Trần Hoàng Blog

VỤ ĐỒNG TÂM, ai là kẻ trục lợi?

Posted by hoangtran204 trên 12/09/2019

 

 

 

Ai là kẻ trục lợi?

Lê Đình Công
12-9-2019

Trong buổi hợp báo ngày 27-8-2019 chủ tịch UBND thành phố Hà nội Nguyễn Đức Chung đã dùng quyền lực để áp đặt, chụp mũ và tự diễn biến, tự chuyển hoá 14 hộ gia đình mà chính quyền Mỹ Đức, chính quyền Hà Nội kiểm đếm, cưỡng chế giải tỏa, lên danh sách đền bù, và VIETTEL căng dây cắm biển báo “khu vực quân sự cấm vào”.

– Đó mới là nơi 59ha đất Nông nghiệp mà nhóm lợi ích ăn cướp để bán cho tập đoàn VIETTEL.

– Đó là nơi cụ Kình cùng dân làng Đồng Tâm lập lán trại canh giữ đất 36 ngày đêm.

– Và đó cũng mới là nơi cụ Kình cùng dân làng Đồng Tâm tố cáo hành vì ăn cướp của nhóm lợi ích.

Ấy vậy mà Nguyễn Đức chung lại nói Cụ không có quyền lợi gì ở 14 hộ này, Cụ không thể đại diện cho người dân Đồng Tâm. Cụ cùng một nhóm người đứng lên đòi quyền lợi, rằng Cụ nhằm mục đích trục lợi.

– Nói để Nguyễn Đức Chung biết rằng, từ những lá đơn tố cáo đầu tiên ngày 24-4-2014 gửi UBND huyện Mỹ Đức, gửi UBND thành phố Hà Nội đã có 524 chữ ký của công dân xã Đồng Tâm đồng thuận, nhất trí, ủy quyền và cùng tổ Đồng Thuận đấu tranh chống tham nhũng. Những chữ ký này đã được gửi kèm theo đơn, còn chữ ký của tổ Đồng Thuận chưa tính.

Vậy Nguyễn Đức chung hãy kiểm tra lại lá đơn đó xem nhá. Còn việc không thể nuốt được 59ha thì ông lại tự diễn biến, tự chuyển hoá, chụp mũ vu khống để đánh lừa dư luận cho rằng cụ Kình cùng người dân tố cáo 14 hộ dân đang làm hợp đồng, làm ăn sinh sống trên đất Quốc phòng.

Xin thưa rằng cụ Kình và người dân Đồng Tâm đâu có bị điên khùng. Lợi dụng việc QP hỗ trợ đền bù, di rời 14 hộ dân đang sinh sống trên đất QP nên Nguyễn Đức chung và Nguyễn Văn Thanh đã tự diễn biến, tự chuyển hoá để lách luật để trốn tội, để áp đặt, để vu cho cụ Kình nhằm mục đích trục lợi.

Đúng cụ Kình Đã tố cáo, đã cùng dân làng Đồng Tâm giữ bằng được mảnh đất Nông nghiệp 59ha nhằm mục đích trục lợi cho 10.000 dân Đồng Tâm. Còn một vấn đề mà cụ Kình đã trục lợi cho riêng bản thân mình là khi nhóm lợi ích không cướp được 59ha, đã bắt cóc với âm mưu thủ tiêu nên đã đánh cụ gẫy xương đùi, vỡ xương cù quay, nên cụ đã trục lợi được từ bệnh viện Việt Đức 2 thanh nẹp INỐC và 12 con ốc vít nằm vĩnh viễn trong cơ thể mình. Đã trục lợi được từ Nguyễn Đức Chung khi biết Cụ tàn phế, đã tặng Cụ một chiếc Xe lăn.

Quả không sai, cụ Kình đúng là người biết đường trục lợi. Còn việc khi các chuyên gia Nhật Bản nghiên cứu làm sạch nước sông Tô Lịch hoàn toàn miễn phí, trong khi đó UBND thành phố dự kiến phải đầu tư 20.000 tỷ đồng để làm sạch nước sông Tô Lịch. Việc các chuyên gia người Nhật quá phẫn nộ khi công trình nghiên cứu thử nghiệm 2 tháng trời chỉ với một tin nhắn sau 15 phút cả công trình bị cuốn trôi theo dòng xả từ hồ Tây trên 1 triệu m3.

Còn cái Công ty TNHH ArKtic số 12 Đặng Tiến Đông, quận Đống Đa được đặt cùng với siêu thị Minh Hoa là của quý tử con nhà ai ấy nhỉ. Có phải Công ty hoá chất RedOxy-3C kia đã độc quyền cung cấp cho Hà Nội mỗi năm khoảng 158 tỷ đồng giá chênh lệch so với báo cáo của hải quan là 70 tỷ đồng. Chỉ cần đề cập một vấn đề này để minh chứng.

Vậy ở đây chúng ta thấy ai là kẻ trục lợi. Trong buổi họp báo các chuyên gia người Nhật phát biểu: Nếu như ở Nhật, việc xả nước sẽ được báo trước từ 3 đến 5 ngày, nhưng ở đây khi nhận được tin nhắn thì chỉ sau 15 phút hơn 1 triệu khối nước đã được xả từ hồ Tây cuốn trôi theo cả một công trình nghiên cứu hơn 2 tháng trời.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: