Trần Hoàng Blog

►Hướng đến Đại Hội 13 của Đảng Cộng Sản Việt Nam: AVG và anh em nhà Vin (5-9-2019)

Posted by hoangtran204 trên 05/09/2019

Các đối thủ chính trị của Tô Lâm tung công văn “Tối Mật” số 418/BCA-TCAN do chính Tô Lâm ký ngày 9 tháng 3 năm 2015 lên mạng xã hội. Đây là bằng chứng xác thực tố cáo Tô Lâm đã đóng vai trò quan trọng trong vụ chuyển nhượng cổ phần giữa AVG và MobiFone.

Theo thông lệ từ 2005, kể từ khi internet phát triển mạnh ở VN, các đảng viên csVN thường dùng truyền thông mạng để tiết lộ các bí mật nội tình làm ăn chia chác của các phe nhóm quyền lực nhằm hạ bệ nhau trước thềm đại hội đảng CSVN. Mục đích là tố cáo nhau, nói xấu nhau nhằm ảnh hưởng đến việc bầu bán chức vụ khi có cuộc họp đại hội đảng vào tháng 1/2021…

 

Hoàng Việt

Như phần trước đã đề cập, Tô Lâm gắn với anh em Phạm Nhật Vượng, Phạm Nhật Vũ và không thể không đứng ra bảo vệ.

Trước khi bị bắt, Vũ thường trốn tại Hưng Yên, quê hương nhãn lồng Hưng Yên.

Trước khi quay lại chuyện AVG và chuyện nhà họ Phạm phá Phú Quốc như thề nào, xin điểm qua vài thông tin về Hưng Yên.

Khóa trước, người ta thấy Ông Trần Đại Quang đã Ninh Bình hóa Bộ Công An thì đến giờ này, cánh Ninh Bình phải ôm hận với việc “nhãn lồng hóa” Bộ Công An.

Hưng Yên.

Người thay Lương Tam Quang lên chức Chánh Văn Phòng Bộ Công An và người thay Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Cục Trưởng CS Kinh Tế C03 cũng sẽ là một người quê Hưng Yên. Mặc dầu Nguyễn Đức Hiển, một người chạy Tô Lâm 6 triệu Mỹ Kim và được Anh Bảy Phúc ủng hộ những cũng không thể lên chức Cục Trưởng C03 được.

Rõ ràng qua việc bổ nhiệm tùm lum hiện nay, Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng không hiểu đã nhận thức được sai lầm hay chưa khi cho phá các tổng cục và việc bổ nhiệm các chức vụ đều nằm trong tay Tô Lâm. Có những sự bổ nhiệm cực kỳ vô lý.

Chẳng hạn, con trai của thiếu tướng Nguyễn Đức Thịnh, cựu cục trưởng C46 là Nguyễn Minh Hiếu, sinh năm 1981, vốn là thư ký của cựu thứ Trưởng Ngoại Giao Nguyễn Thanh Sơn và thư ký cho Đinh La Thăng được bổ nhiệm là cục V12. Khi nhập 4 cục phản gián A63, A64, A65 và A66 thì tất cả các trưởng phòng của A64 (trước là A37) nơi Tô Lâm từng là cục trưởng, đều được giữ nguyên là trưởng phòng kể cả con trai Tô Lâm là Tô Long.

Cục A63 (trước là A35) vốn là nòng cốt của Tổng Cục An Ninh giờ bị gạt ra một bên. Có những trưởng phòng Đại Tá xuống làm phó phòng.

Việc điều một loạt cán bộ của K02 cảnh sát cơ động đi làm lãnh đạo các địa phương đã cho thấy, Tô Lâm đâu cần người có trình độ.

Quay trở lại chuyện AVG. Hiện nay coi như bế tắc hoàn toàn và mục tiêu mở rộng vụ án của ông Trọng coi như đổ sông đổ bể.

Chính Tô Lâm đạo diễn ngay từ đầu. Tô Lâm là người ký văn thư trả lời Bộ Thông Tin Truyền Thông là phải để cho MobiFone mua AVG, tránh rơi vào tay công ty ngoại quốc và cũng chính Tô Lâm ký giấy nói rằng, vụ mua bán phải giữ bí mật.*

Vụ việc đã quá rõ ràng. Có nhiều bằng chứng và tài liệu chứng minh nhưng không có bất kỳ động thái gì trong việc mở rộng điều tra vụ án. Ủy Ban Kiểm Tra của Trần Cẩm Tú không có dòng nào nói về trách nhiệm của Tô Lâm.

Việc vi phạm có dấu hiệu hình sự được thể hiện qua việc Phạm Nhật Vũ có văn thư nói là có công ty nước ngoài muốn mua AVG và đã đặt cọc 10 triệu Mỹ kim. Việc này có thể kiểm tra dễ dàng nhưng không những không kiểm tra mà Tô Lâm còn tiếp tay bằng các văn thư khác thúc đẩy tiến trình mua bán AVG.

Thứ nữa là việc nâng giá trị lên 2,58 lần so với vốn điều lệ. Hợp đồng ký ngày 25 tháng 12 năm 2015, AVG bán 95% cổ phần cho MobiFone với giá 8889 tỷ đồng với giá 25793 đồng/cổ phần so với vốn điều lệ là 3628 tỷ đồng trong khi AVG đang có khoản nợ là 1266 tỷ đồng. Ngày 14 tháng 1 năm 2016 đã thanh toán 95% giá trị hợp đồng là 8445 tỷ đồng. Tức là hành vi phạm tội đã được hoàn tất chứ không phải là sau khi bị tuyên hợp đồng vô hiệu thì hành vi vi phạm phạm luật được gỡ bỏ.

Để làm việc đó chính là thủ đoạn đưa hai khoản đầu tư ra ngoài của AVG, vừa rút ruột vừa nâng vốn điều lệ AVG để bán hưởng lợi rất lớn. Hai khoản đầu tư ngoài là Công Ty Cổ Phần Giống Tằm Mai Linh và Công Ty Cổ Phần An Viên BP. Ba cổ đông của AVG là Phạm Nhật Vũ, Phạm Thu Trang và Hoàng Thanh Hằng.

Từ số tiền 190 tỷ đồng đầu tư rổi tăng vốn điều lệ lên thành 1478 tỷ và bán cho MobiFone hưởng số tiền chênh lệch là 4806 tỷ đồng.

Chưa tính khoản chênh lệch trong hạ tầng truyền hình.

Dấu hiệu hình sự của ba cổ đông này là rút ruột AVG trước khi bán và mua vốn điều lệ tăng lên không đúng giá trị thật, nâng khống và mua bán lòng vòng với số tiền chênh lệch từ 20 đến 44 lần.

Các hành vi của các cổ đông AVG vi phạm điểu 139 bộ luật hình sự năm 1999 về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bên mua các cá nhân có dấu hiệu vi phạm điều 165 bộ luật hình sự về tội cố ý làm trái.

Ngày 15 tháng 1 nănm 2016, Chính Phủ họp và cho biết là dự án mua bán AVG chưa được chính phủ thông qua bởi dự án trên 5000 tỷ phải được thủ tướng chính phủ phê duyệt.

Vậy thì trách nhiệm của tất cả các cá nhân tổ chức liên quan ở đâu? Hay việc thiệt hại luôn thuộc về nhân dân?

Chúng tôi cũng xin gởi kèm một số văn bản thể hiện sự can dự của những cá nhân có liên quan.

Trước khi chấm dứt phần nói về AVG, xin được nhắc đến một thông tin khác là Phú Quốc. Bởi nó có liên quan đến VinGroup.

Phú Quốc có 14800ha đất rừng và đã cấp 10500ha cho các dự án. Tronng đó Vin xin 500 ha nhưng thực tế chiếm 1500ha. Ai đến Phú Quốc rồi thì thấy, những cánh rừng đã bị cho ngập nước và chết đi để nhường lại cho những dự án toàn bê tông.

Vin lấy toàn những khu đất vàng và không thông qua đấu giá. Như Giảng Võ, Ba Son. Không địa phương nào mà những khu đất vàng mà Vin không lấy. Lấy nhiều đất như vậy nhưng dư nợ của Vin hiện nay là 300 ngàn tỷ.

Vin được ủng hộ bởi cả Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tô Lâm đứng sau.

Ông Tổng Trọng chắc không biết điều này?

Hoàng Việt

tolam1.jpgtolam2.jpgtolam_0.jpg

___

 

Nguyễn Văn Đài

Các đối thủ chính trị của Tô Lâm tung công văn “Tối Mật” số 418/BCA-TCAN do chính Tô Lâm ký ngày 9 tháng 3 năm 2015 lên mạng xã hội. Đây là bằng chứng xác thực tố cáo Tô Lâm đã đóng vai trò quan trọng trong vụ chuyển nhượng cổ phần giữa AVG và MobiFone.

Vai trò của Tô Lâm như thế nào trong vụ đại án tham nhũng này?

Theo nội dung công văn thì thời điểm đó Tô Lâm với quân hàm thượng tướng, thứ trưởng Bộ công an, phụ trách an ninh đã chấp thuận việc chuyển nhượng cổ phần giữa AVG và MobiFone là giao dịch kinh tế giữa hai doanh nghiệp có định hướng của nhà nước.

Có được quan điểm này của thượng tướng Tô Lâm, thứ trưởng Bộ công an thì Bộ trưởng Bộ thông tin và truyền thông cùng với lãnh đạo MobiFone rất yên tâm để thực thi kế hoạch phạm tội của mình. Đây là hành vi bảo kê tội phạm của Tô Lâm. Tô Lâm đóng vai trò đồng phạm trong việc giúp sức tích cực cho người khác phạm tội. Có được sự phê chuẩn này từ người đứng đầu cơ quan bảo vệ pháp luật thì bất cứ ai cũng có thể tha hồ phạm tội mà không sợ bị trừng phạt.

Thứ hai, để che đậy hành vi bảo kê tội phạm của bản thân và các đồng phạm khác, Tô Lâm đã chỉ đạo Bộ thông tin và truyền thông quản lý chặt chẽ thông tin, tài liệu liên quan tới vụ chuyển nhượng. Và đưa các tài liệu giao dịch này vào danh mục tài liệu bí mật của Bộ thông tin và truyền thông. Ngay bản thân công văn số 418/BCA-TCAN cũng rất bình thường nhưng cũng được xếp loại “Tối Mật”.

Có thể nói Tô Lâm và các thuộc hạ của mình ở Bộ công an cực kỳ lưu manh và thủ đoạn trong vụ đại án tham nhũng này.

Trong hoạt động kinh tế thì việc mua bán, sát nhập giữa các doanh nghiệp tư nhân và nhà nước là hết sức bình thường nếu chúng diễn ra đúng trình tự luật pháp và đúng với qui luật kinh tế thị trường.

Nhưng trong vụ chuyển nhượng cổ phần giữa AVG và MobiFone thì AVG là một doanh nghiệp đang kinh doanh thua lỗ, có nguy cơ phá sản rất cao. Giá trị doanh nghiệp chưa tới 2 ngàn tỷ đồng, nhưng tổ chức tội phạm này đã nâng giá lên trên 8,9 ngàn tỷ để chúng lấy tiền chia nhau.

Kết quả cựu Bộ trưởng và đương kim Bộ trưởng Bộ thông tin và truyền thông Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn đã bị bắt cùng với tất cả các lãnh đạo của MobiFone.

Chỉ còn những kẻ tòng phạm bên Bộ công an vẫn tìm mọi cách dấu mặt và che đậy tội phạm. Trong đó Tô Lâm đóng vai trò chính.

Đây là giao dịch kinh tế giữa hai doanh nghiệp, một là doanh nghiệp cổ phần 100% tư nhân, một là doanh nghiệp nhà nước nhưng do Bộ thông tin và truyền thông quản lý. Không liên quan gì tới Bộ công an.

Tại sao Tô Lâm và Bộ công an lại dính vào vụ chuyển nhượng cổ phần giữa AVG và MobiFone này?

Những dư luận, đồn đoán về doanh nghiệp AVG là sân sau của hàng loạt các quan chức cao cấp của Bộ công an có từ khi doanh nghiệp này mới thành lập. Đặc biệt là khi xảy ra vụ va chạm tranh chấp bản quyền truyền hình giải bóng đá V-League giữa AVG và Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam VPF từ năm 2010. Kết quả AVG của Phạm Nhật Vũ bị thua. Để trả thù bầu Kiên lúc đó là phó Chủ tịch của VPF, Phạm Nhật Vũ đã dùng thế lực bảo kê của mình trong Bộ công an là Tô Lâm để đưa Nguyễn Đức Kiên tức bầu Kiên vào tù năm 2012.

Những người thạo tin cho biết Tô Lâm và các thuộc hạ của ông ta có rất nhiều cổ phần trong AVG. Và nếu vụ AVG được chuyển nhượng trót lọt thì Tô Lâm kiếm được trên 1,000 (một ngàn) tỷ đồng trong tay.

Đó là lý do tại sao Tô Lâm lại sốt sắng trong vụ AVG mặc dù không thuộc thẩm quyền của mình.

Sau khi vẫn vào được Bộ chính trị và giữ được ghế Bộ trưởng Bộ công an, Tô Lâm biết thân phận của mình luôn luôn bị nguy hiểm rình rập bởi hai lý do:

Thứ nhất, là đệ ruột của Nguyễn Tấn Dũng (cả hai là kẻ thù của Nguyễn Phú Trọng);

Thứ hai, là dính đến nhiều vụ tham nhũng.

Nên Tô Lâm hết sức khuyển mã, bất chấp pháp luật quốc tế mà phạm tội bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, đàn áp phong trào dân chủ trong nước,…

Gần đây Tô Lâm đã lấy lòng được Phú Trọng, được Phú Trọng phong hàm đại tướng và tin dùng.

Nhưng giờ đây bằng chứng phạm tội của Tô Lâm đã rất rõ ràng, liệu Phú Trọng có máu lạnh mà xử Tô Lâm không?

Những kẻ tòng phạm với Tô Lâm là Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn, Phạm Nhật Vũ đã bị khởi tố và tạm giam với các tội danh Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng, Nhận hối lộ và Đưa hối lộ, theo điều 220, 354 và 364 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Nếu Tô Lâm bị bắt và khởi tố thì Tô Lâm sẽ bị thêm tội danh lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo điều 356 Bộ luật hình sự 2015.

Nhân dân Việt Nam ở trong và ngoài nước đang chờ quyết định của “chủ lò” Nguyễn Phú Trọng.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: