Trần Hoàng Blog

►BẠN TÔI – ĐẠI TÁ NGUYỄN VĂN MINH! (13-9-2019)

Posted by hoangtran204 trên 13/09/2019

Nguyễn Văn Minh đã đoạt được Giải Thưởng Cái Bô Vàng

 

 

 

 

BẠN TÔI – ĐẠI TÁ NGUYỄN VĂN MINH!
Trang Nguyen

Đại tá Minh chửi thiếu niên Hoàng Chí Phong là “mặt dơi mõm chuột”, lập tức cả mạng xã hội lao vào ném đá Nguyễn Văn Minh lẫn…….!

Nhiều người ngạc nhiên, họ không hiểu nổi tại sao Nguyễn Văn Minh là Đại tá nhưng ăn nói giống vô học quá. Tôi thì “thân” với Đại tá Minh từ cái thuở anh ấy còn trẻ trâu và ăn nói láo toét hơn nhiều, nên không bất ngờ.

Đại tá là cấp bậc rất cao trong quân đội, và công an. Những người đạt đến quân hàm này thường đảm nhiệm các chức vụ quan trọng, thậm chí là Giám đốc công an tỉnh hay Tỉnh đội trưởng. Không nhiều người có được những vị trí như vậy, bởi đây là công việc đòi hỏi tư duy, khả năng lãnh đạo giỏi.

Rõ ràng nếu chiếu theo các tiêu chí trên, Nguyễn Văn Minh không thể nào đáp ứng nổi. Nhưng tại sao anh ta vẫn lên lon Đại tá, mà là Đại tá khi còn rất trẻ nữa?

Nguyễn Văn Minh được biết đến vào năm 2011 với các bài viết bôi nhọ những người đấu tranh cho dân chủ. Khi đó anh chỉ đeo lon Đại úy.

Quân hàm đại úy thời điểm 2011 là khá tương đồng với hồ sơ của Nguyễn Văn Minh. Bởi Minh tốt nghiệp năm 2000, ra trường làm Chính trị viên. Anh ta rẽ tay ngang sang làm báo vào năm 2007. Đến năm 2011 thì mới bắt đầu được phân công viết các bài về “chống diễn biến hòa bình” trên báo QĐND.

Theo luật của quân đội quy định về thời hạn thăng quân hàm, thì đến năm 2012 Nguyễn Văn Minh sẽ được lên Thiếu tá.

Đối với cấp tá sẽ thăng 4 năm/lần, cho nên mọi chuyện êm đềm thì đến năm 2016 Nguyễn Văn Minh sẽ lên Trung tá, 2020 lên Thượng tá và 2024 anh ta mới được sờ đến quân hàm Đại tá.

Nhưng hồi năm 2014, đã không ít người ngạc nhiên khi thấy Nguyễn Văn Minh đã đeo lon Trung tá. Và hiện nay(2019), anh ta đang là một Đại tá đầy quyền uy.

Có thể thấy việc Nguyễn Văn Minh thăng quân hàm là một kiểu “quan lộ thần tốc”, chế độ này ban phát cho Minh những thứ đặc quyền, đặc lợi. Vì vậy đừng ai ngạc nhiên khi thấy Đại tá Nguyễn Văn Minh bảo vệ đảng cộng sản đến mức cuồng tín.

Nó cũng biết cách “làm tiền” đấy chứ?

 

Image may contain: text

Image may contain: text

 

 

.

Image may contain: 1 person, hat
_
Image may contain: 2 people, eyeglasses and closeup
_
Image may contain: 2 people
_
Image may contain: 1 person, text

Tờ Bild của Đức vừa đưa tin!
Sáng hôm nay (8.9), nhà hoạt động Joshua Wong (Hoàng Chí Phong) dự tính bay tới Berlin, Đức tham dự sự kiện Top100 – dành cho những người nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, nghệ thuật, thể thao và văn hóa của Bild, được tổ chức vào thứ hai 9.9 tại Berlin.

Nhưng Joshua đã bị cảnh sát Hong Kong bắt giữ ở phi trường, khi làm thủ tục xuất cảnh. Lý do bị bắt được đưa ra, là Joshua vi phạm các điều kiện bảo lãnh tại ngoại, trong lần bị bắt giữ hôm 30.8 vừa qua!

– Joshua sẽ nói về tình hình ở Hong Kong tại sự kiện BILD100, và dự tính sau đó đi tiếp qua Mỹ!

Sau khi bị câu lưu một đêm, trưa hôm nay ngày đẹp 9.9.2019, nhà hoạt động Joshua Wong (Hoàng Chí Phong) đã được thả và đang trên đường đến Đức.

Joshua đã lên án việc bị giam giữ trong đêm, và cho rằng điều đó hoàn toàn không thể chấp nhận chỉ vì những suy đoán không có căn cứ.

Như vậy theo dự kiến, ngoài việc tham gia sự kiện BILD100 vào tối nay tại Berlin, Joshua Wong sẽ gặp gỡ các chính trị gia Đức vào thứ ba (10.9).
——

Phát biểu trên tờ Bild hôm nay, ông Alexander Graf Lambsdorff (52 tuổi), phó chủ tịch đảng Dân chủ tự do (FDP) cho biết, ông đã rất mong được nói chuyện với Joshua Wong tại sự kiện. Và cho rằng, việc câu lưu Joshua thực sự là một sai lầm, đó không phải là dấu hiệu của áp lực ngày càng lớn để bức hại những người biểu tình ôn hòa!

Chính trị gia của đảng CDU ông Michael Brand thì cho rằng, vụ bắt giữ là một sự khiêu khích rõ ràng mà Bắc Kinh dành cho Berlin.

Tờ Bild cũng ghi nhận ý kiến của Joshua trước khi bị bắt giữ ở sân bay, v/v chuyến đi của bà Merkel tới Trung Quốc: “Tôi cảm ơn Thủ tướng Merkel đã giải quyết vấn đề HK ở Bắc Kinh, nhưng nó chưa rõ ràng so với thỉnh cầu của người dân HK. Lợi ích kinh doanh của Đức không nên đứng trên giá trị phổ quát mà chúng tôi tin tưởng. Nếu Thủ tướng muốn làm điều gì đó, thì bà cần phải thúc giục Chủ tịch Tập Cận Bình đáp lại lời kêu gọi bầu cử tự do của Hong Kong “

Còn Tổng biên tập của Bild, ông Julian Reichelt (38 tuổi) đã nói khích rằng, một chế độ bắt giữ người và ngăn họ đi du lịch, ngăn chặn sự tự do trong các nhà tù… thì người Đức đã được trải nghiệm ở 30 trước

P/s: Trước đó, chuyến thăm Trung Quốc từ 5 – 7/9 của bà Merkel diễn ra trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ – Trung leo thang và các cuộc biểu tình căng thẳng kéo dài ở Hong Kong. Người biểu tình Hong Kong đã viết thư đề nghị TT Merkel ủng hộ hoạt động của họ và truyền đạt yêu cầu đến chính phủ Trung Quốc.

– Như vậy, Joshua Wong (22 tuổi) sẽ đến Berlin và trình bày về tình hình Hong Kong, sau đó lên đường đi Mỹ. Joshua sẽ ở nước ngoài cho đến cuối tháng 9.

Joshua Wong bắt đầu tham gia các hoạt động chính trị từ năm 12 tuổi, hiện đang đấu tranh cho bầu cử tự do ở Hong Kong, chống lại ảnh hưởng ngày càng gia tăng của Trung Cộng!

Lê Nguyễn Hương Trà Bộ trưởng Ngoại giao Heiko Maas 😉 và  Joshua Wong (Hoàng Chí Phong )
Image may contain: 4 people, people standing and suit
Lê Nguyễn Hương Trà Đầu giờ chiều ngày 12/9, 黃之鋒 Joshua Wong đã rời Đức bay đi Mỹ 😉

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: