất đến 70 năm, tiếp tay cho nó xả độc hủy hoại môi trường. Chính quyền tỉnh Bình Định độc quyền ký bán cảng biển Quy Nhơn với giá rẻ mạt. Chính quyền tp Hà Nội làm ngơ để bọn cơ hội phá rừng phòng hộ Sóc Sơn xây hàng trăm nhà nghỉ dưỡng, hàng chục biệt thự, hàng nghìn hồ bơi. Chính quyền Đồng Nai cho bọn lợi ích lấp sông phân lô bán nền. Chính quyền Bình Thuận cho phép đổ hàng nghìn tấn chất thải xuống biển với xảo ngữ “nhận chìm vật chất”……

Ôi thôi, thôi!!! Nói về sự phá hoại đất nước và ăn cắp của công chống lại sự phát triển của đất nước thì nhìn đâu cũng thấy, địa phương nào cũng có, bộ ngành nào cũng có. Nhưng ngặt nỗi, tất cả sự chống phá này đều do đảng viên cộng sản gây ra, chứ chẳng có bọn thế lực thù địch nào trong đó cả.

Là người dân, tôi nhận thấy như vậy là đúng hay sai? Nếu, đảng không nêu đích danh bọn thế lực thù địch là ai, bọn họ chống phá cụ thể những gì, mà cứ nói chung chung, mơ hồ như thế. Thì buộc lòng nhân dân chúng tôi phải nghĩ, bọn thế lực thù địch chính là các quan chức nhà nước. Vì, ngoài bọn quan chức ra, chẳng có ai đủ khả năng chống phá đất nước này.

___

.

Image may contain: 5 people, people standing

 118 Comments

Tri Đức Đây là bọn thế lực thù địch ,,, của đất nước VN,,,

Trong một thời gian ngắn, 19  tướng lĩnh đã nhúng chàm, hay nói một cách khác, 19 ông Tướng này đã lộng hành, một xã hội văn minh dù có kính trọng họ đến mấy cũng “không thể ngờ” họ dám làm những việc tày đình như vậy.

Cập nhật sau kỳ họp Ủy ban Kiểm tra Trung ương họp kỳ 32, Từ ngày 3 đến 6/12

Trung tướng Bùi Văn Thành

1. Trung tướng Bùi Văn Thành (Thứ trưởng Bộ Công an).

Thượng tướng Trần Việt Tân

2. Thượng tướng Trần Việt Tân (cựu Thứ trưởng Bộ Công an)

Trung tướng Lê Văn Minh

3. Trung tướng Lê Văn Minh (Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần , Kỹ thuật (Tổng cục IV – Bộ Công an).

Trung tướng Bùi Xuân Sơn

4. Trung tướng Bùi Xuân Sơn (nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần , Kỹ thuật – Bộ Công an).

Trung tướng Ksor Nham

5. Trung tướng Ksor Nham (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần, Kỹ thuật – Bộ Công an).

Trung tướng Ksor Nham

6. Trung tướng Vũ Thuật (nguyên Phó Tổng cục trưởng Hậu cần, Kỹ thuật – Bộ Công an ).

Trung tướng Vũ Thuật

7. Trung tướng Nguyễn Văn Chuyên (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần, Kỹ thuật – Bộ Công an)

Trung tướng Phan Hữu Tuấn

8. Trung tướng Phan Hữu Tuấn (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo – Tổng cục V – Bộ Công an).

Trung tướng Trần Quốc Cường

9. Trung tướng Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, nguyên Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Chính trị – Hậu cần (B41), Tổng Cục tình báo, Bộ Công an (giai đoạn 2009 – 2012).

Trung tướng Phan Văn Vĩnh

10. Trung tướng Phan Văn Vĩnh (cựu Tổng Cục trưởng Tổng Cục Cảnh sát, 2012-2016). Trung tướng Phan Văn VĩnhAnh hùng lực lượng vũ trang, đã bảo kê cho sòng bài trên mạng có số lượng người chơi/ số tài khoản/ lên đến 43 triệu tài khoản. 

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa

11. Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa (Cục trưởng Cục Cảnh sát Công nghệ cao – C50, 2010-2017).

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa đã bảo kê cho sòng bài trên mạng có số lượng người chơi/ số tài khoản/ lên đến 43 triệu tài khoản.

Chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao trong cả nước, tiến hành các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, điều tra xử lý tội phạm sử dụng công nghệ cao

Hoạt động 4 tháng 2 năm 2010-10 tháng 8 năm 2018 (8 năm, 187 ngày)
Thượng tướng Phương Minh Hòa

12. Thượng tướng Phương Minh Hòa (nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, nguyên Phó bí thư Đảng ủy, nguyên Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân – Bộ Quốc phòng).

Trung tướng Nguyễn Văn Thanh

13. Trung tướng Nguyễn Văn Thanh (nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy Quân chủng Phòng không – Không quân – Bộ Quốc phòng).

Trung tướng Nguyễn Công Sơn

14. Trung tướng Nguyễn Công Sơn – nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó tổng cục trưởng.

Trung tướng Nguyễn Văn Ba

15. Trung tướng Nguyễn Văn Ba – nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó tổng cục trưởng.

Thiếu tướng Lê Đình Nhường

16. Thiếu tướng Lê Đình Nhường – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, nguyên Đảng ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra (C44).

Thiếu tướng Nguyễn Huy Mạ

17. Thiếu tướng Nguyễn Huy Mạ – nguyên Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Hồ sơ nghiệp vụ cảnh sát (C53)

Thiếu tướng Nguyễn Đức Thịnh

18. Thiếu tướng Nguyễn Đức Thịnh, nguyên Đảng ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Cảnh sát kinh tế (C46).

Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa

19. Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội.

(Có thể danh sách này còn thiếu, mời bổ sung)

Tại sao nhiều tướng lĩnh Công an “mắc bẫy” của Vũ Nhôm?

Trong số các tướng lãnh công an bảo kê cho Vũ nhôm đã và đang chuẩn bị vào lò, có 2 tướng từng là Tổng cục trưởng và Tổng cục phó Tổng cục Tình báo và 1 tướng là đương kim Thứ trưởng Bộ Công an. Còn Vũ nhôm được phong là thượng tá thuộc Tổng cục này.

Cơ quan tình báo Bộ Công an đương nhiên phải hoạt động theo luật pháp, nhưng do chức năng đặc biệt của nó, nó là cơ quan hoạt động bí mật. Các báo cáo về điệp báo, về phản gián, về xây dựng lực lượng của cơ quan này đều là những tài liệu an ninh quốc gia tuyệt mật, chỉ một số rất ít người lãnh đạo Bộ Công an được biết. Ngay cả trong Chính phủ và Bộ Chính trị, những người được biết cũng không nhiều.

Danh sách 19 tướng lĩnh thời bình bị kỷ luật, bắt thời gian gần đây

Nếu như cơ quan này tuân thủ nghiêm ngặt những quy định của luật pháp và quy chế hoạt động, thì chẳng có vấn đề gì đáng nói và chẳng có người lương thiện nào sợ nó. Người ta chỉ sợ nó khi phát hiện ra các dấu hiệu vô pháp lộ ra từ cơ quan này. Và Vũ nhôm chính là kẻ chủ động để lộ các hoạt động vô pháp đó. Vì sao vậy ?

Các sĩ quan nghiệp vụ chân chính của Tổng cục này đều hoạt động thầm lặng. Còn Vũ nhôm chui vào đây không phải để làm việc vì nước vì dân mà để trục lợi. Việc anh ta thâu tóm đều do các vị tướng này hậu thuẫn, nhưng như vậy đối với anh ta vẫn chưa đủ.

Anh ta muốn thâu tóm tất cả những gì anh ta muốn. Tại Đà Nẵng, sau khi ông Nguyễn Bá Thanh không còn làm Bí thư, vị Bí thư mới của Thành ủy không ủng hộ anh ta thâu tóm một số dự án, anh ta đã đưa thẻ ngành ra đe dọa, đồng thời sử dụng báo chí công bố những tài liệu bất lợi cho vị này nhằm mục đích răn đe.

Danh sách 19 tướng lĩnh thời bình bị kỷ luật, bắt thời gian gần đây ảnh 2

Và để hù dọa những nơi khác, anh ta chủ động công bố một số “tài liệu mật” trên mạng xã hội. Đó là những tài liệu không ai có thể xác minh là có thật hay không, nhưng có tác dụng gây sợ hãi. Tôi nói những tài liệu này do Vũ nhôm chủ động công bố vì nếu đó là những tài liệu có thật thì trừ anh ta ra không ai dám để lộ ra ngoài. Anh ta công bố vì anh ta tin không ai có thể làm được gì được các tướng lãnh siêu quyền lực kia.

Không chỉ các quan chức địa phương sợ anh ta mà ngay cả nhiều vị bộ trưởng và cán bộ cấp cao của Đảng và Nhà nước cũng sợ anh ta. Họ không thể biết các “tài liệu mật” trôi nổi trên mạng là có thật hay không, nhưng nếu như có thật thì đều là những văn bản được ban hành phi pháp. Họ sợ anh ta là vì nếu không làm hài lòng anh ta thì rất có khả năng những kẻ bảo kê cho anh ta nhân danh cơ quan tình báo, sẽ làm báo cáo vu khống họ là “địch”.

Danh sách 19 tướng lĩnh thời bình bị kỷ luật, bắt thời gian gần đây ảnh 3

Những báo cáo kiểu này là tuyệt mật, không thể xác minh, sẽ nằm ở đâu đó đe dọa sinh mệnh chính trị của họ. Họ mặc nhiên nghĩ rằng, những kẻ tạo ra các văn bản mật một cách phi pháp để bảo kê cho Vũ nhôm đều có khả năng tạo ra các báo cáo vu khống.

Trong bài trước tôi có nhắc đến việc dời một cơ quan công an địa phương để giao đất cho Vũ nhôm.

Đó là việc tôi có nghe nói. Cần biết rằng, bán các công sản như trụ sở của sở, ban, ngành của địa phương là thuộc thẩm quyền của UBND thành phố, chỉ cần có các văn bản mật “thần tha’nh” hù dọa, nhưng bán trụ sở của cơ quan công an cho Vũ nhôm, dù là công an phường, cũng phải có sự đồng ý của Chính phủ, cho nên không thể không có một văn bản đồng ý của Chính phủ nhiệm kỳ trước do một Phó Thủ tướng phụ trách các lĩnh vực liên quan đến đất đai tài sản ký theo đề nghị của Bộ Công an và Bộ Tài chính.

Vị Phó Thủ tướng này hoặc là tin vào đề nghị của Bộ Công an hoặc là không dám động đến cơ quan tình báo. Điều này là suy đoán của tôi, sự suy đoán đó là có cơ sở, bởi vì UBND thành phố Đà Nẵng không thể tự mình làm việc này nếu không có sự đồng ý của Chính phủ.

NHÀ BÁO HOÀNG HẢI VÂN

(Có thể danh sách này còn thiếu, mời bổ sung)
________

TIN VẮN (Ngày 16/9/2019)

1. Trường quốc tế Getway của Phúc- Vệ vẫn bình yên. Có thể, chỉ có lái xe và bà giáo già lĩnh án cho gia đình Thủ tướng và Trần Văn Vệ- Phó thủ trưởng Thường trực Cơ quan Cảnh sát điều tra, Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an.

2. Chuyện cháy công ty Rạng Đông đến giờ chỉ có thể tóm tắt thế này:

– Dân là người chịu thiệt hại duy nhất và chắc chắn sẽ là người thiệt thòi cuối cùng.

– Vụ cháy này lộ mặt đối tượng Nguyễn Đức Chung, dối trá, lưu manh, nhổ xong liếm lại.

– Lợi nhất là phe muốn chiếm 5,7 ha đất kim cương ở Rạng Đông để xây chung cư, tổ hợp thương mại. Phe đó cũng lợi dụng vụ cháy để cắn Chung con. Đúng là nhất tiễn hạ song điêu! (Nhiều người nghi ngờ, vụ cháy là cố tình. Điều này hoàn toàn có cơ sở chứ không phải nghi ngờ vu vơ).

3. Chuyện Trung cộng xâm phạm và gây hấn ở vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam rất thưa thớt trên báo lề đảng.

4. Tuần trước, cả nước rúng động vì hai nhà máy sản xuất ma túy đá của Trung Quốc ung dung hoạt động ở Việt Nam từ lâu. Chuyện này đặt ra 3 vấn đề:

– Thường các cơ sở sản xuất, kinh doanh là nơi thường xuyên và liên tục được công an, thuế vụ, thanh tra, môi trường… ghé thăm để hạch sách đòi la liếm. Tại sao các nhà máy sản xuất ma túy của Trung Quốc có thể ngang nhiên tốn tại như vậy? Chủ quyền quốc gia đã mất hay cán bộ- đảng viên địa phương cấu kết với Trung cộng để hủy hoại quốc gia?

– Công an Việt Nam canh không sót bất cứ người đấu tranh dân chủ, chống Trung Quốc nào mỗi khi có dịp. Nhưng lại không phát hiện được các ổ nhóm tội phạm khổng lồ đến từ Trung Quốc. Điều này càng khẳng định nghi ngờ của dân rằng: Đại đa số công an Việt Nam chỉ lo đập dân để bảo vệ chế độ, bảo vệ đảng cũng đồng thời là bảo vệ Trung cộng.

– Một ổ nhóm sản xuất hàng chục tấn ma túy, nhưng công an Việt Nam chỉ phạt 96 triệu và trao trả cả ổ cho Trung Quốc, không dám xử người của đảng anh. Việc này cùng với tội phạm Trung Quốc hoành hành ở Việt Nam càng khẳng định nghi ngờ: Công an Việt Nam chỉ chuyên lo chống lại dân Việt, bảo vệ Trung Quốc bằng mọi giá.

5. Bị các đồng chí- đồng đảng tuồn tài liệu mật ra ngoài đập tứ phía, bộ trưởng BCA Tô Lâm quay lại cắn vào đít dân. Tại phiên họp UB Thường vụ QH ngày 12/9, Tô Lâm ẳng với luận điệu cũ rích: “Mạng xã hội đang bị các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá”. Luận điệu này của Tô Lâm cũng được các đồng đảng của y dùng từ nhiều năm nay. (Các tài liệu mật dân không có Tô Lâm nhé, chỉ là các đồng đảng, phe phái cắn nhau mới tuồn ra ngoài thôi. Thế lực “thù địch, chống phá” ở đâu, thiệt hại ra sao dân chưa thấy. Dân chỉ thấy thế lực thân địch, thế lực thờ địch là chống dân và phá nát đất nước này thôi).

6. Tiếp tục liên quan đến băng nhóm công an, ngày 12/9 PLO có bài: “Bà Lê Thị Nga hỏi lý do ‘mật’ trong báo cáo của công an, VKS”. (Có thể lý giải đơn giản thế này: Các băng đảng, ổ nhóm tội phạm, khủng bố luôn cố che giấu các hành vi tội ác của chúng. Đó là lý do tại sao chế độ này không dám công khai và luôn cãi nhem nhẻm về các tội ác trong cải cách ruộng đất, cải tạo công thương nghiệp sau 1975 hay các tội ác khủng bố, đàn áp. Nhìn các báo cáo của Việt cộng trong các phiên điều trần về nhân quyền ở LHQ hoặc các tổ chức quốc tế mới thấy sự lưu manh, tráo trở và khốn nạn của chế độ này. Công an mà làm công khai, minh bạch hết mọi thứ, dám chắc Việt cộng và cả Bộ công an sẽ được liệt vào danh sách diệt chủng, khủng bố và phạm tội ác chống lại loài người).

7. Vụ xã hội đen- xã hội đỏ đập nhau ở Đồng Nai còn rất nhiều thứ vui. (Mặc dù vụ cắn lộn này được cho là bị gài để các phe phái bên trên cắn nhau). Đối tượng Huỳnh Tiến Mạnh cùng nhiều đồng đảng trong băng công an đã bị cắn đến tàn tạ. Một số đối tượng cầm đầu đảng- nhà nước ở Đồng Nai cũng bị đồng chí cắn đến nỗi không ngóc đầu lên được. Nói chung, tỉnh thành nào chả giống Đồng Nai, chỉ có đen là bị cắn thôi!

8. Mới có quyết định truy tố đối tượng Nguyễn Hữu Tín, cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM và nhiều đồng chí- đồng đảng liên quan và tiếp tay cho các vụ cướp đất của tình báo Bộ Công an thông qua công ty của Vũ nhôm.

9. Báo Thanh Niên đặt câu hỏi: “Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo thế nào khi rừng liên tục bị triệt hạ?”. (Xin nhắc lại: Lâm tặc không thể phá rừng nếu không có sự tiếp tay, bảo kê, ăn chia từ công an, kiểm lâm và cán bộ địa phương. Người viết từng tham gia phá rừng cách đây gần 20 năm nên không lạ chuyện này).

10. Dân Trí đưa tin: “Không khí Hà Nội ô nhiễm ở mức nghiêm trọng”. (Xin miễn bình luận về tin này, để cho giới tinh hoa, quý tộc, thượng lưu, trung lưu và cả lưu manh ở Thổ Đu tự đấu tranh lấy).

11. Hôm nay Sơn La xét xử vụ mua bán điểm thi năm 2018. Tuy nhiên phiên xử đã hoãn. Hiện chưa có quan chức nào bị xử lý hình sự vì mua bán điểm thi cho con. (Xin nhắc lại 99,99% các vụ mua bán điểm thi cho con cháu là quan chức, công an cầm đầu địa phương và người nhà. Gộp cả 3 tỉnh Sơn La, Hà Giang, Hòa Bình, số đối tượng là quan chức, công an dính đến mua bán điểm cả vài ba trăm).

Ảnh: Một số đối tượng phản dân, hại nước và chống dân điên cuồng. Dĩ nhiên chống dân thì nằm trong hàng ngũ của đảng!

Image may contain: 5 people
Image may contain: 20 people, people smiling
Image may contain: 5 people

______

Người Trung Quốc mở sào huyệt cờ bạc, công xưởng ma túy ở Việt Nam: An ninh quốc phòng, chủ quyền lãnh thổ bị đe dọa

(VTC News) – Lực lượng công an cần xem xét lại trách nhiệm khi để tội phạm Trung Quốc tự tung tự tác tại Việt Nam, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh quốc phòng…

______

Thuan Van Bui 

Image may contain: 5 people, people smiling, people standing, suit and indoor

Nhà riêng của Tổng Bí thư đảng CSVN Nông Đức Mạnh. Cán bộ đến nhà Mạnh tặng quà rồi chụp ảnh, lộ ra cung vàng điện ngọc, ngai vàng xa hoa của ông ta cũng thu hút sự chú ý của dư luận. Nông Đức Mạnh và Lê Khả Phiêu là 2 kẻ bị lộ sự xa hoa như cung vua phủ chúa.

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: